แต่งหน้าเจ้าสาว ให้สวยเริ่ด เพิ่มความมั่นใจให้เฉิดฉายแบบสุดๆ

แต่งหน้าเจ้าสาว ให้สวยเริ่ด เพิ่มความมั่นใจให้เฉิดฉายแบบสุดๆ

การแต่งหน้าสำหรับผู้หญิง เป็นตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นงานไหนๆ ย่อมช่วยสร้างบุคลิกที่ดีให้กลายเป็นสาวมั่นขึ้นมาได้ เช่นเดียวกันกับว่าที่เจ้าสาวที่กำลังเตรียมตัว การแต่งหน้าเจ้าสาว จะไม่ใช่เพียงแค่เครื่องสำอางบนใบหน้าเพียงอย่างเดียว แต่จะต้องใส่ใจเค้าโครงใบหน้า รวมไปถึงความสัมพันธ์ในสไตล์การแต่งตัวของชุดแต่งงานและทรงผม ทุกอย่างจะต้องเข้ากันให้มากที่สุด เพื่อจะได้เป็นเจ้าสาวที่สวยสมบูรณ์แบบ และทำให้ลุคที่ออกมาดูเฉิดฉาย ลงตัวทั้งหน้าและผม สไตล์การแต่งหน้าสำหรับเจ้าสาวจึงไม่ใช่สิ่งที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะแต่งด้วยตัวเอง หรือมีช่างแต่งหน้าประจำตัว ก็จะต้องใส่ใจรายละเอียดกันให้ดี จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาแก้ไขให้ยุ่งยากในภายหลัง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

แต่งหน้าเจ้าสาวให้สวยและโดดเด่น

การแต่งหน้าเจ้าสาว มีหลากหลายรูปแบบที่สามารถเลือกให้เข้ากับรูปหน้า สีผิว และชุดแต่งกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าสาวควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่งกับรายละเอียดเหล่านี้ เพราะจะช่วยให้พวกเธอกลายเป็นสาวพราวเสน่ห์ที่สุดประจำงาน การแต่งหน้าเจ้าสาวที่เหมาะสม ควรให้อยู่ในโทนธรรมชาติ สวยงามราวกับไม่ได้ถูกแต่งเติม เน้นความเปล่งประกายของผิวให้โดดเด่นเป็นพิเศษ ซึ่งการเลือกสไตล์การแต่งหน้าว่าต้องการให้ออกมาแบบไหนนั้น

ทางที่ดีสาวๆ ควรเลือกดูจากเทรนด์ตามสมัยก่อน เรียกได้ว่าการเตรียมตัวก่อนแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวต้องทำการบ้านอัพเดทเทรนด์ข้อมูลกันให้ดี การแต่งหน้าที่ดีจะต้องไม่ถูกทาด้วยเครื่องสำอางจนหนาเตอะ แต่เลือกใช้การคลุมโทนให้ผิวหน้าดูสว่างใส หรือเรียกกันว่าเอิร์ธโทนให้ความสวยแบบสีส้มอมชมพูอ่อนๆ เมื่อแสงกระทบใบหน้า จะช่วยให้เห็นความฉ่ำวาว แก้มดูแดงระเรื่อ ที่ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ไปในตัว แถมยังสื่อความหมายถึงความบริสุทธิ์ ให้ความอ่อนหวาน และน่าหลงใหล กลายเป็นเจ้าสาวแสนสวยที่สมบูรณ์แบบ เข้ากับชุดแต่งงานกันได้ไม่ยาก

หลักในการแต่งหน้าให้เข้ากับรูปหน้าของเจ้าสาว

สำหรับการแต่งหน้าของเจ้าสาว เมื่อเลือกเสื้อผ้า และทรงผม รวมไปถึงเครื่องประดับได้ตามต้องการแล้ว ก็มาถึงลักษณะในการแต่งหน้า หากเป็นไปได้ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับโครงหน้าของตัวเอง ด้วยความแตกต่างของโครงหน้าของแต่ละคน จึงแบ่งสไตล์การแต่งหน้าในแต่ละแบบเอาไว้ดังนี้

เจ้าสาวหน้ารูปไข่

เจ้าสาวที่มีใบหน้ารูปไข่ เป็นใบหน้าที่่น่าอิจฉา เรียกได้ว่าไม่ว่าจะแต่งเติมเสริมตรงไหน ก็ล้วนช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับพวกเธอทั้งสิ้น การแต่งหน้าจึงเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกโทนสีและสไตล์ให้เข้ากับธีมชุดทั้งหมด โดยอาจจะเพิ่มความโดดเด่นให้ดูสวยสะดุดตามากขึ้นด้วยการไฮไลท์ที่หน้าผาก ใต้ตา คาง และบริเวณสันจมูกเพียงเล็กน้อย

เจ้าสาวใบหน้ารูปเหลี่ยม

เป็นที่เข้าใจกันว่าเจ้าสาวหน้าเหลี่ยมจะมีจุดด้อยอยู่ที่กรามและส่วนของขมับ ซึ่งจะมีขนาดค่อนข้างกว้าง ดังนั้นการแก้ไขสำหรับแต่งหน้า คือปรับโครงหน้าจากรูปเหลี่ยมให้ดูนุ่มนวลขึ้น ด้วยการแต่งหน้าพรางตา การใช้ครีมรองพื้นด้วยสีอ่อนกว่าผิว ทาในส่วนที่โดนแสงคือ หน้าผาก แก้ม และคาง เพื่อให้จุดเหล่านี้เด่นขึ้นมา ส่วนที่ไม่โดนแสงจะเหมือนเป็นเงาบนใบหน้า ทำให้พื้นที่หน้าที่กว้างดูเล็กลง ช่วยปกปิดส่วนกรามให้ใบหน้าดูเรียวและเล็กลงได้

เจ้าสาวใบหน้ากลม

สาวหน้ากลมมักจะทำให้ดูเป็นสาวหน้าใหญ่หรืออวบอ้วนขึ้นมาได้ ความกว้างและความยาวของใบหนาจะมีขนาดเท่าๆ กัน การแก้ไขสามารถปรับด้วยการพรางตาให้ใบหน้าดูยาวขึ้น เลือกใช้คอนทัวร์ด้วยบรอนเซอร์ โดยเฉดดิ้งตั้งแต่ส่วนของขมับไปจนถึงขากรรไกรล่าง เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่อ่อนกว่าผิว ระบายไปที่หน้าผาก ใต้ตา และคาง ส่วนของโหนกแก้มให้ใช้บลัชออนปัดเป็นแนวเฉียง ซึ่งจะช่วยเน้นหน้าให้ดูมีมิติและยาวเรียวเป็นพิเศษ

ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าเจ้าสาว

มือใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์แต่งหน้ามาก่อน หรือบางคนที่ไม่มีความรู้ในการแต่งหน้า แต่ดันอยากจะลองแต่งด้วยตัวเองดูเพื่อประหยัดงบ กลายเป็นความผิดพลาดแบบมหันต์ แต่งหน้าออกมาแล้วดันไม่เข้ากับชุดแต่งงาน หรือแต่งหน้าจัดเกินไปจนทำให้ดูเปรี้ยวแซ่บเกินพอดี ดังนั้นเพื่อการแต่งหน้าให้ดีที่สุด ควรระมัดระวังไม่แต่งหน้าให้ดูเปรี้ยว แรง หรือจัดจนเหมือนเล่นงิ้ว เพราะงานแต่งงานจะต้องออกแนวสวยหวาน โรแมนติกและแฝงเน้นอยู่ด้วยความบริสุทธิ์ผุดผ่อง

ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าเจ้าสาว

การแต่งหน้าเจ้าสาวที่ควรหลีกเลี่ยง

การเป็นเจ้าสาวในวันงาน จะต้องเฉิดฉายและเปล่งประกายชนิดที่ใครเห็นเป็นต้องหลงใหล การแต่งหน้าจึงเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้เจ้าสาวดูอ่อนหวาน และดูเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกดั่งเจ้าหญิง ดังนั้นจะต้องหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่หลายคนมักเข้าใจไปเองว่ามันทำให้ตัวเองดูดี และกลบเกลื่อนริ้วรอยอันเป็นจุดด้อยของตัวเอง การทาครีมและรองพื้นหนาๆ เพื่อปกปิด กลายเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

หลีกเลี่ยงการทาบรอนเซอร์ทั่วทั้งหน้า เพราะจะดูหลอกตาและไม่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย อีกทั้งการเลือกรองพื้นผิดเบอร์ เลือกสีอ่อนเกินไป จะเป็นตัวทำให้มองเห็นริ้วรอยได้ชัดเจนขึ้น ดังนั้นควรเลือกให้เป็นสีเข้มกว่าผิวจริง 1 เฉดสี และทาบางๆ เกลี่ยให้ทั่วก็เพียงพอแล้ว

สิ่งที่ควรระมัดระวังในการแต่งหน้าเจ้าสาว

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน จะต้องระมัดระวังเรื่องการแต่งหน้าเป็นพิเศษ ลองสังเกตจุดด้อยบนผิวหน้าของตัวเองดูให้ดี ว่าส่วนไหนที่จะทำให้ความมั่นใจกลายเป็นศูนย์ ซึ่งหลักๆ ที่ควรตรวจสอบดูคือบริเวณรอบดวงตาว่ามีถุงใต้ตาหรือไม่ ลองใช้คอนซีลเลอร์แต้มเพื่อปกปิดสักหน่อย จะได้ทำให้ใบหน้าดูสุขภาพดีและสดใสมากขึ้น ก่อนจะเลือกรองพื้นให้กับผิวหน้าตัวเอง ถ้าไม่มั่นใจให้ใช้หลังมือเป็นตัวเทสต์สีก่อน จะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาด กลายเป็นสาวหน้าเทาหรือขาวเกินธรรมชาติเอาได้

อย่าทาปากหนา หากไม่ใช่สาวเปรี้ยว

การทาริมฝีปากหนาเตอะ เน้นสีสันของลิปสติกที่จัดจ้าน จะทำให้ได้ลุคที่เซ็กซี่และดูโดดเด่นมากขึ้น แต่การแต่งริมฝีปากแบบนี้ จะเหมาะกับผู้หญิงที่มีบุคลิกแบบเปรี้ยว เผ็ด และมีความมั่นใจในตัวเองสูงมากกว่า ดังนั้นผู้หญิงที่มีสไตล์แบบเรียบง่าย อ่อนหวาน จึงไม่ควรแต่งหน้าด้วยการทาปากหนาเด็ดขาด เพราะด้วยบุคลิกที่ขัดแย้งกัน จะทำให้ดูแย่ได้ โดยการแต่งริมฝีปากอย่างถูกวิธี ควรเลือกสีลิปสติกที่แสดงถึงความเป็นตัวเอง และทาแค่พอเหมาะกับริมฝีปาก

อย่าใส่สเปรย์ผมมากจนเกินไป

แม้ว่าการใส่สเปรย์ผมจะช่วยจัดทรงผมให้เข้าทรงและมีความสวยเจิดจรัสมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็จะทำให้เหนียวเหนอะหนะและดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ซึ่งหากเป็นการจัดงานแต่งในสวนกลางแจ้ง ก็จะทำให้ดูแย่ในสายตาของแขกที่มาร่วมงานได้ ดังนั้นจึงไม่ควรใส่สเปรย์ผมมากเกินไป อาจลองปรึกษากับช่างทำผมดู ว่าจะปรับแต่งทำทรงผมแบบไหนได้บ้าง ที่ทำแล้วดูดีโดยไม่ต้องใส่สเปรย์ผมเยอะๆ

เลี่ยงการทารองพื้นหนาเตอะ

รองพื้นเป็นตัวช่วยในการปกปิดและทำให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียนมากขึ้น แต่หากทามากเกินไปจนหนาเตอะ ก็จะทำให้ดูแย่ได้เหมือนกัน เพราะใบหน้าจะดูลอยอย่างเห็นได้ชัด และอาจเกิดความผิดพลาดได้ง่าย เช่น สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ มองเห็นความหนาของรองพื้นอย่างชัดเจนจนดูไม่เป็นธรรมชาติ มีความเหนียวเหนอะหนะให้ความรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจตลอดเวลา ดังนั้นจึงควรทารองพื้นอย่างพอเหมาะ เน้นสไตล์แบบธรรมชาติเป็นหลัก เท่านี้ก็ดูมีเสน่ห์และเป็นที่จับตามองมากขึ้นแล้ว

อย่าทำทรงผมที่หนักอึ้งเกินไป

อย่าลืมว่าในวันงาน เจ้าสาวจะต้องเดินเพื่อรับแขกตลอดเวลา ดังนั้นหากทำทรงผมที่หนักอึ้งเกินไป ก็จะทำให้เคลื่อนไหวไม่ค่อยสะดวก และทำให้ดูตลกในสายตาของคนอื่นได้ เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรทำทรงผมที่หนักอึ้งหรือใส่เครื่องประดับทรงผมที่ใหญ่เกิน อย่างเช่น ทรงผมเจ้าสาวที่ต้องเกล้ามวยขึ้นสูง แค่เลือกทำทรงผมแบบเรียบง่ายแต่ดูดีและรับกับใบหน้าของเจ้าสาวได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ ก็พร้อมสำหรับการเป็นเจ้าสาวได้อย่างมั่นใจแล้ว

ไม่อยากให้วันสำคัญกลายเป็นวันที่แย่ เพียงเพราะความผิดพลาดจากการแต่งหน้าทำผม ควรจำกฎเหล็กเหล่านี้ให้ดี นอกจากนี้อาจลองแต่งหน้าทำผมก่อนถึงวันแต่งงานประมาณ 2-3 วัน เพื่อเช็คความพร้อมอีกครั้งว่าทรงผมและสไตล์การแต่งหน้าที่เลือกมีความเหมาะกับตัวเองหรือไม่ หากไม่ได้ดั่งใจจะได้เปลี่ยนทรงผมและสไตล์การแต่งหน้าได้ทัน นอกจากนี้ อย่าลืมว่าทรงผมและรูปแบบการแต่งหน้าที่เลือก ควรเข้ากับชุดที่สวมใส่ เพื่อให้ดูกลมกลืนและสวยงาม

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน