สถานที่จัดงานแต่งงาน ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

สถานที่จัดงานแต่งงาน ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

สารบัญเนื้อหา

ใครที่กำลังมองหาไอเดีย สถานที่จัดงานแต่งงาน ลองมาดูทางเลือกสถานที่ๆ สามารถจัดงานแต่งงานให้สวยงาม และเก๋ไก๋จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ ด้วยยุคสมัยที่งานแต่งงานของคนไทย ไม่ได้มีเพียงความชอบที่เกิดขึ้นจากวัฒนธรรมประเพณีเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีความหลากหลายของการจัดงานแต่งงานที่มีการหยิบเอาธรรมเนียมต่างชาติ เข้ามาผสมผสาน โดยที่ได้รับความนิยมก็คงหนีไม่พ้นกลิ่นอาย การจัดงานแบบสากลที่มีความเป็นตะวันตก

ลิงก์ผู้สนับสนุน

ไอเดียเริ่มต้น ใช้เลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน

การจัดงานในโรงแรมแบบบรรยากาศเรียบหรู

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

นี่คือหนึ่งในสไตล์การจัดงานแต่งงาน เป็นสถานที่ๆ เรียกได้ว่าทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวต่างก็มักเลือกให้โรงแรมเป็นสถานที่ๆ พอจะนึกออก แต่การตกแต่งที่น่าสนใจแบบนี้ ใช้ลูกเล่นด้วยแสงไฟสีน้ำเงิน เรียบง่ายด้วยโคมระย้าสีทอง การตกแต่งเพียงเล็กน้อยจากต้นไม้ดอกไม้ประดับ ให้ความเรียบหรูโรแมนติก

การจัดงานหน้าบ้านกับต้นไม้ใหญ่

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

บ้านไหนมีต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาอยู่หน้าบ้าน มีสถานที่มากพอจะจัดวางโต๊ะเก้าอี้รับแขกแล้วล่ะก็ นี่คือสถานที่แต่งงานเก๋ๆ ที่ช่วยสร้างความสดชื่น เต็มไปด้วยความสวยงามได้อย่างไม่น่าเชื่อ ประดับประดาแสงไฟตามลำต้นและยอดไม้ ในโทน warm white ที่ดูอบอุ่น

การจัดงานในสวนสาธารณะ

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

งานนี้อาจจะต้องขอยืมพื้นที่กันสักหน่อย เพราะสวนสาธารณะจะให้บรรยากาศเงียบสงบ เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ การจัดงานที่นี่ เหมาะสำหรับการไอเดียการจัดแบบเหมือนมาปิกนิก มีขวดโหลสำหรับเครื่องดื่ม และแก้วเล็กๆ วางตั้งอยู่ให้แขกได้หยิบเทกันตามสบาย

การจัดงานในห้องโถงขนาดใหญ่

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

สำหรับคนที่ชอบความหรูหราบวกกับความโรแมนติก ห้องโถงใหญ่ๆ ของโรงแรมหรืออาจจะเป็นสถานที่ๆ เอาไว้จัดงานโดยเฉพาะ เราจะสามารถตกแต่งได้ตั้งแต่ส่วนจองเพดานมาจนถึงพื้นด้านล่าง ให้ความยิ่งใหญ่อลังการแบบสุดๆ ไปเลย

การจัดงานในห้องประชุมขนาดเล็กแบบเรียบง่าย

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

สไตล์ความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยของธรรมดาแต่ดูไม่ธรรมดา ห้องประชุมบริษัทคือทางเลือกราคาประหยัดได้ ตกแต่งด้วยผ้าม่าน ซ่อนด้วยไฟสีฟ้า กิ่งไม้ที่ประดับด้วยไฟสีส้ม เรียบง่ายแต่เก๋ไก๋และดูเป็นงานพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์

การจัดงานในห้อง Ballroom

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

ห้อง Ballroom ที่มีให้เลือกทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ตามงบประมาณและสถานที่ๆ เราเลือก สามารถนำมาใช้ตกแต่งให้กลายเป็นสถานที่แต่งงานเก๋ๆ แบบนี้ได้ โทนสีที่ดูอบอุ่น ซ่อนอยู่ด้วยความลึกลับ กลายเป็นบรรยากาศแบบโรแมนติกขึ้นมาก

จัดงานในสวนกับฉากหลังของบ้านสุดคลาสสิค

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

สไตล์ของบ้านแบบตะวันตก กลายเป็นฉากหลังที่เหมาะสำหรับการประดับประดาสถานที่งานแต่งงานให้ดูอบอุ่น พื้นสนามที่ปูด้วยหญ้าสีเขียวเข้ม โต๊ะสีขาวแบบเรียบง่าย ก็เพียงพอสำหรับงานที่น่าประทับใจเช่นนี้แล้ว

การจัดงานในสวนท่ามกลางธรรมชาติ

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

การจัดงานแต่งงานในอีกรูปแบบที่เลือกเน้นเป็นแนว Out Door ตั้งแต่เริ่มพิธีการ ภายใต้ความเรียบง่ายเช่นนี้ แทรกตัวอยู่ด้วยความน่าประทับใจ มีป่าเรียงรายแน่นทึบเป็นสักขีพยานร่วมกับแขกที่มาร่วมงาน

การจัดงานในพิพิธภัณฑ์

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

จะเรียกว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากๆ สำหรับการจัดงานในพิพิธภัณฑ์แบบนี้ โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับโครงกระดูกไดโนเสาร์ จะกลายเป็นงานแต่งงานที่น่าตื่นเต้น หากด้านบนศีรษะของเราถูกแขวนห้อยด้วยโครงกระดูกไดโนเสาร์ยักษ์แบบนี้

การจัดงานในบ้านที่สร้างไม่เสร็จ

สถานที่แต่งงานเก๋ๆ ทางเลือกสถานที่สวยงาม จนแขกรับเชิญต้องรู้สึกประทับใจ

แม้จะเป็นไอเดียที่แปลก มันก็เป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวที่ชอบแหวกแนวนั่นแหละ เพราะบ้านที่กำลังก่อสร้าง วางโครงเสาและหลังคาแล้ว มักจะเหลือพื้นที่ให้แสงส่องเข้ามาด้าน สามารถตกแต่งให้กลายเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบก่อนได้

จัดที่นั่งงานแต่งอย่างไร ให้เป็นที่ประทับใจแขกผู้มีเกียรติ

การจัดงานแต่งนอกจากให้ความสำคัญกับพิธีการต่างๆ และอาหารสำหรับจัดเลี้ยง ก็ควรให้ความสำคัญกับการจัดที่นั่งสำหรับแขก ไม่ว่าจะเป็นการจัดเลี้ยงแบบทั่วไปหรือแบบโต๊ะจีนก็ตาม ซึ่งก็มีวิธีการจัดที่นั่งงานแต่งเพื่อให้แขกที่มาร่วมงานเกิดความประทับใจดังนี้

จัดกรุ๊ปที่นั่งด้วยสี

การจัดกรุ๊ปที่นั่งด้วยสีจะทำให้แขกสังเกตที่นั่งของตัวเองได้ง่ายขึ้น และทำให้งานแต่งดูเป็นระเบียบสวยงามมาก โดยวิธีนี้ให้เขียนแผนผังที่นั่งลงบนบอร์ดติดไว้หน้างาน โดยกำหนดรายชื่อของแขกว่าควรนั่งตรงไหนและใช้สีเป็นสัญลักษณ์เพื่อให้ดูง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งอาจแบ่งกลุ่มแขกออกเป็น แขกผู้ใหญ่ ญาติ เพื่อนๆ และคนรู้จัก เป็นต้น จากนั้นให้ใช้ผ้าปูโต๊ะตามสีที่กำหนดเพื่อแบ่งโซนที่นั่งให้ลงตัว

จัดที่นั่งตามลำดับความสำคัญ

หากในงานมีแขกผู้ใหญ่มาร่วมงานเป็นหลัก แนะนำให้จัดที่นั่งตามลำดับความสำคัญ เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่แขกผู้ใหญ่ โดยจัดแบ่งตามลำดับคือ ด้านหน้าสุด จะเป็นที่นั่งสำหรับญาติผู้ใหญ่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวและแขกคนสำคัญโดยเฉพาะผู้อาวุโส ถัดมาเป็นที่นั่งสำหรับเพื่อนสนิทของเจ้าบ่าวเจ้าสาว จากนั้นจะเป็นเพื่อนร่วมงามและคนรู้จักตามลำดับ

จัดที่นั่งตามช่วงอายุ

การจัดที่นั่งตามช่วงอายุก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่จะทำให้แขกเกิดความประทับใจ โดยให้จัดเอากลุ่มคนที่มีอายุน้อยๆ ไว้ในจุดที่อยู่ใกล้กับพื้นที่เต้น รวมถึงกลุ่มเพื่อนของเจ้าบ่าวเจ้าสาว เพราะกลุ่มคนช่วงอายุนี้จะชอบการทำกิจกรรมสนุกๆ ปาร์ตี้กับการเต้นมากกว่าการนั่งเฉยๆ ส่วนกลุ่มคนที่มีอายุมากและวัยสูงอายุ ควรจัดให้อยู่ในมุมที่เงียบสงบ เสียงเพลงไม่ดังจนเกินไป เหมาะกับการพูดคุยตามประสาของคนมีอายุมากกว่า

แยกที่นั่งของแขกที่ไม่ค่อยถูกกัน

หากไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันของแขกภายในงานแต่ง ควรจัดที่นั่งโดยแยกแขกที่ไม่ค่อยถูกกันให้นั่งคนละมุม หรืออยู่ในจุดที่มองไม่เห็นกันไปเลย เท่านี้ก็จะทำให้งานแต่งงานมีความราบรื่นมากขึ้นและลดปัญหาหยุมหยิมที่อาจตามมาได้เป็นอย่างดี

เตรียมการจัดแผนที่นั่งล่วงหน้า

การจัดที่นั่งให้กับแขกไม่ว่าเป็นการจัดด้วยวิธีไหน คู่บ่าวสาวควรเตรียมการวางแผนไว้ตั้งแต่ก่อนถึงวันงานอย่างน้อยประมาณ 1-2 สัปดาห์ ซึ่งก็จะช่วยให้จัดที่นั่งให้กับแขกที่มาร่วมงานได้ง่ายขึ้นโดยไม่ติดขัด ที่สำคัญอย่าลืมว่าไม่ควรให้แขกเดินหาที่นั่งด้วยตัวเอง ควรมีคนพาแขกไปที่โต๊ะเสมอ โดยหากเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่สะดวก ก็อาจให้ญาติพี่น้องหรือเพื่อนๆ ช่วยกันทำหน้าที่นี้

วิธีเหล่านี้เป็นวิธีการจัดที่นั่งให้กับแขกที่มาร่วมงานแต่งที่ได้รับความนิยมมาก และสามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกได้ดี การจะจัดที่นั่งแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับภาพรวมของงานแต่ง ซึ่งหากเป็นงานแต่งแบบเน้นพิธีการเป็นหลัก ก็ควรจัดที่นั่งตามลำดับความสำคัญ แต่หากเป็นการจัดงานแบบเน้นปาร์ตี้ สนุกกับการเต้น ก็ควรจัดที่นั่งตามช่วงอายุ โดยวิธีเหล่านี้จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกได้

เรื่องควรรู้! ก่อนตัดสินใจ เลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน

เมื่อต้องการเลือกสถานที่จัดงานแต่ง นอกจากคำนึงถึงธีมงานแต่งงานที่ต้องการ ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ ที่จะช่วยไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการเลือกสถานที่

เรื่องควรรู้! ก่อนตัดสินใจ เลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน

1. รองรับแขกได้มากแค่ไหน

สิ่งสำคัญในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน คือความสามารถในการรองรับแขกของสถานที่นั้นๆ เช่นจำนวนแขกที่เชิญประมาณ 300 คน สถานที่จะต้องรองรับแขกได้อย่างน้อย 300-350 คนขึ้นไป เพื่อเผื่อกรณีที่แขกมาถึงงานในเวลาพร้อมๆ กัน หรือมีแขกเพิ่มขึ้นจากที่ได้คำนวณไว้ จะได้ไม่มีปัญหาที่นั่งไม่พอ ซึ่งจะทำให้แขกรู้สึกไม่ประทับใจได้

2. การเดินทางสะดวกหรือไม่

การเดินทางไปยังสถานที่จัดงานแต่ง ควรเดินทางง่าย ไม่ยุ่งยาก และมีจุดสังเกต ที่จะช่วยให้แขกสามารถเดินทางไปถึงสถานที่จัดงานได้ง่ายขึ้น โดยก่อนตัดสินใจคอนเฟิร์มสถานที่นั้น อาจทดลองเดินทางด้วยตัวเองดูก่อน เพื่อเช็คเส้นทางจริง รวมถึงอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างเดินทาง เช่น ปัญหารถติด กำลังมีการซ่อมแซมถนนเส้นนั้น หรือมีจุดชำรุดที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้ถนน เป็นต้น

3. มีข้อสัญญาในการเช่าสถานที่อย่างไร

อย่าปล่อยให้ตนเองถูกเอาเปรียบจากข้อสัญญาในการเช่าสถานที่ ซึ่งคู่บ่าวสาวส่วนใหญ่มักจะละเลยการอ่านข้อสัญญาเสมอ เพราะคิดว่าเช่าแค่จัดงานวันเดียว จึงเป็นช่องโหว่ให้ถูกเอาเปรียบได้ง่าย ดังนั้นก่อนเซ็นสัญญาเช่าสถานที่จัดงานแต่ง ควรอ่านข้อสัญญาให้ครบถ้วน และพิจารณาถึงสิทธิต่างๆ ที่จะได้รับด้วยว่ามีความคุ้มค่ามากแค่ไหน

4. ตรวจเช็คสถานที่ด้วยตัวเอง

แค่ดูสถานที่ผ่านทางรูปภาพบนเว็บไซต์อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะไม่ได้สัมผัสกับสถานที่อย่างแท้จริงว่าเป็นอย่างไร เหมาะกับการจัดงานแต่งงานหรือไม่ แนะนำให้เดินทางไปตรวจเช็คสถานที่ด้วยตัวเองดีกว่า โดยเมื่อไปแล้วก็ให้สำรวจให้ครบทุกจุด พร้อมกับสอบถามพนักงานถึงจุดเด่น แพคเกจต่างๆ ที่จะได้รับ เพื่อจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น นอกจากนี้ก็เป็นการได้สำรวจเส้นทางไปพร้อมๆ กัน

5. มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง

สำหรับสถานที่จัดงานแต่งบางแห่ง จะมีให้เช่าสถานที่เพียงอย่างเดียว และมีแบบให้เช่าพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ดังนั้นจึงควรสอบถามให้ดีก่อนว่า สถานที่จัดงานแห่งนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง เพื่อจะได้ลองเปรียบเทียบกับสถานที่อื่นๆ ให้ได้สถานที่จัดงานแต่งที่คุ้มค่า

6. สถานที่มีความคุ้มค่าไหม

และสุดท้ายที่ไม่ควรพลาด ก็คือการเช็คความคุ้มค่าของสถานที่ โดยต้องคำนึงถึงภาพรวมของสถานที่ ตั้งแต่ราคา สภาพแวดล้อม การจัดตกแต่งสถานที่ การบริการและแพคเกจที่ได้รับ และนอกจากนี้เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ควรเลือกสถานที่จัดงานแต่ง ที่สามารถใช้ในการจัดงานเช้าและจัดงานเย็นได้ภายในสถานที่เดียวกัน

การเลือกสถานที่สำหรับจัดงานแต่งที่ดีที่สุดไม่ใช่เรื่องยาก สามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกที่เดินทางไปร่วมงาน นอกจากการตรวจเช็คความสะดวกสบายและความคุ้มค่าของสถานที่แล้ว ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องราคาด้วย โดยราคาควรอยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่เกินจากงบประมาณที่ตั้งไว้

รายชื่อโรงแรมหรู รับจัดงานแต่งงาน ในประเทศไทย

ใครที่อยากจัดงานแต่งงานแบบไม่ยุ่งยาก มีสถานที่รับรองแขกเอาไว้พร้อม อีกทั้งมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำ จัดงานออกมาได้ตรงตามความต้องการของคู่บ่าวสาว แถมยังแฝงเน้นด้วยความหรูหรา จึงพลาดไมได้ที่เราจะเลือก โรงแรมจัดงานแต่งงาน ให้กลายเป็นสถานที่หลักสำหรับพิธีอันเป็นมงคลเช่นนี้ ส่วนลักษณะของโรงแรมที่เลือกนั้นยังมีธีมงานที่แตกต่างกันออกไป ใครอยากได้ความประทับใจสูงสุด ลองมาดูโรงแรมที่คู่ควรกับการจัดงานแต่งงานดังนี้

Mandarin Oriental Bangkok

Mandarin Oriental Bangkok

โรงแรมที่เหมาะสำหรักบารจัดงานแต่งงานที่เน้นความหรูหราอลังการ ด้วยพื้นที่ๆ มีมากพอรับแขกในปริมาณมาก ที่น่าสนใจคือการตกแต่งสุดคลาสสิค เน้นงานแต่งงานที่มีความเป็นไทย จุดเด่นที่เป็นสง่าอยู่เบื้องหน้าคือระเบียงที่อ่อนช้อยในแบบของไทย

The Peninsula Bangkok

The Peninsula Bangkok

โรงแรมที่ให้บรรยากาศของคนรักแม่น้ำเจ้าพระยา การตกแต่งภายในโรงแรมสวยงาม สามารถจัดเลี้ยงได้ทั้งแบบด้านในและสามารถให้แขกออกไปสัมผัสบรรยากาศด้านนอกริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้

Grand Hyatt Erawan

Grand Hyatt Erawan

โรงแรมสำหรับการจัดงานแต่งงานที่เข้าถึงได้ง่าย เพราะอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ เป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยม มีห้องจัดเลี้ยงรับรองขนาดใหญ่ หรูหรา ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการเลือกใช้แสงไฟสีส้มนวล ช่วยทำให้บรรยากาศดูมีมนต์ขลังมากยิ่งขึ้น

Dusit Thani Bangkok

Dusit Thani Bangkok

เป็นโรงแรมที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ด้วยความเก่าแก่มายาวนาน ความมีชื่อเสียงในสไตล์การออกแบบที่วิจิตรบรรจง เหมาะสำหรับงานแต่งงานที่เน้นความหรูหรา รองรับแขกได้เป็นจำนวนมาก แถมยังได้ชมวิวสวยๆ ของสวนลุมพินี

Pullman Bangkok Hotel G Silom

Pullman Bangkok Hotel G Silom

โรงแรมจัดงานแต่งงานที่อยู่ใจกลางเมือง หรูหราหลากสไตล์ให้เลือกตามความพึงพอใจถึง 3 รูปแบบ มีทั้งห้องบอลลูมชั้น 38 ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ห้องแกลอรีเน้นจัดแสดงภาพ สำหรับบรรยากาศเน้นผ่อนคลายและอบอุ่น

Sukhothai Hotel Bangkok

Sukhothai Hotel Bangkok

เอาใจคนรักความหรูหราโดยเฉพาะกับการออกแบบที่มีทั้งห้อง indoor และส่วนของ outdoor ท่ามกลางความสวยงามของแมกไม้ที่ให้ความสดชื่น เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่จัดงานแต่งงานที่น่าประทับใจ

Sheraton Grande Sukhumvit

Sheraton Grande Sukhumvit

โรงแรมที่เหมาะสำหรับการจัดงานแต่งงานของคนรักสไตล์การออกแบบที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ภายในห้องบอลลูมโดดเด่นด้วยโคมระย้าขนาดใหญ่กลางโถง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับจัดงานที่รองรับแขกได้ในระดับกลาง แต่รับรองความประทับใจทุกวินาที

Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางแยกราชประสงค์ สไตล์การออกแบบตั้งแต่ด้านนอกเข้าสู่ด้านในมีความทันสมัยโดดเด่น สีสันภายในเหมาะกับบรรยากาศงานแต่งงานสุดโรแมนติก ที่มาพร้อมห้องจัดเลี้ยงสำหรับงานแต่งงานขนาดใหญ่

Siam Kempinski Hotel

Siam Kempinski Hotel

ความคลาสสิคที่ผสมผสานกับความหรูหรา ทำให้โรงแรมแห่งนี้เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่งานแต่งงาน พื้นที่ใจกลางกรุงสะดวกตอการเดินทาง ภายในห้องจัดเลี้ยงเรียบหรู และโดดเด่น มีความปลอดโปร่งและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

Millennium Hilton Hotel

Millennium Hilton Hotel

ใครที่อยากจัดงานแต่งงานริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่คือโรงแรมที่แนบชิดกับกลิ่นอายของสายน้ำ มองเห็นวิวได้รอบ 360 องศา มีห้องจัดเลี้ยงแล้ะองอาหารรองรับที่สะดวกสบาย แถมการตกแต่งยังเข้ากับวิวทิวทัศน์รอบนอก

เลือกโรงแรมจัดงานแต่งอย่างไรให้ออกมาเป๊ะ

เมื่อต้องการจัดงานแต่งในโรงแรม ไม่ใช่ว่าจะเลือกโรงแรมแห่งไหนก็ได้ เพราะโรงแรมบางแห่งอาจไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเต็มที่ และไม่เพียงพอต่อการรองรับแขก

1. รองรับจำนวนแขกได้พอดี

โรงแรมที่เหมาะสำหรับการจัดงานแต่งควรเลือกให้สามารถรองรับกับจำนวนแขกได้แบบพอดี เพราะหากมีพื้นที่น้อยเกินไปก็จะทำให้แขกไม่มีที่นั่ง หรือหากพื้นที่กว้างเกินไป ก็จะดูโล่งๆและไม่ได้รับความสนใจจากแขกเท่าที่ควร แถมราคาค่าสถานที่ก็อาจสูงเกินความจำเป็น ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกโรงแรม ควรเช็คจำนวนแขกที่จะมาร่วมงานให้ดีซึ่งอาจเผื่อจำนวนแขกเล็กน้อยประมาณ 30-40 คน เพื่อป้องกันปัญหาหากแขกมาร่วมงานมากกว่าที่คิดไว้

2. มีความสะดวกในการเดินทาง

ไม่ว่าโรงแรมจะมีความสวยโดดเด่นและรู้สึกโดนใจมากเพียงใด แต่ก็ต้องให้ความสำคัญกับความสะดวกในการเดินทาง เพราะหากการเดินทางไปร่วมงานแต่ง ต้องเจอกับปัญหารถติด เส้นทางลำบากหรือวกวนจนทำให้หลงได้ แทนที่จะทำให้แขกเกิดความประทับใจ ก็จะกลายเป็นความรู้สึกแย่ๆ แทน เพราะฉะนั้นก่อนเลือกโรงแรมเพื่อจัดงานแต่ง ควรสำรวจเส้นทางให้ดีก่อน

3. กำหนดงบประมาณให้ชัดเจน

เพื่อป้องกันไม่ให้งบประมาณบานปลาย ควรกำหนดงบประมาณให้ชัดเจนก่อนเลือกโรงแรม และอย่าลืมว่าการเช่าโรงแรมเพื่อจัดงานแต่งไม่ได้มีเฉพาะค่าเช่าสถานที่ แต่อาจมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าอาหาร ค่าบริการต่างๆ ซึ่งจะต้องคุยรายละเอียดให้เรียบร้อย และเพื่อให้ได้โรงแรมที่ดี แต่ไม่เกินงบประมาณ ควรสอบถามจากหลายๆ โรงแรมและนำมาเปรียบเทียบกันดู

4. บรรยากาศต้องเข้ากับธีมงาน

อีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญในการเลือกโรงแรมสำหรับจัดงานแต่ง ก็คือบรรยากาศของโรงแรม โดยแนะนำให้เลือกโรงแรมที่มีบรรยากาศและการตกแต่งโดยรวมเข้ากับธีมงานแต่งที่เลือกไว้ ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งเพิ่มเติมได้เยอะและสามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานได้อย่างดีเยี่ยม หากหาโรงแรมที่มีบรรยากาศตรงกันไม่ได้จริงๆ อาจเปลี่ยนธีมงานเป็นธีมที่เข้ากับโรงแรมแทน

5. ปรึกษากับผู้ใหญ่

สุดท้ายก่อนตัดสินใจเลือกโรงแรมเพื่อจัดงานแต่ง ควรปรึกษากับผู้ใหญ่ดูก่อน โดยเฉพาะกับพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ที่พอมีความรู้เกี่ยวกับการจัดงานแต่งอยู่บ้าง โดยแนะนำให้พาพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ไปสำรวจสถานที่จริงและบอกแพ็คเกจ ข้อดีต่างๆ ที่ได้จากโรงแรมแห่งนั้น เพื่อที่พวกท่านจะได้ช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ควรเลือกโรงแรมไว้ประมาณ 2-3 แห่ง เอาไว้เป็นตัวเลือกเพื่อให้ได้โรงแรมที่ดีและตรงกับความต้องการ

การเลือกสถานที่สำหรับจัดงานแต่ง ไม่ใช่แค่เลือกเพราะความสวยงามและโรงแรมมีความหรูหราโดนใจ แต่ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในหลายๆ ปัจจัย โดยเฉพาะความสะดวกในการเดินทาง บรรยากาศของโรงแรมและงบประมาณที่มีอยู่ นอกจากนี้ภาพรวมของโรงแรมควรมีความสะอาด บริการดีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เพื่อสร้างความสะดวกสบายและความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงาน

สถานที่จัดงานแต่งงานสโมสร น่าสนใจ ราคาไม่แพง

สำหรับคู่บ่าวสาว ที่ต้องการสถานที่จัดงานแต่งที่มีการออกแบบไว้เพื่อรองรับการจัดงานแต่งโดยเฉพาะ และมีราคาไม่แพง สถานที่จัดงานแต่งงานสโมสร ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และเหมาะกับการใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

สถานที่จัดงานแต่งงานสโมสร น่าสนใจ ราคาไม่แพง

ราชนาวีสโมสร กองทัพเรือ

สถานที่จัดงานแต่งงานสโมสรแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ถนนมหาราช ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยบริเวณนี้สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวพระบรมมหาราชวังได้อย่างชัดเจน ซึ่งก็มีความสวยงามและมีบรรยากาศที่โรแมนติกมาก แถมสามารถรองรับแขกได้มากถึง 500 คน นอกจากนี้ การเดินทางมา ราชนาวีสโมสร ก็สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์และเรือด่วนเจ้าพระยา

  • เบอร์โทร : 02-475-5577, 02-222-4295
  • เว็บไซต์ : www.navy.mi.th

สโมสรกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก

สโมสรทหาร ที่อยู่ติดกับถนนพหลโยธิน เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่นิยมใช้เป็นสถานที่ในการจัดงานแต่ง แม้ไม่ใช่คู่แต่งงานที่เจ้าบ่าวเป็นหนุ่มกองทัพบก แต่ก็สามารถจองคิวมาจัดงานวิวาห์ที่นี่ได้  โดยภายในจะมีลักษณะเป็นห้องโถงใหญ่ มีส่วนที่เป็นเวทีสำหรับคู่บ่าวสาว โต๊ะวางเค้กแต่งงาน และโต๊ะเก้าอี้สำหรับจัดเลี้ยง ใช้แสงไฟแบบสลัวๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความโรแมนติกมากขึ้น  นอกจากนี้ก็มีแพ็คเกจจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ กับโต๊ะจีน ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกตามความต้องการ

สโมสรราชพฤกษ์

สถานที่จัดงานแต่งสโมสร ที่ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดี-รังสิต โดยที่นี่จะมีห้องจัดเลี้ยงให้เลือก 2 แบบ คือ Meta Room ที่รองรับแขกได้มากถึง 170 คน และ Rajpruek Ballroom ที่รองรับแขกได้มากถึง 1,000 คน ซึ่งภายในสถานที่ก็ถูกออกแบบและตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้เป็นสถานที่ในการจัดงานแต่งได้ดี

  • เบอร์โทร : 02-955-0055 ต่อ 2100, 2101, 2103, 2104, 2107
  • เว็บไซต์ : www.rajpruek.com

นันทอุทยานสโมสร

สถานที่จัดงานแต่งงานสโมสร ที่อยู่บนถนนอิสรภาพ บริเวณย่านตลาดพรานนก ฝั่งธน โดยที่นี่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 500 คน ภายในถูกจัดตกแต่งอย่างสวยงาม และมีบริการจัดเลี้ยงอย่างครบวงจร โดยที่คู่บ่าวสาวไม่ต้องเตรียมการให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ก็มีลานจอดรถขนาดใหญ่ เพื่อรองรับแขกอย่างเต็มที่ และด้วยการบริการที่ดีเลิศ นันทอุทยานสโมสร จึงมีคู่บ่าวสาวมาจองคิวจัดงานแต่งแบบไม่มีเว้นว่าง

สโมสรสัญญาบัตร โรงเรียนนายเรือ

สโมสรสำหรับจัดงานแต่งงาน ซึ่งอยู่ในเขตของจังหวัดสมุทรปราการ โดยที่นี่ได้รับความนิยมจากคู่แต่งงาน เพราะอยู่ในทำเลที่บรรยากาศดีและสามารถจัดงานแต่งได้ทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ และสำหรับค่าเช่าสถานที่ก็ต้องบอกเลยว่าไม่แพงเลย แม้มีงบน้อยก็สามารถจัดงานแต่งได้แบบสบายๆ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องใช้บริการอาหารและการจัดเลี้ยงจากทางสโมสรเท่านั้น

สโมสรนายทหารอากาศ

สโมสรจัดงานแต่งที่อยู่ในเขตบางซื่อ โดยสโมสรแห่งนี้ มีพื้นที่สำหรับรองรับแขกได้มากถึง 500 คน และแบ่งพื้นที่สำหรับการจัดเลี้ยงออกเป็น 3 แบบ เพื่อให้คู่บ่าวสาวได้เลือกอย่างเหมาะสมมากขึ้น สำหรับราคาค่าเช่าสถานที่ก็มีราคาที่ถูกมาก เหมาะกับคู่แต่งงานที่ต้องการประหยัดงบ และหากเจ้าบ่าวเป็นนายทหารของกองทัพอากาศด้วยแล้ว ก็จะได้รับราคาค่าเช่าสถานที่ในราคาที่พิเศษกว่าอีกด้วย

สโมสรวิทยาลัยปกป้องราชอาณาจักร

สโมสรที่ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดี โดยที่นี่เปิดให้บริการคู่บ่าวสาว สามารถเช่าพื้นที่เพื่อจัดงานแต่งงานได้ โดยเลือกการจัดเลี้ยงได้ทั้งแบบโต๊ะจีนและแบบบุฟเฟต์ แต่เนื่องจากพื้นที่ของทางสโมสรมีค่อนข้างจำกัด จึงเหมาะกับการจัดงานแต่งเล็กๆ ที่มีจำนวนคน 100-150 คน แถมราคาถูกเหมาะกับคู่บ่าวสาวงบน้อย

สโมสรสรรพการ กรมยุทธโยธาทหารบก

สโมสรที่ตั้งอยู่บริเวณแยกเกษตร บนถนนพหลโยธิน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีการจัดตกแต่งอย่างสวยงามและมีบรรยากาศดี พร้อมรับคู่บ่าวสาวอยู่เสมอ โดยภายในอาคารจะมีห้องจัดเลี้ยงให้เลือก 2 ห้อง สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 500 คน พร้อมมีบริการจัดเลี้ยงด้วยอาหารเครื่องดื่มอย่างครบครัน ซึ่งการจัดงานแต่งที่สโมสรแห่งนี้ ก็มีเงื่อนไขอยู่ว่า จะต้องใช้บริการอาหารจากทางสโมสรเท่านั้น ส่วนค่าเช่าสถานที่ก็ไม่แพง เหมาะกับการจัดงานในราคาประหยัด

สโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ

เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานสโมสร ที่เน้นจัดธีมงานแต่งด้วยสีขาวและสีทองแบบเรียบหรู สถานที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเพอร์เฟ็กต์ โดยไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก  แต่การจัดงานแต่งที่นี่จะต้องจองตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากมีห้องจัดเลี้ยงห้องเดียว และมักจะมีคู่บ่าวสาวจองคิวเข้ามาเต็มแน่นเสมอ นอกจากนี้หากเจ้าบ่าวเป็นนายทหารเรือ จะมีส่วนลดให้แบบคุ้มค่า

เบอร์โทร : 02-344-8888

เว็บไซต์ : http://www2.nmd.go.th/nmd.club/

สโมสรรถไฟ (หัวลำโพง)

สโมสรรถไฟ ให้บริการจัดงานเลี้ยงทุกประเภท โดยเฉพาะงานแต่งงาน โดยสามารถรับรองแขกได้สูงสุดถึง 500 คน และราคาค่าเช่าสถานที่รวมค่าอาหารจัดเลี้ยงก็ไม่แพงอีกด้วย โดยภายในห้องจัดเลี้ยงมีการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามเริ่ดหรู พร้อมด้วยแอร์เย็นสบายที่จะทำให้ใครๆ ก็ต้องประทับใจ

สถานที่จัดงานแต่งงานสโมสร เป็นสถานที่ที่เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่มีงบน้อยและไม่อยากวุ่นวายกับการเตรียมสถานที่ให้ยุ่งยาก เพราะส่วนใหญ่ทางสโมสรจะจัดเตรียมพื้นที่และลำดับขั้นตอนพิธีให้เรียบร้อย รวมถึงบริการอาหารจัดเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานด้วย จึงไม่ทำให้ผิดหวัง

สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน ใจกลางเมืองกรุงเทพ

สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน เป็นความฝันของหลายๆ คู้รัก เพราะบรรยากาศดี สีเขียวจากต้นไม้ ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ สามารถนำอุปกรณ์ประดับต่างๆ มาทำให้เกิดความสวยงามได้ง่าย เพราะธรรมชาติอยู่คู่กับความรักมาตลอด วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานในสวน ให้เป็นตัวเลือกสำหรับคู่รักที่อยากได้บรรยากาศแบบธรรมชาติ

บ้านก้ามปู

บ้านก้ามปู

เรือนต้นไม้หลักคาสูงโปร่ง บรรยากาศในสวนเขียวขจี ประดับด้วยต้นไม้นานาชนิด มีน้ำตก เสียงน้ำไหล บ่อปลา และพื้นที่จัดงานแต่งงานครบครัน

ซับดิโอ้ การ์เด้น

ซับดิโอ้ การ์เด้น

หากคู่รักไหนชอบแบบสวนสไตล์อัลกฤษ บรรยากาศสบายๆ เน้นสนามหญ้าขนาดกว้าง พร้อมอากาศแบบเย็นจากเครื่องปรับอากาศภายใน แนะนำว่าที่ซับดิโอ้ไม่ผิดหวัง

สวนทิพย์ บ้านสวนริมน้ำเจ้าพระยา

สวนทิพย์ บ้านสวนริมน้ำเจ้าพระยา

หากคิดถึงบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา เน้นเรื่องของอาหารไทยโบราณ การจัดงานแต่งในสวนของบ้านเรือนไทย ก็เป็นอีกบรรยากาศหนึ่งที่พลาดไม่ได้

โรงแรม บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์

โรงแรม บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์

แต่งงานในสวนก็หรูหราได้ ด้วยความงามระดับห้าดาว จากโรงแรมระดับต้นๆ ของเมืองไทย จะเลือกเป็นบรรยากาศริมสระน้ำ หรือแต่งงานในสวนโรแมนติก มีบริการทั้งสปา สระว่ายน้ำ และห้องพักสำหรับแขกแบบครบครัน

โรงแรมพระยาพาลาซโซ

โรงแรมพระยาพาลาซโซ

บ้านบางยี่ขัน หรือโรงแรมพระยาพาลาซโซ เป็นเรือนหอที่ได้รับการปรับปรุงจนสวยงาม เพื่อให้ออกมาได้บรรยากาศแบบโรแมนติก โดยรอบประดับด้วยดอกไม้ และบรรยากาศแบบสวนสวย สงบร่มรื่น

สถานที่จัดงานแต่งงานนนทบุรี บรรยากาศดี ราคาย่อมเยา

ต้องการจัดงานแต่งงานในเขตจังหวัดนนทบุรี และกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งที่มีราคาประหยัดและบรรยากาศดีเหมาะกับการจัดงานวิวาห์ ขอแนะนำ สถานที่จัดงานแต่งงานนนทบุรี ที่กำลังได้รับความนิยมและขึ้นชื่อในเรื่องของการบริการที่ดีเยี่ยม โดยมั่นใจได้ว่า สถานที่เหล่านี้จะทำให้งานแต่งของคู่บ่าว-สาว มีความสมบูรณ์แบบและเป็นภาพความทรงจำที่น่าจดจำ

The Sorento

สถานที่จัดงานแต่งงานนนทบุรี ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 และได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่นี่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นบ้านในสไตล์อิตาลี เน้นความเป็นส่วนตัวและระบบแสง สี เสียง ที่ทำให้บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโรแมนติก และสามารถรองรับแขกได้มากถึง 500 ท่าน นอกจากนี้ก็มีบริการอื่นๆ อย่างครบวงจร เช่น การจัดพานขันหมาก จัดพิธีเช้า การจัดเลี้ยงฉลองรับแขกในตอนเย็น และจัดซุ้มดอกไม้อย่างสวยงาม โดยแต่ละบริการจะมาในรูปของแพ็คเกจ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกตามความต้องการ ราคาก็ไม่แพง

BUDDY ORIENTAL RIVERSIDE HOTEL

สถานที่จัดงานแต่งที่สามารถจัดได้ทั้งแบบ INDOOR และ OUTDOOR โดยมีห้องฟังก์ชั่นรองรับการจัดงานแต่งงานโดยเฉพาะ และมีสวนสุดหรู ที่มีพื้นที่กว้างกว่า 1,400 ตารางเมตร สามารถจัดงานแต่งได้แบบอลังการ และมีบรรยากาศที่โรแมนติกสัมผัสได้ถึงความรักที่อบอวลอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากนี้ที่นี่ก็มีบริการห้องพักสำหรับแขกที่มาร่วมงานและต้องการจะพักค้างคืนที่นี่ รวมถึงบริการจัดห้องหอให้คู่บ่าวสาว ทำให้ไม่ต้องเดินทางหลายที่ จบงานเลี้ยงก็ควงแขนเข้าห้องหอได้เลย

The Siam House

สถานที่จัดงานแต่งงานนนทบุรี แต่งในสไตล์บ้านโบราณหลังใหญ่ ซึ่งมีลักษณะเป็นตึกโบราณมีอายุเก่าแก่กว่า 150 ปี ส่วนด้านหน้าและหลังบ้าน จะมีลักษณะเป็นสวนลานกว้าง ให้บรรยากาศที่เหมาะกับการจัดงานแต่ง โดยที่นี่สามารถรองรับแขกที่มาร่วมงานได้มากถึง 300 คน และสำหรับการจัดเลี้ยงจะเป็นในรูปแบบของบุฟเฟต์ ค็อกเทล คู่บ่าวสาวสามารถเลือกเมนูที่ต้องการจัดเลี้ยง ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลายเมนู แถมการันตีรสชาติความอร่อย ใครที่ต้องการจัดงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศแบบไทยๆ ที่ The Siam House ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดี

สวนทิพย์

สวนทิพย์ เป็นสถานที่จัดงานแต่งในรูปแบบของร้านอาหาร พร้อมด้วยบรรยากาศบ้านสวนริมน้ำเจ้าพระยา จึงทำให้ที่นี่มีบรรยากาศเงียบสงบ เย็นสบาย เหมาะกับการจัดงานแต่งได้ดี และสามารถจัดธีมงานแต่งให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่คู่บ่าวสาวต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้สวนทิพย์ก็มีความขึ้นชื่อและมีเอกลักษณ์ในเรื่องของอาหารไทยต้นตำรับดั้งเดิม จึงมั่นใจได้ว่าเมนูจัดเลี้ยงของที่นี่จะถูกใจแขกที่มาร่วมงาน สำหรับการรองรับแขก ที่นี่สามารถรองรับได้มากถึง 350 คน

SubDio Garden

สถานที่จัดงานแต่งงานสไตล์สวนอังกฤษ ที่มีการออกแบบตกแต่งได้อย่างงดงามตระการตา ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและมีความร่มรื่น โดยภายในห้องจัดเลี้ยง ก็ออกแบบด้วยการปูพื้นสนามหญ้าสไตล์อังกฤษแบบโล่งกว้าง  พร้อมผสมผสานด้วยการตกแต่งแบบเรือนกระจกบวกกับเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ จึงสามารถสร้างความประทับใจให้กับคู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงานได้ดี นอกจาก SubDio Garden ก็เปิดให้บริการเป็นสถานที่สำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง

สวนอาหารต้นทองหลาง

สถานที่จัดงานแต่งงานนนทบุรี อีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ที่ราคาไม่แพงและได้รับความนิยม โดยที่นี่นอกจากให้เช่าสถานที่แล้ว ก็มีบริการรับจัดงานแต่ง ที่เริ่มตั้งแต่พิธีเช้าไปจนถึงการจัดเลี้ยงอย่างครบทุกขั้นตอน ตามลำดับพิธีการที่ถูกต้อง และสำหรับเมนูจัดเลี้ยง ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งเมนูอาหารไทย จีน ฝรั่ง ซึ่งก็การันตรีในรสชาติความอร่อย ที่ไม่แพ้สถานที่จัดงานแต่งอื่นๆ นอกจากนี้ก็มีห้องคาราโอเกะพร้อมบริการ

Lover Land

ดินแดนแห่งความรัก ที่เคยเป็น ตำหนักเก่าของ หม่อมเจ้ามารยาตรกัญญา ดิศกุล ซึ่งที่นี่ได้รับความนิยมในการจัดงานแต่งงาน เพราะพื้นที่รอบๆ และสถานที่จัดเลี้ยงถูกออกแบบตกแต่งได้ตรงกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก และมีแพ็คเกจการจัดงานให้เลือกอย่างหลากหลาย ในราคาที่มีความคุ้มค่า นอกจากนี้ก็มีความขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารที่อร่อยเด็ดมาก

ทับขวัญรีสอร์ทแอนด์สปา

รีสอร์ทแอนด์สปาสไตล์ไทยๆ ในจังหวัดนนทบุรี ที่ให้บริการเช่าสถานที่จัดงานแต่ง พร้อมบริการจัดเลี้ยงอย่างครบครัน โดยที่นี่จะมีลักษณะเป็นเรือนไทยที่รายล้อมด้วยสวนดอกไม้นานาพรรณอย่างเป็นธรรมชาติและโรแมนติก แถมอาหารสำหรับจัดเลี้ยงก็ล้วนเป็นเมนูต้นตำรับไทย ที่สัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของอาหารไทยแท้ แม้ราคาเริ่มต้นจะสูงนิด แต่ก็มีความคุ้มค่ามาก

สถานที่เหล่านี้เป็น สถานที่จัดงานแต่งงานนนทบุรี ที่ได้รับความนิยม และมีราคาไม่แพง ส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่จัดงานแต่งเล็กๆ ที่รองรับแขกที่มาร่วมงานเพียงไม่กี่ร้อยคน แต่ก็มีบรรยากาศและการออกแบบตกแต่งสถานที่ที่มีความสวยงามและน่าประทับใจมาก แถมมีบริการอื่นๆ อย่างครบครัน

สถานที่จัดงานแต่งงานแบบประหยัด เอาใจคู่บ่าว-สาว งบน้อย

เมื่อคู่บ่าวสาว ตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน นอกจากการเตรียมขันหมากสู่ขอแล้ว การจัดเตรียมสถานที่จัดงานแต่งงาน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อมีงบประมาณจำกัด จึงต้องเลือกสถานที่จัดงานแต่งที่ประหยัด

สถานที่จัดงานแต่งงานแบบประหยัด เอาใจคู่บ่าว-สาว งบน้อย

บ้าน

บ้าน เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานแบบประหยัด ที่ใช้งบประมาณน้อย เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าสถานที่ แค่จ้างคนมาตกแต่งและจัดเตรียมสถานที่ให้พร้อม นอกจากนี้ก็สามารถออกแบบธีมงานแต่งได้ตามต้องการและให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว โดยอาจจะเลือกจัดที่บ้านของฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิง สำหรับอาหารในการจัดเลี้ยง เพื่อเป็นการประหยัด ไม่จำเป็นต้องจ้างแม่ครัว เพราะแค่ร่วมมือร่วมใจกันระหว่างญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่มีฝีมือในการทำอาหาร ก็สามารถจัดเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สโมสรจัดงานแต่ง

สโมสรจัดงานแต่ง เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการจัดงานแต่งงานในราคาประหยัด เพราะสโมสรส่วนใหญ่จะคิดราคาค่าเช่าที่และค่าจัดเลี้ยงในราคาที่ไม่แพง หรือบางแห่งก็อาจจะคิดเฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มในการจัดเลี้ยง พร้อมมีการบริการอย่างครบวงจร โดยที่คู่บ่าวสาวไม่จำเป็นต้องจัดเตรียมอะไรให้ยุ่งยาก ซึ่งในปัจจุบันนี้ในประเทศไทยก็มีสโมสรสำหรับจัดงานแต่งให้เลือกมากมายหลายแห่ง และแต่ละแห่งก็ไม่ได้ล้าสมัยเหมือนที่หลายคนคิด เพราะได้มีการปรับปรุงให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

ร้านอาหาร

ร้านอาหารส่วนใหญ่ จะมีพื้นที่จัดงานแต่งเล็กๆ สถานที่จัดงานแต่งงานแบบประหยัด เหมาะกับการจัดงานแต่งที่มีงบจำกัดและเชิญแขกร่วมงานเพียงไม่กี่คน ซึ่งโดยมากทางร้านจะมีบริการจัดเลี้ยงอย่างครบครัน พร้อมเมนูให้คู่บ่าวสาวได้เลือกอย่างหลากหลาย หรือบางร้านก็อาจจะมีบริการวงดนตรี ให้ได้ฟังเพลงกันแบบเพลิดเพลิน และสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้ดี และด้วยข้อดีแบบนี้ จึงทำให้ร้านอาหารได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของคู่แต่งงานที่ต้องการประหยัดงบ นอกจากนี้ก็เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคู่แต่งงานที่ไม่อยากยุ่งยากในการจัดงาน

หอประชุมโรงเรียน

หอประชุมโรงเรียน ก็เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับการจัดงานแต่งเล็กๆ ในงบสุดประหยัด ซึ่งได้รับความนิยม โดยการจัดงานแต่งโดยใช้พื้นที่ของหอประชุมในโรงเรียนนั้น อาจเช่าเพียงสถานที่แล้วจัดหาแม่ครัว เตรียมอาหารเอง หรือจะใช้บริการแบบครบชุด ให้ทางโรงเรียนเป็นผู้ดำเนินการจัดเลี้ยงทีเดียว แต่ก็ขึ้นอยู่กับการเจรจาตกลงกับทางผู้อำนวยการโรงเรียน ส่วนจะรองรับแขกได้มากน้อยแค่ไหน ก็อยู่ที่ว่าหอประชุมมีความกว้างใหญ่เพียงใด นอกจากนี้หากต้องการบรรยากาศชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติแบบเอ้าท์ดอร์ ก็อาจเปลี่ยนมาจัดบริเวณสนามของโรงเรียน แต่ต้องเป็นวันที่อากาศดีๆ และฝนไม่ตก

ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับคู่บ่าวสาว ที่ต้องการจัดงานแต่งท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายริมน้ำ สถานที่จัดงานแต่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดี ซึ่งในปัจจุบันก็มีร้านอาหาร บ้านเรือนไทยและสโมสรริมน้ำหลายแห่ง ที่เปิดให้บริการเช่าพื้นที่เพื่อจัดงานแต่งโดยเฉพาะ พร้อมด้วยบริการจัดเลี้ยงอย่างครบครัน โดยบางแห่งก็สามารถเลือกจัดงานได้ทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ สำหรับราคาส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในระดับที่ไม่แพงมาก ขึ้นอยู่กับทำเลของแต่ละสถานที่

ชายหาด

การจัดงานแต่งท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ สัมผัสไออุ่นจากทะเล ณ ชายหาด ก็เป็นอีกธีมงานแต่งที่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่ต่างก็ใฝ่ฝัน โดยการจัดงานแต่งแบบนี้ สถานที่จัดงานแต่งงานแบบประหยัด จะเหมาะกับงานเล็กๆ ที่เชิญแขกมาร่วมงานเพียงไม่กี่คน หรือจัดกันในหมู่ญาติมิตร ซึ่งการจัดงานแต่งบนชายหาดก็จะได้ทั้งบรรยากาศโรแมนติกและความสนุกสนาน หากจัดเลี้ยงด้วยเมนูอาหารทะเล ก็จะทำให้เกิดความลงตัว

โรงแรมเล็กๆ

สำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งในโรงแรม แต่มีงบน้อย โรงแรมเล็กๆ ก็เป็นคำตอบที่น่าสนใจมาก ไม่จำเป็นต้องหรูเริ่ด แค่มีบรรยากาศดีและมีพื้นที่สำหรับจัดเลี้ยงเพียงพอต่อการรองรับแขกที่จะมาร่วมงาน ก็จะทำให้งานแต่งอบอวลไปด้วยความรัก ความโรแมนติก และสร้างความประทับใจได้ดี หากต้องการจัดงานแต่งในโรงแรม ควรจองคิวล่วงหน้า และสอบถามเรื่องราคา บริการที่จะได้รับให้เรียบร้อยก่อน

โรงเจ

โรงเจ เป็นสถานที่จัดงานแต่งเล็กๆ ตามแบบของคนจีน ส่วนใหญ่จะมีการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน และราคาค่าเช่าสถานที่ไม่แพงมากนัก จึงเหมาะกับคู่บ่าสาวที่ต้องการสถานที่จัดงานแต่งในราคาประหยัด และมีบรรยากาศแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งในปัจจุบัน แต่ละจังหวัดก็มีโรงเจที่ให้บริการเช่าสถานที่จัดงานแต่งหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคนไทยแท้หรือคนไทยเชื้อสายจีน ก็สามารถจัดงานแต่งได้

สถานที่เหล่านี้ล้วนเป็น สถานที่จัดงานแต่งงานแบบประหยัด ที่เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่มีงบประมาณจำกัด ซึ่งก็มีบรรยากาศดี และสามารถจัดงานแต่งได้อย่างน่าประทับใจ และบางแห่งก็มีการให้บริการอย่างครบครัน ครบเครื่องเรื่องแต่งงาน จึงทำให้คู่บ่าวสาวไม่ต้องยุ่งยากกับการจัดเตรียมงาน

สถานที่จัดงานแต่งงานเล็กๆ ชิลๆ แขกไม่มาก

การจัดงานแต่งงาน บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องจัดให้หรูเลิศอลังการเสมอไป แค่งานแต่งใน สถานที่จัดงานแต่งงานเล็กๆ และเชิญคนเพียงไม่กี่คนแค่ญาติพี่น้องและเพื่อนสนิท ก็สามารถสร้างความสุขและความทรงจำดีๆ ในวันแต่งงานของคู่บ่าวสาวได้ โดยสถานที่จัดงานแต่งแบบ Minimal ที่กำลังได้รับความนิยม

สถานที่จัดงานแต่งงานเล็กๆ ชิลๆ แขกไม่มาก

Audrey Café & Bistro

สถานที่จัดงานแต่งสไตล์ French Vintage ที่เน้นเฟอร์นิเจอร์และธีมงานแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน จึงทำให้บรรยากาศในงานมีความโรแมนติกมากขึ้น และสามารถดึงความโดดเด่นของคู่บ่าวสาวออกมาได้เป็นอย่างดี ส่วนการจัดเลี้ยงของที่นี่ จะจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์และค็อกเทลสุดหรู รับประกันในความอร่อยของอาหารและเมนูที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งเจ้าภาพงานแต่งสามารถเลือกเมนูที่จะจัดเลี้ยงได้ตามต้องการ และสำหรับพื้นที่ในการรองรับแขก จะอยู่ที่ประมาณ 100-150 คน เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งแบบเล็กมากจริงๆ

สตูดิโอฮาวายไทย

สถานที่จัดงานแต่งที่มาในรูปของโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งที่นี่มีการออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระจกในทุกๆ ด้าน และมีการวางโครงสร้างของตัวอาคารให้สูงโปร่ง จึงเหมาะกับการใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่ง นอกจากนี้ภายนอกอาคารก็ปูพื้นทางเดินด้วยสนามหญ้าทั้งหมด บวกกับบรรยากาศดีๆ ที่มีลมพัดผ่านตลอดวัน จึงสามารถจัดงานแต่งแบบเอ้าท์ดอร์ได้แบบชิลๆ และรองรับแขกได้สูงสุด 250 คน สำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งแบบเล็กๆ ที่นี่ก็น่าสนใจ

ร้านอาหารไทย สวนทิพย์

สวนทิพย์ ร้านอาหารไทย ที่มีพื้นที่เล็กๆ เหมาะกับการจัดงานแต่ง สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 350 คน ซึ่งที่นี่ให้ทั้งบริการเช่าสถานที่จัดงานแต่งและบริการจัดเลี้ยงด้วยเมนูอาหารสุดอร่อยอย่างครบชุด และสามารถช่วยวางแผนการจัดเตรียมพิธีการให้ดำเนินไปอย่างถูกต้องตามขั้นตอนขนบธรรมเนียมไทย พนักงานร้านที่มีความเป็นมืออาชีพและช่ำชองในเรื่องการจัดงานพิธีแต่งงานโดยเฉพาะ นอกจากนี้ทางร้านก็มีการสร้างความบันเทิง ด้วยวงดนตรีเล็กๆ สนุกๆ เพื่อให้คู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงานได้เพลิดเพลินกัน เป็นสถานที่จัดงานแต่งเล็กๆ ที่น่าสนใจมาก

The Eugenia Bangkok

สถานที่จัดงานแต่งเล็กๆ ที่มาในรูปแบบของโรงแรมเดี่ยว ตึกเก่า ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในบ้านสุดหรู โดยภายในบ้านมีการจัดพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนอย่างสวยงาม และมีการออกแบบตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้บรรยากาศของที่นี่เหมาะกับการจัดงานแต่ง นอกจากนี้ยังเหมาะกับการถ่ายพรีเวดดิ้ง

สยามสมาคม

สถานที่จัดงานแต่งเล็กๆ ในใจกลางเมือง สามารถจัดงานแต่งได้ทั้งแบบเอ้าท์ดอร์และ อินดอร์ โดยที่นี่จะมีห้องจัดเลี้ยงขนาดย่อมและสนามหญ้าที่เหมาะกับการจัดงานแต่งท่ามกลางธรรมชาติ และบริเวณใกล้ๆ ก็มีห้องสมุดที่สะสมหนังสือหายากและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่ใช้จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมอื่นๆ ส่วนบรรยากาศของที่นี่ก็มีความเย็นสบาย และเต็มไปด้วยความโรแมนติก ไม่แพ้กับสถานที่จัดงานแต่ง อื่นๆ

บ้านก้ามปู

สำหรับคู่บ่าวสาว ที่ต้องการสถานที่จัดงานแต่งเล็กๆ และเต็มไปด้วยบรรยากาศแบบกรีนๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม บริสุทธิ์ ที่บ้านก้ามปู ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดี โดยที่นี่ถูกออกแบบตกแต่งตามลักษณะของเรือนไทย มีพันธุ์ไม้มากมายล้อมรอบอย่างงดงามทั่วบริเวณ พร้อมด้วยอาหารจัดเลี้ยงที่มีรสชาติอร่อย แถมราคาไม่แพง จึงทำให้บ้านก้ามปูได้รับความนิยมในการใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

สามพรานริเวอร์ไซด์

ต้องการจัดงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศแบบไทยแท้ โดยเป็นงานแต่งเล็กๆ ที่เชิญแขกมาร่วมงานเพียงไม่กี่คน ที่สามพรานริเวอร์ไซด์ ก็เป็นสถานที่สำหรับจัดงานแต่งที่น่าสนใจ แถมได้บรรยากาศที่โรแมนติก และมีกิจกรรมงานแต่งที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ เจ้าบ่าวจะต้องขี่ช้างแห่ขันหมากเพื่อไปขอเจ้าสาวที่เรือนไทย เป็นภาพและประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและน่าจดจำมาก ส่วนการจัดเลี้ยงจะเป็นในรูปแบบของการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความสนุกและน่าประทับใจมาก

Scarlette Healthy Café

สถานที่จัดงานแต่งสไตล์ฮิป เอาใจคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งแบบทันสมัย แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร และเต็มไปด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน รื่นเริง โดยที่นี่จะมีอาคารสไตล์มินิมอลตัดกับสนามหญ้า ให้ความรู้สึกที่เหมือนกำลังจัดงานเลี้ยงอยู่ในสวนหลังบ้านของตนเอง มีการจัดเลี้ยงด้วยเมนูอาหารแบบฟิวส์ชั่นเพื่อสุขภาพ จึงสร้างสีสันให้กับงานแต่งได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ก็เต็มไปด้วยต้นไม้ธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศแบบเอ้าท์ดอร์ ที่ใครๆ ก็ต้องชอบ

ต้องการสถานที่จัดงานแต่งเล็กๆ ที่รองรับแขกเพียงไม่กี่ร้อยคน แต่มีรูปแบบการบริการที่ดีเยี่ยม และมีธีมแต่งงาน การจัดตกแต่งสถานที่ได้เก๋และดูดี เป็นตัวเลือกที่ดีและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคู่บ่าวสาวหลายๆ คู่ และราคาค่าเช่าสถานที่ส่วนใหญ่ก็มีความคุ้มค่า ซึ่งก็การันตีความประทับใจ

ไอเดียการจัดงานแต่งงานริมทะเล

เอาใจคู่บ่าวสาวไปกับไอเดียการจัดงาน แต่งงานริมทะเล ที่ได้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ สีสันความโรแมนติกที่เน้นช่วงเวลาเย็นและเวลาค่ำ เกลียวคลื่นที่พัดพาความมีชีวิตชีวาอย่างไม่เคยหลับใหล พร้อมยังมีลมทะเลที่พัดพลิ้วสร้างบรรยากาศริมชายหาดให้ดูสมบูรณ์แบบ จะกลายเป็นการจัดงานท่ามกลางหาดทรายสีขาว ท้องทะเลที่กว้างไกลสุดสายตา และฟ้าสีครามที่น่าจดจำไม่รู้ลืม

โทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

โทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

การจัดวางอย่างเรียบง่าย กลายเป็นส่วนหนึ่งของหาดทรายสีขาว ด้วยการเลือกโทนสีขาวเป็นสีหลัก พร้อมกับการจัดวางภาพงานแต่งงาน เต้นท์ที่ห้อยด้วยลูกปัดสีขาวสลับกับภาพถ่าย พลิ้วไหวไปกับสายลมทะเล

ใช้พื้นที่ว่างให้เป็นประโยชน์

ใช้พื้นที่ว่างให้เป็นประโยชน์

หากต้องการจัดงานแต่งงานริมทะเลแบบที่ไม่ต้องการจำกัดพื้นที่ ให้ใช้พื้นที่หาดทรายทั้งหมดให้กลายเป็นสรวงสวรรค์ของงานแตงงาน มีป้ายบอกทางขนาดเล็กว่านี่คือจุดทางเข้างาน และซุ้มประตูประดับที่สร้างขึ้นแบบง่ายๆ ด้วยไม้และผ้าที่ทำเป็นม่านผืนบาง

เติมบรรยากาศของแสงไฟในยามค่ำคืน

เติมบรรยากาศของแสงไฟในยามค่ำคืน

สำหรับใครที่ต้องการจัดงานแต่งงานในช่วงเวลากลางคืน แนะนำให้ประดับประดาแสงไฟในโทนสีน้ำเงินและสีม่วงที่ช่วยสร้างความโรแมนติก เน้นจุดเด่นของแสไฟให้สาดไปที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ที่จะสว่างจ้าสุดๆ ในงาน

เก้าอี้รับแขกแบบสนามกับซุ้มพิธีจากไม้ไผ่

เก้าอี้รับแขกแบบสนามกับซุ้มพิธีจากไม้ไผ่

ดูเหมือนนี่จะเป็นการจัดงานแต่งงานริมชายหาดที่เรียกได้ว่าเรียบง่ายและอินดี้เอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำซุ้มพิธีสำหรับลำดับพิธีแต่งงาน รวมถึงพื้นที่แขกสักขีพยานที่มีเก้าอี้สนามแสนชิว

หรูหราด้วยโต๊ะอาหาร บรรยากาศแสนโรแมนติก

หรูหราด้วยโต๊ะอาหาร บรรยากาศแสนโรแมนติก

งานแต่งงานขนาดใหญ่ท่ามกลางบรรยากาศกลางแจ้งของท้องทะเล ฟ้าสีคราม และโต๊ะอาหารที่จัดเรียงเป็นโทนสีฟ้าที่ชวนให้แขกที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานรู้สึกประทับใจ

เป็นระเบียบแบบทางการ ท่ามกลางธรรมชาติ

เป็นระเบียบแบบทางการ ท่ามกลางธรรมชาติ

การจัดเรียงที่ทำออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ยังแฝงเอาไว้ด้วยบรรยากาศแบบสบายๆ กลางแจ้ง ที่มีท้องฟ้า ทะเล และเหล่าต้นไม้ต้นหญ้าสีเขียวล้อมรอบ เหมาะสำหรับคนที่อยากบันทึกความทรงจำดีๆ ท่ามกลางเสียงคลื่นและลมเย็นๆ

โทนสีน้ำตาลและช่อดอกไม้

โทนสีน้ำตาลและช่อดอกไม้

โทนสีน้ำตาลที่ถูกจัดเรียงไว้เป็นโต๊ะสำหรับแขก เป็นการนำเอาเก้าอี้สานมาใช้เป็นชิ้นงานที่เข้ากับผืนทรายได้อย่างลงตัว พร้อมกับช่อดอกไม้ที่เรียงราย อย่างสวยงามไปสู่ซุ้มพิธี

ซุ้มพิธีกับผืนทรายและท้องทะเล

ซุ้มพิธีกับผืนทรายและท้องทะเล

เป็นความเรียบง่ายที่เห็นเพียงแค่ส่วนของซุ้มพิธีเล็กๆ เพียงจุดเดียวที่ถูกสร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ตกแต่งด้วยผ้าขาวบางและท่อนไม้ที่เชื่อมต่อกันเป็นฉากมัดด้วยช่อดอกไม้ตกแต่ง มีท้องทะเลและหาดท้องฟ้าเป็นฉากหลัง เหมาะสำหรับการจัดงานเล็กๆ ในครอบครัว

เก้าอี้สีขาวและกลีบดอกไม้ที่ร่วงหล่น

เก้าอี้สีขาวและกลีบดอกไม้ที่ร่วงหล่น

กลีบดอกไม้ที่โปรยปรายอยู่บนผืนทรายไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นการตกแต่งที่ช่วยสร้างความอ่อนหวานให้เข้ากับพิธี เม็ดทรายสีนวลกับกลีบดอกไม้สีขาวที่เข้ากัน มีเก้าอี้สีขาวเรียงรายสำหรับแขก พร้อมเวทีที่เป็นซุ้มแบบเรียบๆ สำหรับคู่บ่าวสาว

อคูสติกดนตรีกับสีสัน ท่ามกลางเกลียวคลื่น

อคูสติกดนตรีกับสีสัน ท่ามกลางเกลียวคลื่น

การจัดงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศของท้องทะเลในยามค่ำคืน ที่มีคู่บ่าวสาวเป็นคู่ร้องเพลงบนเวทีในโทนสีน้ำเงิน ที่ยิ่งช่วยเติมเต็มความโรแมนติกให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น

เทคนิคเตรียมจัดงานแต่งงานริมทะเล ให้ออกมาสวยตรงใจ

การจัดงานแต่งริมทะเล เป็นธีมงานแต่งที่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่ ต่างก็ใฝ่ฝัน อยากให้งานแต่งของตัวเองอยู่ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก ด้วยฉากหลังที่เป็นวิวทะเล มีหาดทรายสวยและน้ำทะเลใส ซึ่งนอกจากไม่ค่อยซ้ำใครแล้ว ก็ยังเป็นภาพความทรงจำดีๆ ที่สวยงามและน่าจดจำ โดยการจัดงานแต่งงานริมทะเลให้เพอร์เฟ็กต์

เทคนิคเตรียมจัดงานแต่งงานริมทะเล ให้ออกมาสวยตรงใจ

1. ตรวจเช็คสภาพอากาศช่วงวันงาน

เพราะการจัดงานแต่งงานริมทะเล เป็นการจัดงานกลางแจ้ง ดังนั้นจึงควรเช็คสภาพอากาศในช่วงวันงานให้ดี เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีฝนตกลงมาในขณะจัดงานแต่ง หรือลมไม่แรงเกินไปจนทำให้เกิดปัญหาได้ นอกจากนี้ หากเป็นการจัดเลี้ยงในช่วงกลางวัน สภาพอากาศต้องไม่ร้อนจัด เพราะอาจทำให้แขกเป็นลมไปเสียก่อน และจะทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ค่อยประทับใจ

2. คอนเฟิร์มสถานที่

ทำการคอนเฟิร์มสถานที่ให้เรียบร้อย โดยก่อนอื่นต้องไปเช็คสถานที่ก่อนว่า มีความสะดวกสบายมากแค่ไหน สามารถจัดกิจกรรมอะไรได้บ้าง แขกที่มาร่วมงานจะเดินทางสะดวกหรือเปล่า และสุดท้ายที่ควรให้ความใส่ใจก็คือความเป็นส่วนตัวของชายหาดในบริเวณนั้น หากพบว่าสถานที่พร้อมและเหมาะที่สุดแล้ว ก็ให้คอนเฟิร์มสถานที่และจองวันจัดงานแต่ง เพื่อที่ทางผู้ให้บริการจะได้เตรียมพร้อมสถานที่ไว้ให้

3. ประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสี

กรณีที่จัดงานแต่งในยามค่ำคืน การประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสี ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะช่วยสร้างสีสันและความโรแมนติกให้กับงานมากขึ้น นอกจากนี้การประดับเพิ่มเติมด้วยแสงไฟจากเทียน ก็จะสร้างบรรยากาศใต้แสงจันทร์และหาดทราย น้ำทะเลสวยได้ดี

4. เลือกของตกแต่งอย่างชาญฉลาด

เมื่อจัดงานแต่งงานริมทะเล ของตกแต่งที่เหมาะ จึงควรเป็นของตกแต่งที่เข้ากับธีมงานริมทะเลได้ดี เช่นเปลือกหอย ก้อนหิน และเปลือกไม้ เป็นต้น โดยอาจนำมาตกแต่งเป็นโมบาย ของประดับตามโต๊ะอาหารหรือตามจุดสำคัญต่างๆ ของงาน นอกจากนี้ไม่ควรลืมตกแต่งรอบๆ บริเวณ ให้ดูสวยหวานเข้ากับฉากโรแมนติกท่ามกลางทะเล และเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น หากมีใครสามารถประดิษฐ์หรือ DIY ได้ด้วยตัวเอง แนะนำให้จัดการเนรมิตของตกแต่งขึ้นมาเอง ซึ่งก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ดี

5. เตรียมพร้อมอาหาร และเครื่องดื่ม อย่างเหมาะสม

ควรเลือกประเภทของอาหารและเครื่องดื่มในงานอย่างเหมาะสม โดยส่วนใหญ่การจัดงานแต่งงานริมทะเล มักจะนิยมจัดเลี้ยงด้วยอาหารประเภทค็อกเทล ขนมหวานที่ให้ความสดชื่น และเครื่องดื่มจำพวกน้ำผลไม้เย็นๆ ซึ่งจะทำให้งานดูมีสีสันและได้บรรยากาศที่เข้ากับธีมงานมากขึ้น การเลือกเมนูอาหารที่เหมาะ จะต้องขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการจัดงานเลี้ยง

แค่เตรียมการให้พร้อมตามขั้นตอนเหล่านี้ ก็จะทำให้งานแต่งงานริมทะเล มีความสมบูรณ์แบบและน่าประทับใจมากขึ้น ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องจัดงานให้อลังการจนเกินไป แค่เน้นธีมงานแต่งแบบเรียบง่าย ชวนแขกในจำนวนที่เหมาะสม และเลือกใช้ของตกแต่งที่เข้ากับธีมงานได้เป็นอย่างดี ก็จะได้บรรยากาศและภาพความทรงจำที่น่าจดจำตลอดกาล

รูปแบบการจัดงานแต่งงานที่บ้าน พื้นที่ส่วนตัว เวลาไม่จำกัด

สำหรับใครที่อยากจัดงานในพื้นที่ของตัวเอง เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่ต้องรีบร้อนว่ามีเวลาจำกัด จะจัดพิธีถึงเวลาไหน จะเลือกธีมงานให้ออกมาเป็นยังไงก็สามารถทำได้ด้วยการ จัดงานแต่งงานที่บ้าน การร่วมเสนอไอเดียระหว่างฝั่งบ่าวสาวทั้งสองฝ่าย เพื่อให้งานออกมาเป็นไปตามรูปแบบที่ตั้งใจไว้ พร้อมสร้างสรรค์ความสวยงามได้ตามความพึงพอใจ

งานแต่งสีเขียวในสวนกว้าง ตบแต่งด้วยวัสดุที่หาได้ทั่วไป

งานแต่งสีเขียวในสวนกว้าง ตบแต่งด้วยวัสดุที่หาได้ทั่วไป

บ้านหลังไหนมีสวนสีเขียวเพียงพอสำหรับการจัดงานแต่งงาน ไม่ต้องใหญ่อลังการก็สามารถสร้างสรรค์ให้กลายเป็นพื้นที่แต่งงานเก๋ๆ ที่ประหยัดค่าโรงแรม ค่าอาหารการกินต่างๆ ลงไปได้เยอะพอสมควร แถมการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ที่ทำให้งานดูน่ารักผสมผสานกับความร่มรื่นแบบนี้ รับรองว่าแขกทุกคนต้องประทับใจ

งานแต่งงานสไตล์บ้านๆ ผสานกลิ่นอาย Loft

งานแต่งงานสไตล์บ้านๆ ผสานกลิ่นอาย Loft

เสน่ห์อย่างหนึ่งของสไตล์ Loft เป็นความโดดเด่นที่น่าสนใจ นำมาใช้สำหรับคนที่อยากจัดงานแต่งงานที่บ้าน สถานที่จัดงานบริเวณหน้าบ้านก็สามารถสร้างบรรยากาศสนุกๆ แอบดิบผสานความโรแมนติกเอาไว้ ให้กลายเป็นงานแต่งงานที่ดูไม่น่าเบื่ออย่างที่เห็น

เข้มข้นด้วยกลิ่นอายความเป็นบ้านเรือนไทย

เข้มข้นด้วยกลิ่นอายความเป็นบ้านเรือนไทย

บ้านใครเป็นบ้านไม้เรือนไทย ไม่ว่าจะเป็นทางฝ่ายเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวสามารถเปลี่ยนให้เป็นสถานที่จัดงานพิธีมงคลได้อย่างน่าสนใจ ด้วยสไตล์ความเป็นเรือนไม้ที่อ่อนช้อยอยู่ในตัวเอง บวกกับการเลือกธีมงานแต่งงานด้วยชุดไทย ยิ่งทำให้เข้ากัน ตกแต่งสถานที่ไม่ต้องมากมาย ได้ความสวยงามแบบไทยๆ กันแล้ว

สวนสวยกับทางเดินที่หน้าบ้าน

สวนสวยกับทางเดินที่หน้าบ้าน

การจัดงานแต่งงานที่บ้านอีกสไตล์หนึ่งสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะวางงานหลักๆ เอาไว้ตรงส่วนไหน พื้นที่หน้าบ้านสำหรับบ้านที่มีทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านแบบนี้ เรียงรายสองฝั่งด้วยดอกไม้และต้นไม้ เปลี่ยนให้เป็นทางเข้างาน พร้อมฉากภาพถ่ายคู่บ่าวสาว เป็นประตูสำหรับต้อนรับแขกแบบง่ายๆ

พื้นที่ในบ้านกับการใช้เต้นท์ผ้าใบ

พื้นที่ในบ้านกับการใช้เต้นท์ผ้าใบ

คนที่อยากประหยัดงบประมาณอย่างจริงจัง ขอแนะนำให้เลือกพื้นที่ตรงไหนก็ได้ของบ้าน กรณีที่ไม่รู้ว่าจะใช้พื้นที่ส่วนไหนสำหรับจัดงานแต่งงานให้มีความเหมาะสม ลองเลือกใช้เต้นท์ผ้าใบกางบอกพื้นที่สำหรับรับแขกที่กันแดดกันลม พร้อมด้วยโต๊ะเก้าอี้รับแขกแบบง่ายๆ สำหรับคนกันเองโดยเฉพาะ

ซุ้มประตูเข้างานจากผ้าขาวบางเก๋ๆ

ซุ้มประตูเข้างานจากผ้าขาวบางเก๋ๆ

งานแต่งงานที่จัดขึ้นภายในบ้าน สามารถสร้างความอลังการได้ด้วยซุ้มประตูโค้งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวสร้างสรรค์ขึ้นมาเองได้ไม่ยาก จากผ้าขาวบางคลุมเหล็ก แล้วประดับด้วยช่อดอกไม้ใหญ่ๆ ให้โดดเด่นสักอัน ส่วนด้านในเป็นเต้นท์ผ้าใบขนาดใหญ่สำหรับรับแขก

โต๊ะอาหารรองรับแขก ในธีมขาวชมพูสวยอ่อนหวาน

โต๊ะอาหารรองรับแขก ในธีมขาวชมพูสวยอ่อนหวาน

บรรยากาศของสวนสีเขียวที่ห้อยระย้าจากต้นเฟิร์นที่รายล้อมอยู่รอบด้าน ห้อมล้อมโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับแขกในโทนสีขาวชมพูสุดอ่อนหวาน ยิ่งชวนให้บรรยากาศร่มรื่น สบายตา เหมาะสำหรับการจัดงานแต่งงานในพื้นที่บ้านแบบนี้ ใครมีสวนสีเขียวที่มีความเขียวครึ้มเป็นพิเศษ ยิ่งช่วยเพิ่มความโรแมนติกมากขึ้น

พรมแดงสุดหรูกับกับฉากหลังบ้านทรงไทย

พรมแดงสุดหรูกับกับฉากหลังบ้านทรงไทย

เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีบ้านทรงไทยและมีพื้นที่หน้าบ้านมากพอ เปลี่ยนไอเดียบริเวณนี้ด้วยการปูพรมแดงเพิ่มความหรูหรา จัดงานบนพื้นที่หน้าบ้านกับธีมงานแต่งแบบไทย

สวนหย่อมหลังบ้านกับศาลารับแขก

สวนหย่อมหลังบ้านกับศาลารับแขก

เป็นข้อดีอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีสวนหลังบ้านแบบง่ายๆ แบบนี้ แถมยังมีศาลาสำหรับนั่งเล่น สามารถเปลี่ยนพื้นที่อันสุดแสนร่มรื่นให้กลายเป็นงานแต่งงานสุดโรแมนติก รับแขกที่เน้นคนสนิท ไม่ต้องยิ่งใหญ่แต่ได้ความประทับใจไปเต็มๆ

เปลี่ยนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ให้กลายเป็นมุมโรแมนติก

เปลี่ยนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ให้กลายเป็นมุมโรแมนติก

สำหรับบ้านแนวทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมที่ไม่มีสวน แต่มีพื้นที่หน้าบ้านแบบธรรมดา ก็สามารถแปลงโฉมให้กลายเป็นสถานที่สำหรับจัดงานวิวาห์ได้ เพียงแค่มีฉากดอกไม้ และการตกแต่งให้ดูมีสีสันสักหน่อยก็กลายเป็นงานแบบเรียบง่ายในราคาประหยัดงานกันได้แล้ว

จัดงานแต่งงานที่บ้าน มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

ในปัจจุบัน การจัดงานแต่งงานเต็มไปด้วยความสะดวกสบายมากขึ้น เนื่องจากมีแพ็คเกจผู้ให้บริการจัดงานแต่งมากมายรวมถึงบริการเช่าสถานที่ แต่หลายคนอาจมองข้ามไปว่ายังมีสถานที่จัดงานแต่งที่ดีอีกแห่งหนึ่งคือ จัดงานแต่งงานที่บ้าน ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นบ้านของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวก็ตาม

ข้อดี ของการจัดงานแต่งงานที่บ้าน

การจัดงานแต่งที่บ้านมีข้อดีที่หลากหลาย ซึ่งหลายคนอาจมองข้ามไปและเลือกความสะดวกสบายด้วยการใช้บริการเช่าสถานที่จัดงานแต่งมากกว่า โดยข้อดีของการจัดงานแต่งงานที่บ้านมีดังนี้

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย

เมื่อจัดงานแต่งที่บ้านโดยใช้พื้นที่บริเวณรอบบ้านของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวเอง ทำให้ไม่ต้องเสียค่าเช่าสถานที่ จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้มากพอสมควร นั่นเพราะสถานที่เช่าแต่งงานส่วนใหญ่จะมีราคาหลักหมื่นขึ้นไป หากประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนนี้ได้ ก็สามารถนำเงินไปใช้กับส่วนอื่นๆ ของงานแต่งที่มีความสำคัญได้อย่างคุ้มค่า

2. แขกเดินทางมาร่วมงานง่าย

เพราะแขกทุกคนที่ได้รับเชิญส่วนใหญ่จะรู้จักกับบ้านของคู่บ่าวสาวเป็นอย่างดีอยู่แล้ว การเดินทางจึงไม่ยุ่งยาก ซึ่งหากเป็นการจัดที่อื่น คู่บ่าวสาวจะต้องสำรวจเส้นทางหลักในการเดินทางไปยังสถานที่จัดงานและพิมพ์แผนที่ลงไปบนการ์ดเชิญเพื่อบอกทางแก่แขก ซึ่งนั่นนอกจากจะทำให้เกิดความยุ่งยากขึ้นแล้ว จะต้องเสียค่าพิมพ์การ์ดเพิ่มจากเดิม เพราะฉะนั้นเพื่อความประหยัดและความสะดวกในการเดินทางของแขก การจัดงานแต่งงานที่บ้านจึงเป็นตัวเลือกที่ดี

3. ตกแต่งสถานที่ได้ตามต้องการ

การจัดงานแต่งงานที่บ้านสามารถตกแต่งสถานที่ได้ตามต้องการ เพราะเป็นบ้านของตนเองจะเลือกตกแต่งอย่างไรก็ได้ ไม่เหมือนกับการเช่าสถานที่ เพราะส่วนใหญ่จะมีการตกแต่งสถานที่ไว้อยู่แล้ว โดยคู่บ่าวสาวไม่สามารถกำหนดธีมการตกแต่งได้เอง นอกจากว่าต้องจ้างตกแต่งเพิ่มเติม ซึ่งก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากตกแต่งสถานที่ตามชอบโดยมีไอเดียในใจอยู่แล้ว ควรเลือกจัดงานแต่งที่บ้านมากกว่า

4. ประหยัดค่าอาหารจัดเลี้ยง

โดยปกติหากเป็นการเช่าสถานที่จัดงานแต่ง จะมีบริการอาหารจัดเลี้ยงแขกพร้อม โดยไม่อนุญาตให้เจ้างานทำอาหารเลี้ยงแขกเอง ทำให้ต้องยอมจ่ายเงินในส่วนของอาหารไปอย่างปริยาย แต่หากเป็นการจัดงานแต่งที่บ้าน คู่บ่าวสาวสามารถเลือกใช้บริการแพ็คเก็จจัดเลี้ยงได้ตามต้องการหรือหากมีญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่มีฝีมือในการทำอาหาร จะร่วมแรงร่วมใจกันเข้าครัวกันเอง จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะมีแค่ค่าใช้จ่ายในส่วนของอาหารเท่านั้น

ข้อเสีย ของการจัดงานแต่งงานที่บ้าน

นอกจากข้อดีแล้ว การจัดงานแต่งที่บ้านก็มีข้อเสีย ได้แก่

1. พื้นที่อาจไม่เพียงพอ

ในกรณีที่บ้านของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวมีพื้นที่น้อยมาก อาจทำให้เกิดปัญหาพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการรองรับแขกได้ โดยเฉพาะหากแขกมาร่วมงานในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ดังนั้นก่อนจัดงานจึงควรพิจารณาพื้นที่และจำนวนแขกให้ดี ซึ่งหากพบว่าไม่พอจริงๆ และอาจมีปัญหาเกิดขึ้น ก็อาจตัดสินใจเช่าสถานที่จัดงานที่อื่นแทน หรือจะใช้วิธีการลดจำนวนแขกให้น้อยลง

2. ต้องจัดเตรียมสถานที่เอง

เมื่อจัดงานแต่งที่บ้านจะต้องจัดเตรียมสถานที่เอง ซึ่งก็อาจยุ่งยากพอสมควร เพราะต้องดำเนินการตั้งแต่การนำเต็นท์มากาง การจัดโต๊ะอาหารสำหรับรับรองแขก และการตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศในงานแต่งมากขึ้น ซึ่งตรงจุดนี้ก็อาจต้องร่วมแรงร่วมมือใจกันในหมู่เพื่อน พี่น้อง แม้จะเหนื่อยหน่อยแต่ก็ถือว่าคุ้มเพราะไม่ต้องเสียเงินค่าสถานที่และค่าจัดตกแต่ง

3. อาจมีความผิดพลาดได้

หากขาดความรู้ความเข้าใจในการจัดงานแต่ง ก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้นได้ เช่นลืมของสำคัญที่จำเป็นต้องมีหรือนำสิ่งของต้องห้ามเข้ามาในงาน ซึ่งก็จะทำให้เกิดปัญหาและเป็นข้อครหาต่อแขก แม้ว่าจะเกิดจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์และไม่ได้ตั้งใจก็ตาม ดังนั้นหากไม่มีความรู้ในด้านนี้แต่ไม่อยากเสียค่าเช่าสถานที่จัดงาน ก็อาจยอมเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อย เพื่อจ้างบริการรับจัดสถานที่งานแต่ง

4. ที่จอดรถน้อยเกินไป

การจัดงานแต่งที่บ้าน นอกจากปัญหาพื้นที่สำหรับจัดเลี้ยงแล้ว ที่จอดรถไม่เพียงพอก็เป็นอีกปัญหาหนึ่ง ดังนั้นควรสำรวจพื้นที่ให้ดีก่อนว่ามีพื้นที่มากพอที่จะให้แขกจอดรถได้อย่างเพียงพอหรือไม่ และที่จอดรถก็ควรมีความสะดวกไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ หรือเป็นดินเลนที่อาจทำให้รถติด โดยการแก้ปัญหานี้อาจขอเช่าพื้นที่จอดรถของบ้านใกล้ๆ หรือหากสุดวิสัยจริงๆ ก็คงต้องเช่าสถานที่จัดงานแต่งที่มีที่จอดรถเพียงพอ

จัดงานแต่งงานที่บ้าน ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่หากใครอยากประหยัดค่าใช้จ่ายในการแต่งงานและบ้านมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการจัดงานแต่ง ก็ควรเลือกจัดงานแต่งที่บ้านดีกว่า อาจต้องลงมือลงแรง ร่วมมือร่วมใจกันในหมู่พี่น้องและเพื่อนๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ถือว่าคุ้มค่าและได้ความภาคภูมิใจมาก นอกจากนี้การจัดงานแต่งที่บ้านก็ไม่ต้องวุ่นวายกับการเดินทาง

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน