ชุดเพื่อนเจ้าสาว เลือกยังไงให้ไม่พลาด ใส่แล้วเข้ากับธีมงาน

ชุดเพื่อนเจ้าสาว เลือกยังไงให้ไม่พลาด ใส่แล้วเข้ากับธีมงาน

สไตล์การแต่งตัวไม่ว่าจะเป็นงานไหนๆ ล้วนมีรายละเอียดที่ซับซ้อนและมีให้เลือกหลากหลายแนวมากยิ่งขึ้น สาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาว การเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวไปงานจึงเป็นรายละเอียดที่จะต้องใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

หลักในการเลือก ชุดเพื่อนเจ้าสาว

การมิกซ์แอนด์แมทซ์ชุดเข้าด้วยกัน จะต้องคำนึงถึงธีมงานและการแต่งกายภาพรวมของเพื่อนเจ้าสาวคนอื่น แต่ไม่ควรโดดเด่นไปจากชุดเจ้าสาวเป็นอันขาด ดังนั้นถ้าอยากให้ตัวเองดูสวยมีสง่าภายในงาน แบบที่ชายหนุ่มต้องเหลียวหลัง การเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวช่วยได้ ซึ่งอาจจะทำสาวโสดอาจได้คู่กลับบ้านกันเลยทีเดียว

เลือกชุดให้ออกมาในโทนเดียวกัน

หากเพื่อนเจ้าสาวไม่ได้มีเพียง 1 คน งานส่วนใหญ่เป็นแบบนั้น การเลือกชุดจึงต้องให้เหมือนกันมากที่สุด ใครที่ไม่ได้มีงบประมาณมากพอให้เพื่อนเจ้าสาวไปตัดชุดมาใหม่ที่เหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว ก็ควรเลือกหาชุดที่มาในโทนเดียวกันให้มากที่สุด ซึ่งแม้แต่ละคนจะมีสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เหมือนกัน แต่จะต้องเลือกโทนสีเดียวกันเอาไว้ก่อน แล้วค่อยมาพิจารณาลักษณะของชุดกันเป็นลำดับถัดไป แค่นี้ก็จะทำให้ชุดที่ออกมาสวยเป๊ะแบบที่ต้องการ แถมยังได้สวมชุดในสไตล์ของตัวเอง ไม่ถูกบังคับมากเกินไป แต่ยังคงไว้ซึ่งธีมของชุดเหมือนเดิม

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีเดียวกัน

เลือกระดับความยาวของชุดให้เท่าๆ กัน

เวลายืนถ่ายภาพหมู่จะได้ดูออกมาสวยโดดเด่น ระดับของกระโปรงเพื่อนเจ้าสาวที่อยู่ในแนวเดียวกัน เมื่อยืนข้างเจ้าสาวกระโปรงยาว ยิ่งชวนให้ดูมีความสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นควรเลือกชุดที่มีระดับความยาวให้เท่ากัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเท่ากับความยาวของชุดเจ้าสาว แต่เพื่อนๆ ที่มาทำหน้าที่ควรไปคุยกันก่อนว่า จะให้สั้นหรือยาว และอยู่ในระดับไหน เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกัน จะเลือกเป็นเหนือเข่า คลุมเข่า หรือจะยาวลากพื้นเก๋ๆ สัมพันธ์กับชุดเจ้าสาว จะได้ดูไม่ตลกเมื่อยืนถ่ายภาพเรียงกัน แถมยังช่วยเสริมบรรยากาศให้งานดูเนี๊ยบแบบสุดๆ

เลือกชุดที่ทันสมัยไม่ตกเทรนด์

เพื่อสร้างความมีระดับให้กับงานมากที่สุด เหล่าเพื่อนเจ้าสาวควรเตรียมตัวด้วยการเลือกหาชุดเพื่อนเจ้าสาวที่มีความทันสมัยกันสักหน่อย โดยเฉพาะโทนสีที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงโทนสีของงานแต่งในแต่ละปีจะมีเทรนด์ที่แตกต่างกันออกไป หากไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไรก่อนในการเลือกชุด แนะนำว่าให้หาข้อมูลโทนสีแฟชั่นในช่วงนั้นกันก่อน แล้วค่อยมาตัดสินใจดูอีกทีว่าจะให้ออกแบบชุดในรูปแบบไหนเป็นหลัก ซึ่งข้อดีของการใช้โทนสีให้ทันตามยุคสมัยแบบนี้จะเป็นตัวช่วยให้เจ้าสาวสามารถเลือกธีมงานได้ง่ายขึ้น ช่วยเชื่อมโยงบรรยากาศให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้งานแต่งงานดูดี ไม่ถูกว่าเอาได้ว่ามันดูจืดชืดและน่าเบื่อ

หวานแหววเบาๆ เติมความสดใสให้งาน

บรรยากาศของงานแต่งงาน เป็นงานที่เน้นความสดใสและมีสีสัน หากได้ลองแต่งเติมบรรยากาศด้วยรายละเอียดความหวานเข้าไปอีกสักหน่อย เชื่อว่าจะช่วยเสริมเสน่ห์ของงานและเจ้าสาวให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น การเสริมกลิ่นอายเหล่านี้เข้าไปไม่ต้องหาจากไหนไกล เพราะชุดของเพื่อนเจ้าสาวนี้เองที่จะเป็นตัวชูโรงความสวยด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้แบบไม่ต้องลงทุนอะไรเพิ่มให้ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งชุดด้วยเครื่องประดับดอกไม้ลวดลายอ่อนหวาน แทรกด้วยเพชรพลอยประดับที่แวววาว ให้ความเก๋ไก๋ ดูสวยงามให้ชุดดูพิเศษและเหมาะสำหรับเดินเคียงคู่กับเจ้าสาวเป็นอย่างยิ่ง

ชุดเพื่อนเจ้าสาวต้องห้าม!

อุตส่าห์ได้รับเชิญให้เป็นคนสำคัญประจำงาน ยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับเจ้าสาวในฐานะเพื่อนสนิท ด้วยความดีใจที่เราจะได้เป็นหนึ่งในบุคคลที่ถูกจับตาในงาน เชื่อว่าสาวๆ ก็ต้องมองหาชุดเพื่อนเจ้าสาวที่ดูดีและสวยงาม พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองอย่างสมบูรณ์แบบ แต่บางคนก็ไม่รู้ตัวว่าชุดที่เลือกมามันดูโอเวอร์จนเกินไป พูดง่ายๆ ว่าสวยงามอลังการจนบดบังความโดดเด่นของเจ้าสาว กลายเป็นเพื่อนเจ้าสาวเฉิดฉายขึ้นมาแทนที่ แขกที่มาร่วมงานก็อาจพานสับสนเอาได้ ว่าไหนคนไหนเป็นเจ้าสาวตัวจริงกันแน่ ที่แย่ไปกว่านั้นอาจถูกเจ้าสาวหมั่นไส้เอาเบาๆ และจบงานไปอาจกลายเป็นเสียเพื่อนกันได้เลย ดังนั้นเพื่อไม่ให้สะดุดตาจนน่าเกลียด ลองมาดูชุดต้องห้ามที่เพื่อนเจ้าสาวควรรู้ ก่อนพลาดท่าจนทำลายบรรยากาศงานแต่งงานให้กร่อยลงโดยไม่รู้ตัว

ชุดเพื่อนเจ้าสาวต้องห้าม!

ไม่แต่งตัวสวยโดดเด่นเกินเจ้าสาว

แค่คิดก็ผิดแล้วกับการพยายามทำตัวเองให้เด่นในงาน จำเอาไว้เสมอว่า คุณมาร่วมงานในฐานะของเพื่อนเจ้าสาว หาใช่งานของตัวเองเสียเมื่อไหร่ การเลือกชุดจึงจะต้องดูธีมของงานเป็นหลัก ควรหลีกเลี่ยงชุดที่เหมือนของเจ้าสาวอย่างเด็ดขาด กรณีที่เป็นงานใหญ่โต หรูหรา เพื่อนเจ้าสาวก็สามารถเลือกหาชุดสวย เป็นลักษณะเดรสยาวจรดเท้า ประดับด้วยเพชรพลอยให้ดูสง่างามสักหน่อย ซึ่งจะออกมาในรูปแบบของชุดราตรีที่จะต้องหลีกเลี่ยงโทนสีครีมและสีขาว เพราะมันจะทำให้สับสนว่าใครเป็นเจ้าสาวตัวจริงกันแน่ สีที่สามารถเลือกใส่ได้คือสีสันสดใส เช่น สีแดงเลือดหมู สีชมพู สีฟ้า สีเขียว และสีน้ำเงิน เป็นต้น อย่างไรก็ควรดูลักษณะของงานด้วยว่าเน้นโทนไหนเป็นพิเศษ ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เป็นสาวสวยประจำงาน แถมยังช่วยเสริมให้เจ้าสาวดูโดดเด่นมากที่สุด

ไม่ควรโชว์เรือนร่าง เว้าสั้นจนเกินงาม

ไม่ผิดที่เพื่อนเจ้าสาวอยากจะโชว์หุ่นบางๆ ที่มาพร้อมทรวดทรงของตัวเองบ้าง โดยสาวๆ สามารถที่จะเลือกเป็นชุดที่เว้าแหว่งพอให้เห็นแบบวับๆ แวมๆ ในส่วนที่เหมาะสมสำหรับการโชว์ให้ดูเป็นสาวเซ็กซี่ขึ้นมาได้บ้าง แต่การสวมใส่ชุดเพื่อนเจ้าสาวที่สั้นเกินไป เช่น กระโปรงที่หดสั้นจนเกือบเห็นสะโพก หรือชุดที่ก้มทีทำเอาหน้าอกทะลักล้นออกมา

เหล่านี้ ล้วนกลายเป็นชุดที่โชว์เนื้อหนังมังสามากจนเกินงาม มันไม่เพียงแค่ทำให้ตัวคุณถูกเหลียวหลังมอง แต่ยังกลายเป็นอาหารตาประจำงานของเหล่าหนุ่มๆ จนเจ้าสาวหมดความน่าสนใจ และยังอาจทำลายคุณภาพของงานแต่งงานที่จัดขึ้นท่ามกลางความหรูหรายิ่งใหญ่ให้ดูเป็นงานที่มีเกรดระดับต่ำ เฉกเช่นการโชว์แดนเซอร์บนเวทีงานวัดประมาณนั้น ดังนั้น ใครที่ไม่อยากเสียเพื่อน เพราะความมั่นใจในตัวเองแบบผิดๆ เช่นนี้ แนะนำว่าให้โชว์แค่ส่วนเว้าโค้งเพียงเล็กน้อย หรือเลือกใส่เป็นชุดรัดรูป แต่เป็นกระโปรงยาวลงมาอีกนิดก็ย่อมทำให้คุณสวย เซ็กซี่ และดูมีสง่าอย่างน่าจับตาแบบไม่แย่งซีนเจ้าสาวจนเกินไปแล้ว

ไม่ควรแต่งตัวแตกต่างจากธีมงานมากเกินไป

คุณต้องทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาว ที่จะต้องยืนเป็นผู้ช่วยของเจ้าสาวอยู่ตลอดทั้งวัน ดังนั้น เสื้อผ้าหน้าผมที่เลือกมา ควรเข้ากับธีมของงาน อาจจะแตกต่างได้บ้างแต่ไม่ควรมากจนหลุดธีมของงานเกินไป เพราะจะทำให้ธีมหลักที่พวกเขาทุ่มเทแรงกายเตรียมงานกันมาเป็นเวลานานต้องหลุดออกไปอย่างน่าเสียดาย เพราะการสร้างความแตกต่าง อยากโดดเด่นไปจากเพื่อนเจ้าสาวคนอื่นๆ มันจะทำให้คุณกลายเป็นแกะดำขึ้นมา แทนที่จะช่วยทำให้บรรยากาศของงานออกมาสวยและงานถูกขับเคลื่อนไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

การเลือกชุดราตรียาว สำหรับเพื่อนเจ้าสาวผิวคล้ำ

สาวผิวคล้ำส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าสวมใส่เสื้อผ้าที่อวดโชว์เรือนร่างแบบมองเห็นผิวของตัวเองได้ชัดเจนสักเท่าไหร่ แต่หากได้รับเชิญไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว พร้อมธีมการแต่งตัวในชุดราตรียาว ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องแอบโชว์ผิวสาวของตัวเอง แต่ใครว่าเป็นสาวผิวคล้ำแล้วจะไร้เสน่ห์ หากเลือกชุดราตรีได้เหมาะกับสีผิวของตัวเองแล้ว ก็จะยิ่งช่วยขับผิวให้สวยเด่นได้อย่างมากมาย ดังนั้นลองมาดูเคล็ดลับดีๆ กับการเลือกชุดราตรีที่จะช่วยเสริมเสน่ห์แม้เป็นสาวผิวคล้ำ แล้วจะรู้สึกว่าผิวของตัวเองสวยกว่าที่คิด ไม่ต้องไปมัวอิจฉาสาวผิวขาวกันอีกเลย

เลือกโทนสีให้เหมาะกับสีผิว

สาวผิวคล้ำ ควรเลือกโทนสีของชุดราตรีให้ออกเป็นโทนกลางๆ คือ ไม่ดูสว่างสดใสจนเกินไป หรือดูอ่อนจนหมดเสน่ห์ สาวผิวสีในลักษณะนี้จะเหมาะกับโทนสีเข้มที่จะยิ่งช่วยขับสีผิวของตัวเองให้ดูสวยและโดดเด่นมากขึ้น แทนที่จะดูหม่นอย่างที่หลายคนคิด แต่กลับช่วยเพิ่มความสดใส ให้กลายเป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่ ซึ่งสีที่ควรเลือกใส่ เช่น สีเทา สีม่วง สีน้ำตาลเข้ม สีเขียวเข้ม และสีกรมท่า เป็นต้น เพราะสีเข้มจะทำให้สีผิวคล้ำดูขาว กลายเป็นตัวช่วยขับผิวให้ดูสว่างมากกว่าจะทำให้ดำมากขึ้น

แต่ในทางตรงกันข้ามหากเป็นสีสันสดใส แทนที่จะช่วยเสริมความสดให้ผิว แต่กลับเป็นตัวที่ทำให้เรามองเห็นความคล้ำได้อย่างชัดเจน การตัดกันของโทนสีระหว่างชุดสว่างกับผิวที่มืดกว่า กลายเป็นว่ายิ่งทำให้ผิวคล้ำดูคล้ำมากขึ้นไปอีก ดังนั้นสีต้องห้ามที่ไม่ควรใส่เลยในงานคือ สีสันแบบฉูดฉาด ลวดลายลูกไม้สีสด สีในโทนสว่าง เช่น สีเหลือง สีบานเย็น สีส้ม และสีแดง

ชุดเพื่อนเจ้าสาวผิวเข้ม

ชุดเพื่อนเจ้าสาวผิวเข้ม

เลือกตกแต่งชุด ด้วยเครื่องประดับสีสันแวววาว

สีสันแวววาวจากเครื่องประดับ เหมาะสำหรับชุดราตรียาวเป็นอย่างมาก นอกจากจะช่วยเพิ่มความหรูหราให้กลายเป็นสาวสวยโดดเด่น เหมาะกับการยืนคู่กับเจ้าสาวได้อย่างเข้ากันแล้ว ยังช่วยปรับระดับสีผิวคล้ำให้ดูเปล่งประกาย เรียกได้ว่าช่วยเสริมความงามให้กับผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ เครื่องประดับที่ควรนำมาใช้ ควรเน้นสีสันแบบแวววาว ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยคอมือ ต่างหู และแหวน โดยเน้นตกแต่งด้วยสีเงินหรือสีทองประกาย แหวนเพชรวงไม่ใหญ่จนเกินไป และไม่ควรประดับให้ดูเวอร์ จนกลายเป็นตู้เพชรเคลื่อนที่ เพราะการประดับให้เข้ากับชุดสีเข้มเพียงเล็กน้อย ย่อมเพียงพอที่จะดึงดูดจุดสนใจให้กับสาวๆ ดูสวยแบบธรรมชาติได้แล้ว

เครื่องประดับ

เครื่องประดับ

เปิดโชว์ผิวของตัวเองให้ดูเป็นสาวเซ็กซี่

สาวผิวคล้ำ มีเสน่ห์ความสวยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นั่นคือ ความเซ็กซี่ที่แอบซ่อนอยู่ การเลือกชุดราตรียาว ทำให้สาวๆ ดูสวยเซ็กซี่ได้อย่างไม่ยาก เพียงเลือกชุดเปิดไหล่ เกาะอก หรือจะเป็นเนื้อผ้าบางๆ ในบางจุด ให้มองเห็นผิวข้างในได้ ซึ่งเป็นตัวช่วยสร้างความโดดเด่น โดยไม่จำเป็นต้องปิดบังผิวของตัวเองมากเกินไป ให้สาวๆ มั่นใจว่า ตัวเองจะไม่กลายเป็นตัวตลกภายในงาน แต่จะยิ่งสร้างสีสันให้งานดูมีความหรูหรา แถมยังช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับเจ้าสาวที่มีเพื่อนสวยๆ คอยขนาบข้าง

ขุดเพื่อนเจ้าสาว

ขุดเพื่อนเจ้าสาว

เสน่ห์ของสาวผิวคล้ำคือ สิ่งที่เจ้าตัวมักมองไม่เห็น ดังนั้น เมื่อเลือกชุดสวยดั่งใจต้องการและเหมาะกับสีผิวของตัวเองแล้ว อย่าลืมที่จะพกพาความมั่นใจไปด้วย รับรองว่าความสวยที่มาพร้อมชุดราตรียาวแบบนี้ จะกลายเป็นเพื่อนเจ้าสาวที่ใครๆ ก็ต้องชื่นชม

การเลือกชุดราตรียาว ใส่ให้สวยเหมาะกับรูปร่าง

ชุดประเภทนี้ถูกนำมาใช้เป็นชุดสำหรับสวมใส่ไปงานแต่งงาน โดยเฉพาะในหมู่เพื่อนเจ้าสาวที่มักเลือกใช้ชุดราตรียาวเป็นตัวช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับตัวเอง แต่ไม่ถึงกับโดดเด่นเกินหน้าเกินตาของเจ้าสาว การเลือกชุดราตรีแบบยาว จะต้องสัมพันธ์กับธีมของงาน โดยควรเลือกโทนสีสดใส หลีกเลี่ยงสีขาวและสีเนื้อที่เหมือนกับสีของชุดเจ้าสาว หลังจากเลือกให้เข้ากับธีมงานกันแล้ว ก็อย่าลืมเลือกให้เข้ากับรูปร่างของตัวเอง สาวๆ คนไหนที่ไม่เคยใส่ชุดราตรีมาก่อน เราลองมาดูวิธีการเลือกให้เหมาะกับหุ่นของคุณ จะได้เสริมความมีเสน่ห์ ให้เฉิดฉาย และสวยมั่นใจท่ามกลางงานแต่งได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ชุดราตรียาว สำหรับสาวรูปร่างสูง

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ถือว่าได้เปรียบอย่างมากกับการสวมใส่ชุดประเภทนี้ กลายเป็นหุ่นที่ดูน่าอิจฉา เมื่อสวมทับลงไปยิ่งช่วยเพิ่มความสวยเด่นได้อย่างมากมาย จึงเป็นเรื่องที่ไม่ต้องคิดมากสำหรับการเลือกชุดราตรียาวให้กับหุ่นของตัวเอง ยิ่งเป็นสาวร่างสูง เอวคอด มีหุ่นที่พอดี ไม่ผอมหรืออวบจนเกินไป ยิ่งชวนให้ดูเหมือนนางแบบบนเวทีแคทวอร์ค สรุปแล้วสาวหุ่นสูงร่างโปร่งแบบนี้ เห็นทีไม่ต้องซีเรียสอะไรให้มากกับการเลือกชุด เพียงแค่หาเครื่องประดับและรองเท้าที่เข้าคู่กันมาเสริมเสน่ห์มากขึ้น ก็เพียงพอสำหรับการเตรียมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาวกันได้ไม่ยาก

ชุดราตรียาว

ชุดราตรียาว

ชุดราตรี สำหรับสาวสะโพกใหญ่และมีหน้าท้อง

สาวๆ ที่ไม่ได้มีรูปร่างอวบอ้วน แต่ความอ้วนกลับไปสะสมอยู่ที่หน้าท้องและบริเวณสะโพก ซึ่งหากเป็นชุดธรรมดา สวมใส่แบบไม่รัดด้านล่างมากเกินไป ก็ทำให้ดูเป็นสาวหุ่นดีแบบธรรมดา แต่เมื่อใดก็ตามที่ถูกจับมาแต่งกายด้วยชุดราตรียาวแล้วล่ะก็ ส่วนของหน้าท้องที่ไม่กระชับก็จะมองเห็นสะโพกได้อย่างชัดเจน ยิ่งหากคุณเป็นคนสะโพกใหญ่กว่าช่วงบนด้วยแล้วก็อาจจะทำให้หุ่นดูไม่สวยดั่งใจ ดังนั้น ชุดราตรียาวที่ควรเลือกจึงต้องไม่ให้แนบเนื้อมากเกินไป เพราะมันจะยิ่งเข้าไปช่วยเสริมให้ส่วนนั้นๆ โดดเด่นขึ้นมา ซึ่งเป้าหมายของเราที่แท้จริงคือ การปิดบังส่วนด้อย การเลือกชุดราตรีที่มีทรงเป็นเดรสยาวหรือระบายออกมา เพื่อช่วยซ่อนส่วนที่ต้องการปกปิดให้ดูเป็นแนวเดียวกับกระโปรงลงไป ส่วนด้านบนควรเลือกเป็นเกาะอก และตกแต่งด้วยเครื่องประดับ อย่างสร้อยคอเม็ดใหญ่เอาไว้สักชิ้น เพื่อเปลี่ยนจุดดึงดูดสายตาให้ไปที่ส่วนบนแทน ก็จะช่วยให้สาวๆ เกิดความมั่นใจมากขึ้นได้แบบไม่ยากอย่างที่คิด

ชุดราตรียาว

ชุดราตรียาว

ชุดราตรี สำหรับสาวแขนใหญ่

สาวๆ ที่มีรูปร่างอวบสักหน่อย และส่วนใหญ่จะมีเนื้อบริเวณแขนมากกว่าส่วนอื่น การใส่ชุดราตรีเปิดเว้าแขนจนถึงหัวไหล่กลายเป็นความกังวลใจขึ้นมาทันที การเลือกชุดจึงต้องเน้นไปที่การปิดบังช่วงแขน พรางเนื้ออวบใหญ่ให้เห็นน้อยที่สุด การเลือกชุดราตรียาวแบบมีแขนยาวจรดข้อมือ และเพื่อป้องกันไม่ให้ดูตลกจนเกินไป พร้อมกันนี้ ควรเน้นลวดลายเสริมลูกไม้ที่ช่วงแขน เปิดให้เห็นส่วนของผิวบ้างเล็กน้อย และเป็นแขนเสื้อแบบไม่รับรูปหรือคับเกินไป เน้นให้การสวมใส่แบบสบายๆ มีช่องว่างเหลือสักหน่อย ซึ่งจะช่วยให้แขนดูเรียวเล็กมากขึ้น สามารถเลือกเป็นเนื้อผ้าแบบบาง ให้ระบายอากาศได้ ก็จะทำให้ชุดดูพลิ้วไหว และไม่อึดอัดในระหว่างการสวมใส่

เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้เหล่าเพื่อนเจ้าสาวในธีมชุดราตรียาวได้สวยสมใจ เข้ากับรูปร่างของตัวเองได้แบบไม่ยุ่งยาก รับรองว่าจะกลายเป็นสีสันที่สวยงาม เคียงคู่กับเจ้าสาวได้อย่างโดดเด่น

ตัวอย่างชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

สำหรับการไปงานแต่งงานกลางคืนหรือช่วงที่กำลังมีงานจัดเลี้ยงนั้น ชุดไปงานแต่งงานกลางคืนที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่จะเป็นชุดเดรสหรือชุดราตรีแบบจัดเต็ม เพื่อประชันความโดดเด่นกันอย่างเต็มที่ ซึ่งก็มีทั้งแบบสไตล์น่ารัก หวานแหวว สไตล์เซ็กซี่แบบสาวมั่นและสาวหวานซ่อนเปรี้ยว ที่ใครเห็นก็ต้องรู้สึกทึ่ง

ชุดผ้าลูกไม้ผูกเอวแบบชาวเหนือ

ชุดผ้าลูกไม้ผูกเอวแบบชาวเหนือ

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน สไตล์แบบสาวเหนือ ที่มีความสวยหวานและช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ที่สวมใส่ได้อย่างมั่นใจ มีสายผูกโบว์เส้นใหญ่ตรงเอว ทำให้ดูมีสัดส่วนมากขึ้น

ชุดราตรีสีโอลโรสหวานๆ

ชุดราตรีสีโอลโรสหวานๆ

ชุดราคาตรีแสนหวานที่จะช่วยเสริมลุคให้ดูเซ็กซี่ไปในตัว แถมยังดูเริ่ดหรูจนใครๆ ก็ต้องสะดุดตา

ชุดราตรีผ้าลูกไม้ เว้าแผ่นหลัง

ชุดราตรีผ้าลูกไม้ เว้าแผ่นหลัง

เซ็กซี่ไปอีกกับชุดราตรีผ้าลูกไม้แบบแหวกหลัง ให้เห็นแผ่นหลังที่เนียนสวยและดูโดดเด่น เหมาะกับการใส่ไปงานแต่งในตอนกลางคืน

ชุดราตรีแต่งช่วงอกและแขนด้วยผ้าซีทรู

ชุดราตรีแต่งช่วงอกและแขนด้วยผ้าซีทรู

อีกหนึ่งชุดไปงานแต่งงานกลางคืนที่ดูเก๋ และสามารถเสริมสรีระของผู้หญิงให้เห็นถึงความสวยแซ่บได้อย่างเด่นชัด ซึ่งชุดนี้จะเหมาะกับสาววัยทำงานหรือสาววัยเลข 3

ชุดราตรีเกาะอก กระโปรงยาวสีดำ

ชุดราตรีเกาะอก กระโปรงยาวสีดำ

ชุดราตรีเกาะอกสีดำ โชว์ความสวยหรูที่จะเสริมเสน่ห์ได้อย่างมั่นใจ แค่เดินเข้ามาในงานก็เป็นที่จับตามองของใครต่อใครแต่นอน เป็นชุดไปงานแต่งงานกลางคืนที่ใส่แล้วจะเนรมิตลุคให้เลอค่าและเจิดจรัส

ชุดเดรสสายเดี่ยว สไตล์เรียบๆ

ชุดเดรสสายเดี่ยว สไตล์เรียบๆ

สำหรับใครที่ชอบสไตล์แบบเรียบง่าย ดูน่ารัก ชุดเดรสสายเดี่ยวก็น่าสนใจไม่น้อย แถมมีจั๊มเอว ซึ่งก็เหมาะกับผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบทรงกระบอกมาก เพราะจะทำให้แลดูมีทรวดทรงองค์เอวมากขึ้น

ชุดเดรสกระโปรงสั้นแขนกุดสีดำ

ชุดเดรสกระโปรงสั้นแขนกุดสีดำ

ชุดเดรสที่ดูธรรมดา แต่ก็สามารถเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ที่สวมใส่ได้อย่างดีเยี่ยม แต่ไม่เหมาะกับผู้หญิงที่มีรูปร่างอวบใหญ่ เพราะจะทำให้ดูใหญ่

ชุดเดรสสั้น เปิดไหล่สุดเก๋

ชุดเดรสสั้น เปิดไหล่สุดเก๋

เดรสสั้นเปิดไหล่สีดำ ที่ดูเก๋สุดๆ เหมาะกับการใส่ไปงานแต่งงานกลางคืน ซึ่งจะดูดีมากขึ้นเมื่อใส่เข้าคู่กับรองเท้าส้นสูงและสร้อยข้อมือที่มีความแวววาวเล็กน้อย

ชุดราตรียาวแขนกุด สไตล์สาวแซ่บ

ชุดราตรียาวแขนกุด สไตล์สาวแซ่บ

สาวแซ่บห้ามพลาดกับชุดราตรียาวสีดำแขนกุด แค่เดินเข้าในงานแต่งก็แผ่ความเจิดรัสได้อย่างเต็มที่ รับรองว่าชุดไปงานแต่งงานกลางคืนชุดนี้จะทำให้ได้ลุคโดดเด่น

เสื้อแขนยาวคอปาด กับกระโปรงชีฟองน่ารัก

เสื้อแขนยาวคอปาด กับกระโปรงชีฟองน่ารัก

สำหรับใครที่ไม่ชอบใส่ชุดเดรสหรือชุดราตรี หยิบเสื้อคอปาดมาสวมให้แมทช์กับกระโปรงชีฟองบานๆ เช่นนี้ ก็จะได้ชุดไปงานแต่งงานกลางคืนที่แสนสวย และน่ารักสดใสอย่างยิ่ง

ตัวอย่างชุดเดรสไปงานแต่งงาน แบบสวยหวาน

ชุดเดรส นอกจากจะได้รับความนิยมโดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็นิยมสวมใส่ชุดเดรสไปงานแต่งงาน เพราะเป็นชุดที่มีสไตล์น่ารัก สวยหวาน และแฝงไปด้วยความเซ็กซี่แบบสาวเปรี้ยวได้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือ สามารถสวมใส่ไปงานแต่งได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเดรสสั้นหรือเดรสยาวก็ไม่ผิดหวัง

เดรสแขนกุดผ่าหลังสีโอลโรสสุดหวาน

เดรสแขนกุดผ่าหลังสีโอลโรสสุดหวาน

เดรสสีโอลโรสสุดหวาน โชว์แผ่นหลังเรียบเนียนใส เสริมความน่ารักอย่างมั่นใจ เป็นชุดสไตล์เรียบง่าย แต่ก็สวยสะดุดตาให้ลุคเลอค่าอย่างมาก

เดรสยาวสีขาวสไตล์สาวมั่น

เดรสยาวสีขาวสไตล์สาวมั่น

เดรสยาวสไตล์สาวมั่น สีขาวที่ดูสะอาดตา พร้อมกับการเล่นลวดลายบริเวณหน้าอกเล็กน้อย จึงเหมาะกับการใส่มางานแต่งงานมาก

เดรสกระโปรงยาวคอเต่าแขนกุดสีน้ำเงิน

เดรสกระโปรงยาวคอเต่าแขนกุดสีน้ำเงิน

เดรสกระโปรงบานพลิ้วสีน้ำเงินคอเต่า ที่จะดึงทั้งความสวยแซ่บและความเซ็กซี่ออกมาพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเดิน ยืนหรือนั่งก็ดูเจิดจรัสทุกอิริยาบถ

เดรสสีเขียวพาสเทลสวยสดใส

เดรสสีเขียวพาสเทลสวยสดใส

เดรสสีเขียวพาสเทลแบบหวานแหววที่จัดเต็มความน่ารักสดใสอย่างลงตัว ไม่ว่าจะใส่ไปงานกลางวันหรือกลางคืนก็โดดเด่น

เดรสแขนกุด กระโปรงจีบพลีท

เดรสแขนกุด กระโปรงจีบพลีท

สำหรับชุดนี้ก็ดูดีไม่น้อย ออกแนวเรียบง่าย และเป็นชุดเดรสไปงานแต่งงานที่เข้ากับบรรยากาศในงานอย่างมาก อยากรู้ว่าใส่แล้วดูดีแค่ไหน ต้องลอง !

เดรสสั้นเปิดไหล่ สีเขียวสวย

เดรสสั้นเปิดไหล่ สีเขียวสวย

เดรสสั้นเปิดไหล่หนึ่งข้าง ที่จะทำให้ดูน่ารักและเซ็กซี่ไปพร้อมๆ กัน แต่ต้องหุ่นดีจริงๆ เพราะหากเป็นสาวร่างใหญ่หรือมีต้นแขนใหญ่ก็อาจจะต้องหลีกเลี่ยงชุดเดรสไปงานแต่งงานสไตล์นี้

เดรสสั้นสายเดี่ยว สีชมพูน่ารัก

เดรสสั้นสายเดี่ยว สีชมพูน่ารัก

อีกหนึ่งชุดเดรสที่เหมาะกับการสวมใส่มางานแต่ง โดยเฉพาะสีชมพูหวานแหวว ที่เข้ากับบรรยากาศสุดโรแมนติกในงานมาก

เดรสแขนกุด กระโปรงชีฟองสุดหรู

เดรสแขนกุด กระโปรงชีฟองสุดหรู

สำหรับชุดนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง สีขาวสะอาดตา จึงยิ่งเสริมความโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก

เดรสยาวเกาะอก สวยเลอค่าอย่างมีระดับ

เดรสยาวเกาะอก สวยเลอค่าอย่างมีระดับ

เดรสเกาะอกที่ให้ลุคความสวยแบบมีระดับเลอค่า เสริมความโดดเด่นได้อย่างมั่นใจ ใส่เครื่องประดับอย่างสร้อยคอเพชรและต่างหูทรงยาว รับรองยิ่งสวยเจิดจรัส

เดรสสีเหลืองแขนกุด ลายดอกไม้สดใส

เดรสสีเหลืองแขนกุด ลายดอกไม้สดใส

ชุดเดรส ลายดอกไม้แบบสดใส ที่จะทำให้ผู้สวมใส่ดูดีและได้ลุคที่ดูเป็นสาวร่าเริง แบบนี้ก็เข้ากับบรรยากาศในงานไม่น้อย

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวในแบบชุดไทย ฉบับกุลสตรี

ใครที่กำลังเตรียมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาว คุณจะต้องรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ต้องมองหาชุดเพื่อนเจ้าสาวที่ต้องเข้ากับธีมงาน ยิ่งหากเพื่อนเจ้าสาวมีมากกว่า 1 คน อาจจะต้องไปปรึกษากันให้ดีว่าจะใส่ออกมาในแนวไหน โทนสีอะไรเป็นหลัก หากงานแต่งงานที่จัดขึ้นเป็นงานที่ออกมาในแนวชุดไทย การแต่งกายก็จะเปลี่ยนสไตล์ไปจากแบบมาตรฐานสากลอย่างสิ้นเชิง สำหรับสาวๆ ส่วนมากที่ไม่ค่อยได้แต่งกายและทำผมให้เข้ากับชุดไทยแบบนี้ ย่อมต้องรู้สึกกังวลใจว่าการทรงผมที่เลือกมาจะดูเวอร์จนเกินงาม เกินหน้าเกินตาเจ้าสาวหรือไม่ เราลองมาดูไอเดียการเลือกทรงผมสำหรับเพื่อนเจ้าสาวให้ดูมีเสน่ห์ สวยได้แบบไม่แย่งซีน แถมยังเข้ากับชุดไทยที่สวมใส่ กลายเป็นสาวหวานที่จะยิ่งช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับเจ้าสาวไปในตัว

เลือกทรงผมให้เหมาะสมกับชุดไทย

ความนิยมในการเลือกทรงผมที่เข้ากับชุดไทย มีให้เลือกด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการรวบผมเก็บไว้ด้านหลัง แล้วม้วนผมทั้งหมดให้รวมกับเป็นแนวตั้ง เก็บปลายผมให้เรียบร้อย ติดกิ๊บเพิ่มความสวยเด่นให้ผมดูมีประกายมากขึ้น ทำให้ดูเป็นสาวเรียบร้อยและมีเสน่ห์ ดูไม่เทอะทะ เหมาะกับการสวมใส่คู่กับชุดไทยที่มีสไบพลิ้วไหว กลายเป็นสาวกุลสตรีที่ดูสง่าเป็นอย่างมาก

  • เพื่อนเจ้าสาวสามารถรวบผมในลักษณะเดียวกันเอาไว้ในแนวตั้ง แต่สูงกว่าทรงแรกเล็กน้อย เป็นตัวช่วยเพิ่มความสง่า สามารถติดแฮร์พีชเป็นดอกไม้สักชิ้นเพิ่มเข้าไป ทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้น
  • การดัดลอนและยีผมทั่วศีรษะก็เป็นทางเลือกที่นิยมไม่แพ้กัน เมื่อยีแล้วให้เก็บรวบไว้ที่ท้ายทอย ทำการซ่อนปลายผมแบบเก็บที่ละช่อ และติดแฮร์พีชดอกไม้ตามรอยต่อผมเพื่อความสวยงาม

เลือกทรงผมเพื่อนเจ้าสาวให้ออกมาดูดี 

เป็นข้อเน้นย้ำหนักหนากับการเลือกองค์ประกอบสำหรับเพื่อนเจ้าสาวที่จะต้องไม่ไปทับเส้นกับเจ้าสาว จนทำให้แขกที่มาร่วมงานแอบงงว่าคนไหนเป็นเจ้าสาวกันแน่ ซึ่งการเลือกชุดไทยสำหรับเพื่อนเจ้าสาว จะต้องเลือกโทนสีที่แตกต่างจากเจ้าสาว ไม่ประดับประดาเครื่องประดับมากเกินไป การทำผมก็เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นชุดแบบไหนอย่างที่เน้นย้ำว่าจะต้องไม่โดดเด่นไปกว่าเจ้าสาว ซึ่งเจ้าสาวส่วนใหญ่จะเลือกชุดโทนสีที่มีความเรียบง่าย ดูอ่อนหวาน และมีความเรียบร้อยสวยงาม ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวอาจจะเลือกชุดที่มีลวดลายเก๋ๆ โดดเด่นออกมาสักหน่อย ส่วนของทรงผมให้เลือกเป็นทรงผมแบบเรียบง่ายเข้ากับชุดไทย หากมีเพื่อนเจ้าสาวหลายคน ทรงผมก็ควรเป็นทรงเดียวกันทั้งหมด เพื่อให้เกิดภาพงามตา อาจจะเลือกเป็นการรวบผมไปไว้ข้างหลังทั้งหมด แล้วปล่อยปลายเป็นอิสระ ม้วนเป็นลอนใหญ่แล้วมัดรวมกันเอาไว้ด้านใดด้านหนึ่ง หลีกเลี่ยงการเกล้าผมที่จะทำให้ตัวเองดูเด่นจนเกินไป

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวผมสั้น

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวผมสั้น

เพื่อนเจ้าสาวผมสั้นทำผมทรงอะไรดี 

การทำผมให้เข้ากับชุดไทยสำหรับสาวผมสั้นไม่ยากอย่างที่คิด สาวผมสั้นจะเหมาะกับชุดไทยหลากหลายแบบ เช่น ชุดไทยเรือนต้น ชุดไทยจิตรดา หรือชุดไทยอมรินทร์ เป็นต้น การทำทรงผมคือหวีผมไปด้านหลังทั้งหมด แล้วล็อคด้วยสเปรย์เพื่อป้องกันไม่ให้ผมคืนตัว อาจทัดหูด้วยดอกไม้เพื่อเพิ่มสีสันสักหน่อย และใช้เครื่องประดับเป็นต่างหูสีทองขนาดใหญ่ ช่วยเสริมจุดเด่นของใบหน้าให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

การเลือกทรงผมเพื่อนเจ้าสาวให้ถูกกาลเทศะ

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวในงานแต่งงานที่เป็นธีมชุดไทย เมื่อเพื่อนเจ้าสาวต้องเลือกสวมใส่เป็นชุดไทยแล้วล่ะก็ ไม่ต่างกันจากการแต่งชุดงานแต่งในรูปแบบสากล จะต้องแต่งตัวให้ไม่เว่อร์จนเกินงามไปกว่าเจ้าสาว หรือแต่งตัวใกล้เคียงกับเจ้าสาว เพื่อไม่ให้ตัวเองเกิดข้อผิดพลาดจนผิดใจกันขึ้นมา ก่อนจะเลือกทรงผมสำหรับตัวเอง ลองพูดคุยกับทางเจ้าสาวดูก่อนว่าจะแต่งตัวด้วยชุดอะไร และเลือกทรงผมแบบไหน จากนั้นเพื่อนเจ้าสาวจะได้เลือกทรงผมที่แตกต่างออกไป ให้ดูเรียบง่าย อาจแซมด้วยดอกไม้และกิ๊บที่ดูน่ารักเติมเสน่ห์ให้ตัวเองได้บ้าง แต่ก็ไม่ควรมากเกินไปจนกลายเป็นตัวสร้างจุดเด่นให้ตัวเองในงาน กลบความสวยของเจ้าสาวไปหมด

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวสำหรับนำไปประยุกต์ใช้

การประยุกต์ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวชุดไทย ไม่ว่าจะเป็นสาวผมยาวหรือสาวผมสั้น ควรสังเกตโครงหน้าของตัวเองเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การเลือกทรงผมเข้ากับใบหน้า หากเป็นสาวหน้าเหลี่ยม ต้องหลีกเลี่ยงการเก้าผมขึ้นบน เพราะจะทำให้มองเห็นช่วงกรามเด่นชัด ส่วนสาวหน้ายาว ให้ลองเลือกเป็นหน้าม้าปัดข้างเอาไว้สักหน่อย ไม่ต้องรวบไปด้านหลังทั้งหมด จะช่วยให้ใบหน้าที่ยาวดูสั้นลง พอดีสมส่วนมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับเพื่อนเจ้าสาวหน้ารูปไข่ เป็นใบหน้าที่สวยได้รูปอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเลือกทรงไหนก็เข้ากันได้ แต่หากต้องการเติมเสน่ห์ตัวเองให้มากเป็นพิเศษ ให้เลือกทรงที่เปิดมองเห็นหน้าได้ชัดเจนจะดีที่สุด

ทรงผมเพื่อนเจ้าสาวแบบไทยที่ไม่เหมาะสม

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานประเภทไหน หากมีเพื่อนเจ้าสาวเป็นส่วนประกอบของงาน จะต้องระมัดระวังการเลือกเครื่องแต่งกายและองค์ประกอบอื่นๆ ของตัวเองให้ดี ไม่ให้เกินหน้าเกินตาเจ้าสาวออกไปจนดูน่าหมั่นไส้ การเลือกทรงผมสำหรับเพื่อนเจ้าสาวที่เหมาะสมและเข้ากับการแต่งกายด้วยชุดไทย คือการทำผมให้มีความเรียบง่าย หลีกเลี่ยงการใช้ทรงผมแบบเกล้าที่ตกแต่งด้วยเครื่องประดับเพชรพลอย อาจจะเป็นทรงผมแบบรวบไปข้างหลังตามธรรมดา เหมือนสาวไทยในสมัยก่อน ซึ่งทรงผมแบบเรียบๆ เหล่านี้จะเข้ากับชุดแต่งกายที่มีความเรียบร้อยของชุดไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่ยากนักที่จะเลือกทรงผมให้เข้ากับชุด ส่วนจะเลือกในแบบไหนนั้นก็ต้องดูธีมงานเป็นหลัก รวมถึงการแต่งกายของเจ้าสาวไปพร้อมๆ กัน

เท่านี้การเตรียมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาวกับการแต่งกายด้วยชุดไทยก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในการเลือกทรงผมอีกต่อไป เพียงเลือกให้มีความเรียบง่าย ไม่เกินหน้าเกินตาเจ้าสาว และเลือกเน้นเข้ากับธีมงาน ก็รับรองว่าจะเป็นสาวหวาน สวยอย่างมั่นใจเคียงข้างเจ้าสาวกันได้แล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน