การแต่งตัวไปงานแต่งงาน วิธีเลือกชุดให้เหมาะสม แบบไม่เกินหน้าเจ้าสาว

การแต่งตัวไปงานแต่งงาน วิธีเลือกชุดให้เหมาะสม แบบไม่เกินหน้าเจ้าสาว

จะไปงานแต่งงานทั้งที แต่งตัวอย่างไรดีให้เหมาะสมเป็นสิ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่ผู้ยังไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน อาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยความประหม่า ไม่มั่นใจในหุ่นของตัวเอง หรือกลัวว่าแต่งออกมาแล้วจะไปเกินหน้าเกินตาสาวๆ การ แต่งตัวไปงานแต่งงาน ทั้งที ทางที่ดีควรเลือกให้อยู่ในระดับกลางๆ ไม่เวอร์จนเกินไป เลือกให้สวยแบบพอดี แต่แฝงเน้นเอาไว้ด้วยความหรูหราอย่างไร้ที่ติ กลายเป็นอีกหนึ่งสาวสวยประจำงานแต่งงานที่แต่งกายได้อย่างเหมาะสมกับกาลเทศะ แถมยังดูดีจนทุกคนต้องชมอีกด้วย

การแต่งตัวไปงานแต่งงาน งานกลางวัน

ชุดไปงานแต่งงานช่วงเช้าและช่วงกลางวันสำหรับสาวๆ จะแตกต่างจากชุดไปงานแต่งงานในช่วงกลางคืนอยู่บ้าง เพราะพิธีการในช่วงเวลานี้มีความเกี่ยวข้องกับหลักทางศาสนา เป็นพิธีที่เรียกได้ว่าทางการเป็นอย่างมาก การแต่งกายจึงต้องให้มีความเหมาะสม ซึ่งหากให้ดีสาวๆ ควรทราบก่อนว่าในช่วงเวลาเช้าส่วนใหญ่แล้วจะมีพิธีกันตั้งแต่เช้าตรู่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการแห่ขันหมาก พิธีหมั้น พิธีทำบุญ พิธีรดน้ำสังข์ และพิธีทางศาสนาต่างๆ

เคล็ดลับการเลือก ควรเป็นชุดที่สวมใส่แล้วดูไม่โป๊ อาจจะเป็นกระโปรงสั้นได้ แต่จะต้องไม่สั้นจนดูน่าเกลียด เน้นเป็นชุดค่อนข้างมิดชิดและที่สำคัญควรเลือกให้เข้ากับธีมของงานด้วย สีสันของชุดจะต้องหลีกเลี่ยงสีขาวหรือโทนขาวที่ใกล้เคียงกับชุดเจ้าสาวอย่างเด็ดขาด ให้เลือกเป็นชุดที่มีสีสันสดใส ออกแนวหวานแหวว และดูน่ารัก ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้งานแต่งงานดูเป็นมงคลมากยิ่งขึ้นไปในตัว

การแต่งตัวไปงานแต่งงาน งานกลางคืน

สำหรับงานแต่งงานในช่วงกลางคืน การเลือกชุดไปงานจะไม่ยุ่งยากหรือให้สาวๆ ต้องคิดมากเท่ากับงานในช่วงเช้า เพราะจะเป็นงานสำหรับพิธีฉลองมงคลสมรสและการสังสรรค์ มีลำดับพิธีที่ให้คู่บ่าวสาวขึ้นมากล่าวบนเวทีรวมถึงญาติผู้ใหญ่ นอกนั้นก็เป็นลำดับขั้นตอนต่างๆ ที่แล้วแต่ว่าคู่บ่าวสาวจะเพิ่มเติมอะไรเข้ามา

หากเป็นธีมงานที่เน้นความหรูหรา สาวๆ สามารถเลือกเป็นชุดราตรียาวที่ให้สไตล์ความโดดเด่น เสริมความหวานให้กับตัวเอง หรือจะเลือกเป็นชุดเดรสสั้น เน้นโชว์สัดส่วนสักหน่อยสำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างผอมบางได้สัดส่วน แอบเซ็กซี่เบาๆ ได้ แต่ก็ไม่ควรให้หวือหวาจนเกินไป เพราะจะกลายเป็นการไม่ให้เกียรติงานแต่งงานไปเสีย

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเป็นชุดที่ดูหรูหรา มีเนื้อผ้าแวววาวสะท้อนกับแสงไฟที่ทำให้สาวๆ ดูเปล่งประกาย จะเป็นเดรสหรือกางเกงทรงยาวแบบขาบานก็ดูสวย เสริมแต่งด้วยลวดลายเก๋ๆ ที่บอกได้เลยว่าช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง ไม่ทับเส้นเจ้าสาว แถมยังช่วยสร้างสีสันให้กับงานแต่งงานในเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี

แต่งตัวไปงานแต่งให้เหมาะกับสถานที่

การแต่งตัวไปงานแต่งงานให้ดูเหมาะสมกับสถานที่ ทางที่ดีให้ปรึกษากับทางเจ้าสาวเจ้าบ่าวก่อนว่าธีมงานที่ออกมาเป็นแบบไหน ช่วงกลางวันและกลางคืนจัดงานในสถานที่แบบไหน และสไตล์ที่ออกมาเป็นอย่างไร จะได้แต่งกายให้เข้ากับงานมากที่สุด แต่งกายด้วยเครื่องประดับแค่พองาม ตามระดับของสถานที่ หากเป็นโรงแรมก็ดูว่าเป็นโรงแรมระดับกี่ดาว หรูหราสักแค่ไหน จะได้เลือกชุดใส่ไปได้ถูกต้องให้เหมาะกับสถานที่

กาลเทศะในการแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการไปงานแต่งงาน จะได้ไม่มีใครมาว่าเราเอาได้ว่าทำตัวไม่เหมาะสม ไม่ให้เกียรติเจ้าบ่าวเจ้าสาว ดังนั้นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงคือการแต่งกายด้วยชุดที่มันดูสบายจนเกินไป นั่นคือเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ ยกเว้นเจ้าภาพจะขอให้ใส่มาเป็นตามสไตล์ของธีมเท่านั้น งดเว้นการใส่เสื้อผ้าสีขาวและสีครีม เพราะมันจะไปแย่งซีนกับเจ้าสาว ให้เลือกแต่งตัวด้วยชุดสีอื่นที่ดูสดใสแทน

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน