ของขวัญแต่งงาน ไอเดียประหยัด เปี่ยมไปด้วยความหมายดีงาม

ของขวัญแต่งงาน ไอเดียประหยัด เปี่ยมไปด้วยความหมายดีงาม

เมื่อเพื่อน ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักกำลังจะแต่งงาน ของขวัญแต่งงาน ถือเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้ในการอวยพรและแสดงความยินดีต่อเจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่จะเลือกของขวัญแต่งงานอย่างไรดีให้เกิดความประทับใจ และให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

ของขวัญแต่งงาน คืออะไร

ของขวัญแต่งงาน คือของขวัญที่แขกที่มาร่วมงานนำมามอบให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวเพื่อเป็นการอวยพร โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นแขกที่เป็นเพื่อน ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักที่สนิทกัน ซึ่งของขวัญที่นิยมนำมามอบให้กับคู่บ่าวสาว ก็จะเป็นของขวัญที่มีความหมายดีๆ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

ความสำคัญของ ของขวัญแต่งงาน

การมอบของขวัญแต่งงานให้กับคู่บ่าวสาว ถือเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างช้านาน โดยเชื่อว่าการมอบของขวัญที่มีความหมายแทนใจดีๆ จะเป็นดั่งการอวยพรให้คู่บ่าวสาวได้ครองรักกันอย่างมีความสุขและยืนยาวมากขึ้น โดยผู้ที่ให้ของขวัญอาจจะเป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนหรือคนรู้จัก ของขวัญจึงจะสื่อถึงความหมายต่อคู่บ่าวสาว ดังนั้นสิ่งของที่มีความหมายในทางไม่ดีหรือชื่อไม่เป็นสิริมงคล ก็ถือเป็นของต้องห้ามที่ไม่ควรนำมามอบ

ไอเดียของขวัญแต่งงาน

การเลือกของขวัญงานแต่ง ต้องคำนึงถึงหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะความหมายที่แฝงมากับของขวัญชนิดนั้น ประโยชน์ในการนำมาใช้งานและงบประมาณที่มีอยู่ โดยมีไอเดียของขวัญแต่งงานมาแนะนำดังนี้

ของประดับบ้าน

โดยธรรมเนียมแล้วการแต่งงานจะต้องมีการปลูกหรือซื้อเรือนหอเตรียมไว้ ซึ่งส่วนใหญ่จะยังไม่ได้ซื้อของประดับตกแต่งเข้าไว้ในบ้านมากนัก ดังนั้น ของประดับบ้านจึงเป็นไอเดียของขวัญแต่งงานที่มีความน่าสนใจ ซึ่งเครื่องประดับดังกล่าว อาจจะเป็นชุดถ้วยชาม โมบาย กรอบรูป แจกันดอกไม้ โซฟาหรืออื่นๆ และเพื่อให้ได้ของขวัญที่โดนใจคู่บ่าวสาว แนะนำให้ลองแอบถามดูว่าธีมของเรือนหอเป็นอย่างไร จะได้เลือกรูปแบบของประดับที่เข้ากับธีมได้ดี

เงินใส่ซอง

เป็นของขวัญที่เบสิค และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคู่บ่าวสาวได้ดี เพราะพวกเขาจะได้นำเงินส่วนนี้มาชดเชยกับค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งที่เสียไป และยังถือเป็นทุนชีวิตในการเริ่มต้นชีวิตคู่ ซึ่งการใส่ซองจะใส่เท่าไหร่ดี ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบุคคล

แพ็คเกจทัวร์ ฮันนีมูน

ลองสืบดูสักนิดว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวได้เตรียมการ หรือจองแพ็คเกจทัวร์ฮันนีมูนแล้วหรือยัง ถ้ายัง แพ็คเกจทัวร์ฮันนีมูนก็ถือเป็นของขวัญที่ล้ำค่า จะช่วยให้คู่บ่าวสาวได้ไปทัวร์ฮันนีมูนกันอย่างมีความสุขและประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะ หรือหากใครที่มีงบน้อยหน่อย ก็อาจเลือกเป็นตั๋วที่พัก 2 คืนพร้อมอาหารเช้า โดยเลือกที่พักในบริเวณที่คู่บ่าวสาววางแผนจะไปฮันนีมูนกัน

ทองคำ

ทองเป็นของขวัญที่มีมูลค่า และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งเมื่อยามจำเป็นก็สามารถนำไปขายต่อหรือจำนำเพื่อนำเงินออกมาใช้ก่อนได้ ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญแต่งงาน ที่ควรซื้อให้คู่บ่าวสาว โดยอาจซื้อเป็นสร้อยคอ หรือสร้อยข้อมือก็ได้

เครื่องมือช่าง

ของขวัญแต่งงานที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศเกาหลี เป็นของขวัญที่สามารถใช้งานได้จริง เพราะโดยปกติแล้วในชีวิตประจำวันอาจต้องมีการซ่อมแซมหรือทำอะไรที่ต้องใช้เครื่องมือช่างเป็นตัวช่วย ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งของขวัญแต่งงานที่เหมาะจะซื้อให้กับคู่บ่าวสาว แต่แนะนำให้ซื้อแบบที่เป็นชุดมากกว่าจะซื้อแค่อันเดียว เพื่อให้ดูดีและสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ดี

ของคู่

การให้ของขวัญที่เป็นคู่ บ่งบอกได้ถึงการอวยพรให้คู่บ่าวสาวได้ครองรัก และใช้ชีวิตร่วมกันไปอีกยาวนาน ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะจะให้เป็นของขวัญแต่งงาน โดยของที่จะมอบให้กับคู่บ่าวสาวนั้น แนะนำให้เลือกเป็นของคู่ที่สามารถใช้ได้ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว หรือใช้คู่กันพอดี เช่น นาฬิกา หมวก เสื้อคู่ รองเท้าคู่หรืออะไรก็ได้ที่เป็นคู่ๆ ดูแล้วก็ให้ความรู้สึกน่ารักและเป็นสิริมงคล

บัตรเงินสดหรือ Gife Voucher

บัตรเงินสดหรือบัตรของขวัญ เป็นของขวัญอย่างดีที่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่จะต้องอยากได้ แถมยังมีประโยชน์มาก เพราะเจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถนำบัตรดังกล่าวไปใช้ในการซื้อของที่ต้องการได้ ทำให้ไม่ต้องนำเงินของตัวเองออกมาจ่าย ซึ่งก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับคู่บ่าวสาวได้ดี เพราะฉะนั้นหากคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญแต่งงาน บัตรเงินสดก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน