การ์ดงานแต่งงาน แบบไอเดีย ประวัติและความสำคัญ

การ์ดงานแต่งงาน แบบไอเดีย ประวัติและความสำคัญ

การออกแบบหลายๆ อย่างที่สำคัญในงานแต่งงาน ไม่เพียงแค่ธีมงานที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาให้ดูสวยงามน่าสนใจ แต่ยังมีการเลือกออกแบบการ์ดแต่งงาน ที่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญประจำงานที่คู่บ่าวสาวจำเป็นต้องใส่ใจรูปแบบในการจัดการออกมาให้ดูสวยงามและเข้ากับสไตล์ของงานแต่ง การ์ดแต่งงานที่ถูกออกแบบมาด้วยความใส่ใจ จะถูกนำใช้เป็นบัตรเชิญให้กับแขกคนสำคัญที่อยากให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน การ์ดแต่งงานที่ดีก็ไม่ต่างจากของชำร่วย ที่จะทำให้ผู้มาร่วมงานรู้สึกประทับใจ และเป็นเกียรติที่ได้เข้ามาร่วมเป็นสักขีพยานให้กับคู่บ่าวสาว

ลิงก์ผู้สนับสนุน

ประวัติของการ์ดเชิญงานแต่งงาน

ในอดีตการ์ดเชิญในงานแต่งงานไม่ได้มีให้เห็นเหมือนเช่นในปัจจุบัน แต่จะใช้วิธีที่เรียกกันว่าบอกหมาก ซึ่งจะให้ทางฝ่ายพ่อแม่หรือตัวแทนเจ้าสาวเดินไปตามบ้านเพื่อบอกว่าลูกสาวจะแต่งงาน มีการจัดพานจัดหมากพลูจีบเป็นคำ ซึ่งจะเป็นการเชื้อเชิญแขกเพียงไม่กี่คน โดยเน้นเป็นคนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ไม่เหมือนกับในยุคสมัยนี้ที่มีงานใหญ่โต การเชิญคนมาร่วมงานจึงมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น งานจะเล็กใหญ่แค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับคนรู้จัก และฐานะของเจ้าของงาน

การทำการ์ดเชิญขึ้นมา จึงทำให้ง่ายต่อการเชิญแขก ย่นระยะเวลาจากการเดินไปบอกกล่าว เป็นการส่งจดหมายไปหาแทน การ์ดแต่งงานจึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นในงานแต่ง ไม่ว่าจะใช้วิธีการออกแบบลวดลายและพิมพ์ออกมาอย่างสวยงาม หรือจะเป็นการสร้างสรรค์แบบ DIY ที่ไม่เหมือนใคร ก็ล้วนเป็นความพิเศษและมีความหมายดีๆ แฝงงอยู่ หากเลือกให้ดีก็จะช่วยให้เป็นสิริมงคล เปรียบเสมือนกับคำอวยพรให้กับคู่บ่าวสาว และสร้างสีสันให้งานในปราการด่านแรกที่จะผู้มาร่วมงานจะได้รับความประทับใจกันไป

การ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน

ความสำคัญของการ์ดแต่งงาน

หน้าที่ของการ์ดแต่งงานเปรียบเสมือนคำเชิญจากคู่บ่าวสาว ความสำคัญของการ์ดมีเป้าหมายแรก เพื่อเป็นตัวแทนบอกเรื่องราวความรักระหว่างคู่บ่าวสาวให้กับแขกทุกคนที่อยากเชิญให้มาร่วมงานได้ทราบ ว่าจะมีการจัดพิธีสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ทุกคนจะได้ก้าวเข้ามาเป็นสักขีพยาน

การ์ดแต่งงานที่ดี จะต้องใส่ใจรายละเอียดในการออกแบบ ไม่จำเป็นต้องเป็นการ์ดที่ทำจากกระดาษราคาแพง แต่ควรออกแบบให้สวยงามเหมาะสมกับการมอบให้ผู้อื่นที่จะเป็นแขกภายในงานของเรา ภายในการ์ดจะต้องมีการระบุรายละเอียดของงานที่เข้าใจง่าย และครบถ้วน

จุดประสงค์ของการ์ดแต่งงานจึงทำหน้าที่เป็นเครื่องมือที่จะบอกกล่าวให้แขกเดินทางมางานแต่งงาน ให้ได้มาร่วมแสดงความยินดี และร่วมอวยพรคู่บ่าวสาว ในปัจจุบันร้านขายการ์ดแต่งงานมีการออกแบบที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับรูปแบบของงานและสไตล์ความชอบของคู่บ่าวสาวด้วย

การเตรียมการ์ด

ควรพิมพ์ให้เรียบร้อย พร้อมที่จะแจกให้กับแขกก่อนวันงานพิธี อย่างน้อยเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อจะช่วยให้แขกได้เตรียมตัวได้ทัน การทราบข้อมูลคร่าวๆ ในการ์ด ทำให้แขกจัดแจงเวลาได้ลงตัว และสละเวลามางานแต่งงานได้แบบไม่ต้องรีบร้อน ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบการ์ดมีให้เลือกตั้งแต่ชนิดสำเร็จรูป มีการออกแบบเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เป็นการ์ดราคาไม่สูง แต่ไม่สามารถเลือกตามความชอบของตัวเองได้ จะต้องเลือกจากที่มีตัวอย่างให้เท่านั้น ถัดมาเป็นการ์ดแบบที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ราคาจะสูงกว่าการ์ดชนิดแรก แต่จะมีการ์ดหลายลักษณะให้เลือก ซึ่งจะอยู่ในขอบเขตของแต่ละร้านด้วยว่าปรับเปลี่ยนได้แค่ไหน ซึ่งการปรับเปลี่ยนส่วนใหญ่ อาจจะเป็นการเปลี่ยนสีสันของการ์ด การเลือกตัวอักษร และลวดลายที่นำมาใช้เป็นส่วนใหญ่ และการ์ดอีกรูปแบบคือการ์ดที่คู่บ่าวสาวเลือกออกแบบเองด้วยความพึงพอใจ มีข้อดีคือช่วยให้ได้การ์ดที่ถูกต้องตามสไตล์ที่ชอบจริงๆ แต่ราคาก็จะสูงมากขึ้นตามรูปแบบที่เลือก เป็นการ์ดที่ไม่ซ้ำแบบใคร เหมาะสำหรับคนที่อยากให้งานแต่งงานของตัวเองดูสดใสและไม่เหมือนใคร แต่จะต้องทำการเตรียมการผลิตที่ใช้เวลานานสักหน่อย

องค์ประกอบสำคัญ บนการ์ดแต่งงาน

เมื่อบ่าวสาวมอบให้การ์ดแต่งงานเป็นตัวแทนออกไปบอกกล่าวถึงพิธีแต่งงานของตนเองให้กับผู้มาร่วมงานได้ทราบ ดังนั้นองค์ประกอบของการ์ดที่ควรมี นอกเหนือจากความสวยงามที่บรรจงสร้างสรรค์ลงไปแล้ว หัวใจของการ์ดแต่งงานคือ การเขียนรายละเอียดที่สำคัญลงไป

 1. ชื่อของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่เป็นตัวละครสำคัญของเรื่อง แล้วแต่ว่าใครจะใส่แค่ชื่อจริง
  หรือบางคนก็จะใส่ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นลงไป
 2. มีชื่อของเจ้าภาพหรือประธานของทั้งสองฝ่าย คือญาติผู้ใหญ่ที่ให้เกียรติจะอยู่บนสุดของการ์ด
 3. สถานที่จัดเลี้ยง วันเวลาในการจัดเลี้ยง ที่จะต้องใส่ไปให้ครบว่ามีอะไรที่ไหน อย่างไรบ้าง
 4. ปิดท้ายด้วยคำว่า “ขออภัยหากมิได้มาเรียนเชิญด้วยตนเอง” ที่จะต้องมีบนการ์ดทุกใบ เพื่อให้แขกได้สัมผัสกับความเป็นเกียรติและสุภาพ นอกจากจะเป็นแขกผู้ใหญ่ที่สำคัญมาก เจ้าบ่าวและเจ้าสาวก็ควรไปเชิญด้วยตัวเองจะเป็นการดีกว่า

ไอเดียสร้างสรรค์ กับการออกแบบการ์ดแต่งงาน

การออกแบบการ์ดด้วยตัวเอง มีหลากหลายไอเดียให้เลือกมากมาย แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถจะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบการ์ดแบบทำมือ หรือจะใช้เครื่องจักรช่วยทำให้ดูสวยงามมากขึ้น ซึ่งหลักๆ ที่จะช่วยให้เรานำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างการ์ดแต่งงานแบบสำเร็จรูป คือการ์ดที่ทำออกมาไว้แล้ว มีลวดลายตั้งแต่เรียบง่ายธรรมดา ไปจนถึงลวดลายแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร สามารถซื้อมาเติมองค์ประกอบด้านในเอาเองได้ และอีกแบบคือ การ์ดที่มีการออกแบบขึ้นเฉพาะบุคคล ปรับเปลี่ยนสี และลวดลายได้ตามความพึงพอใจ ขึ้นอยู่กับเจ้าของงานว่าจะให้ออกมาเป็นแบบไหน

ไอเดียสร้างสรรค์ กับการออกแบบการ์ดแต่งงาน

1. การ์ดแต่งงานแบบรัสติก

การ์ดแต่งงานแบบนี้จะเน้นการออกแบบด้วยลวดลายที่เป็นธรรมชาติ เพื่อให้ได้กลิ่นอายแบบวินเทจ โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นลายดอกไม้ ใบไม้และลวดลายนกตัวน้อยๆ ที่เกาะอยู่บนกิ่งไม้อย่างสวยงาม ซึ่งก็ให้ความรู้สึกที่โรแมนติกได้เป็นอย่างดี

เหมาะกับงานแต่งแบบไหน?

การ์ดแต่งงานสไตล์นี้จะเหมาะกับงานแต่งที่เน้นความเรียบง่าย โรแมนติกและงานแต่งที่จัดกลางแจ้ง โดยเฉพาะท่ามกลางสวนสวยๆ หรือบนชายหาดริมทะเล นอกจากนี้ก็เหมาะกับงานแต่งงานที่เน้นความเป็นทางการมากกว่าปาร์ตี้สังสรรค์

2. การ์ดแต่งงานหรูหรา

การ์ดแต่งงานแบบนี้จะเน้นเทคนิคในการพิมพ์เพื่อสร้างความหรูหราให้กับการ์ดและเน้นความมีมิติมากขึ้น จึงมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งก็ดูเป็นทางการมาก โดยส่วนใหญ่จะเน้นสไตล์แบบเรียบหรูมากกว่า

เหมาะกับงานแต่งแบบไหน?

การ์ดแต่งงานสไตล์นี้ จะเหมาะกับงานแต่งที่จัดขึ้นอย่างหรูหรา เป็นทางการ โดยเฉพาะงานแต่งที่จัดตามสโมสรและโรงแรม รวมถึงงานแต่งที่เน้นธีมแบบเรียบหรูอลังการ

3. การ์ดแต่งงานรูปวาดการ์ตูน

การ์ดแต่งงานแบบนี้จะเน้นกราฟิกแบบรูปวาดเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์ รูปวาดบ่าวสาวน่ารักๆ หรือการใช้ลายเส้นที่จะทำให้เกิดภาพที่สวยแปลกตา แต่ดูมีสไตล์ โดยการมอบการ์ดเชิญสไตล์นี้ให้กับแขก จะทำให้แขกสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง และความรักของคู่บ่าวสาวที่มีความน่ารักหวานชื่น

เหมาะกับงานแต่งแบบไหน?

การ์ดแต่งงานสไตล์นี้ เหมาะกับงานแต่งเล็กๆ ที่จัดขึ้นในหมู่ญาติพี่น้องและเพื่อนสนิท โดยเน้นธีมงานแบบเรียบง่าย หวานๆ งานแต่งที่จัดสไตล์ปาร์ตี้สังสรรค์และการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล

4. การ์ดแต่งงานคลาสสิคลายดอกไม้

การ์ดแต่งงานแบบนี้จะเน้นลวดลายดอกไม้นานาพันธุ์ที่มีความคลาสสิคและดูเรียบง่ายแต่สวยงามจนน่าทึ่ง สามารถสื่อถึงความรักที่อ่อนหวานของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็จะทำให้ผู้รับรู้สึกดีและมีความสุข ที่สำคัญการ์ดสไตล์นี้มีราคาไม่แพง เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย

เหมาะกับงานแต่งแบบไหน?

การ์ดแต่งงานสไตล์นี้ สามารถใช้ได้กับงานแต่งทุกรูปแบบ โดยเฉพาะงานแต่งสไตล์วินเทจ ที่มีความกลมกลืนกันและให้บรรยากาศแบบคลาสสิคได้เป็นอย่างดี

การ์ดแต่งงานทั้ง 4 สไตล์นี้ เป็นการ์ดที่กำลังได้รับความนิยม เพราะสามารถสื่อถึงความรักที่หวานซึ้งของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี และสามารถนำมาใช้กับงานแต่งได้หลากหลายสไตล์ ดังนั้นหากต้องการเลือกการ์ดแต่งงานให้เหมาะ ควรเลือกรูปแบบของการ์ดที่เข้ากับสไตล์การจัดงาน และอย่าลืมคำนึงในเรื่องของราคาและงบประมาณที่ตั้งไว้

แบบการ์ดแต่งงานราคาถูก เรียบง่าย

เพราะวันแต่งงานเป็นวันที่มีความสำคัญที่สุดของคู่บ่าวสาว จึงควรสร้างความประทับใจที่น่าจดจำให้กับเพื่อนๆ ญาติมิตรและแขกที่มาร่วมงานแต่ง และปราการด่านแรกก็คือการ์ดแต่งงาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเลือกการ์ดที่มีความหรูเลิศ ราคาแพง เพราะแค่การ์ดธรรมดาๆ ราคาถูกก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่รับได้ไม่ยาก

ถึงจะเป็นการ์ดแต่งงานราคาถูก แต่ก็มาพร้อมดีไซน์สวย ทันสมัยและสื่อถึงความจริงใจจากคู่บ่าวสาวสู่ผู้ที่ได้รับการ์ดเชิญได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการจัดงานแต่งงานแบบประหยัด นอกจากนี้ การ์ดแต่งงานเรียบง่ายแบบนี้ ก็มักจะใช้เวลาในการพิมพ์การ์ดไม่นาน ทำให้ได้การ์ดอย่างรวดเร็วทันใจ และไม่ต้องสั่งพิมพ์การ์ดล่วงหน้าเป็นเวลานาน

แบบการ์ดแต่งงานเรียบหรู โดดเด่น ดูราคาแพง

อาจไม่มีงบประมาณมากพอที่จะสั่งทำการ์ดแต่งงานแบบอลังการ แต่ก็สามารถทำการ์ดแต่งงานเรียบหรูแทนได้ ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าและมีความสวยโดดเด่นไม่แพ้การ์ดแต่งงานราคาแพง โดยสำหรับใครที่ต้องการสั่งทำการ์ดแต่งงานแบบเรียบหรู แต่คิดไม่ออกว่าจะเลือกไอเดียการ์ดแบบไหนให้ดูดีและประทับใจแขกที่ได้รับเชิญ ก็สามารถดูได้จากไอเดียการออกแบบเหล่านี้ได้เลย

ไม่จำเป็นต้องเป็นการ์ดแต่งงานราคาแพงหรือมีความเลิศหรูอลังการมากนัก แค่การ์ดแต่งงานแบบดีไซต์เรียบหรู มีลูกเล่นเสริมจุดเด่นหน่อยๆ ก็สามารถสร้างสีสันให้กับงานแต่งงานได้แล้ว โดยเฉพาะคู่บ่าวสาวที่มีงบจำกัด และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานให้มากที่สุด การ์ดแต่งงานเรียบหรูก็เป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งหากใครที่พอมีฝีมือ ก็อาจทำการ์ดด้วยตัวเอง

แบบการ์ดแต่งงานสไตล์วินเทจ สวยหวาน

สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังมองหาไอเดียในการทำการ์ดแต่งงานสไตล์วินเทจ มาเติมแต่งค่ำคืนที่แสนพิเศษก็สามารถนำไอเดียดีๆที่เรานำมาฝากไปปรับใช้ให้เข้ากับงานได้ไม่ยาก เพื่อเติมเต็มบบรรยากาศให้งานทั้งงานอบอวลไปด้วยสไตล์วินเทจ Wedcy.com จึงนำแบบการ์ดในธีมวินเทจมาให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่กำลังมองหาการ์ดแต่งงานไว้เป็นแนวทางในการเลือกการ์ดแต่งงานสไตล์วินเทจที่ถูกใจ

การ์ดแต่งงานวินเทจลูกไม้สีน้ำเงิน

การ์ดแต่งงานวินเทจลูกไม้สีน้ำเงิน

กระดาษพื้นสีขาวตัวอักษรพิมพ์ด้วยหมึกสีทองตัดกับซองลายลูกไม้สีน้ำเงินให้ความรู้สึกเรียบหรู เพิ่มความหวานด้วยมุขล้อมเพชร

การ์ดแต่งงานวินเทจลูกไม้สีขาว

การ์ดแต่งงานวินเทจลูกไม้สีขาว

ใช้สีขาวเป็นสีหลักให้ความรู้สึกอ่อนหวาน เติมลูกเล่นด้วยลิบบิ้นสีขาวขลิบทองเพื่อเพิ่มหวามหรูหรอลงไปในการ์ด

การ์ดแต่งงานวินเทจลูกไม้สีน้ำตาล

การ์ดแต่งงานวินเทจลูกไม้สีน้ำตาล

กระดาษสีน้ำตาลเป็นสีหลัก แต่งให้ดูเก่าด้วยคราบหมึก แต่แอบเพิ่มความหวานให้การืด้วยผ้าลูกไม้และริบบิ้น

การ์ดแต่งงานวินเทจน้ำเงินเข้ม

การ์ดแต่งงานวินเทจน้ำเงินเข้ม

เลือกใช้การ์ดสีพื้นเป็นสีน้ำเงินเข้ม พิมตัวอักษรวินเทจด้วยสีขาว เติมความหวานให้การ์ดด้วยการพิมพ์ลายดอกไม้ลงไป ซองด้านในเป้นสีทองเพิ่มความหรูหราลงตัว

การ์ดแต่งงานวินเทจ แบบกริตเตอร์

การ์ดแต่งงานวินเทจ แบบกริตเตอร์

เลือกใช้การ์ดที่มีส่วนประกอบเป็นกริตเตอร์ เป็นชิ้นหลักให้ความรู้สึกสวยหวาน หรูหรา ตกแต่งด้วยริบบิ้นหรือเพชรเล็กๆก็สวยงามลงตัว

การ์ดแต่งงานบ่งบอกความเป็นตัวตน

การ์ดแต่งงานบ่งบอกความเป็นตัวตน

เลือกภาพที่ถูกใจใส่ลงในการ์ดพร้อมข้อความซึ้ง แค่นี้ก็สามารถเป็นการ์ดที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของบ่าวสาวให้แขกในงานได้แล้ว

การ์ดแต่งงานทําเอง อาศัยฝีมือ DIY แบบง่ายๆ

สำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานแบบประหยัด ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายได้ด้วยการทำการ์ดแต่งงานทำเอง เพียงใช้โปรแกรมออกแบบการ์ดและอาศัยฝีมือในการ DIY เล็กน้อย ก็จะได้การ์ดแต่งงานที่ดี และมีคุณค่ามากกว่าการ์ดที่สั่งทำมาเสียอีก เพราะการ์ดแบบนี้มักจะเกิดจากไอเดียที่ไม่ซ้ำใคร และแสดงได้ถึงความตั้งใจจริงของคู่บ่าวสาวที่จะส่งมอบการ์ดเชิญให้กับแขก

การ์ดแต่งงานไอเดียสุดเด็ดเหล่า นี้มักจะไม่ค่อยพบเห็นมากนัก จึงเป็นรูปแบบการ์ดแต่งงานทำเองที่ไม่ซ้ำใคร และสามารถสร้างคุณค่าให้กับการ์ด และช่วยลดค่าใช้จ่ายในงานแต่งได้ดี สำหรับใครที่ต้องการทำการ์ดแต่งงานด้วยตนเอง อาจนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้หรือประยุกต์ไอเดียขึ้นมาเอง

การ์ดแต่งงานหน้าเดียว ดูแปลกตาไม่เหมือนใคร

การ์ดเชิญแต่งงาน โดยส่วนมากแล้วจะถูกออกแบบโครงร่างให้มี 2 หน้า คือด้านนอกสุดที่ตกแต่งเพื่อความสวยงาม เน้นชื่อของคู่บ่าวสาวและวันที่ ส่วนด้านในจะเป็นรายละเอียดต่างๆ ซึ่งมักจะเปิดออกเป็นการ์ดแบบพับสองหน้าได้ ลองเปลี่ยนการออกแบบการ์ดแบบสองหน้าเป็นชนิด การ์ดแต่งงานหน้าเดียว กันดูบ้าง ช่วยทำให้การ์ดดูแปลกตาไม่เหมือนใคร

ความน่าสนใจของการ์ดเชิญแต่งงาน คือการออกแบบสร้างสรรค์ ให้มีความสวยมีสไตล์เป็นของตัวเอง สำหรับคนที่ไม่อยากให้การ์ดซ้ำแบบกับงานแต่งของใครๆ ลองออกแบบให้กลายเป็น การ์ดแต่งงานหน้าเดียว ที่จะช่วยเปลี่ยนให้มีความน่าสนใจมากขึ้น แถมผู้รับยังสามารถหยิบอ่านได้อย่างง่ายดาย เพราะในรายละเอียดเพียงหน้าเดียว ช่วยให้การจัดวางข้อมูลต่างๆ เรียงลำดับกันได้อย่างสมบูรณ์เข้าใจได้ง่าย

แบบการ์ดแต่งงานภาษาอังกฤษ

การ์ดแต่งงานภาษาอังกฤษ เป็นการ์ดแต่งงานที่ฉีกกฎจากการ์ดแต่งงานสไตล์ไทยแบบเดิมๆ ที่ข้อความทั้งหมดจะต้องใช้ภาษาไทยเป็นหลัก แต่สำหรับคู่บ่าวสาวยุคใหม่ที่ต้องการจัดงานแบบทันสมัยก็สามารถเลือกใช้การ์ดแต่งงานที่พิมพ์ลวดลายภาษาอังกฤษได้อย่างไม่ยาก สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี

สวยหวานด้วยลายดอกไม้วินเทจ

สวยหวานด้วยลายดอกไม้วินเทจ

การ์ดแต่งงานภาษาอังกฤษที่เน้นลวดลายสวยหวานแบบวินเทจ โดยตกแต่งด้วยโทนสีชมพูอ่อนๆ ที่จะทำให้ผู้รับสัมผัสได้ถึงความโรแมนติก

เรียบง่ายกับลายทางใบมะพร้าวสีเขียวสดใส

เรียบง่ายกับลายทางใบมะพร้าวสีเขียวสดใส

ไม่ต้องเก๋มาก เอาแบบเรียบง่าย แค่พิมพ์ข้อความลงบนการ์ดสีขาวธรรมดาๆ เล่นลวดลายด้วยลายทางมะพร้าวสีเขียวให้ความสดใสเล็กน้อย

การ์ดแต่งงานที่สะท้อนกลิ่นอายยุคดั้งเดิม

การ์ดแต่งงานที่สะท้อนกลิ่นอายยุคดั้งเดิม

การ์ดแต่งงานแบบเรียบง่าย สะท้อนกลิ่นอายยุคสมัยก่อน โดยเน้นสีพื้นหลังด้วยสีน้ำตาลโทนส้ม แต่งด้วยภาพอิโมจิน่ารักๆ อีก 3-4 ภาพ

เพิ่มอารมณ์สนุกกับการ์ตูนหิมะ

เพิ่มอารมณ์สนุกกับการ์ตูนหิมะ

เพิ่มอารมณ์สนุกๆ บนการ์ดแต่งงานกับการเล่นลวดลายขอบสีชมพูลายจุด และตุ๊กตาหิมะ ตรงมุมล่างขอบการ์ดทั้งสองด้าน สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับผู้รับได้

การ์ดแต่งงานเรียบง่าย ผสานลวดลายแบบไทย

การ์ดแต่งงานเรียบง่าย ผสานลวดลายแบบไทย

เรียบง่ายแบบไทยๆ ลวดลายที่เหมือนพญานาคมุมการ์ดสองข้าง เป็นรูปแบบการ์ดแต่งงานภาษาอังกฤษที่มีความคลาสสิคและสะดุดตา

ไอเดียสุดชิค ร้อยเชือกปมรัก

ไอเดียสุดชิค ร้อยเชือกปมรัก

แบบนี้ก็เก๋ ลักษณะตัวอักษร เหมือนข้อความเขียนเอง ด้วยลายเส้นสุดชิค ร้อยเชือกผูกปมรักอีกเล็กน้อย ก็ได้การ์ดที่เพอร์เฟ็กต์

การ์ดแต่งงานโทนสีแดง เสริมกลิ่นอายการ์ดแบบจีน

การ์ดแต่งงานโทนสีแดง เสริมกลิ่นอายการ์ดแบบจีน

ชอบแบบสีสันแจ่มๆ ต้องไอเดียการ์ดแต่งงานแบบนี้ที่มีการเล่นสีแดง-เหลืองอย่างสะดุดตาและเจิดจรัสจนใครๆ ก็ต้องประทับใจ เป็นอีกหนึ่งการ์ดแต่งงานภาษาอังกฤษที่ผสานกลิ่นอายแบบการ์ดจีนได้เป็นอย่างดี

ผสานความเรียบง่าย สบายตา Simple

ผสานความเรียบง่าย สบายตา Simple

อีกหนึ่งไอเดียการ์ดแบบเรียบง่ายที่เน้นการตกแต่งด้วยตัวหนังสือสีเทา ตัวแทนแห่งความรักที่เป็นนิรันดร์

DIY การ์ดสื่อรักที่น่าจดจำ

DIY การ์ดสื่อรักที่น่าจดจำ

การ์ดแต่งงาน DIY สุดเก๋ที่มีความน่าจดจำ พร้อมข้อความบนการ์ดเชิญที่เขียนด้วยลายมือ จึงยิ่งทำให้การ์ดดูมีคุณค่าและน่าสนใจยิ่งขึ้น

การ์ดลวดลายดอกไม้แสนหวาน

การ์ดลวดลายดอกไม้แสนหวาน

การ์ดแต่งงานภาษาอังกฤษ ที่ตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้แสนหวาน ผสานกลิ่นอายวินเทจนิดๆ พร้อมออกแบบฟ้อนท์ข้อความให้มีหลายแบบหลายขนาด เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้การ์ดดูน่าสนใจมากขึ้น

การ์ดแต่งงานแนวๆ เก๋ๆ ไม่ตกยุค

มาดูไอเดีย การ์ดแต่งงานเก๋ๆ ที่เรียกได้ว่าไม่เคยตกยุค แถมยังเป็นสไตล์การออกแบบที่ไม่ซ้ำซาก เพียงแค่รู้จักการทดลองออกแบบสิ่งใหม่ๆ ไม่ต้องกลัวว่าการ์ดแต่งงานของเหล่าว่าที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวจะกลายเป็นชิ้นงานที่มันดูเว่อวัง แหวกแนวจนเกินไป เพราะการออกแบบที่รู้จักแต่งแต้มสีสันแปลกใหม่ แบบที่ชาวบ้านคนอื่นไม่คิด หรือไม่กล้าคิด จะเป็นจุดเริ่มต้นของความน่าสนใจและน่าประทับใจบนการ์ดขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ประดับประดาด้วยความทรงจำ

ประดับประดาด้วยความทรงจำ

การ์ดแต่งงานที่แอบทำให้แขกที่ได้รับเชิญต้องอมยิ้ม กับการออกแบบที่มีภาพถ่ายของคู่บ่าวสาวในโทนสีอุ่นๆ ประดับอยู่ ผูกโบว์กับแผ่นการ์ดแจ้งรายละเอียดที่ออกแบบมาในธีมเดียวกัน

งานสีน้ำกับตัวอักษร

งานสีน้ำกับตัวอักษร

ตัวอักษรที่ถูกวาดขึ้นด้วยการใช้แม่แบบ ที่ทำให้ทุกตัวถูกระบายออกมาอย่างเท่ากัน และง่ายต่อการจัดเรียง พร้อมลูกเล่นเบาๆ ที่ด้านล่างของการ์ด เน้นโทนสีแดงและส้มที่ให้ความสดใส เพิ่มความโดดเด่นแบบทันสมัยไปในตัว

การเล่นกับแพทเทิร์นสีดำ

การเล่นกับแพทเทิร์นสีดำ

เรียกได้ว่าฉีกกฎการ์ดงานแต่งงานต้องห้าม ที่คนส่วนใหญ่เลยจะไม่เลือกใช้สีดำเป็นสีประจำงานแต่งงาน แต่หากใครที่ต้องการออกแบบการ์ดในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เราสามารถเติมลูกเล่นด้วยแพทเทิร์น จากการปั๊มที่ผสมผสานตัวอักษรแบบสมัยใหม่เอาไว้

กลิ่นอายแบบคลาสสิคในซองสีน้ำตาล

กลิ่นอายแบบคลาสสิคในซองสีน้ำตาล

รูปแบบเรียวยาวของการ์ดเชิญงานแต่งงานที่ออกแบบในสไตล์มินิมอล ด้านหน้าเป็นตัวอักษรย่อของคู่บ่าวสาว ด้านหลังการ์ดคือรายละเอียด พร้อมส่งที่มีกระดาษสีน้ำตาลห่อเป็นซองด้านนอก

วาดด้วยมือกับลายเส้นที่ไม่เหมือนใคร

วาดด้วยมือกับลายเส้นที่ไม่เหมือนใคร

เสน่ห์ของการวาดภาพคือความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงเหมาะสำหรับนำมาสร้างสรรค์เป็นการออกแบบการ์ดแต่งงานในลักษณะนี้ ตั้งแต่ลวดลายกรอบนอก และตัวอักษรด้านในที่ถูกเขียนด้วยลายมือก่อนนำเข้าจัดการลงสีต่อในโปรแกรม

ชิ้นงานวาดที่ดูไม่เป็นทางการ

ชิ้นงานวาดที่ดูไม่เป็นทางการ

รูปแบบรวมๆ ที่เราเห็น ทำให้งานออกแบบการ์ดชิ้นนี้ดูเป็นชิ้นงานที่ไร้ความเป็นทางการ นึกถึงภาพวัยเด็กที่เหล่าเด็กๆ สนใจวาด แต่นี่กลับเป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยสร้างสีสันให้งานดูสดใส

เรียบง่ายและเป็นทางการ

เรียบง่ายและเป็นทางการ

การ์ดที่ออกแบบมาอย่างง่ายๆ และดูเป็นทางการ ทว่ายังคงเอาไว้ซึ่งความสวยงาม ทิ้ง space บางส่วนเอาไว้ พร้อมข้อมูลคู่บ่าวสาว การจัดงานที่อยู่ด้านล่าง ตกแต่งด้วยสีสันด้านบนสักหน่อยก็ช่วยให้ดูเป็นการ์ดแต่งงานแนวๆ ที่เป็นทางการขึ้นมาหน่อย

ลูกเล่นตัวอักษรนูนต่ำ

ลูกเล่นตัวอักษรนูนต่ำ

ดูเหมือนจะเป็นการ์ดที่เรียบง่าย แต่กลับดูหรูหราด้วยการออกแบบพิเศษให้ตัวอักษรและลวดลายทั้งหมดบนการ์ดเป็นอักษรที่ถูกสลักในรูปแบบนูนต่ำ ด้วยโทนสีขาวดำที่ดูดี

เติมความสดชื่นด้วยโทนสีเขียว

เติมความสดชื่นด้วยโทนสีเขียว

งานแต่งงานที่มาในธีมธรรมชาติ ขอแนะนำการ์ดที่จะเปลี่ยนสีรูปหัวใจธรรมดาให้กลายเป็นรูปหัวใจสีเขียวที่ตกแต่งด้วยใบไม้มากมาย เติมสีสันให้การ์ดดูสดชื่นสบายตาและโดดเด่น

สีน้ำและรูปทรงเรขาคณิต

สีน้ำและรูปทรงเรขาคณิต

ลูกเล่นสีน้ำที่ไม่ใช่แค่การระบายสีลงไป แต่เราสามารถวาดออกมาให้เป็นรูปทรงเรขาคณิต จัดเรียงโทนสีร้อนและเย็นให้เข้ากัน พร้อมงานเขียนตัวอักษรสุดแนว ที่ไม่ให้อ่านกันง่ายๆ

พู่กันและสีน้ำ

พู่กันและสีน้ำ

เป็นการตกแต่งการ์ดแต่งงานเก๋ๆ ที่ไม่ตกยุคไม่ว่าจะเป็นสมัยไหน เป็นงานแฮนเมดที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในอีกทางหนึ่ง เพียงแค่มีพู่กัน สีน้ำ และทักษะสักเล็กน้อย ก็จะได้สไตล์ตัวอักษรที่เป็นอิสระสวยงามแบบนี้

กลิ่นอาย Rustic บนแผ่นไม้

กลิ่นอาย Rustic บนแผ่นไม้

เรียกว่าเป็นกลิ่นอายของการ์ดแต่งงานที่เรียบง่ายแบบสุดๆ แต่มันกลับแฝงไปด้วยรายละเอียดที่ผู้รับจะสามารถเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ ได้ ด้วยความสวยงามแบบธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเอาเสียเลย

สีขาวดำไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

สีขาวดำไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

อะไรที่เป็นงานแต่งงาน หรืองานมงคล เรามักจะกลัวการเลือกใช้สีดำที่มีความหมายไม่ค่อยดีนักตามความเชื่อ แต่สำหรับความชิคและต้องการแหวกแนว ลองตกแต่งการ์ดเชิญด้วยโทนขาวดำ รับรองว่าเป็นความโมเดิร์นที่น่าชื่นชม

ศิลปะแอบแฝงในงาน Illustration

ศิลปะแอบแฝงในงาน Illustration

สีสันช่วยทำให้การ์ดแต่งงานเก๋ๆ สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากแต่งเติมงานแต่งงานของตัวเองตั้งแต่รายละเอียดของการ์ด ด้วยชิ้นงานที่เลือกเอาภาพประกอบมาใช้สื่อความหมาย เป็นงาศิลปะที่เต็มไปด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจ

สติกเกอร์ติดแปะแบบแม่เหล็ก

สติกเกอร์ติดแปะแบบแม่เหล็ก

สไตล์ของการ์ดงานแต่งงานที่อาจจะลงทุนสักหน่อย แต่หากนี่เป็นการเชิญแขกที่สำคัญมากๆ อยากจะมอบภาพความทรงจำระหว่างคู่ของตนเองให้ใครสักคนได้ชื่นชม ลองเลือกเป็นสติกเกอร์แบบแม่เหล็กที่ปริ้นด้วยภาพถ่ายน่ารักๆ

ลูกเล่นสนุกแนวหนังสือการ์ตูน

ลูกเล่นสนุกแนวหนังสือการ์ตูน

การออกแบบการ์ดแต่งงานที่แขกรับเชิญแทบจะนึกไม่ถึง สไตล์ที่เป็นแบบหนังสือการ์ตูน หรือที่เราเรียกกันว่า Comic สามารถใส่ข้อความ และรายละเอียดพร้อมภาพประกอบลงไปได้

เรื่องราวความรักผ่านวันเวลา

เรื่องราวความรักผ่านวันเวลา

ลองเปลี่ยนแค่รายละเอียดการเชิญด้วยภาษาธรรมดาๆ ให้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักตั้งแต่วันแรกจนวันที่ตัดสินใจแต่งงานกัน แทนที่จะทำให้แขกรู้สึกว่ามันเป็นการ์ดที่น่าเบื่อ กลับเป็นอารมณ์หวานๆ จนแขกแอบอิจฉาเบาๆ

บันทึกเรื่องราวความรักบนการ์ดหมุนได้

บันทึกเรื่องราวความรักบนการ์ดหมุนได้

การ์ดสุดแจ่มที่ไม่เหมือนใคร การจัดวางภาพถ่ายในสถานที่ต่างๆ ลงบนการ์ดที่ออกแบบมาเป็นแนวแผนที่ ซึ่งสามารถหมุนได้ แถมยังบอกด้วยว่าภาพนั้นถ่ายที่ไหน ทำให้ผู้รับการ์ดเชิญได้รู้สึกสนุกไปกับเรื่องราวของทั้งสอง

ลูกเล่นปริศนาให้ได้ค้นหา

ลูกเล่นปริศนาให้ได้ค้นหา

ถ้าคิดว่านี่เป็นการแต่งงานที่น่าสนุก และแขกรับเชิญส่วนใหญ่เป็นเพื่อนฝูงที่ชอบอะไรท้าทายแล้วล่ะก็ ลองมาดูการ์ดแต่งงานที่ใส่ลูกเล่นลงไป ปริศนาคำทายต่างๆ แกะคำออกมาแล้ว กลายเป็นข้อมูลของงานแต่งงาน

เตือนความจำด้วยที่คั่นหนังสือ

เตือนความจำด้วยที่คั่นหนังสือ

มันช่วยได้มากสำหรับคนที่อยากจะให้แขกทุกคนเตรียมตัวมางานของตัวเองได้อย่างทันการณ์และไม่ลืม การออกแบบให้เป็นที่คั่นหนังสือ แจกแล้วแขกจะได้นำไปใช้งาน เหมาะสำหรับเหล่าหนอนหนังสือที่ช่วยเตือนความจำไปในตัว

แบบซองการ์ดแต่งงาน สร้างสีสันให้การ์ดแต่งงาน

เมื่อการ์ดงานแต่งงานคือส่วนประกอบสำคัญที่ไม่ควรพลาด เป็นรายละเอียดที่คู่บ่าวสาวต้องใส่ใจ เพราะนี่คือหน้าตาของทั้งสองฝ่าย เปรียบเสมือนตัวแทนที่จะส่งไปเชิญแขกทุกคนที่เราให้ความรักและเคารพ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง หรือผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่เพียงแค่ส่วนของการ์ดที่จะต้องทำออกมาให้สวยงามแล้ว ยังมีส่วนของ ซองการ์ดแต่งงาน ที่จะเป็นตัวช่วยสร้างสีสันให้การ์ดดูน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น

DIY สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร

DIY สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร

หากใครที่เป็นคนมีฝีมือในการออกแบบและวาดภาพอยู่แล้ว การสร้างสรรค์ซองการ์ดงานแต่งงานจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที เพราะเราสามารถจะวาดลวดลายในแบบไม่ซ้ำใครลงไปได้ แถมประหยัดงบประมาณ

เรียบง่ายสไตล์มินิมอล

เรียบง่ายสไตล์มินิมอล

ความเรียบง่ายเป็นทางการ อีกหนึ่งไอเดียสำหรับงานแต่งงานที่เน้นความคลาสสิคผสมผสานกับความเรียบง่าย การเลือกใช้กระดาษสีน้ำตาล พิมพ์ชื่อแขกด้วยตัวอักษรแบบธรรมดา ที่ดูดีและเป็นทางการ

การถักทอด้วยลูกไม้

การถักทอด้วยลูกไม้

ลองเปลี่ยนจากซองการ์ดแต่งงานที่เป็นกระดาษธรรมดา กระดาษสีขาวลายลูกไม้ที่จะทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจอย่างคาดไม่ถึง กับความสวยอ่อนหวานที่ทำให้เห็นถึงความตั้งใจของคู่บ่าวสาวที่ตั้งใจรับเชิญตนเองไปร่วมงาน

เรียบหรูด้วยกระดาษสีเทามัน

เรียบหรูด้วยกระดาษสีเทามัน

งานแต่งงานไหนที่เน้นความหรูหรา ธีมงานเน้นความเป็นโมเดิร์นสักหน่อย ลองเลือกใช้ซองกระดาษแบบมันเงาสีเทา ที่ให้ความรู้สึกดูดีมากกว่า แถมด้วยการประทับสัญลักษณ์หรือชื่อคู่บ่าวสาวสีแวววาวเล็กๆ ลงไปที่มุมสักหน่อย

สีชมพูเรียบง่ายกับความหมายดีๆ

สีชมพูเรียบง่ายกับความหมายดีๆ

ซองการ์ดแต่งงานที่แสนจะเรียบง่าย โทนสีชมพูธรรมดา ที่สื่อถึงความรักและงานแต่งงานอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว เป็นซองราคาประหยัด สำหรับคนที่มีงบประมาณไม่มากมายนัก

ความโมเดิร์นและเรียบง่าย

ความโมเดิร์นและเรียบง่าย

ความไม่ซ้ำซากที่ดูเป็นงานแต่งงานแนวชิคๆ เหมาะสำหรับซองการ์ดที่ดูเรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ การออกแบบปิดผนึกซองจดหมายด้วยสัญลักษณ์รูปหัวใจ เป็นงานศิลปะที่คู่บ่าวสาวสามารถสร้างสรรค์เองได้

โทนสีแดงสดใสกับความโรแมนติก

โทนสีแดงสดใสกับความโรแมนติก

ใครที่ตกแต่งบรรยากาศงานแต่งงานด้วยสีแดง ลองเลือกใช้ซองการ์ดแต่งงานโทนสีแดงสดใสที่สื่ออารมณ์ถึงความโรแมนติกได้อย่างดีเยี่ยม เป็นความเรียบง่ายที่ซ่อนอยู่ด้วยความโดดเด่น

ตัวอักษรสีทองบนกระดาษขาว

ตัวอักษรสีทองบนกระดาษขาว

ความหมายของสีขาวบริสุทธิ์ สามารถเลือกใช้ซองใส่การ์ดเป็นโทนสีขาวที่ไม่ได้ดูน่าเบื่อ แต่กลับโดดเด่นหรูหรา ด้วยการเขียนตัวอักษรแบบคลาสสิคสีทองลงไปเป็นสัญลักษณ์ที่ดูมีคุณค่า

หวานแหววด้วยริบบิ้นผูกโบว์

หวานแหววด้วยริบบิ้นผูกโบว์

อีกหนึ่งสไตล์ที่คาดไม่ถึง เป็นการออกแบบซองที่ให้ความรู้สึกน่ารัก ประทับอยู่กับการตกแต่งได้อย่างลงตัว แขกที่ได้รับจะสัมผัสได้ถึงความสนุก เพราะการตกแต่งด้วยโบว์ด้านบนที่ดูเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

ความเรียบง่ายและเป็นทางการ

ความเรียบง่ายและเป็นทางการ

ไอเดียซองการ์ดที่ดูเรียบง่าย และดูเป็นทางการ เป็นซองการ์ดสีน้ำตาล แต่เลือกตัดกระดาษที่พิมพ์ข้อมูลเอาไว้ด้านหน้าแปะลงไป เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับคนงบน้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งใช้เวลาในการทำไม่นาน เหมาะกับงานแต่งที่มีเวลาจำกัดในการแจกการ์ด

[แนะนำ] โปรแกรมทําการ์ดแต่งงาน ที่ใช้งานง่าย

เทคโนโลยีที่มีความทันสมัยขึ้นเรื่อยๆ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้คน โดยเฉพาะการทำการ์ดแต่งงาน ที่ไม่จำเป็นต้องสั่งทำในราคาแพงเสมอไป เพียงแค่มีโปรแกรมทําการ์ดแต่งงานเหล่านี้ ก็สามารถออกแบบและทำการ์ดแต่งงานด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดายภายในไม่กี่ขั้นตอน แถมยังได้การ์ดที่ตรงกับความต้องการ

[แนะนำ] โปรแกรมทําการ์ดแต่งงาน ที่ใช้งานง่าย

Photo Collage Max

โปรแกรมแต่งรูป ที่นอกจากจะใช้ในการแต่งรูปให้ดูสวยและมีเอฟเฟคมากขึ้นแล้ว ก็สามารถใช้ในการออกแบบและทำการ์ดแต่งงาน การ์ดอวยพร ซึ่งก็เหมาะกับคนที่ต้องการทำการ์ดแต่งงานด้วยตัวเองมาก โดยฟังก์ชั่นที่น่าสนใจของโปรแกรม Photo Collage Max ก็คือ

 • มีกรอบให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ สามารถใช้ในการแต่งรูปและทำการ์ดได้อย่างดูดี ซึ่งก็มีทั้งกรอบรูปแบบเรียบง่ายและกรอบรูปแบบหรูหราอลังการ
 • สามารถเพิ่มตัวอักษรลงบนรูปภาพหรือการ์ด และใส่เอฟเฟคต่างๆ ลงไปเพื่อให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นได้
 • มีอีโมติคอนน่ารักๆ ที่จะช่วยแสดงอารมณ์ความรู้สึกของเจ้าของรูปหรือเจ้าของการ์ดได้ดี
 • มีฟังก์ชั่นการสั่งปริ้นลงกระดาษ ที่จะทำให้ได้ภาพที่ตรงกับความต้องการ จึงทำการ์ดแต่งงานด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย

Download: http://ww1.photocollagemax.com

Photo Card Maker

โปรแกรมทําการ์ดแต่งงาน แต่งรูปที่ใช้เพื่อออกแบบและทำการ์ดแต่งงาน การ์ดอวยพรต่างๆ โดยเฉพาะ ซึ่งก็มีทั้งเทมเพลตการ์ดแต่งงานให้เลือกออกแบบตกแต่งอย่างหลากหลาย และแบบการ์ดแต่งงานสำเร็จรูปที่มีมากกว่า 100 แบบ จึงทำให้โปรแกรมนี้ได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้ ซึ่งก็สามารถสร้างการ์ดแต่งงานได้สวมสมบูรณ์แบบ โดยจุดเด่นของโปรแกรม Photo Card Maker คือ

 • สามารถเซฟไฟล์เป็น .JPG .BMP หรือ .PNG ได้ และโพสลงโซเชียลได้ทันที หรือจะพิมพ์ออกมาเป็นการ์ดกระดาษก็ได้
 • มีเครื่องมือสำหรับตกแต่งการ์ดภายในโปรแกรม ที่สามารถเปลี่ยนการ์ด เป็นการ์ดงานแต่ง การ์ดอวยพร การ์ดวันเกิดหรือการ์ดอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย
 • มี Font ตัวอักษรหลากหลายแบบ ซึ่งจะทำให้ข้อความที่พิมพ์ลงบนการ์ดดูดีและสะดุดตามากขึ้น สามารถเลือกแบบฟ้อนท์ได้ตามต้องการ
 • สร้างการ์ดแต่งงานหรือการ์ดอวยพรได้อย่างรวดเร็ว เทมเพลตและรูปแบบการ์ดสำเร็จรูป ที่มีให้เลือกมากมาย เพียงคลิ๊กเดียวก็ได้แบบการ์ดที่ต้องการทันที

Download: http://www.photo-card-maker.com

Photoshop CS

Photoshop cs เป็นโปรแกรมแต่งรูปที่สามารถใช้ในการออกแบบและตกแต่งการ์ดแต่งงานได้อย่างสวยงาม หรือจะใช้กับการออกแบบการ์ดอื่นๆ แต่จะต้องออกแบบด้วยตัวเองล้วนๆ เพราะไม่มีเทมเพลตสำเร็จรูป โดยคุณสมบัติของโปรแกรมแต่งการ์ดแต่งงาน Photoshop cs ก็คือ

 • สามารถปรับแต่งและตัดต่อภาพได้อย่างสวยงาม รวมถึงมีการปรับเลเยอร์อัตโนมัติ เพื่อให้ภาพมีความลงตัวและสมบูรณ์แบบ
 • มีเอฟเฟคที่จะช่วยให้การ์ดแต่งงานดูโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้น
 • มีสีและกรอบตัวอักษรให้เลือกอย่างหลากหลาย ทำให้ใส่ข้อความลงบนการ์ดได้อย่างสวยงาม
 • สามารถปรับขอบและความโปร่งใสของภาพได้ รวมถึงการเล่นพื้นหลังแบบไล่ระดับสี ที่จะทำให้การ์ดแต่งงานดูมีลูกเล่นมากขึ้น

Buy: http://www.adobe.com/products/photoshop.html

Illustrator

อีกหนึ่งโปรแกรมที่สามารถใช้ในการออกแบบ และตกแต่งการ์ดงานแต่งได้สวยและเพอร์เฟ็กต์ สามารถออกแบบการ์ดได้หลายแบบตามต้องการ พร้อมสั่งปริ้นออกมาเป็นการ์ดสำเร็จรูปพร้อมแจกเชิญให้กับแขกผู้มีเกียรติได้ทันที นอกจากนี้โปรแกรมแต่งรูป Illustrator ก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและน่าสนใจ ดังนี้

 • เป็นโปรแกรมที่เหมาะกับการใช้วาดภาพและสร้างงานกราฟฟิคโดยเฉพาะ ซึ่งก็มีลายเส้นที่คมชัดและสวยงามมาก
 • สามารถออกแบบการ์ดแต่งงานได้หลากหลายแบบตามต้องการ หรือใช้ในการออกแบบการ์ดอวยพร การ์ดวันเกิด
 • เหมาะกับการใช้ในงานสิ่งพิมพ์ทุกชนิด รวมถึงการ์ดแต่งงานทุกประเภท
 • มีแถบคำสั่งและเครื่องมือในการออกแบบที่สามารถใช้งานได้ง่าย และมีลูกเล่นให้เลือกอย่างหลากลาย
 • ใช้ในการสร้างภาพแบบ 3 มิติและการออกแบบปกหนังสือต่างๆ

Buy: http://www.adobe.com/sea/products/illustrator.html

PicMonkey’s Photo Editor

โปรแกรมทําการ์ดแต่งงานยอดนิยม ที่ถูกนำมาใช้ทำการ์ดแต่งงานมาก ใช้งานง่ายเหมาะกับมือใหม่ที่ยังไม่ค่อยชำนาญในการทำการ์ดมากนัก โดยภายในโปรแกรมจะมีกรอบรูป และเครื่องมือสำหรับทำการ์ดโดยเฉพาะ รวมถึงลูกเล่นอื่นๆ อีกมากมาย ที่ทำให้การออกแบบการ์ดมีความง่ายดายยิ่งขึ้น โดยคุณสมบัติของโปรแกรม MonkeyPhoto คือ

 • มีกรอบรูปให้เลือกมากถึง 140 แบบ และมีแบบที่เหมาะกับการทำการ์ดงานแต่ง การ์ดอวยพรอย่างหลากหลาย
 • มีเอฟเฟคและลูกเล่นต่างๆ มากมาย ที่จะทำให้การ์ดดูน่าสนใจ และแต่งการ์ดให้ดูมีมิติได้
 • สามารถพรีวิวรูปก่อนแต่งจริงๆ ให้ดูเพื่อการตัดสินใจก่อน
 • เมื่อออกแบบและตกแต่งการ์ดแต่งงานเรียบร้อยแล้ว สามารถสั่งพิมพ์ออกมาในรูปแบบของการ์ดงานแต่งได้ทันที หรือส่งทางอีเมลล์ให้กับบุคคลอื่น

Download: https://www.picmonkey.com

โปรแกรมทําการ์ดแต่งงานเหล่านี้ ล้วนเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้เพื่อการออกแบบและตกแต่งการ์ดแต่งงาน โดยบางโปรแกรม ต้องทำการออกแบบเองทั้งหมด และบางโปรแกรมก็มีรูปแบบการ์ดสำเร็จรูปให้อยู่แล้ว สามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการ หรือจะเสริมลูกเล่น เอฟเฟค เพื่อให้การ์ดดูน่าสนใจ สำหรับบุคคลใดที่ต้องการออกแบบและทำการ์ดแต่งงานด้วยตนเอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน