ซุ้มงานแต่ง รูปแบบซุ้ม ไอเดียการจัดซุ้มดอกไม้ ซุ้มประตูหลายแบบ

ซุ้มงานแต่ง รูปแบบซุ้ม ไอเดียการจัดซุ้มดอกไม้ ซุ้มประตูหลายแบบ

หนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานแต่งงานคือ ซุ้มงานแต่ง ที่จะถูกออกแบบขึ้นในสไตล์ต่างๆ ตามลักษณะของธีมงานแต่งที่จัดวางเอาไว้ ใครที่เบื่อรูปแบบซุ้มเดิมๆ มองหาวัสดุที่ประหยัดแบบสุดๆ และยังไม่ทำลายธรรมชาติ ตกแต่งได้หลากหลาย ลองมาดูไอเดียการจัด ซุ้มงานแต่งทางมะพร้าว ที่ดูโดดเด่นสวยงามด้วยการถักทอแบบเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่สดชื่นเป็นธรรมชาติ

ลิงก์ผู้สนับสนุน

รูปแบบของซุ้มงานแต่ง ที่นิยมจัด

ซุ้มงานแต่ง เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามกัน สำหรับใครที่อยากมีภาพประทับใจสวยๆ เก็บไว้ สิ่งนี้จะกลายเป็นส่วนสำคัญสำหรับงานขึ้นมาทันที หากใครเคยไปงานแต่ง แล้วพบว่าสิ่งแวดล้อมรอบด้านไม่มีจุดอะไรน่าสนใจเพียงพอให้ใช้เป็นพื้นที่สำหรับถ่ายภาพสวยๆ ดังนั้นการจัดซุ้มเหล่านี้เอาไว้ จึงไม่ใช่เรื่องไร้สาระหรือทำให้เปลืองงบประมาณมากมาย เพราะเราสามารถสร้างสรรค์พื้นที่เล็กๆ แบบนี้ได้ไม่ยาก

การจัดออกแบบซุ้มทางเดินเข้ามา มันจะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับแขกผู้มีเกียรติที่ได้เดินเข้ามาในงานกันแบบตื่นตาตื่นใจ ช่วยให้งานดูมีสีสันและไม่ตกยุค คอนเซ็ปท์มากมายที่เราสามารถเลือกสรรมาประยุกต์ใช้ได้ รับรองว่างานแต่งที่เคยคิดว่าธรรมดา เมื่อถูกเสริมด้วยทางเดินเข้างานแบบชิคๆ ก็ย่อมกลายเป็นงานที่ไม่ธรรมดาขึ้นมา

ตกแต่งด้วยดอกไม้ป๊อบอัพ

ดอกไม้กระดาษขนาดใหญ่ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเป็นพิเศษ ไม่ต้องใช้ดอกไม้จริงให้ยุ่งยาก สามารถกลับกลายเป็นฉากที่สวยงามและน่าสนใจได้อย่างมากมาย ลองจินตนาการว่ากำลังยืนอยู่ท่ามกลางดอกไม้ยักษ์ ที่มีกิ่งก้านเป็นกระดาษสีเขียวพันเข้าด้วยกัน ปะติดกับฉากหลังสีขาว ส่วนของดอกไม้ด้านบนคือ ป๊อบอัพสามมิติ ชูช่อออกมาอยู่เหนือศีรษะ รับรองว่าให้บรรยากาศสมจริง เป็นฉากหลังที่สวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ ที่ชวนให้รู้สึกเหมือนกับการยืนอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย รับรองว่าใครผ่านเข้ามาก็ต้องอยากขอถ่ายภาพร่วมกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวกัน

ซุ้มทางเข้าด้วยการออกแบบชิคๆ กลิ่นอายมินิมอล

ใครว่าการใช้กระดาษสีขาวมาเป็นธีมของซุ้มงานแต่งสำหรับงานแต่งงานแบบนี้จะดูเชย หากใครเคยเห็นการถ่ายภาพด้วยฉากสีเขียวตามสตูดิโอกันมาแล้ว เราลองเอามาประยุกต์ใช้ด้วยการให้ฉากและพื้นถูกปูด้วยสีขาวด้วยกระดาษแผ่นเดียวกัน แต่จะให้เป็นสีขาวแบบโล้นๆ เพียงอย่างเดียวคงดูไม่เหมาะ อาจจะเขียนข้อความสื่อความหมายพิเศษที่เข้ากับงานแต่งงานลงไป เมื่อถ่ายภาพออกมาก็จะมองเห็นตัวอักษรเหล่านั้นได้ เป็นการออกแบบที่เน้นความทันสมัย เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวยุคใหม่ ที่สะท้อนให้เห็นถึงการออกแบบ ในสไตล์ที่เรียกว่ามินิมอลได้อย่างน่าสนใจ

ผ้าม่านจากดวงไฟประดับ

ไอเดียที่เรียกได้ว่าง่ายมากๆ สำหรับใครที่คิดอะไรไม่ค่อยออก การเลือกเอาดวงไฟ LED ขนาดเล็กมาห้อยเป็นสายเชื่อมต่อกันประดับเป็นฉากหลังแบบที่ไม่ต้องมีอะไรมาตกแต่งให้ยุ่งยาก แค่นี้ก็จะได้ฉากสวยๆ เหมือนยืนอยู่ท่ามกลางดวงดาวสีส้มนวลรอบๆ ตัว ยิ่งหากเป็นการถ่ายภาพด้วยกล้องที่สามารถโฟกัสภาพได้แล้ว รับรองว่าจะได้ภาพโบเก้สวยๆ เป็นฉากหลัง ดึงแม่แบบให้เหมือนกับอยู่ท่ามกลางสรวงสวรรค์ ที่สุดแสนโรแมนติก เข้ากับธีมของงานแต่งงานได้เป็นอย่างดี

กรอบรูปหลายขนาดกับการเล่นระดับ

ฉากหลังสุดครีเอทกับการนำเอากรอบรูปธรรมดามาใช้เป็นฉากหลังที่ช่วยดึงดูดความน่าสนใจได้อย่างมากมาย ซึ่งไอเดียนี้ยังต่อยอดเอาไปเลือกปรับกันได้ตามความชอบของเจ้าของงานได้อีก ไม่ว่าจะเป็นการใช้แค่กรอบด้านนอกมาเป็นตัวติดตั้งอยู่บนฉาก เล่นระดับขนาดของกรอบภาพเล็กใหญ่ลดหลั่นกันลงไป ส่วนภาพด้านในให้เจาะเป็นช่องทะลุไปยังฉากด้านหลัง ใครอยากโผล่ออกมาเป็นส่วนหนึ่งภายในกรอบ ที่ชวนให้งานแต่งงานดูสนุกสนานไปอีกแบบ หรือจะเลือกใช้เป็นกรอบรูปภาพที่แทรกด้วยความทรงจำของคู่บ่าวสาว ภาพถ่ายเก่าๆ น่าหวานชื่น หรือจะเป็นภาพแบบพรีเวดดิ้ง โดยเอามาจัดใส่กรอบ ตกแต่งให้เป็นฉากหลังเรียงรายอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ ชวนให้แขกได้อมยิ้มกันไปอีกแบบ

ซุ้มงานแต่งทางมะพร้าว ประหยัด ไม่ทำลายธรรมชาติ

หนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานแต่งงานคือซุ้มงานแต่งที่จะถูกออกแบบขึ้นในสไตล์ต่างๆ ตามลักษณะของธีมงานแต่งที่จัดวางเอาไว้ ใครที่เบื่อรูปแบบซุ้มเดิมๆ มองหาวัสดุที่ประหยัดแบบสุดๆ และยังไม่ทำลายธรรมชาติ ตกแต่งได้หลากหลาย ลองมาดูไอเดียการจัด ซุ้มงานแต่งทางมะพร้าว ที่ดูโดดเด่นสวยงามด้วยการถักทอแบบเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่สดชื่นเป็นธรรมชาติ

เปลี่ยนทางมะพร้าวให้เป็นรูปหัวใจ

เปลี่ยนทางมะพร้าวให้เป็นรูปหัวใจ

ฉากหลังคือท้องทะเล ที่เข้ากันกับความสวยงามเรียบง่ายของทางมะพร้าวที่ถูกนำมาถักทอให้กลายเป็นซุ้มแนวโค้ง แต่ละชั้นจัดเรียงซ้อนกันเหมือนรูปหัวใจ สวยงามเรียบง่าย และเข้ากับบรรยากาศของหาดทรายสีขาว

อิสระพลิ้วไหวตามสายลม

อิสระพลิ้วไหวตามสายลม

การจัดแต่งที่แสนเรียบง่าย แต่กลับให้ความโดดเด่นเป็นพิเศษ วิธีการจัดซุ้มแต่งงานทางมะพร้าวแบบไม่ยุ่งยากซับซ้อนเลยสักนิดเดียว เพียงแค่มีแกนหลักเป็นไม้วางโครงเหมือนทางเข้าประตู แล้วใช้ทางมะพร้าวมาผูกมัดเข้าหากันทั้งสองด้าน

ลูกเล่นแบบในมิติความลึก

ลูกเล่นแบบในมิติความลึก

ซุ้มงานแต่งงานที่ดูมีมิติ เหมาะจะเป็นทั้งพื้นที่เดินเข้างานแต่งงานที่ช่วยกำหนดตำแหน่งของงานบนผืนทรายสีขาว การนำมาต่อกันเป็นทรงโค้งแนวยาว วางเรียงตัวกันไปเหมือนทางรอดที่ดูพิเศษสุด

การตกแต่งด้วยเครื่องประดับห้อยระย้า

การตกแต่งด้วยเครื่องประดับห้อยระย้า

ซุ้มงานแต่งทางมะพร้าวที่เป็นทางเข้าหรือจะเป็นมุมถ่ายภาพ เรียบง่ายและประหยัดด้วยการเลือกใช้ทางมะพร้าวขนาดยาวสองอันมาเชื่อมต่อเข้าด้วยกันให้เป็นประตูโค้ง ประดับด้วยดอกไม้หลากสี และเม็ดลูกปัดห้อยลงมาจากด้านบน

โค้งเข้าด้วยกันแบบรูปหัวใจ

โค้งเข้าด้วยกันแบบรูปหัวใจ

หากต้องการอยากให้ซุ้มทางเข้าเป็นรูปหัวใจ เพียงแค่เลือกเอาทางมะพร้าวสองอันมาเชื่อมส่วนปลายเข้าหากันในลักษณะเช่นนี้ เราก็จะได้ประตูรูปหัวใจที่ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับบรรยากาศสีเขียวรอบ

ประดับปลายยอดด้วยพวงดอกไม้

ประดับปลายยอดด้วยพวงดอกไม้

ทางเข้าที่เชื่อมต่อกันด้วยทางมะพร้าวสองชิ้น ถูกตรึงให้เป็นรูปหัวใจด้วยพวงดอกไม้สีสวยงามเป็นจุดเด่นพิเศษ แถมยังเรียงประตูที่ดูสวยงามได้อย่างมีมิติ แบบที่ใครเห็นก็ต้องสัมผัสได้ถึงความสบายตา

การถักทอในแบบล้านนา

การถักทอในแบบล้านนา

ซุ้มงานแต่งงานทางมะพร้าวที่มีกลิ่นอายแบบล้านนา ใช้ทางมะพร้าวมาถักเข้าหากันเป็นสามเหลี่ยมแล้วติดด้วยตุงสีชมพูที่ให้บรรยากาศสุดคลาสสิค แถมยังดูหวานแหวว สัมผัสได้ถึงบรรยากาศงานแต่งงานเป็นอย่างมาก

ทางมะพร้าวกับฉากความทรงจำ

ทางมะพร้าวกับฉากความทรงจำ

ภาพความทรงจำแบบเรียบง่ายที่ขึงเข้าด้วยกันกับเส้นเชือก ติดภาพคู่บ่าวสาวที่เคยถ่ายคู่กันเอาไว้ พร้อมกรอบนอกเป็นส่วนของทางมะพร้าวที่โน้มเข้าหากันกับป้ายชื่อคู่บ่าวสาว

ทางมะพร้าวกับพุ่มช่อดอกไม้

ทางมะพร้าวกับพุ่มช่อดอกไม้

ซุ้มทางเข้าที่เชื่อมเข้าด้วยกันจากประตูเหล็กทรงโค้งธรรมดา ตกแต่งให้ดูน่าสนใจด้วยการหยิบเอาทางมะพร้าวมาตัดแต่งให้กลายเป็นใบหน้าแล้วมีด้านหน้าประดับด้วยช่อดอกไม้เอาไว้ด้านบน แล้วด้านข้างทั้งซ้ายและขวา

ถักทอเป็นทางเข้าแบบห้อยระย้า

ถักทอเป็นทางเข้าแบบห้อยระย้า

นี่คือการประยุกต์ซุ้มทางเข้างานแต่งงานที่ดูแปลกตาเป็นอย่างมาก ด้วยการหยิบจับเอาทางมะพร้าวที่แสนธรรมดาแต่ละเส้นมาถักแล้วจับมัดกับเชือกห้อยระย้าคู่ทางเข้าแบบฉบับโบราณที่มีต้นกล้วยลูกดกอยู่ด้านหน้า

ซุ้มดอกไม้งานแต่ง

ซุ้มดอกไม้งานแต่ง เป็นไฮไลท์สำคัญ ที่จะทำให้งานแต่งออกมาดูดีและสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานมากขึ้น ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องเริ่ดหรูอลังการ แค่มีไอเดียการออกแบบที่เข้ากับธีมงานแต่ง และให้บรรยากาศโรแมนติก ถือเป็นซุ้มดอกไม้งานแต่งที่สมบูรณ์แบบ

ซุ้มดอกไม้เรียบหรูโทนสีขาวธรรมชาติ

ซุ้มดอกไม้เรียบหรูโทนสีขาวธรรมชาติ

สีขาว ตัวแทนแห่งความรักที่บริสุทธิ์ บวกกับการแต่งซุ้มด้วยโทนธรรมชาติ จึงทำให้ดูเรียบหรูและมีความโดดเด่น สวยงามมาก

ซุ้มม่านดอกไม้แบบเรียบง่าย

ซุ้มม่านดอกไม้แบบเรียบง่าย

เรียบหรู แต่ก็แฝงไปด้วยความสวยเก๋ และให้บรรยากาศที่โรแมนติกไม่น้อย แม้จะประดับด้วยดอกไม้ไม่มาก แต่ก็ดูดีมาก

ซุ้มดอกไม้แบบโค้ง

ซุ้มดอกไม้แบบโค้ง

ซุ้มดอกไม้แบบโค้ง มองออกไปสู่วิวทะเล ที่มีความดึงดูดและดูมีเสน่ห์สุดๆ สามารถนำไปใช้กับธีมงานแต่งแบบอื่นๆ รับรองว่าสวยงามไม่แพ้กัน

ซุ้มแบบไทยกับดอกไม้หลากสี

ซุ้มแบบไทยกับดอกไม้หลากสี

อนุรักษ์ความเป็นไทย กับซุ้มดอกไม้งานแต่งที่จัดแบบไทยๆ และเน้นดอกไม้หลากสี ซึ่งก็สร้างสีสันให้กับงานแต่งได้ดี

ซุ้มดอกกุหลาบสวย คู่รูปบ่าวสาว

ซุ้มดอกกุหลาบสวย คู่รูปบ่าวสาว

ซุ้มทางเข้างานสุดเก๋และโรแมนติก ต้องนี่เลย เน้นการตกแต่งด้วยดอกกุหลาบ พร้อมด้วยรูปของคู่บ่าวสาวขนาบทั้งสองข้าง สร้างความประทับใจตั้งแต่หน้าประตูได้เป็นอย่างดี

ซุ้มไม้คลาสสิค แต่งดอกไม้เล็กน้อย

ซุ้มไม้คลาสสิค แต่งดอกไม้เล็กน้อย

ซุ้มไม้แบบคลาสสิค ที่มีการแต่งด้วยดอกไม้เพียงเล็กน้อย แต่ก็ดูเก๋และดูแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร

ซุ้มประตูทางเข้าแสนหวาน

ซุ้มประตูทางเข้าแสนหวาน

เพียงแค่นำดอกไม้มาประดับตรงขอบประตูทางเข้า แต่ดูดีจนน่าทึ่ง เปลี่ยนประตูทางเข้าให้เป็นซุ้มดอกไม้งานแต่งในพริบตา เห็นแล้วชวนให้รู้สึกประทับใจอย่างมากทีเดียว

ซุ้มสวยด้วยธีมธรรมชาติสีเขียว ทางเดินดอกไม้สีขาว

ซุ้มสวยด้วยธีมธรรมชาติสีเขียว ทางเดินดอกไม้สีขาว

บรรยากาศชิลๆ สุดโรแมนติก กับการจัดซุ้มดอกไม้งานแต่งง่ายๆ โดยประดับด้วยดอกไม้สีขาวแซมด้วยใบสีเขียวล้วนเป็นหลัก ออกมาในธีมบรรยากาศที่เป็นกลิ่นอายธรรมชาติ ทั้งยังปูทางเดินของคู่บ่าวสาวด้วยดอกไม้สีขาว สร้างความประทับใจได้อย่างไม่ยาก

ซุ้มดอกไม้เล็กๆ เรียบง่ายแต่ดูดี

ซุ้มดอกไม้เล็กๆ เรียบง่ายแต่ดูดี

สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่ายและรวดเร็ว ซุ้มแบบนี้ก็ดูดีไม่น้อย แค่ขึ้นโครงด้วยท่อนไม้ธรรมดาๆ หาง่าย แล้วตกแต่งด้วยดอกไม้แซมด้วยหญ้าสีเขียว แค่นี้ก็สวยสมบูรณ์แบบ

ซุ้มดอกไม้ สุดอลังการ

ซุ้มดอกไม้ สุดอลังการ

เป็นการจัดซุ้มดอกไม้งานแต่งที่มีความอลังการมาก และด้วยการตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสี จึงทำให้งานแต่งดูมีสีสันมากขึ้น แต่การจัดซุ้มแบบนี้ก็อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าแบบอื่นๆ เล็กน้อย

ซุ้มเถาวัลย์โค้งและประตูดอกไม้

ซุ้มเถาวัลย์โค้งและประตูดอกไม้

ไม่ยากเลยสำหรับไอเดียที่เราสามารถสร้างสรรค์ซุ้มดอกไม้งานแต่งแบบประหยัดด้วยการออกค้นหาเถาวัลย์หรือไม้เลื้อยที่มีกิ่งขนาดปานกลาง สามารถดัดให้โค้งงอได้ มาตกแต่งร่วมกับดอกไม้ทั่วไปที่มีขายตามท้องตลาด

ซุ้มกิ่งไม้พาดและช่อดอกไม้

ซุ้มกิ่งไม้พาดและช่อดอกไม้

นี่คือไอเดียซุ้มดอกไม้ที่ทั้งง่ายและประหยัดสุดๆ ลองเดินเข้าป่าไปค้นหาท่อนไม้ขนาดเท่าๆ กัน มาจัดแต่งให้เป็นเสาต้นไม้ และพาดด้วยกิ่งไม้เป็นซุ้มด้านบนสำหรับมัดกับช่อดอกไม้ที่ให้สีสันเก๋ไก๋ไม่ตกเทรนด์

ซุ้มผ้าสีขาวผืนยาวประดับเป็นซุ้ม

ซุ้มผ้าสีขาวผืนยาวประดับเป็นซุ้ม

นี่คือความเรียบง่ายอย่างมากมาย โดยไอเดียที่เลือกใช้เอาฉากหลังเป็นป่าสีเขียว มีซุ้มที่ทำจากไม้ และห้อยด้วยผ้าสีขาวแบบง่ายๆ เหมือนผ้าม่านแบบผืนเดียว แล้วตกแต่งด้วยช่อดอกไม้อีกสักนิด ก็สมบูรณ์แบบได้แล้ว

ซุ้มบันไดกับช่อดอกไม้

ซุ้มบันไดกับช่อดอกไม้

หากคุณมีบันไดไม้ มันจะดูคลาสสิคมากสำหรับการนำมาตกแต่งให้กลายเป็นซุ้มดอกไม้แต่งงานแบบประหยัด สามารถเป็นได้ทั้งเสาฐานล่าง และวางเป็นหลังคาด้านบน จากนั้นก็ใช้พื้นที่ว่างตกแต่งด้วยช่อดอกไม้สีขาวเก๋ๆ

ซุ้มผ้าม่านผืนบางกับกิ่งไม้

ซุ้มผ้าม่านผืนบางกับกิ่งไม้

กิ่งไม้ขนาดที่สามารถนำมาเชื่อมต่อกันให้กลายเป็นซุ้มในลักษณะนี้ หาได้ไม่ยากและแทบจะไม่ต้องหาซื้อ อาจจะมีส่วนของผ้าม่านลายลูกไม้ และของประดับบ้างที่ต้องควักกระเป๋าจ่าย

ซุ้มกิ่งไม้ยึกยือในแจกัน

ซุ้มกิ่งไม้ยึกยือในแจกัน

เป็นการสร้างสรรค์ซุ้มดอกไม้ที่เรียกได้ว่าเก๋ไก๋ ในความเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ก้านยึกยือของกิ่งไม้เล็กๆ ที่จัดวางอยู่ในแจกัน โน้มเข้าหากันกลายเป็นซุ้มประตูในสไตล์มินิมอลคลาสสิค

ถังเบียร์และดอกไม้ขาวในแจกันขวดแก้ว

ถังเบียร์และดอกไม้ขาวในแจกันขวดแก้ว

เป็นความคลาสสิคที่เรียบง่ายและประหยัดมากๆ เพราะนี่คือซุ้มดอกไม้งานแต่งที่แทบไม่ต้องใช้งบประมาณใดๆ เลยนอกจากดอกไม้สีขาวเด่นในขวดแก้วสีใส จัดวางอยู่บนถังเบียร์แบบเก่าคลาสสิคที่จัดให้กลายเป็นมุมถ่ายภาพเก๋ๆ ไม่ซ้ำซาก

มัดกิ่งไม้ในสวนแบบทะเลทราย

มัดกิ่งไม้ในสวนแบบทะเลทราย

สำหรับสไตล์การตกแต่งธีมแบบนี้ คือการนำเอามัดกิ่งไม้ขนาดเล็กๆ มารวบเข้าเป็นชิ้นเดียวกัน โดยดัดให้ส่วนบนที่แตกกิ่งก้านโน้มเอียงเข้าหาเป็นซุ้มประตู ที่เข้ากับฉากหลังโล่งๆ

ซุ้มกิ่งไม้และดอกไม้โทนสีแดง

ซุ้มกิ่งไม้และดอกไม้โทนสีแดง

ดอกไม้สีแดงสดใสหลากหลายสายพันธุ์ถูกมัดตรึงอยู่กับกิ่งไม้หลากหลายชนิด เป็นความโดดเด่นที่สะท้อนให้เห็นถึงความรัก และยังเป็นการตกแต่งราคาถูก ทว่าสวยงามคุ้มค่ามากๆ

ซุ้มพวงดอกไม้วงกลมที่รวบเข้าด้วยกัน

ซุ้มพวงดอกไม้วงกลมที่รวบเข้าด้วยกัน

ใครอยากได้ซุ้มดอกไม้ที่ดูเรียบหรู มีเสน่ห์และเป็นระเบียบสักหน่อย เราสามารถนำเอาดอกไม้มามัดรวมเข้าด้วยกันให้เป็นพวงวงกลม จากนั้นก็เชื่อมต่อเข้าด้วยกันกับลวดหนาๆ มัดรวบให้กลายเป็นซุ้มดอกไม้ในราคาถูกได้แล้ว

เรียบง่ายด้วยการสร้างสรรค์จากโครเชต์

เรียบง่ายด้วยการสร้างสรรค์จากโครเชต์

ไอเดียซุ้มงานแต่งที่เชื่อว่าส่วนใหญ่นึกไม่ถึงเป็นแน่ การทำให้ส่วนบนหลังคาถูกขึงด้วยตาข่ายที่ถักทอขึ้นจากเส้นดาย ลวดลายลูกไม้ที่เราเรียกกันว่าโครเชต์

การดัดไม้ให้กลายเป็นประตูโค้งแบบธรรมชาติ

การดัดไม้ให้กลายเป็นประตูโค้งแบบธรรมชาติ

เป็นซุ้มที่ดูเป็นธรรมชาตินุ่มนวล จากสิ่งของที่แสนธรรมดาแต่เมื่อนำมาดัดเข้าด้วยกันแล้ว กลับกลายเป็นประตูสวรรค์ที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

การประดับประดาด้วยดอกไม้

การประดับประดาด้วยดอกไม้

สีสันของดอกไม้แบบง่ายๆ ช่วยเปลี่ยนซุ้มธรรมดาให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น การนำเอาดอกไม้สดจากธรรมชาติพร้อมตกแต่งด้วยใบสีเขียวของมันตามซุ้มไม้ที่จัดวางขึ้น ก็เพียงพอที่จะช่วยสร้างความสวยงาม เป็นประตูธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา

การสร้างสรรค์ด้วยกลิ่นอายแบบ Rustic

การสร้างสรรค์ด้วยกลิ่นอายแบบ Rustic

เราอาจจะเรียกได้ว่าเป็นซุ้มประตูแบบชนบท ที่มันเป็นการหยิบๆ เอาดอกไม้ กิ่งก้านไม้ที่ตกอยู่แถวนั้น รวมถึงใบหญ้าธรรมดามารวมเข้าด้วยกัน ถักทอเหมือนกับรังนก แต่ให้กลายเป็นซุ้มประตูที่สวยงามได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เติมกลิ่นอายของป่าเขียวลงไป

เติมกลิ่นอายของป่าเขียวลงไป

งานแต่งงานไหนที่ชอบสีสันเขียวๆ ของต้นไม้เป็นทุนเดิม อยากสร้างบรรยากาศงานแต่งให้ดูสดชื่นและร่มรื่น ซุ้มประตูงานแต่งที่น่าสนใจ หรือการเลือกใช้ต้นเฟิร์นสีเขียวและดอกไม้มาจัดแต่งร่วมกันให้กลายเป็นป่าแสนสวยประจำงานแต่ง

ซุ้มกิ่งไม้ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ซุ้มกิ่งไม้ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ในความเรียบง่ายมักมีอะไรซ่อนอยู่ และนี่คือสถาปัตยกรรมการออกแบบที่หยิบเอาความเป็นธรรมชาติมาสร้างสรรค์อย่างสมบูรณ์แบบ ท่อนไม้ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ เชื่อมต่อกันให้กลายเป็นซุ้มประตู แล้วตกแต่งสักมุมด้วยดอกไม้หลากสีสัน

ซุ้มประตูดอกไม้บนผนังอิฐ

ซุ้มประตูดอกไม้บนผนังอิฐ

เรียบง่ายและทำได้ง่าย หากใครที่ฉากหลังเป็นกำแพงอิฐมอญสีน้ำตาลสุดคลาสสิคอยู่แล้ว ลองตกแต่งด้วยดอกไม้และใบไม้สีเขียวที่ให้บรรยากาศแบบดั้งเดิม ในลักษณะของพวงมาลัยกลมๆ ห้อยเชื่อมต่อกันเป็นโค้งประตู

ฉากกลิ่นอายชายหาดสุดโรแมนติก

ฉากกลิ่นอายชายหาดสุดโรแมนติก

หากใครหลงใหลบรรยากาศของท้องทะเล กลิ่นอายหอมหวานของลมทะเล และจัดงานในธีมของท้องทะเลแล้วล่ะก็ นี่คือการออกแบบซุ้มงานแต่งที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี แถมให้ความรู้สึกโรแมนติกเป็นอย่างมาก

ซุ้มไม้อวบน้ำเพิ่มความฉุ่มช่ำ

ซุ้มไม้อวบน้ำเพิ่มความฉุ่มช่ำ

ลองประดับซุ้มงานแต่งงานด้วยเหล่าต้นไม้อวบน้ำที่มีสีสันแปลกตา แถมให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ เหมาะสำหรับงานวิวาห์ของคนที่หลงใหลต้นไม้ในตระกูลกระบองเพชรหรือไม้อวบน้ำ รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืม

ซุ้มดอกกุหลาบหลากสีสัน

ซุ้มดอกกุหลาบหลากสีสัน

ซุ้มความสวยงามของดอกกุหลาบ ดอกไม้ที่สื่อถึงความหมายแห่งความรักอยู่ในตัวอยู่แล้ว เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งในงานแต่งงาน ประดับด้วยดอกกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ ที่ให้สีสันแตกต่างกันออกไป

ซุ้มงานแต่ง DIY ทําเองง่ายๆ ใช้วัสดุที่หาไม่ยาก

การจัดงานแต่งงาน ทุกอย่างล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น แต่จะประหยัดกว่าไหมหากสามารถทำบางอย่างด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องจ้างให้สิ้นเปลืองงบประมาณ โดยเฉพาะซุ้มแต่งงานที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ การสร้างสรรค์ไอเดียของตนเองออกมาและเลือกใช้วัสดุที่หาได้ไม่ยาก ดังเช่น ไอเดียซุ้มงานแต่งทำเองง่ายๆ ต่อไปนี้ ซึ่งก็เป็นไอเดียการจัดซุ้มที่สวย มีสไตล์ และลดค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานได้ดี

ซุ้มผ้าพริ้วสีแดงสุดแจ่ม

ซุ้มผ้าพริ้วสีแดงสุดแจ่ม

สีแดง สีแห่งความรักและความโรแมนติก ดุจดอกกุหลาบแดง เมื่อนำมาผูกเสาทำซุ้มงานแต่ง จึงทำให้ดูดีและเข้ากับบรรยากาศในงานมาก แม้ตกแต่งด้วยดอกไม้เพียงเล็กน้อย

ผ้าโปร่งเรียบง่าย สไตล์หวานๆ

ผ้าโปร่งเรียบง่าย สไตล์หวานๆ

ดูหวานและโรแมนติกไปอีกแนว กับการทำซุ้มด้วยม่านผ้าโปร่งสีขาว และตกแต่งด้วยดอกไม้แบบเรียบง่าย ไม่ว่าจะมองกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เหมาะกับบรรยากาศงานแต่งงานริมชายหาดมาก

สวยระย้ากับดอกไม้ DIY หลากสี

สวยระย้ากับดอกไม้ DIY หลากสี

ซุ้มระย้านี้เป็นซุ้มแต่งงานทำเองง่ายๆ กับการ DIY ดอกไม้กระดาษหลากสี เป็นความคิดที่สร้างสัน และทำให้บรรยากาศในงานแต่งเต็มไปด้วยคามสนุกสนานอีกด้วย

ซุ้มกิ่งไม้ สวยเรียบง่ายด้วยผ้าพันอย่างมีเอกลักษณ์

ซุ้มกิ่งไม้ สวยเรียบง่ายด้วยผ้าพันอย่างมีเอกลักษณ์

ซุ้มกิ่งไม้แบบโค้งที่ไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย นอกจากการนำกิ่งไม้มาจัดทำเป็นซุ้มแล้วพันด้วยผ้า อาศัยฉากหลังเป็นตัวช่วยให้ซุ้มดูโดดเด่นและสวยงาม เป็นซุ้มแต่งงานที่ใช้ฉากหลังที่มีทัศนียภาพสวยๆ มาช่วยให้การถ่ายภาพเก๋และมีระดับแบบไม่ต้องลงทุนเลย

ซุ้มไม้แบบขั้นบันได ไอเดียที่ไม่เหมือนใคร

ซุ้มไม้แบบขั้นบันได ไอเดียที่ไม่เหมือนใคร

อีกแบบซุ้มแต่งงานทำเองง่ายๆ แค่ทำไม้ให้เป็นขั้นบันได 3 ชิ้น แล้วนำมาประกอบกันให้เป็นซุ้ม ไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมเลย แต่ก็ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติมาก

DIY บ้านกิ่งไม้ แปลกใหม่

DIY บ้านกิ่งไม้ แปลกใหม่

สำหรับซุ้มงานแต่งทำเองง่ายๆ แบบนี้จะอลังการ เพราะมีการนำกิ่งไม้มาก่อเป็นซุ้มให้มีลักษณะคล้ายบ้าน ออกแบบให้มีหลังคา หน้าต่างอีกนิด เท่านี้ก็เก๋มาก

ซุ้มประตูสู่วิวาห์

ซุ้มประตูสู่วิวาห์

ซุ้มประตูที่ดูเรียบง่าย แต่ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกได้ดี และช่วยสร้างบรรยากาศในงานให้มีความแปลกใหม่

ซุ้มดอกไม้ ระย้าสวยด้วยม่านคริสตัล

ซุ้มดอกไม้ ระย้าสวยด้วยม่านคริสตัล

สวยงาม กับซุ้มดอกไม้ระย้าประดับด้วยคริสตัลและดกไม้สีขาว ตกแต่งขาซุ้มทั้งสี่ด้านด้วยผ้าโปร่งสีเขียว เมื่อกระทบกับแสงแดดจะดูเรืองแสงสวยจับใจ

ซุ้มศาลาไม้สีขาว

ซุ้มศาลาไม้สีขาว

ซุ้มที่เน้นโทนสีขาวล้วนๆ ไม่ต้องประดับดอกไม้ให้ยุ่งยากเท่านี้ก็สมบูรณ์แบบแล้ว

DIY ประตูเก่าสุดชิค

DIY ประตูเก่าสุดชิค

มีประตูเก่า อย่าเพิ่งทิ้ง นำมาทำซุ้มงานแต่งแบบเก๋ๆ ดีกว่า ซึ่งก็ให้บรรยากาศแบบย้อนยุคมาก

ซุ้มงานแต่งลูกโป่ง แบบทําเองง่ายๆ

ซุ้มงานแต่งที่เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา แถมยังมาพร้อมความประหยัดด้วยการจัดแต่งเป็น ซุ้มงานแต่งลูกโป่งทําเองง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถคิดสร้างสรรค์ไอเดียให้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก เพียงแค่รู้จักการประดิษประดอยลวดลายและสีสันของลูกโป่งให้ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ก็จะเกิดเป็นซุ้มประตูงานแต่งที่ดูหรูหราน่าตาน่าสนใจ แถมถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงาม

ลูกโป่งโทนขาวแดงแบบรูปหัวใจ

ลูกโป่งโทนขาวแดงแบบรูปหัวใจ

สไตล์การตกแต่งที่เรียกได้ว่ามีความง่ายอยู่ในตัว การจัดเรียงลูกโป่งที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ คือการจัดเป็นซุ้มงานแต่งรูปหัวใจที่เอาสีขาวเป็นโทนหลัก แล้วให้สีแดงอยู่ด้านหน้าเรียงตัวกันเป็นรูปหัวใจสวยๆ

หัวใจแบบรูปหัวใจผูกพัน

หัวใจแบบรูปหัวใจผูกพัน

สีชมพูและขาวของรูปหัวใจสองดวงที่ถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน ลักษณะความเป่งประกายของลูกโป่งกลมๆ ทำให้ฉากแต่งงานสไตล์นี้ดูน่ารัก แถมยังดูมีมิติที่น่าดึงดูด

ประตูทางเข้าที่เต็มไปด้วยสีสันลูกโป่ง

ประตูทางเข้าที่เต็มไปด้วยสีสันลูกโป่ง

ซุ้มประตูงานแต่งงานที่ถูกจัดเอาไว้ในส่วนของทางเข้าบ้าน กลายเป็นประตูรั้วสุดน่ารักที่มัดรวมกันด้วยลูกโป่งหลากหลายสีสัน โดดเด่นด้วยสีชมพูเป็นโทนสีหลัก ที่ช่วยเติมความสวยงามให้ทางเข้างานแต่งงานได้อย่างมากมาย

ซุ้มโทนสีเหลืองกับมุมตัดเค้ก

ซุ้มโทนสีเหลืองกับมุมตัดเค้ก

นี่คือการจัดซุ้มแต่งงานแบบประหยัด นอกจากจะใช้เป็นซุ้มประตูถ่ายภาพแล้วยังสามารถใช้เป็นฉากคู่กับลำดับพิธีช่วงตัดเค้ก ด้วยโทนสีเหลืองผสมสีขาวได้ย่างสวยงาม และประดับด้วยลูกโป่งข้างๆ แทนต้นไม้ดอกไม้

ลูกโป่งสีใสกับการจัดเรียงสุดอลังการ

ลูกโป่งสีใสกับการจัดเรียงสุดอลังการ

อลังการงานสร้างกับลูกโป่งสีใสที่ช่วยสร้างความเปล่งประกายให้กลายเป็นการจัดซุ้มแต่งงานที่ดูยิ่งใหญ่ได้แบบไม่น่าเชื่อ การผสมผสานระหว่างโทนสีส้มและสีขาวเป็นซุ้มที่มัดรวมจับต้องกับแสงไฟสะท้อน กลายเป็นความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ป๊อบคอร์นแบบ pop up

ป๊อบคอร์นแบบ pop up

ไอเดียซุ้มงานแต่งลูกโป่งทําเองง่ายๆ การนำเอาสีขาวและสีเหลืองของลูกโป่งมามัดรวมเข้าด้วยกันดังภาพ แล้วโค้งลงสู่ถ้วยป๊อบคอร์นด้านล่างที่ดูเหมือนการพุ่งไปมาของขนมที่มีลูกเล่นแบบ 3 มิติ

รูปหัวใจสีแดงโดดเด่น

รูปหัวใจสีแดงโดดเด่น

ซุ้มประตูลูกโป่งที่ดัดโค้งเป็นทางเข้า เน้นสีสันที่สื่อถึงความรักอย่างสีชมพู แล้วแต่งแต้มด้วยโทนสีอื่นบ้างตามความเหมาะสม พร้อมลูกโป่งมัดรวมเป็นรูปหัวใจสีแดงอยู่ด้านบนสุดอย่างโดดเด่น

เลือกใช้ลูกโป่งหลากหลายรูปทรง

เลือกใช้ลูกโป่งหลากหลายรูปทรง

ซุ้มประตูที่ถูกจัดแต่งด้วยโทนสีแดงและสีขาว แต่โดดเด่นด้วยลักษณะการจัดวางที่ใช้ลูกโป่งหลากหลายหลายรูปทรง เน้นลูกโป่งยาวมัดเกลียวเข้าด้วยกัน ตกแต่งด้วยลูกโป่งทรงกลม และจุดโดดเด่นด้วยลูกโป่งหัวใจสีแดงด้านบน

หรูหราด้วยโทนฟ้าและความแวววาว

หรูหราด้วยโทนฟ้าและความแวววาว

ทางเข้าลูกโป่งที่ดูง่ายๆ แต่กลับให้บรรยากาศหรูหรา เหมาะสำหรับงานแต่งงานที่เน้นความสง่างาม  การเลือกโทนสีขาวและสีฟ้าเข้าด้วยกัน จากนั้นตกแต่งด้วยเกล็ดหิมะห้อยระยะที่แวววาวดูเข้ากันกับโทนฟ้าเป็นอย่างมาก

ลูกโป่งกับตัวการ์ตูนบ่าวสาว

ลูกโป่งกับตัวการ์ตูนบ่าวสาว

ลองเลือกซุ้มงานแต่งให้ด้านหนึ่งเป็นหุ่นคู่บ่าวสาวขนาดเล็กวางอยู่ แล้วเชื่อมด้วยลูกโป่งขาวและเขียวเป็นฐานหลัก ตกแต่งด้วยลูกโป่งสีแดงด้านบนให้กลายเป็นตัวอักษรที่โดดเด่น

ซุ้มงานแต่งวินเทจ สวย หวานละมุน

ซุ้มแต่งงานวินเทจ เป็นสไตล์ที่ถูกพูดถึงมากๆ ในช่วงปีที่ผ่านมาและปีนี้ความนิยมก็ไม่ได้ลดลงเลย สาวๆหลายคนก็คงมีงานแต่งงานงานในฝันเป็นสไตล์นี้อยู่ไม่น้อย ซุ้มแต่งงานวิทเทจจึงเป็นอีกส่วนประกอบสำคัญหนึ่งของการตกแต่งงานแต่งสไตล์วินเทจ วันนี้เราจึงนำซุ้มแต่งงานวินเทจแบบต่างๆมาให้สาวๆ เก็บไว้เพื่อเป็นไอเดียในการตกแต่งงานแต่งงานในฝันกัน

ซุ้มงานแต่งกรอบรูปวินเทจ

ซุ้มงานแต่งกรอบรูปวินเทจ

เพียงเลือกลายพื้นหลังเป็นลายวินเทจแล้วนำกรอบรูปแนววินเทจมาติดสลับกับการเจาะรูบนบอร์ดเป็นกรอบรูปที่สามารถไปโผล่หน้ามาถ่ายรูปได้ แค่นี้ก็เติมสีสันให้ ซุ้มแต่งงานอีกมาก

ซุ้มงานแต่งดอกไม้กับพื้นไม้

ซุ้มงานแต่งดอกไม้กับพื้นไม้

เลือกพื้นหลังเป็นไม้ทำสีให้ดูเก่าอีกเล็กน้อย ให้ความรู้สึกอบอุ่นแล้วเติมความหวาน การจัดดอกไม้สีสันสดใสลงบนพื้นไม้ ด้านหน้าตกแต่งเป็นโต๊ะที่มีดอกไม้และเชิงเทียนแนววินเทจ

ซุ้มงานแต่งสไตล์รถเก่า

ซุ้มงานแต่งสไตล์รถเก่า

หากคู่ไหนเป็นคู่รักนักเดินทางและมีรถสุดเก๋อยู่ก็นำมาเป็นซุ้มแต่งงานได้ไม่ยาก แค่นำผ้าม่านสีสดมาตกแต่งร่วมกับกระเป๋าแนววินเทจเพิ่มดอกไม้อีกนิด แค่นี้ก็เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ม่านไฟระยิบระยับ

ม่านไฟระยิบระยับ

เอาใจคุณเจ้าสาวสายหวานกันสุดๆกับการนำหลอดไฟ LED เล็กมาห้อยเป็นพื้นหลังเพิ่มความพริ้วไหวด้วยผ้าชีฟองบางบางเบาสีหวาน

ม่านพู่กับตู้ไม้วินเทจ

ม่านพู่กับตู้ไม้วินเทจ

เพียงแค่นำผ้าชิ้นเล้กๆมาร้อยต่อกันจนเป็นเส้นยาวๆแล้วแขวนเรียงต่อกันให้หนาๆ ตกแต่งเพิ่มความวินเทจด้วยโคมไฟและตู้ไม้แนววินเทจ ตกแต่งสลับกับดอกไม้สีหวาน

ซุ้มงานแต่งเก้าอี้ในสวน

ซุ้มงานแต่งเก้าอี้ในสวน

เลือกใช้เก้าอี้ไม้แนววินเทจ ตกแต่งด้วยดอกไม้ เพิ่มให้ความรู้สึกเหมือนนั่งในสวนสไตล์อังกฤษ เลือกสีพื้นหลังให้เข้ากับเก้าอี้ก็สวยงามไม่น้อย

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน