ไอเดีย ของชําร่วยงานแต่ง หลายรูปแบบ การเลือกซื้อและของต้องห้าม

ไอเดีย ของชําร่วยงานแต่ง หลายรูปแบบ การเลือกซื้อและของต้องห้าม

ของชําร่วยงานแต่ง เปรียบเสมือนเครื่องแทนใจและเป็นของที่มอบให้กับแขกที่เดินทางมาร่วมงาน แทนคำขอบคุณของคู่บ่าวสาว ดังนั้นการเลือกของชำร่วยสำหรับงานแต่งงานจึงเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสิ่งของที่มีความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ ไม่ซ้ำแบบใคร ยิ่งเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม

ของชําร่วยงานแต่งไม่เพียงแค่จะทำให้แขกที่ได้รับเกิดความประทับใจ หากกลับยังช่วยเนรมิตความโดดเด่นให้บรรยากาศของงานแต่งงานดูมีสีสันมากขึ้น ของชําร่วยงานแต่ง เหล่านี้มีทั้งแบบที่สามารถซื้อหา สั่งทำ หรือจะลงมือประดิษฐ์ประดอยขึ้นด้วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องยาก หากคู่บ่าวสาวมีฝีมือ ก็จะเป็นการลดค่าใช้จ่ายไปในตัว สำหรับไอเดียต่อไปนี้จะเป็นตัวช่วยให้คู่บ่าวสาวเลือกชิ้นงานที่มีความหมายโดดเด่นน่าสนใจ แม้จะเป็นชิ้นเล็ก ราคาไม่แพง แต่กลับมีมูลค่าทางใจสูง พร้อมกับข้อควรรู้ที่ สิ่งของต้องห้ามอันไม่เป็นมงคลที่ไม่ควรนำมาใช้เป็นของชำร่วย จะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดในขั้นตอนการเตรียมงานขึ้นมาได้

ลิงก์ผู้สนับสนุน

การเลือกซื้อของชำร่วยงานแต่ง

ในการเลือกซื้อของชำร่วยสำหรับงานแต่งงาน ควรเลือกให้มีความเป็นสิริมงคล คู่บ่าวสาวสามารถที่จะเลือกของชำร่วยเป็นชนิดที่หาซื้อมา หรือจะประดิษฐ์ขึ้นด้วยตัวเองก็ได้แล้วแต่ความสะดวก ของชำร่วยไม่เพียงแค่จะเป็นสิ่งของที่มอบให้กับแขก แต่ยังเป็นองค์ประกอบภายในงานที่จะสร้างความมงคลให้แก่ชีวิตคู่ โดยส่วนใหญ่ควรจะเลือกเป็นของชำร่วยที่ออกแบบมาให้คู่กัน เช่น ตะเกียบ ช้อนส้อม และงานจักสาน เป็นต้น

ไอเดียของชำร่วยจากไม้หนีบผ้า

ของชำร่วยชิ้นน่ารักสุดเก๋ ที่จะเปลี่ยนงานแต่งงานให้ดูน่ารักสดใส เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวในวัยที่กำลังเบ่งบาน เพียงแค่ซื้อไม้หนีบผ้าที่ทำจากวัสดุไม้ ซึ่งจะให้ความสวยงามที่ดูคลาสสิคเรียบง่าย ไม้หนีบผ้า 1 ชิ้น สามารถแปลงร่างให้กลายเป็นหุ่นบ่าวสาวยืนเคียงคู่กัน การวาดภาพให้คู่บ่าวสาวหันหน้าจุ่มพิศกัน ในด้านข้างของไม้หนีบผ้า อาจจะหนีบไว้กับภาพถ่ายคู่ หรือหนีบกับการ์ดขอบคุณเป็นที่ระลึก นอกจากแขกผู้มีเกียรติจะได้นำไปใช้วางประดับบ้านแล้ว ยังสามารถนำไปใช้คีบตกแต่งห้องให้ดูสวยงาม ได้ประโยชน์อีกทางหนึ่ง ที่สำคัญยังช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับการจัดงานแต่งงานไปได้มาก ไอเดียน่ารักแบบนี้ รับรองว่าเป็นความประหยัดที่จะได้รอยยิ้มจากผู้รับ

ของชำรวยงานแต่งจากไม้หนีบ

ของชำรวยงานแต่งจากไม้หนีบ

ไอเดียจากขวดโหล Mason jar

ไอเดียง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ ไม่ต้องเป็นช่างฝีมือให้มากมายด้วยการเลือกเอาขวดโหล Mason jar ที่มีความสวยงามน่ารักในแบบตัวเอง มาใช้เป็นอุปกรณ์หลัก ด้านในที่เป็นพื้นที่ว่างๆ ลองเขียนเป็นคำขอบคุณหย่อนไว้ข้างใน พร้อมประทับตาเป็นชื่อของคู่บ่าวสาว ตามด้วยการผูกโบว์สวยๆ เชือกสีสันสดใสเอาไว้ด้านนอก เป็นของชำร่วยเก๋ๆ ที่แสนเรียบง่าย หรือใครอยากจะประยุกต์ใช้ ใส่อย่างอื่นที่มีความหมายดีๆ เข้าไปในขวดเพิ่มเติมตามชอบ ให้เหมาะสมกับธีมงานแต่งของตัวเองได้ยิ่งดี

ของชำร่วยงานแต่งจากขวดแก้ว

ของชำร่วยงานแต่งจากขวดแก้ว

ไอเดียจากต้นไม้ขนาดจิ๋ว

การมอบต้นไม้ให้กับแขกที่มางาน ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ การเลือกต้นไม้ที่มีขนาดเล็ก ดูแลง่าย และโตช้า จะได้ปลูกใส่ไว้ในกระถางสวยๆ เอาไว้ได้นาน เช่น ต้นกระบองเพชรแบบไร้หนาม ที่มีเสน่ห์ความน่ารักของมันอยู่ในตัว หาซื้อมาแล้วเปลี่ยนกระถางลงไปในถ้วยชาเจาะรู แล้วห่อด้วยกระดาษสีหวานด้านนอก พร้อมติดริบบิ้นสวยหรูลงไป ใครๆ ได้รับไปก็ต้องรู้สึกชื่นชอบกับต้นไม้ต้นจิ๋ว ไม่ได้ลืมทิ้งขว้างเอาไว้ในตู้โชว์อย่างเดียว แต่ยังเอามาตั้งตกแต่งบนโต๊ะทำงานและตามส่วนอื่นของบ้านให้ได้ประโยชน์ อีกทั้งยังเปี่ยมความหมายอันเป็นมงคลสำหรับงานแต่งงาน

ของชำร่วยงานแต่งจากต้นไม้จิ๋ว

ของชำร่วยงานแต่งจากต้นไม้จิ๋ว

ของประดิษฐ์จากการมัดด้วยเชือก

การนำเอาสิ่งของธรรมดาที่มีความหมายดีๆ อยู่แล้ว เช่น สมุด ปากกา หรือตะเกียบ มาเติมแต่งอีกเล็กน้อยเพื่อให้กลายเป็นของที่ระลึกที่น่าสนใจ กลายเป็นของมงคลชิ้นสำคัญด้วยการผูกมัดด้วยเชือก ที่ยังสื่อความหมายถึงความรักอันแน่นแฟ้น การมัดอย่างหลวมๆ เพื่อให้เกิดความสวยงาม และเป็นการสื่อว่านี่คือรักที่สบายๆ ไม่อึดอัด

ของชำร่วยมัดด้วยเชือก

ของชำร่วยมัดด้วยเชือก

พวงกุญแจตุ๊กตาคู่รัก

หากคู่บ่าวสาวมีฝีมือการตัดเย็บ สามารถที่จะสร้างสรรค์ตุ๊กตาตัวจิ๋วได้เองอย่างง่ายๆ ให้กลายเป็นของชำร่วยออกแบบเป็นตุ๊กตาชายหญิงคู่กัน ห้อยด้วยพวงกุญแจที่สื่อถึงความหมายด้านความรักและการเคียงคู่กันได้อย่างชัดเจน แถมคนที่ได้รับไปยังสามารถนำไปใช้งานเป็นของประดับสุดน่ารัก

พวงกุญแจตุ๊กตาคู่รัก

พวงกุญแจตุ๊กตาคู่รัก

ของชำร่วยที่ควรหลีกเลี่ยง สำหรับงานแต่งงาน

ของชำร่วยที่ไม่ควรนำมามอบให้กับแขกในงาน โดยเชื่อกันว่าเป็นของต้องห้าม มีความหมายไม่เป็นมงคล อย่างเช่น

  • ปาท่องโก๋จำลอง แม้จะมาเป็นคู่ แต่เมื่อเวลากินจะต้องฉีกออกจากกัน สื่อความหมายในทางพลัดพรากเสียมากกว่า
  • ของชำร่วยที่มีส่วนประกอบของดอกลั่นทม แม้จะมีกลิ่นหอมน่าชม แต่กลับมีความหมายที่ไม่เป็นมงคลในชื่อของมันเท่าใดนัก
  • นอกจากนี้ยังรวมไปถึงของมีคม
  • ผ้าเช็ดหน้า ตามโบราณเชื่อว่าจะกลายเป็นผ้าสำหรับซับน้ำตา
  • สิ่งของที่แตกหักง่าย

ไอเดีย ของชําร่วยเก๋ๆ สวยถูกใจผู้รับ

ของชำร่วยเก๋ๆ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับงานแต่งงาน ไม่ว่าธีมงานของคุณจะเป็นแบบไหน ไอเดียของชำร่วยที่ใช้ก็ต้องสอดคล้องกันกับธีมงานของคุณ สาวๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการเลือกของชำร่วยเก๋ๆ มาใช้ในค่ำคืนอันแสนพิเศษ วันนี้เรามีไอเดียของชำร่วยเก๋ๆ มาให้สาวๆ เก็บไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

แท็คกระเป๋าหนัง

แท็คกระเป๋าหนัง

ป้ายแท็คกระเป๋าทำจากหนังสีชมพูหวานให้ความรู้สึกหวานปนเท่ เพิ่มความเก๋ปนป้ายด้วยข้อความหวานซึ้งหรือคำขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน

ผ้าพันคอสีหวาน

ผ้าพันคอสีหวาน

เลือกเป็นผ้าพันคอที่ทำจากผ้าฝ้ายเนื้อนุ่ม ให้ความอบอุ่นได้ดี แค่เลือกสีผ้าให้เข้ากับธีมงานแค่นี้ก็เก๋มากๆ อีกทั้งยังใช้ได้จริง

น้ำผึ้งในขวดแก้ว

น้ำผึ้งในขวดแก้ว

เลือกใช้ขวดแก้วรูปทรงแปลกตา นำมาใส่น้ำผึ้ง ไวท์ หรือน้ำมันหอมละเหยต่างๆ โดยเลือกสีของของที่จะใส่ให้สดใส ปิดขวดด้วยจุกไม้ ผูกทับด้วยเชือกหรือริบบิ้นก็เก๋แล้ว

สบู่ก้อนกลิ่นหอม

สบู่ก้อนกลิ่นหอม

เลือกสบู่กลิ่นอโรมาหอมๆ จะเลือกเป้นสบู่สีสันสดใสให้สีตัดกันหรือเลือกเป็นสบู่สีขาวธรรมดาแล้วผูกด้วยริบบิ้นก็สวยเก๋แถมมีกลิ่นหอม

ตลับเทียนหอม

ตลับเทียนหอม

ตลับใส่เทียนกลิ่นหอมก็กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มลูกเล่นให้เทียวธรรมดาๆ ด้วยการใช้ตลับแก้วที่มีฝาปิดเป็นโลหะ เขียนชื่อเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวก้เก่ๆ สไตล์มินิมอล

ตลับใส่ชา

ตลับใส่ชา

ตลับโลหะสีเงินเลือกแบบที่มีฝาปิดแบบใสเพื่อโชว์สีของชาข้างใน ทำสติ๊กเกอรืน่ารักปิดบนฝาแค่นี้ก็สวย

พัดฉลุ ดีไซน์สวยเรียบง่าย

พัดฉลุ ดีไซน์สวยเรียบง่าย

เลือกใช้พัดไม้บางๆที่มีการแลุลายลงบนใบัพัด ผูกด้วยริบบิ้นสีเดียวกับธีมงาน ดูแล้วสวยเก๋เข้ากับอากาศบ้านเรา

กระเป๋าผ้าสุดเก๋

กระเป๋าผ้าสุดเก๋

กระเป๋าผ้าเล็กๆ เรียบง่าย ดูเก๋น่าใช้งาน ผูกริบบิ้นสีส้ม พร้อมติดกระดาษรูปหัวใจ เขียนคำว่า Thank you เป็นการแทนคำขอบคุณที่แทนใจจากคู่บ่าวสาวได้ดี

รถเต่า ตั้งโชว์แบบน่ารัก

รถเต่า ตั้งโชว์แบบน่ารัก

ของชำร่วยราคาถูกเพื่อตั้งโชว์ กับรถเต่าคันเล็ก ดูน่ารักสุดๆ ผูกโบว์ด้วยริบบิ้นสีขาวแบบโปร่งอีกนิด ก็ดูดีและเก๋มาก

ปากกาสวยสลักชื่อ ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

ปากกาสวยสลักชื่อ ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

ปากกาสลักชื่อ นอกจากใช้งานได้จริงแล้ว ก็ยังมีดีไซน์ที่เก๋ สร้างความประทับใจแก่แขกได้ดี

ต้นไม้พร้อมกระถาง

ต้นไม้พร้อมกระถาง

รักโลกกันบ้าง กับต้นไม้พร้อมกระถาง เป็นของชำร่วยราคาถูกที่แปลกใหม่ และดูน่าประทับใจ

แก้วกาแฟเซรามิคสุดหรู

แก้วกาแฟเซรามิคสุดหรู

ของชำร่วยที่ไม่เคยตกเทรนต์ แถมดูดี กับแก้วกาแฟเซรามิคสุดหรู เหมาะกับใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งมาก

ขนมในขวดโหลเล็กๆ น่ารัก

ขนมในขวดโหลเล็กๆ น่ารัก

ลองหยิบของกินมาเป็นของชำร่วยกันบ้าง โดยเฉพาะขนมที่บรรจุอยู่ในขวดโหลเล็กๆ ดูน่ารักสะดุดตา ให้แขกได้ทั้งความอิ่มอร่อยและโดนใจกันเลย

แว่นตากรอบขาว โดนใจ

แว่นตากรอบขาว โดนใจ

แว่นตา ราคาถูกแต่เก๋ เป็นอีกหนึ่งของชำร่วยที่น่าสนใจ โดยอาจเลือกเป็นแบบกรอบขาวทั้งหมด หรือคละๆ สีดูบ้าง

ขนมข้าวโพดอบคาราเมล

ขนมข้าวโพดอบคาราเมล

ของชำร่วยข้าวโพดอบคาราเมลสุดอร่อย ไม่ว่าใครก็ต้องชอบ แถมเป็นของชำร่วยที่ไม่ค่อยซ้ำใคร แต่รับรองเลยว่าสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับแขกที่ได้รับ

ช็อกโกแลตห่อฟอยล์

ช็อกโกแลตห่อฟอยล์

มาที่ของชำร่วยราคาถูกชิ้นสุดท้ายกับช็อคโกแลตห่อฟอยล์ ดีไซน์เก๋น่ารัก ทั้งอร่อยและน่าปลื้มมาก

ไอเดีย ของชำร่วยทำเอง DIY แบบแฮนด์เมด

การสร้างสรรค์ชิ้นงานแบบแฮนด์เมดในงานแต่งงาน ที่ไมว่าจะเป็นของตกแต่งหรือเป็น ของชำร่วยทำเอง ที่สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก ใครจะรู้ว่าแค่เพียงการหยิบจับเอาสิ่งของธรรมดามาดัดแปลงสักหน่อย ก็ทำให้สิ่งนี้กลายเป็นของชำร่วยที่ดูมีคุณค่าทางใจ เหมาะสำหรับมอบให้แขกรับเชิญที่มาร่วมเป็นสักขีพยานได้ประทับใจกันได้ไม่ยาก

เมอแรงส์สีสวยในกล่องสีหวาน

เมอแรงส์สีสวยในกล่องสีหวาน

ของชำร่วยทำเองสำหรับคนรักการทำขนม กับเมนูสุดน่ารักหลากสีสัน ที่ทั้งสวยและกินได้ ให้รสชาติหวานอร่ยกกับเมอแรงส์สีละมุน พร้อมจัดใส่กล่องกระดาษเก๋ๆ ที่ให้สีสันเขากันอย่างลงตัว

กลิ่นกาแฟในถุงกระสอบจิ๋วแบบคลาสสิค

กลิ่นกาแฟในถุงกระสอบจิ๋วแบบคลาสสิค

ถุงกาแฟแบบกระสอบขนาดเล็กน่ารัก มัดแบบเรียบง่าย กลายเป็นของชำร่วยที่ทำได้ง่ายมากๆ สำหรับงานแต่งงาน แถมเป็นไอเดียราคาประหยัดสุดคลาสสิคที่แขกร่วมงานได้รับไปแล้วต้องรู้สึกชอบใจกับความสวยงามแบบนี้ แถมกลิ่นหอมจากเมล็ดกาแฟยังส่งผ่านออกมาสร้างความผ่อนคลาย

ซองกระดาษใส่การ์ดขอบคุณ

ซองกระดาษใส่การ์ดขอบคุณ

ซองกระดาษเก๋ๆ ที่ไม่ใช่การทำซองการ์ดเชิญ แต่เป็นการทำการ์ดคำขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน การออกแบบที่เรียบง่าย และทำได้ไม่ยาก เหมาะแก่การเก็บไว้เป็นความทรงจำ

กลิ่นอายหอมๆ จากสครับเลม่อน

กลิ่นอายหอมๆ จากสครับเลม่อน

เป็นไอเดียของชำร่วยทำเองที่ดูน่าใช้ ให้ประโยชน์และความประทับใจแก่ผู้รับเป็นอย่างยิ่ง สูตรสครับโฮมเมดหอมๆ กลิ่นไอระเหยจากเลม่อน ซึ่งมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก

เทียนขี้ผึ้งแบบธรรมชาติ

เทียนขี้ผึ้งแบบธรรมชาติ

การทำของชำร่วยด้วยตัวเองแบบที่สื่อถึงความหมายอันบริสุทธิ์ และสว่างไสวไปพร้อมๆ กัน แสงเทียนจากขี้ผึ้งธรรมดา ไม่ตกแต่งกลิ่นหรือสีลงไป บรรจงตกแต่งในขวดแก้วปิดผนึกด้วยกระดาษสวยๆ เหมาะสำหรับเก็บเป็นความทรงจำที่ดี

เครื่องดื่มจากน้ำมะนาว

เครื่องดื่มจากน้ำมะนาว

ไอเดียของชำร่วยแบบกินได้ ให้ประโยชน์ แถมยังได้ความสดชื่น เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้แขกรับไปแล้วตั้งของไว้เฉยๆ ต้องลองสูตรเครื่องดื่มโฮมเมดง่ายๆ ที่ช่วยเติมสีสันให้ชีวิตกับน้ำมะนาวหอมหวานที่เหมาะกับการดื่มเย็นๆ

น้ำสกัดกลิ่นวนิลาในขวดแก้วสีใส

น้ำสกัดกลิ่นวนิลาในขวดแก้วสีใส

หากคู่บ่าวสาวเป็นคนที่หลงใหลไปกับการทำขนมหรือการทำอาหาร ลองสร้างสรรค์ความน่าจดจำ ด้วยการใส่ฝักวนิลาลงไปในน้ำเปล่าเพื่อสร้างกลิ่นหอมๆ ในน้ำ แขกที่ได้รับของชำร่วยชิ้นนี้ไป ยังสามารถนำไปใช้หยดเป็นส่วนประกอบของเมนูขนมให้หอมน่าทานได้

ซีดีเพลงรักสุดโปรด

ซีดีเพลงรักสุดโปรด

ลองมอบของชำร่วยด้วยไอเดียที่หลายคนคาดไม่ถึง กับซีดีเพลงรักที่อาจจะเป็นบทเพลงที่ทำให้ทั้งสองคนรักกัน มีความหมายที่ดีทุกครั้งที่ได้ฟังจะต้องนึกถึงงานแต่งงานนี้ แล้วบรรจุในซองสีน้ำตาลคลาสสิค พร้อมคำเก๋ๆ แปะเอาไว้ด้านหน้า

แก้วเซรามิกพิมพ์ตัวอักษรกับขนมมาร์ชแมลโลว

แก้วเซรามิกพิมพ์ตัวอักษรกับขนมมาร์ชแมลโลว

แก้วเซรามิกกับการพิมพ์ตัวอักษร หรือจะใช้ปากกาวาดลงไป คู่บ่าวสาวสามารถเขียนให้ครบทุกตัวอักษร ตามตัวอักษรที่นำหน้าชื่อเล่น พร้อมถุงมาร์ชแมลโลวห่อสวยๆ ใส่ลงไปในถ้วยแก้ว ใช้ชงดื่มโกโก้แล้วผสมมาร์ชแมลโลวลงไปเพิ่มความหวานอร่อย

กระถางดอกไม้ที่ห่อด้วยกระดาษ

กระถางดอกไม้ที่ห่อด้วยกระดาษ

หากไม่มีเวลามากมายสำหรับการสร้างสรรค์ของชำร่วยเอง เลือกซื้อต้นไม้สีเขียวในกระถางขนาดเล็กๆ มาใช้เป็นตัวช่วยลดเวลา เพิ่มคุณค่าด้วยการห่อกระดาษสีน้ำตาล มัดด้วยเชือกสีขาวที่ติดป้ายงานแต่งงานเอาไว้

ของชําร่วยแปลกๆ โดดเด่นไม่เหมือนใคร

คงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ที่เราจะมองหาของชําร่วยแปลกๆ เอาไว้ให้แขกที่มาร่วมงานได้นำกลับไปเป็นของที่แทนความหมายการขอบคุณ ที่อุตส่าห์เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยาน ลักษณะของชำร่วยที่หลายคนอาจะคิดไม่ออกว่าจะเป็นแบบไหน เพราะส่วนใหญ่ก็จะเหมือนๆ กันไปหมด ใครอยากให้ของชำร่วยเป็นที่น่าจดจำ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

แผ่นกระเบื้องสลักชื่อ

แผ่นกระเบื้องสลักชื่อ

อาจจะดูเป็นของชำร่วยที่หนักไปหน่อย แต่ด้วยลวดลายที่สวยงามและแปลกตาจนเชื่อว่าแขกที่ได้รับแทบจะนึกไม่ถึง การนำเอากระเบื้องขนาดเล็กลวดลายต่างๆ มาสลักชื่อพร้อมคำขอบคุณด้านหลัง

กล่องใส่ของแบบเรียบง่าย

กล่องใส่ของแบบเรียบง่าย

เป็นงานแฮนเมดสำหรับการทำของชําร่วยแปลกๆ ที่สวยงามแต่ว่าทำได้ไม่ยาก เพียงแค่หาลวดลายของกล่องในแบบที่เข้ากับธีมงาน มัดเข้ากับเชือกกระดาษ และป้ายแทนคำขอบคุณใบเล็กๆ ที่ดูน่ารัก

แผ่นไม้ปั้มอักษร LOVE

แผ่นไม้ปั้มอักษร LOVE

แผ่นไม้ที่นำมาเรียงต่อกันได้ออกมาเป็นคำว่า LOVE เป็นของที่ระลึกที่ไม่เพียงแค่ห่อกลับบ้านแล้วตั้งทิ้งไว้ แต่นี่คือชิ้นงานคลาสสิคที่แขกยังสามารถนำไปใช้สำหรับการตกแต่งบ้านได้

แก้วน้ำประจำมื้ออาหาร

แก้วน้ำประจำมื้ออาหาร

แก้วน้ำที่แขกหยิบมาใช้สำหรับดื่มในงานเลี้ยงรอบค่ำ ก็จะกลายเป็นของชำร่วยได้ในทันที แถมมันยังเป็นของชำร่วยแปลกๆ ที่ใช้งานแล้วให้นำเก็บกลับบ้านเอาไปใช้งานกันต่อ

พวงกุญแจคู่ MRS กับ MR

พวงกุญแจคู่ MRS กับ MR

เป็นของชําร่วยแปลกๆ ที่ทำได้ง่าย แต่กลับสื่อความหมายได้อย่างน่าสนใจ ความลงตัวระหว่างสีสันที่หมายถึงคำนำหน้าชายและหญิง โทนสีแต่ละฝั่งที่บ่งบอกถึงคู่บ่าวสาว กลายเป็นของชิ้นเล็กๆ ที่น่าดึงดูด

โหลเมล็ดข้าวโพดทำป็อบคอร์น

โหลเมล็ดข้าวโพดทำป็อบคอร์น

นี่คือขวดโหลของชำร่วยที่ข้างในสามารถนำมารับประทานได้ ใครที่ชอบของชำร่วยด้วยการขอบคุณแล้วมอบของกินให้แขกเอาไปเก็บไว้เป็นที่ระลึกหรือจะนำไปอบให้อร่อยก็ต้องลองกับข้าวโพดสำหรับทำป๊อบคอร์นที่ดูสวยหรูเป็นพิเศษ

แผ่นเซรามิกจิ๋วกับลวดลาย

แผ่นเซรามิกจิ๋วกับลวดลาย

ชิ้นงานที่หาไม่ได้ง่ายนัก ลักษณะของเซรามิกที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีทองแวววาว เจาะรูด้านบนเป็นที่ห้อย สามารถนำไปใช้ตกแต่งในบ้าน หรือตามจุดต่างๆ ของบ้านให้สวยงามได้ แทนคำขอบคุณที่ดูสวยงามและแปลกตา

พวงกุญแจรูปทรงเรขาคณิต

พวงกุญแจรูปทรงเรขาคณิต

งานสร้างสรรค์ของชำร่วยแบบง่ายๆ สำหรับธีมงานแต่งที่เน้นความน่ารักและความแปลกใหม่ ลองมอบของชำร่วยสีสันสดใสเป็นพวงกุณแจธรรมดาแต่อยู่ในรูปทรงเรขาคณิตที่ดูแปลกตา

ของชําร่วยน้ำผึ้ง เต็มไปด้วยความหวานชื่นโรแมนติก

น้ำผึ้งมีรสชาติหวานอร่อย จึงนิยมนำมาใช้เป็นของชําร่วยงานแต่ง เพราะสามารถสื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาวที่เต็มไปด้วยความหวานชื่นและโรแมนติกได้ดี แถมยังเป็นของมงคลที่ควรมีในงานแต่ง เพราะความหวานของน้ำผึ้งก็เป็นดั่งคำอวยพร ให้คู่บ่าวสาวมีแต่ความรักที่หวานฉ่ำเป็นนิรันดร์ และหากทำแพ็คเก็จให้ดูน่ารักด้วยแล้ว ของชำร่วยน้ำผึ้งก็ยิ่งดูโดดเด่นและสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้อย่างดีเยี่ยม

น่ารัก กับแพ็คเก็จหมี คู่บ่าวสาว

น่ารัก กับแพ็คเก็จหมี คู่บ่าวสาว

เพราะหมีชอบกินน้ำผึ้ง ดังนั้นจัดเต็มกับดีไซต์แพ็คเก็จรูปหมีคู่บ่าวสาวแบบน่ารักๆ ที่ใครก็ต้องชอบ แถมสามารถนำไปตั้งโชว์ได้

หวานซึ้งโรแมนติก กับขวดโหลน้ำผึ้งติดดอกกุหลาบ

หวานซึ้งโรแมนติก กับขวดโหลน้ำผึ้งติดดอกกุหลาบ

ของชำร่วยน้ำผึ้งที่มาในรูปของแพ็คเก็จขวดโหลติดดอกกุหลาบดูน่ารัก และให้สัมผัสที่โรแมนติก เป็นอีกหนึ่งของชำร่วยที่มีประโยชน์ทั้งการนำไปทานและนำไปตั้งโชว์

ดีไซต์เรียบง่าย คลุมฝาด้วยผ้ามัดเชือกสุดเก๋

ดีไซต์เรียบง่าย คลุมฝาด้วยผ้ามัดเชือกสุดเก๋

สำหรับดีไซต์แพ็คเก็จแบบนี้ก็ดูดี แม้จะดูเรียบง่ายไปหน่อย แต่ก็เหมาะกับการนำมาเป็นของชำร่วย

ดั่งความรักที่บริสุทธิ์ กับน้ำผึ้งฝาขาวผูกโบว์

ดั่งความรักที่บริสุทธิ์ กับน้ำผึ้งฝาขาวผูกโบว์

เป็นแพ็คเก็จที่สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์ได้ดีจริงๆ กับน้ำผึ้งขวดโหลเล็ก ฝาขาว ผูกโบว์ริบบิ้นสีขาว เอาใจแขกได้ดีมาก

แพ็คเกจโดดเด่น ราวกับน้ำผึ้งสดใหม่จากรัง

แพ็คเกจโดดเด่น ราวกับน้ำผึ้งสดใหม่จากรัง

เรียบง่ายและดูน่าสนใจยิ่งขึ้น กับแพ็คเก็จที่เหมือนกับพึ่งคั้นน้ำผึ้งมาจากรังใหม่ๆ เหมาะกับการใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งที่จัดธีมแบบไทยๆ

น้ำผึ้งหลอดกับไม้กวนอย่างน่ารัก

น้ำผึ้งหลอดกับไม้กวนอย่างน่ารัก

น่ารักมากกับน้ำผึ้งที่มาในรูปของหลอดยาวๆ กับไม้กวนน้ำผึ้ง ในเมื่อเป็นของคู่กันก็ต้องไม่แคล้วกัน คามหมายโดนใจได้อีก

แพ็คเก็จฝาสีทอง สวยเรียบง่าย

แพ็คเก็จฝาสีทอง สวยเรียบง่าย

ของชำร่วยน้ำผึ้งแพ็คเก็จฝาทองแบบนี้ ก็ดูเรียบง่ายและเก๋ รับรองว่าสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ไม่ยาก

แพ็คเก็จคลุมผ้าไหมแก้วใสๆ ผูกโบว์น่ารักเป็นกอง

แพ็คเก็จคลุมผ้าไหมแก้วใสๆ ผูกโบว์น่ารักเป็นกอง

สำหรับใครที่จัดธีมงานแต่งแบบเรียบหรู ก็จะเหมาะกับของชำร่วยที่มีแพ็คเกจแบบนี้มาก เพราะผ้าไหมแก้วถือเป็นตัวช่วยเสริมความหรูได้ดี

ดีไซต์เก๋ โดนใจไปกับแพ็คเก็จตุ๊กตาที่ดูทันสมัย

ดีไซต์เก๋ โดนใจไปกับแพ็คเก็จตุ๊กตาที่ดูทันสมัย

แบบนี้ก็ดูน่ารัก มุ้งมิ้งมาก กับของชำร่วยน้ำผึ้งที่มาพร้อมกับแพ็คเก็จตุ๊กตา ซึ่งใครๆ ก็ต้องชอบ

มีสไตล์กับน้ำผึ้งขวดเล็ก บรรจุในถุงไหมพุ่มใสๆ

มีสไตล์กับน้ำผึ้งขวดเล็ก บรรจุในถุงไหมพุ่มใสๆ

น้ำผึ้งขวดเล็ก ดีไซต์เรียบง่าย แต่ยิ่งมีความเก๋มากขึ้นเมื่อห่อด้วยถุงผ้าไหมพุ่มใสๆ ดูแล้วสวยหรูสะดุดตา

ถุงใส่ของชําร่วย สร้างความประทับใจให้กับผู้รับ

การเลือกของชำร่วยสำหรับงานแต่งงาน ไม่ใช่แค่เลือกของชำร่วยที่มีดีไซต์เก๋ และสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ แต่ต้องใส่ใจในเรื่องของถุงใส่ของชำร่วย เพราะนั่นจะยิ่งเพิ่มคุณค่าและทำให้ของชำร่วยดูดีมีระดับยิ่งขึ้นแม้แต่ของชำร่วยธรรมดา ก็สามารถดูเรียบหรูขึ้นมาได้ แต่ถุงสำหรับใส่ของชำร่วย ก็ต้องมีความเหมาะและเข้ากันได้ดีกับของชำร่วย

ถุงผ้า MR & MRS

ถุงผ้า MR & MRS

ถุงผ้าสกรีนข้อความโดนๆ กับคำว่า MR & MRS และวันที่แต่งงานด้านล่าง ซึ่งก็ทำให้ดูเก๋มาก หรือใครอยากจะสกรีนเป็นชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาว

ถุงกระดาษ ดีไซต์เก๋ สไตล์หวานๆ

ถุงกระดาษ ดีไซต์เก๋ สไตล์หวานๆ

ถุงใส่ของชําร่วยงานแต่งแบบกระดาษ ดีไซต์น่ารัก และมีลวดลายสีสันที่โดนใจ สามารถเพิ่มความมีระดับให้กับของชำร่วยได้ดี

กล่องเหลี่ยม ลายฉลุ

กล่องเหลี่ยม ลายฉลุ

เรียบหรู ดูมีสไตล์ กับกล่องใส่ของชำร่วยแบบทรงเหลี่ยม มีลายฉลุรอบด้าน ให้ความสวยงดงามและดูอ่อนช้อย

ถุงกระดาษ ผูกโบว์เรียบง่าย

ถุงกระดาษ ผูกโบว์เรียบง่าย

แม้จะเป็นเพียงถุงกระดาษธรรมดาๆ แบบเรียบง่าย แต่รับความนิยมในการนำมาใส่ของชำร่วย เพราะมีราคาถูกและดูสะดุดตา

ถุงซองกระดาษ Love is Sweet

ถุงซองกระดาษ Love is Sweet

ถุงซองกระดาษแบบน่ารักๆ พิมพ์ข้อความ love is sweet ที่สื่อถึงความรักระหว่างคู่บ่าวสาวได้ดี แม้จะดูธรรมดาไปหน่อย แต่ก็เหมาะกับการใส่ของชําร่วยงานแต่ง

ถุงผ้าโปร่งใส ผูกโบว์น่ารัก

ถุงผ้าโปร่งใส ผูกโบว์น่ารัก

ถุงผ้าโปร่งใส ผูกโบว์แบบน่ารักสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นของชำร่วยอะไร ก็ดูโดดเด่น แถมยังเป็นถุงใส่ของชำร่วยที่กำลังได้รับความนิยมมาก

ถุงผ้าขนาดเล็กจิ๋ว

ถุงผ้าขนาดเล็กจิ๋ว

ถุงผ้าแบบเล็กจิ๋ว ดูดี น่ารักไปอีกแบบ ซึ่งก็จะทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจ

ถุงกระดาษ ผูกโบว์ลายขาวดำ

ถุงกระดาษ ผูกโบว์ลายขาวดำ

ถุงกระดาษ ผูกโบว์ลายขาวดำ ดูเรียบง่าย มีสไตล์ เหมาะกับการนำมาใช้เป็นถุงใส่ของชำร่วย

ถุงผ้าลูกไม้ ร้อยลูกปัดแบบเรียบหรู

ถุงผ้าลูกไม้ ร้อยลูกปัดแบบเรียบหรู

ถุงผ้าลูกไม้ ผูกโบว์ร้อยลูกปัดสุดหรู ดูดีมีระดับเป็น แม้ของชำร่วยจะธรรมดามากแค่ไหน แต่ก็ดูมีเด่นสะดุดตาขึ้นได้

ถุงผ้าไหมแก้ว แสนหวาน

ถุงผ้าไหมแก้ว แสนหวาน

สร้างความประทับใจได้อีก กับถุงใส่ของชำร่วยแบบ ถุงผ้าไหมแก้วแสนหวาน ดูดีมีสไตล์

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน