ชุดแม่เจ้าสาว เลือกอย่างไร ให้สวยเด่นในงาน

ชุดแม่เจ้าสาว เลือกอย่างไร ให้สวยเด่นในงาน

ดูเหมือนจะมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะแยะเหลือเกินสำหรับงานแต่งงาน ชุดงานแต่งของเพื่อนเจ้าสาวอย่างเดียวคงไม่ใช่สิ่งที่ควรใส่ใจเพียงอย่างเดียวซะทีไหน นอกเหนือไปจากชุดเจ้าสาวที่เป็นชุดสำคัญของงานแล้ว อย่าลืมว่ายังมีญาติผู้ใหญ่ในฐานะแม่ของเจ้าสาวที่จะต้องเป็นผู้ร่วมพิธีสำคัญในงาน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

ความเหมาะสมในการเลือกชุด สำหรับแม่เจ้าสาว

ก่อนที่จะคิดว่าเป็นแม่เจ้าสาวแล้วจะใส่ชุดอะไรก็ได้ที่ตัวเองต้องการ ควรดูให้แน่ใจเสียก่อนว่าชุดที่เลือกใส่นั้นต้องไม่ไปทับกับชุดของเจ้าสาว ไม่ต่างจากธีมชุดของเพื่อนเจ้าสาว คุณแม่ควรแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่สมเกียรติ เพราะตัวเองคือญาติผู้ใหญ่ที่จะต้องขึ้นไปนั่งเป็นสักขีพยานอยู่บนเวที ไปจนถึงเป็นผู้ขึ้นมากล่าวคำอวยพรให้กับคู่บ่าวสาว ดังนั้นชุดที่ควรหลีกเลี่ยงจะต้องไม่เป็นโทนสีขาว สีงาช้าง หรือสีครีม เพราะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีขาวของชุดเจ้าสาว มันจะเป็นความไม่เหมาะสม ชุดผู้ใหญ่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเสื้อลูกไม้คอวี คอตั้ง หากอยากได้สบายๆ หน่อยก็เลือกเป็นคอกว้างหรือคอวี จับคู่กับกระโปรงผ้าลูกไม้ ปักเลื่อมแบบมันวาว

ให้จำเอาไว้เสมอว่าชุดสีขาวควรมีเพียงหนึ่งเดียวในงานเท่านั้น เพื่อให้ความโดดเด่นไม่ถูกดึงออกมาจากเจ้าสาวในวันงานแต่งงานที่สำคัญของเธอ นอกจากนี้ไม่ใช่เพียงแค่ใส่ใจกับชุดของเจ้าสาวเท่านั้น แต่ทางแม่เจ้าสาวจะต้องปรึกษากับทางแม่เจ้าบ่าวด้วยว่าต้องการสวมชุดแนวไหนมาออกงาน เพื่อป้องกันไม่ให้ใครคนใดคนหนึ่งหลุดจากธีมงานมากเกินไป หรือการแต่งกายด้วยชุดที่สวยเกินหน้าเกินตาเหมือนไม่ได้นัดหมายกัน อาจจะทำให้แขกคนอื่นมองในทางที่ไม่ดี เปลี่ยนงานมงคลให้หมดเสน่ห์ลงไปได้

ชุดแม่เจ้าสาว

ชุดแม่เจ้าสาว

การเลือกชุด สำหรับช่วงงานกลางวัน และงานกลางคืน

ทั้งนี้คุณแม่ฝ่ายเจ้าสาว อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม วางแผนชุดสำหรับงานกลางวันและงานกลางคืนให้ดี ซึ่งในช่วงงานกลางวันจะเป็นงานที่มีลำดับพิธีสำคัญและเป็นทางการ เครื่องแต่งกายที่เลือกจึงควรให้ดูเรียบร้อยไม่หวือหวา เหมาะสำหรับเป็นหน้าเป็นตาที่ใครเข้ามาจะต้องให้เกียรติและรู้สึกเคารพนับถือ ส่วนในงานกลางคืนสามารถปรับเป็นชุดแบบสบายๆ ขึ้นมาหน่อยได้ เพราะส่วนมากจะเน้นเป็นการกินเลี้ยงสังสรรค์ อาจจะเลือกเป็นชุดราตรีแบบยาว แขนสามส่วนหรือแขนยาวจะดูเหมาะสมกว่าแขนกุด ในโทนสีสดใสสักเล็กน้อย มีประดับด้วยลายลูกไม้สักหน่อยก็ทำให้ดูมีเสน่ห์ได้แล้ว

ส่วนคุณแม่เจ้าสาว จะดูว่าชุดไหนเหมาะกับตัวเองนั้น อย่าลืมเลือกให้สมส่วนกับตัวเอง หากมีรูปร่างอวบอ้วน จะต้องหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าแขนสั้น เลือกกระโปรงบานออกมาหน่อยเพื่อไม่ดึงจุดสนใจไปที่สะโพก และเน้นเป็นเสื้อแขนสามส่วนหรือแขนยาวจะดีกว่า แต่หากมีรูปร่างที่สมส่วนพอดี ก็สามารถเลือกชุดที่เหมาะสมกับตัวเองได้ไม่ยาก ขอให้เป็นชุดที่ดูทรงเกียรติ เข้าคู่กับเจ้าสาวได้จะยิ่งดี

ชุดแม่เจ้าสาวแบบกางเกงขายาว

ชุดแม่เจ้าสาวใส่ไปงานแต่งงาน เสื้อผ้าเข้าชุดแบบกางเกง รับความนิยมและดูเรียบร้อยสามารถเสริมบุคลิกของผู้สวมใส่ ให้ดูเข้ากับบรรยากาศและเป็นที่สะดุดตาในงานแต่งงานมากขึ้น โดยสำหรับใครที่กำลังมองหาชุดไปงานแต่งงานแบบกางเกง ชุดเหล่านี้ก็นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจ

เสื้อกางเกงเข้าชุด สีม่วง

เสื้อกางเกงเข้าชุด สีม่วง

ชุดสไตล์สาวมั่นที่แอบซ่อนความแซ่บไม่เหมือนใคร กับเสื้อสายเดี่ยวกางเกงขายาวแบบเข้าชุด และสวมทับด้วยเสื้อคลุมแขนยาวเนื้อผ้าบางเบาที่เป็นสีเดียวกัน ไม่ว่าใส่ไปงานกลางวันหรือกลางคืนก็โดดเด่น

เสื้อกางเกงเข้าชุด สีน้ำตาล

เสื้อกางเกงเข้าชุด สีน้ำตาล

เป็นชุดที่เหมาะกับผู้หญิงที่มีอายุ ซึ่งก็ดูดีและขับกับสีผิวแบบสีแทนหรือผิวสองสีมาก

เสื้อกางเกงเข้าชุด สีเขียวเข้ม

เสื้อกางเกงเข้าชุด สีเขียวเข้ม

ชุดนี้วัยไหนก็ใส่ได้ ดูเป็นสาวเรียบหรูมีระดับขึ้นมาทันตา ตัวเสื้อเป็นลูกไม้ให้ความอ่อนหวาน หากใส่สร้อยข้อมือหรือต่างหูที่มีความแวววาว ก็จะดูโดดเด่นมากเป็นพิเศษ

เสื้อครอปเอวลอยกับกางเกงขายาว

เสื้อครอปเอวลอยกับกางเกงขายาว

สาววัยรุ่นหรือสาววัยเลขสองห้ามพลาด กับเสื้อครอปเอวลอยกางเกงขายาว แค่ใส่เดินเข้าไปในงานแต่งก็โดดเด่นขึ้นมาทันที

เสื้อกางเกงเข้าชุด สีเทา

เสื้อกางเกงเข้าชุด สีเทา

สำหรับชุดไปงานแต่งงานแบบกางเกงชุดนี้ เหมาะกับสาวที่มีอายุ สีอาจจะดูหม่นๆ แต่ก็เข้ากับบรรยากาศได้ดี เพราะสีของชุดที่ใส่แบบโทนสีอ่อนๆ นั้นเป็นการให้เกียรติสถานที่หรือเจ้าภาพได้เป็นอย่างดี

เสื้อกางเกงเข้าชุด สำหรับวัยผู้ใหญ่

เสื้อกางเกงเข้าชุด สำหรับวัยผู้ใหญ่

สำหรับหญิงสาววัยสูงอายุ การแต่งตัวด้วยชุดไปงานแต่งงานแบบกางเกงสไตล์นี้ นอกจากเป็นชุดที่เรียบร้อยเหมาะสมกับงานแต่งงานแล้ว ยังเหมาะสมกับวัย

เสื้อกางเกงเข้าชุด ดีไซน์ชายเสื้อสุดเก๋ไก๋

เสื้อกางเกงเข้าชุด ดีไซน์ชายเสื้อสุดเก๋ไก๋

เป็นชุดไปงานแต่งที่มีลูกเล่นสุดเก๋ ดีไซน์ของชายเสื้อที่เป็นแบบเฉียงและหรูเริ่ดมาก เมื่อใส่เข้าคู่กับเครื่องประดับแวววาว ก็จะยิ่งเสริมความเด่นยิ่งขึ้นไปอีก

เสื้อกางเกงเข้าชุด แต่งลายสีชมพู

เสื้อกางเกงเข้าชุด แต่งลายสีชมพู

เป็นชุดแบบเรียบง่าย แต่ก็ออกแนวหวานๆ เหมาะกับการสวมใส่ไปงานแต่ง โดยเฉพาะงานแต่งงานตอนกลางวัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน