คอร์สเจ้าสาว เคล็ดลับหุ่นดี ที่เจ้าสาวควรทำก่อนวันแต่งงาน

คอร์สเจ้าสาว เคล็ดลับหุ่นดี ที่เจ้าสาวควรทำก่อนวันแต่งงาน

ผู้หญิงส่วนใหญ่ ล้วนอยากมีหุ่นดีในวันที่ได้เป็นเจ้าสาว คอร์สเจ้าสาวก็เป็นตัวช่วยที่ดี ที่เจ้าสาวส่วนใหญ่เลือก ซึ่งการกระชับหุ่นภายในระยะเวลาสั้นๆ อาจเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทำไม่ได้ แค่มีเคล็ดลับดีๆ และมีความตั้งใจจริง วันแต่งงาน เป็นวันที่พิเศษของผู้หญิง มีแค่ครั้งเดียวในชีวิต การเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า จึงเป็นเรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ

ลิงก์ผู้สนับสนุน

คอร์สเจ้าสาว ต้องทำอะไรบ้าง

สำหรับสิ่งที่ต้องทำในการเข้าคอร์สเจ้าสาว จะเน้นเป็นการบำรุงผิวพรรณโดยตรง ทั้งผิวกายและผิวหน้าเพื่อให้ผิวดูสวยผุดผ่องและกระชับมากขึ้น โดยมีรายการที่ต้องทำดังนี้

อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม

ขั้นตอนนี้จะให้เจ้าสาวลงไปแช่ตัวในน้ำนมสูตรเข้มข้น ซึ่งแต่ละผู้ให้บริการก็จะมีสูตรที่แตกต่างกันไป โดยการอาบน้ำแร่แช่น้ำนม ส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพื่อให้ผิวพรรณมีความเนียนนุ่มและกระจ่างใสมากขึ้น พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป และเผยผิวใหม่ที่สวยใสมากกว่า

ขัดตัว

การขัดเพื่อทำการผลัดเซลล์ผิวเก่าและขี้ไคลออกให้หมด ซึ่งจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น โดยขั้นตอนนี้ก็จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที นิยมทำหลังจากการอาบน้ำแร่แช่น้ำนม เพราะเป็นช่วงที่ผิวมีความนุ่ม รูขุมขนกำลังเปิด จึงสามารถขัดผิวได้ง่ายกว่าปกติ

นวดตัว

การนวดเพื่อกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียน และทำให้ผิวดูสดชื่นมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังสามารถสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและลดความเครียดได้ดี จะใช้เวลาในการนวดประมาณ 90 นาที

ทำทรีตเมนต์ใบหน้า

การทำทรีตเมนต์ใบหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูขาวใส เปล่งปลั่งอย่างมีออร่ามากขึ้น พร้อมทั้งช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าต่างๆ ได้ดี เท่านี้ก็เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวได้อย่างมั่นใจ

6 เคล็ดลับให้เจ้าสาวหุ่นดี ก่อนวันแต่งงาน

1. เน้นอาหารที่มีใยอาหารสูง

หน้าท้องอ้วนกลม มีไขมันเป็นชั้นๆ นั่นอาจเกิดจากอาการท้องผูกที่เป็นสาเหตุหนึ่งทำให้น้ำหนักขึ้น และลงพุงโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นจึงควรทานอาหารที่มีใยอาหารสูง เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมแก้ปัญหาท้องผูกได้ดี สำหรับอาหารที่มีกากใยสูง ได้แก่ ส้ม ถั่ว แอปเปิ้ล และธัญพืช เป็นต้น

2. เลี่ยงของหวานทุกชนิด

ของหวานเป็นตัวการของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และรูปร่างที่ดูย้วยไปด้วยไขมันอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นจึงควรเลี่ยงการทานของหวานทุกชนิด โดยเฉพาะน้ำตาล แต่สำหรับใครที่ติดความหวาน ก็สามารถเลือกทานหวานจากธรรมชาติแทนได้ เช่น ความหวานจากผลไม้ และความหวานจากนม นอกจากไม่ทำให้อ้วนแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก

3. ดื่มกาแฟ ก่อนออกกำลังกาย

หลายคนเข้าใจว่าการดื่มกาแฟ จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่ความจริงแล้ว หากดื่มอย่างถูกวิธี ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักให้หุ่นเพรียวสวยได้เหมือนกัน โดยแนะนำให้ดื่มก่อนออกกำลังกาย เพราะกาแฟจะกระตุ้นให้ร่างกายมีความตื่นตัว สามารถออกกำลังกายได้นานและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงทำให้ไขมันถูกเผาผลาญออกไป ได้ดีกว่าการออกกำลังกายตามปกติ

4. กระตุ้นการเผาผลาญ ด้วยวิตามินซี

วิตามินซี มีส่วนช่วยในการเร่งระบบเผาผลาญ ให้สามารถเผาผลาญแคลอรีในร่างกายได้มากขึ้น จึงทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว และรูปร่างกระชับอย่างเห็นได้ชัด โดยอาจเลือกทานวิตามินซีเสริม ในรูปของแคปซูล ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หรือทานจากผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น ส้ม มะละกอ และสตรอว์เบอร์รี่ เป็นต้น

5. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นตัวการหนึ่งของการลงพุง และทำร้ายสุขภาพ ดังนั้น จึงควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด หากทำได้ดังนี้ จะช่วยให้มีหุ่นดีในวันแต่งงานได้

6. ทานอะโวคาโด วันละ 1 ผล

อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง โดยโพแทสเซียมจะทำหน้าที่ในการดึงโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกาย จึงสามารถลดอาการบวมได้เป็นอย่างดี และยังอุดมไปด้วยไขมันดี ที่จะทำให้รู้สึกอิ่มนาน จึงทานอาหารได้น้อยลง ส่งผลให้น้ำหนักค่อยๆ ลดลงอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นสำหรับเจ้าสาวที่ต้องการมีหุ่นดีก่อนวันวิวาห์ จึงควรทานอะโวคาโดอย่างน้อยวันละ 1 ผล หรือหากใครไม่ชอบ ก็สามารถทานแอปเปิลแทนได้ เพราะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีเหมือนกัน

เคล็ดลับเหล่านี้ จะช่วยให้เจ้าสาวมีรูปร่างที่กระชับและเพรียวสวยในวันแต่งงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลดีต่อสุขภาพ โดยวิธีเหล่านี้ ล้วนเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก แค่มีความตั้งใจจริง ก็สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันตา และเพื่อให้ได้ผลดี ควรเริ่มทำก่อนถึงวันแต่งงาน อย่างน้อย 2-4 สัปดาห์

ทำไมจึงต้องเข้าคอร์สเจ้าสาว

เพราะวันแต่งงานเป็นวันที่เจ้าสาวทุกคนอยากดูดีที่สุด จึงนิยมเข้าคอร์สเจ้าสาวเพื่อเนรมิตผิวพรรณให้สวยใสเปล่งปลั่งขึ้นในพริบตา ซึ่งหากถามว่าจำเป็นไหม จริงๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าอยากจะทำหรือเปล่า โดยหากจะตัดขั้นตอนนี้ออกไปก็ได้เหมือนกัน หรือบางคนที่พอมีความรู้จะเข้าคอร์สเจ้าสาวด้วยตัวเองที่บ้านก็ได้

หลักการเลือกใช้บริการคอร์สเจ้าสาว

การเลือกใช้บริการคอร์สเจ้าสาว ต้องเลือกให้ดีเช่นเดียวกับการเลือกบริการอื่นๆ เพื่อให้ได้คอร์สที่มีคุณภาพและบริการดี คือทำแล้วไม่รู้สึกเหมือนเสียเงินไปอย่างเปล่าประโยชน์ โดยมีหลักการเลือกใช้บริการดังนี้

  • ต้องมีความเชื่อถือได้ เพราะการเข้าคอร์สเจ้าสาว จะทำเกี่ยวกับใบหน้าและผิวพรรณโดยตรง ซึ่งหากผู้ให้บริการไม่มีความน่าเชื่อถือ ก็อาจเสี่ยงต่อการทำให้ผิวเสียและเกิดปัญหาตามมาจนยากจะแก้ไขได้ในช่วงใกล้ถึงวันแต่งงาน
  • เป็นคอร์สที่มีคนมาใช้บริการอย่างหลากหลาย เพราะจะแสดงให้เห็นได้ว่าที่นี่ให้บริการดีจริงและน่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี
  • ขอทราบวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาใช้ในการเข้าคอร์สเจ้าสาว เพื่อตรวจเช็คว่าสิ่งที่ทางผู้ให้บริการนำมาใช้มีคุณภาพและปลอดภัยหรือไม่
  • สำรวจสถานที่จริง ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกใช้บริการ เพราะการสำรวจสถานที่จะทำให้ทราบว่า มีความเหมาะกับการเข้าคอร์สมากแค่ไหน และดูน่าใช้บริการหรือเปล่า
  • ราคาค่าบริการ โดยอาจสำรวจจากหลายๆ แห่งแล้วนำมาเปรียบเทียบกันดู เพื่อดูว่าสถานที่ไหนน่าจะคุ้มค่ามากกว่า และที่สำคัญจะต้องไม่เกินจากงบประมาณที่กำหนดไว้

ข้อควรระวังในการเลือกคอร์สเจ้าสาว

นอกจากการเลือกคอร์สเจ้าสาวเพื่อให้ได้คอร์สที่ดี และราคาอยู่ในระดับที่ไม่แพงจนเกินไปแล้ว ก็มีเรื่องที่ควรระวังในการเลือกคอร์สเจ้าสาว ซึ่งได้แก่

สภาพผิวของตัวเอง

เพราะแต่ละคนล้วนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็อาจจะต้องใส่ใจในการเลือกคอร์สเจ้าสาวมากขึ้นสักนิด เพื่อระมัดระวังไม่ให้เกิดการแพ้หลังจากเข้าคอร์ส เพราะระยะเวลากระชั้นชิดที่งานแต่งใกล้เข้ามาถึงทุกที หากมีปัญหาผิวเกิดขึ้นก็คงจะรักษาไม่ทัน หรือหากไม่มั่นใจและไม่กล้าเสี่ยง ก็อาจจะข้ามขั้นตอนการเข้าคอร์สเจ้าสาวไปเลย

การให้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วน

ไม่ว่าจะเป็นคอร์สไหนย่อมพยายามพูดถึงข้อดีของคอร์สตัวเอง โดยบางครั้งก็อาจจะให้ข้อมูลที่เกินจริงเกินไป และขาดข้อมูลบางอย่างที่สำคัญ ทำให้หลายคนมักจะตัดสินใจผิดพลาดเสมอ เพราะฉะนั้นเมื่อเข้าไปติดต่อสอบถามข้อมูลกับคอร์สเจ้าสาวแห่งต่างๆ แนะนำให้สอบถามให้ครบถ้วนว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง แต่ละขั้นตอนใช้วัสดุอะไร มีผลข้างเคียงไหมและเหมาะกับคนที่มีสีผิว สภาพผิวอย่างไร

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน