ทรงผมเจ้าสาว ตัวอย่างแบบทรงผม การเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า

ทรงผมเจ้าสาว ตัวอย่างแบบทรงผม การเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า

การเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว คงไม่ใช่แค่เรื่องการเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับหุ่น แต่ยังรวมไปถึงการเลือกทรงผมเจ้าสาวให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละคน ซึ่งเชื่อว่าส่วนใหญ่จะต้องรู้สึกกังวลกับใบหน้าตัวเอง ไม่มั่นใจว่าทรงผมที่ทำออกมาแล้วจะเหมาะกับโครงหน้าหรือไม่ อีกทั้งการเลือกทรงผมที่ไม่เข้าที ก็จะกลายเป็นความไม่มั่นใจขึ้นมาทันที แต่หากเลือกทรงผมได้อย่างเหมาะสมแล้ว กลับช่วยให้เจ้าสาวดูมีเสน่ห์โดดเด่น เพิ่มความสวยแบบสุดๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นทรงผมจึงเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญที่เจ้าสาวจะต้องเลือกให้พร้อมกันถึงวันงาน เพื่อความสมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้าได้อย่างไร้ที่ติ

ลิงก์ผู้สนับสนุน

ทรงผมเจ้าสาว ในชุดแต่งงานทั่วไป

เจ้าสาวใบหน้าทรงกลม

เป็นปัญหาระดับชาติ กับการเลือกทรงผมสำหรับสาวๆ ใบหน้าทรงกลม ใครที่รู้ตัวว่าหน้าอวบอ้วนดูกลมกว้าง ตามปกติจะชอบไว้ทรงผมแบบปิดๆ หน้า ร้อนแค่ไหนก็ต้องทนเพื่อปกปิดส่วนของใบหน้าที่มันดูเกินออกมา แต่เมื่อกลายเป็นเจ้าสาว การเลือกทรงผมส่วนใหญ่ก็จะต้องถูกเปิดออก ให้มองเห็นใบหน้าได้ชัดมากขึ้น การเลือกทรงผมที่ดีเพื่อไม่ให้สาวๆ หมดความมั่นใจ จึงควรหลีกเลี่ยงทรงผมแบบเกล้ารวบตึงไปข้างหลัง หรือแบบเก็บข้างหน้าไปหมด จัดได้ว่าเป็นทรงผมต้องห้าม ทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวหน้ากลมแบบนี้ควรจะเลือกเป็นทรงแสกผมด้านหน้า ปล่อยอิสระไปด้านข้างได้ มีการปล่อยไรผมเล็กน้อยปิดส่วนข้างแก้ม พลางใบหน้าเอาไว้บ้าง แต่ไม่ต้องมากเกินไป เพราะการแต่งหน้าก็จะช่วยปกปิดให้ดูหน้าเล็กลงมาในระดับหนึ่ง ส่วนด้านหลังจะถักเปียหรือเกล้าก็แล้วแต่ความชอบกัน

ทรงผมเจ้าสาวหน้ากลม

ทรงผมเจ้าสาวหน้ากลม

เจ้าสาวใบหน้ารูปไข่

สาวใบหน้ารูปไข่ ถือเป็นรูปหน้าสวยงามแบบไร้ที่ติ และยังเป็นรูปหน้าที่เหมาะสำหรับการเปิดเผยใบหน้าให้เห็นกันได้แบบโดดเด่นชัดเจน ยิ่งเปิดก็ยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ให้เจ้าสาวดูสวยมากยิ่งขึ้น เพราะใบหน้ารูปไข่จะมีบริเวณหน้าผากและส่วนคางแคบ เป็นใบหน้าที่เหมาะกับการเลือกทรงผมเจ้าสาวได้ทุกทรง ดังนั้นการเลือกจึงขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าสาวเองเลย ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็สวยเริ่ดไม่แพ้กัน แต่ข้อห้ามมีเพียงหนึ่งเดียวคือ อย่าเลือกทรงผมที่ปิดหน้าหรือหน้าผาก ถ้าหากไม่อยากให้ความสวยถูกลดทอนลงไป

ทรงผมเจ้าสาวหน้ารูปไข่

ทรงผมเจ้าสาวหน้ารูปไข่

เจ้าสาวใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม

สาวๆ ที่มีใบหน้าทรงสี่เหลี่ยม คือจะมีพื้นที่ของใบหน้าเป็นลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยม ส่วนมุมกรามมองเห็นได้อย่างโดดเด่น ส่วนใหญ่จึงรู้สึกกังวลกับใบหน้าตัวเองเป็นอย่างมาก การหลีกเลี่ยงส่วนด้อยของใบหน้าก็คือ ส่วนกรามที่ยื่นออกมา การเลือกทรงผมจึงต้องเป็นทรงแบบปล่อยไรผมข้างๆ หูมาปิดส่วนที่ไม่ต้องการให้ใครเห็นเอาไว้ อาจใช้วิธีม้วนให้กลายเป็นลอนใหญ่ เพื่อสร้างความโดดเด่นไปที่เส้นผมแทน ผมด้านหลังช่วยเสริมใบหน้าให้ดูยาวเรียวได้ ด้วยการปล่อยปลายยาวมาสักหน่อย หรือใครอยากได้ความหวาน ลดความดุของหน้า ลองแสกผมแบบเฉียงไปด้านใดด้านหนึ่ง ติดประดับด้วยดอกไม้ ก็ดูสวยงามได้ไม่แพ้กัน

ทรงผมเจ้าสาวหน้าสี่เหลี่ยม

ตัวอย่างทรงผมเจ้าสาว (แบบทั่วไป)

การเลือก ทรงผมแต่งงาน สำหรับเจ้าสาวเป็นของคู่กัน ที่ไม่ใช่แค่การเลือกว่าชอบชุดนี้หรือชุดนั้น แล้วเลือกทรงผมอื่นๆ ตามชอบแยกกันไป แต่ชุดแต่งงานและทรงผมเจ้าสาวจะต้องมีความเข้ากัน เพื่อช่วยเติมเสน่ห์ให้เจ้าสาวดูดีในวันสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต ที่สำคัญอย่าลืมเลือกให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง จะได้กลายเป็นเจ้าสาวแสนสวย ที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชม

รวบผมบิดเป็นเกลียวเก็บไว้ด้านหลัง

รวบผมบิดเป็นเกลียวเก็บไว้ด้านหลัง

สาวๆ ที่อยากได้ทรงผมแต่งงานแบบเรียบง่าย ทรงนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในไอเดียที่ได้รับความนิยม การม้วนเกลียวแบบง่ายๆ พร้อมปล่อยผมด้านหน้าแบบม้วนเกลียว

เก็บช่อผมแบบเกล้าต่ำ

เก็บช่อผมแบบเกล้าต่ำ

ค่อยๆ เก็บช่อผมทีละช่อแล้วนำมาม้วนติดกิ๊บเอาไว้ด้านหลังบริเวณท้ายทอยรวมกัน เหมาะสำหรับเจ้าสาวผมบาง ที่จะช่วยทำให้กลายเป็นเจ้าสาวผมหนา ดูสวยเด่นมีระดับ

เกล้าผมแบบม้วนเกลียวรอบ เป็นเจ้าสาวที่สวยโดดเด่น

เกล้าผมแบบม้วนเกลียวรอบ เป็นเจ้าสาวที่สวยโดดเด่น

การเกล้าผมในลักษณะนี้จะมีการจัดแบ่งช่อผมหลายๆ ช่อรอบศีรษะ แล้วทำการม้วนบิดเป็นเกลียว จากนั้นรวบเกล้าขึ้นมาเป็นช่อใหญ่ด้านหลังศีรษะ ไม่สูงหรือต่ำเกินไป ปล่อยผมบางส่วนลงมา แล้วดัดลอนให้ดูสวยโดดเด่นมากขึ้น

ทรงผมเปียข้างคาดรวบด้านหลังพร้อมดัดลอน

ทรงผมเปียข้างคาดรวบด้านหลังพร้อมดัดลอน

สำหรับเจ้าสาวผมหนา แนะนำให้เลือกทรงผมถักเปียแบบนี้ แล้วแบ่งบางส่วนด้านข้างถักเป็นเปียขนาดเล็ก ติดด้วยกิ๊บสีขาวลวดลายหวานๆ ผมส่วนที่เหลือก็ม้วนลอนคลื่นสวยๆ ปล่อยพาดบ่าข้างใดข้างหนึ่งลงมา

เปียสไตล์โบโฮและเกลียวผมสุดหวาน

เปียสไตล์โบโฮและเกลียวผมสุดหวาน

เปียสไตล์โบโฮและเกลียวผม เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่อยากได้ผมด้านหลังโดดเด่นเป็นพิเศษ สามารถแบ่งผมส่วนด้านหลังให้เป็นเปียถักแบบสไตล์สาวโบโฮ ส่วนด้านหน้าทั้งสองข้าง หมุนเป็นเกลียวแล้วเก็บเข้าด้วยกันที่ด้านหลัง

รวบผมให้กลายเป็นโบว์ยักษ์

รวบผมให้กลายเป็นโบว์ยักษ์

รวบผมด้านหน้าทั้งหมดเพื่อเปิดให้เห็นความสง่าของโครงหน้า จัดแต่งทรงผมด้านหลังแบบง่ายๆ ให้เหมือนริบบิ้นหรือโบว์ยักษ์ติดลงไป โดยไม่ต้องตกแต่งด้วยเครื่องประดับอื่น

เกล้าผมแบบทรงก้นหอยรวบ

เกล้าผมแบบทรงก้นหอยรวบ

ทรงผมแต่งงานที่เน้นความย้อนยุค การม้วนเส้นผมให้เป็นก้นหอย รวบเข้าด้วยกันที่ท้ายทอย ติดกิ๊บไข่มุกลงไปเพิ่มความโดดเด่นที่กลางศีรษะอีกสักหน่อย

ทรงผมสุดอลังการแบบช่อดอกไม้

ทรงผมสุดอลังการแบบช่อดอกไม้

ลักษณะของทรงผมที่เหมือนกับการจัดเอาช่อดอกไม้มารวมเข้าด้วยกัน จากนั้นเกล้าขึ้นไปแบบสูง รวบผมด้านหน้าและด้านหลังเก็บเข้าให้หมด จะได้ช่อผมขนาดใหญ่มากพอที่จะประดับตกแต่งเพิ่มเติมได้

จับลอนเกล้าเป็นกลีบช่อดอกไม้ด้านหลัง

จับลอนเกล้าเป็นกลีบช่อดอกไม้ด้านหลัง

การจัดแต่งทรงผมสำหรับเจ้าสาวอีกแบบที่ดูไม่น่าเบื่อ การดัดลอนผมก่อน แล้วจับมาเกล้าเป็นช่อที่บริเวณท้ายทอย ก็จะได้ออกมาเป็นทรงสวยเก๋ๆ ที่มีลักษณะราวกับกลีบดอกไม้เบ่งบานแบบนี้

มวยผมแบบปิดมิดชิด เติมลุคเรียบร้อย

มวยผมแบบปิดมิดชิด เติมลุคเรียบร้อย

มวยผมด้านหลังต่ำลงมาเกือบถึงท้ายทอย การจับเอาช่อผมเข้ามารวมไว้ด้วยกัน ให้ปลายเส้นผมอยู่ด้านใน แล้วติดกิ๊บให้สวยงาม

ทรงผมเจ้าสาว ในชุดไทย

ไม่ใช่เรื่องการแต่งหน้าอย่างเดียวที่เราควรใส่ใจ หากตัวเองกำลังจะกลายเป็นเจ้าสาวในไม่ช้า การเลือกช่างทำผม และเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า เสื้อผ้า และเครื่องประดับด้วยแล้ว ย่อมช่วยเติมความสวยสมบูรณ์แบบให้กับสาวๆ ในวันงานสำคัญได้ไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับบ้านไหนที่เลือกธีมงานแต่งงานแบบไทย การแต่งกายทุกอย่างของเจ้าสาวจึงเป็นชุดที่มีความอ่อนช้อย มีรายละเอียดมาก เน้นเสริมความสวยเด่นให้เจ้าสาวดูงามเหมือนหญิงไทย ซึ่งการเลือกทรงผมให้เจ้าสาวชุดไทย กลายเป็นสิ่งที่น่ากังวลใจสำหรับเจ้าสาวส่วนใหญ่อย่างมาก ดังนั้นลองมาดูหลักในการเลือกทรงผมแบบสาวชุดไทย แบบไหนที่จะใช้ประยุกต์ให้เหมาะกับความเป็นกุลสตรีเรียบร้อย แต่แอบสวยเก๋ในสไตล์โมเดิร์นได้มากกว่ากัน
ทรงผมเจ้าสาวกับการมิกซ์ให้เข้ากับชุดไทย

ทรงผมเจ้าสาว ในชุดไทย

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทยสำหรับสาวหน้ากลม

w0057

มาว่ากันที่เจ้าสาวหน้ากลมกันบ้าง การเลือกทรงผมจะต้องคิดให้ดีสักหน่อย เพราะหากเป็นการเกล้าผมขึ้นไปจนทำให้ใบหน้าดูเด่น จะกลายเป็นปัญหาของสาวๆ ตามมาในภายหลัง ยิ่งทำให้หน้าที่กลมอยู่แล้ว ดูบานออกมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจะต้องเลือกทรงผมเกล้าที่ช่วยเปิดใบหน้าให้ดูเรียวและผอมเพรียว ด้วยการเซตผมด้านหน้า แสกด้านข้างปิดผมลงมาที่ส่วนแก้ม ไม่รวบไปด้านหลังจนหมด ส่วนผมด้านหลัง ให้เกล้าสูงขึ้นไปเพียงเล็กน้อย ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้น

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทยสำหรับสาวหน้ายาว

w0055

สาวหน้ายาวจะต้องหลีกเลี่ยงทรงผมที่ยิ่งไปเสริมให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้นอีก ดังนั้นควรเลือกทรงผมที่เก็บเรียบเอาไว้ด้านข้าง ส่วนการเปิดใบหน้าต้องระมัดระวังไม่เก็บรวบไปไว้ข้างหลังจนหมด เพราะจะทำให้ใบหน้าที่ยาวอยู่แล้วถูกเปิดให้เห็นพื้นที่เด่นชัดมากเกินไป หากต้องการเปิดหน้าจะต้องเซตผมให้ปิดที่หน้าผากเอาไว้ด้วย จากนั้นไล่ผมทิ้งปลายไว้ที่ข้างแก้มยาวเลยลงมา ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูสั้นลง

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทยสำหรับสาวหน้าเหลี่ยม

w0056

สาวหน้าเหลี่ยมจะมีส่วนของกรามล่างและหน้าผากกว้างจนเห็นได้ชัด ทรงผมแบบสาวไทยควรเลือกวิธีเกล้าขึ้นมาไว้ด้านบน แต่จะต้องเป็นเกล้าแบบหลวมๆ ปล่อยทิ้งให้ผมด้านหลังหรือด้านข้างโรยตัวลงมาที่หัวไหล่ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนโครงหน้าให้ดูซอล์ฟ ทำให้ดูเป็นสาวหวาน และส่วนที่ทิ้งลงมาควรม้วนลอนผอมแบบลอนใหญ่ เป็นตัวช่วยพรางให้ใบหน้าอยู่ยาวเรียวมากขึ้นได้

สไตล์ความเป็นไทยสำหรับการแต่งกายของเจ้าสาวในลักษณะนี้ จะสร้างจุดเด่นของความอ่อนหวาน สวยงามแบบกุลสตรีไทย การเลือกทรงผมให้เข้ากับการแต่งกาย และรูปหน้าของตัวเองได้อย่างเหมาะสมแล้ว ก็จะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กลายเป็นเจ้าสาว ที่เปล่งประกายที่สุดในงานได้ไม่ยาก

ตัวอย่างทรงผมเจ้าสาว (แบบชุดไทย)

การจัดงานแต่งงานแบบไทยๆ เป็นเสน่ห์ที่โดดเด่นออกมาจากการจัดงานตามรูปแบบมาตรฐานสากล เอกลักษณ์ความเป็นไทยที่มีความอ่อนช้อย ทำให้เจ้าสาวสวยดุจราวกุลสตรีไทยอย่างยิ่ง การเลือกชุดแต่งงานแบบไทยจึงมีความละเอียดซับซ้อน เนื่องจากมีเนื้อผ้าหลายชิ้นที่นำมาสวมใส่รวมกัน ที่สำคัญการทำทรงผมเจ้าสาวชุดไทยที่จะต้องจัดแต่งให้ลงตัว จะได้สวยสง่าอย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ทรงผมเกล้าแบบเรียบง่ายเข้าได้กับทุกสไตล์ของชุดไทย

ทรงผมเกล้าแบบเรียบง่ายเข้าได้กับทุกสไตล์ของชุดไทย

สำหรับเจ้าสาวที่ไม่รู้ว่าจะจัดแต่งทรงผมแบบไหนให้เข้ากับตัวเอง นี่เป็นการจัดรูปแบบทรงผมที่ง่าย เรียบร้อย และดูเป็นเจ้าสาวที่สวยสง่าแบบกุลสตรีอย่างมากมาย

เกล้าผมทรงสูงกับช่อดอกไม้สีขาวด้านข้าง

เกล้าผมทรงสูงกับช่อดอกไม้สีขาวด้านข้าง

เป็นลักษณะของการเกล้าผมที่ซับซ้อนขึ้นมาอีกหน่อย ด้วยการค่อยๆ จัดผมที่ละช่อให้ถูกเกล้าเข้าด้วยกันในทรงสูง แล้วประดับด้วยช่อดอกไม้สีขาวด้านข้าง

เก็บผมไว้ด้านหลังทั้งหมด พร้อมตกแต่งด้วยปิ่นทอง

เก็บผมไว้ด้านหลังทั้งหมด พร้อมตกแต่งด้วยปิ่นทอง

เป็นการจัดแต่งทรงผมเจ้าสาวชุดไทยที่เหมาะกับคนที่มีใบหน้าคมสวยโดดเด่นอยู่แล้ว ควรเลือกทรงที่เกล้าขึ้นไปด้านบน ยกผมทรงสูง พร้อมปักด้วยปิ่นทองทั้งสองด้าน เปิดหน้าผากมหาเสน่ห์ พร้อมด้วยชุดสีทองที่ดูสง่างามเป็นอย่างยิ่ง

มวยต่ำด้านหลัง พร้อมดัดลอนข้างให้ดูพลิ้วสวย

มวยต่ำด้านหลัง พร้อมดัดลอนข้างให้ดูพลิ้วสวย

เปลี่ยนจากการเกล้าเก็บผมทั้งหมด มาเป็นการปล่อยผมบางส่วนด้านหน้าด้วยการดัดลอนแล้วปล่อยให้เป็นทรงด้านข้าง ส่วนผมที่เหลือด้านหลัง เกล้ามวยเก็บเอาไว้ในแนวต่ำ

ผมม้วนแบบก้นหอยด้านหลัง

ผมม้วนแบบก้นหอยด้านหลัง

เป็นการเกล้าผมทรงต่ำในลักษณะก้นหอย ปัดเฉียงผมด้านหน้าเอาไว้ด้านใดด้านหนึ่ง ส่วนที่เหลือแซมด้วยดอกไม้ให้สวยงาม

เกล้าผมและแสกกลาง แบบสาวไทยโบราณ

เกล้าผมและแสกกลาง แบบสาวไทยโบราณ

จะเห็นได้ว่าทรงนี้เป็นทรงที่ทำแบบเรียบง่าย เหมาะสำหรับธีมแต่งงานไทยๆ ที่ต้องการกลิ่นอายความเป็นโบราณ เหมาะสำหรับเจ้าสาวหน้าเรียว เข้ากันได้ดีกับชุดที่มีสไบพาด

ม้วนเก็บผมก้นหอยในแนวตั้ง

ม้วนเก็บผมก้นหอยในแนวตั้ง

ลักษณะการม้วนผมแบบนี้จะเหมาะกับเจ้าสาวที่มีผมปริมาณมาก มีใบหน้าเรียวเล็ก เป็นการเก็บผมแบบก้นหอยทรงสูงเอาไว้ด้านกลางศีรษะในแนวตั้ง

สง่างามด้วยปิ่นปักผม กับทรงรวบแบบเรียบง่าย

สง่างามด้วยปิ่นปักผม กับทรงรวบแบบเรียบง่าย

เจ้าสาวชุดไทยที่เน้นทรงผมเรียบง่าย ปาดเก็บด้านหน้า ตกแต่งด้านหลังด้วยปิ่นขนาดใหญ่ที่ให้ความโดดเด่น พร้อมต่างหูและสร้อยข้อมือสีทองที่เข้ากัน

ทรงผมรวบแน่นที่ท้ายทอย

ทรงผมรวบแน่นที่ท้ายทอย

รวบทรงผมให้แน่นเอาไว้ที่บริเวณท้ายทอย หากเป็นเจ้าสาวที่มีหน้าม้าให้ปัดเอาไว้ด้านข้าง ส่วนด้านหลังติดกิ๊บสีไข่มุกให้เรียบร้อย

ปล่อยพริ้วพร้อมช่อดอกไม้

ปล่อยพริ้วพร้อมช่อดอกไม้

สำหรับสาวผมยาวไม่อยากเกล้าผมให้ยุ่งยาก สามารถใช้วิธีรวบผมไปด้านหลัง ปล่อยผมให้ทิ้งตัวแบบธรรมชาติ ติดกิ๊บแบบช่อดอกไม้ขนาดใหญ่ ให้ดูโดดเด่นขึ้นมา

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน