ขอแต่งงาน รวมคลิปไอเดียสุดน่ารัก สถานที่ขอแต่งงานหลากหลาย

ขอแต่งงาน รวมคลิปไอเดียสุดน่ารัก สถานที่ขอแต่งงานหลากหลาย

เชื่อว่าการ ขอแต่งงาน เป็นความฝันอย่างหนึ่งที่สาวๆ อยากจะให้ฝ่ายชายที่เป็นคนรักของตัวเองมอบให้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นวิธีเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้พวกเธอรู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายมองเห็นความสำคัญ เห็นคุณค่า และความรักที่่น่าประทับใจ การขอแต่งงานที่จัดเตรียมวางแผนมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบง่าย ซ่อนความตลก หรือจะเป็นแนวโรแมนติก

หากเป็นการตระเตรียมแบบไม่คาดฝันว่าจะถูก ขอแต่งงาน ในช่วงเวลาที่ทุกอย่างดูเป็นปกติ กลายเป็นความน่ารักของฝ่ายชายที่่ว่าที่เจ้าสาวจะสัมผัสได้ ลองมาดูไอเดียความคิดสร้างสรรค์ต่อไปนี้ ที่ใครอยากเซอร์ไพรส์แฟนตัวเอง ลองนำไปประยุกต์ใช้ ให้กลายเป็นความทรงจำไม่รู้ลืม แถมการขอแต่งงานจะต้องประสบความสำเร็จ ไม่แอบกินแห้ว

ลิงก์ผู้สนับสนุน

การทาบทามสู่ขอ ตามหลักประเพณีไทย

ในปัจจุบันการทาบทามสู่ขอสำหรับประเพณีของไทย ยังคงได้รับการสืบทอดมาจนถึงทุกวันนี้ แต่รูปแบบของการจัดพิธีอาจจะแตกต่างจากอดีตไปบ้างตามสภาพสังคมบ้านเมือง ในอดีตการคบหากันเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีอิสระมากนักเหมือนในปัจจุบัน จะมีการศึกษาทำความรู้จักเรื่องนิสัยใจคอกันให้มั่นใจก่อน แตกต่างจากสมัยนี้ที่บางคู่ก็อยู่กินกันก่อน เป็นการข้ามขั้นตอนไปไม่เหมือนรุ่นปู่ย่าตายาย

พิธีสู่ขอก็ยังถูกใช้เมื่อคู่ชายหญิงตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ก่อนจะเตรียมจัดงานแต่งงานขึ้น ก็ยังคงมีพิธีการทาบทามสู่ขอเช่นเดิม เป็นความหมายที่สื่อให้เห็นถึงการแสดงความเคารพต่อผู้หลักผู้ใหญ่ การเข้าตามตรอกออกตามประตู เป็นการบอกกล่าวให้กับผู้ใหญ่ได้ทราบ ซึ่งถือว่าเป็นการให้เกียรติฝ่ายหญิงและครอบครัว พิธีสู่ขอจึงถือว่าเป็นพิธีที่ควรยกย่อง หากฝ่ายชายต้องการแต่งงานกับหญิงสาวบ้านไหน ก็จะต้องไปทาบทาม และสู่ขออนุญาตให้ทางพ่อแม่ฝ่ายหญิงอนุญาตเสียก่อน

การทาบทามสู่ขอ ตามหลักประเพณีไทย

การทาบทาม

การทาบทาม จะเป็นการเชิญให้ผู้ใหญ่ที่เราจะเรียกว่า “เฒ่าแก่” ของฝ่ายชาย จัดหาผู้ใหญ่ที่ตนเองให้ความเคารพนับถือ ซึ่งจะดีมาหากเป็นผู้ใหญ่ที่ฝ่ายหญิงก็นับหน้าถือตาเป็นผู้ไปทาบทาม โดยเฒ่าแก่จะต้องทำหน้าที่นำความเจตจำนงทางฝ่ายชายไปบอกกล่าวกับผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงให้รับทราบ มีการพูดคุยในเรื่องรายละเอียดต่างๆ พร้อมรอฟังคำตอบว่าทางฝ่ายหญิงจะยอมตกลงยกลูกสาวให้หรือไม่ จากนั้นจะพูดคุยถึงรายละเอียดในการจัดหาสินสอดทองหมั้นว่าเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม มีการนัดเวลาอีกครั้งที่เพื่อให้เฒ่าแก่เข้ามาสู่ขอ

ส่วนในสังคมปัจจุบัน การบอกกล่าวกับญาติผู้ใหญ่ไม่ยุ่งยากเหมือนในอดีต คู่หนุ่มสาวมักจะเปิดตัว พูดคุยกับทางญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายกันเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอาจจะเป็นทางฝ่ายชายเองที่เข้ามาคุยกับพ่อแม่ของฝ่ายหญิงโดยตรงแบบเป็นการส่วนตัว ว่าจะขอนำผู้ใหญ่มาสู่ขอลูกสาว การทาบทามจึงมักถูกรวบเอาไว้ในขั้นตอนสู่ขอไปเลยในคราวเดียว

การสู่ขอ

การสู่ขอไม่ต่างไปจากการทาบทาม ซึ่งทางฝ่ายชายจะต้องมีการจัดให้เฒ่าแก่เข้ามาเป็นตัวแทน ซึ่งจะเลือกคนที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือ และเป็นผู้ที่มีเกียรติมีชื่อเสียงจะยิ่งดีมาก และแน่นอนว่าเฒ่าแกก็จะต้องรู้จักกับครอบครัวของฝ่ายชายเป็นอย่างดี เพราะตนเองจะต้องทำหน้าที่สร้างความมั่นใจให้กับฝ่ายหญิงถึงอุปนิสัยใจคอของฝ่ายชาย เรียกได้ว่าเป็นการเซ็นค้ำประกันรับรองว่าตนจะได้สามีที่ดีในภายภาคหน้า หากเกิดผิดพลาดขึ้นมา ก็อาจจะทำให้เฒ่าแก่เสียชื่อเสียงได้

เมื่อเดินทางไปสู่ขอ จะมีการเข้าพบผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง ทำการเจรจา ซึ่งในขั้นตอนนี้ครอบครัวฝ่ายชายก็สามารถเดินทางไปร่วมการสู่ขอด้วยได้ เพื่อจะได้ทำการสรุปรายละเอียดต่างๆ ให้เข้าใจอย่างทั่วถึง เฒ่าแก่จะเป็นผู้ที่พูดถึงความรักระหว่างทั้งสองให้ทางพ่อแม่ฝ่ายหญิงเข้าใจ ความจริงใจ และความรักที่มีให้กัน บอกความมั่นใจว่าฝ่ายชายจะสามารถดูแลฝ่ายหญิง สามารถปกป้องและเลี้ยงดูให้ฝ่ายหญิงมีชีวิตที่ดีไม่เป็นทุกข์ได้ เมื่อพ่อแม่ฝ่ายหญิงเห็นชอบ ก็จะทำการตกลงยกลูกสาวให้

เมื่อพิธีการดังกล่าวเป็นไปอย่างราบรื่น เสร็จสิ้นกระบวนการทาบทามและสู่ขอแล้ว ก็จะทำการสรุปเรื่องของสินสอดทองหมั้น ขึ้นอยู่กับทั้งสองฝ่ายในการตกลงกันว่าแค่ไหนถึงจะเหมาะสม หาฤกษ์ยามที่เป็นมงคล ทำการจัดเตรียมงานพิธีหมั้น และพิธีแต่งงานในลำดับถัดไป

สิ่งสำคัญที่คู่บ่าวสาวต้องรู้ (ต้องตกลงกัน) ก่อนแต่งงาน

การตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกันของคู่บ่าวสาว ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก และจะต้องคิดให้รอบคอบเพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมาในภายหลัง โดยเฉพาะการวางแผนการแต่งงาน และสิ่งสำคัญ ที่ทั้งคู่ควรเปิดใจ และรับรู้ก่อนจะจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์

1. ขั้นตอนและพิธีรีตอง

การแต่งงานจะต้องมีขั้นตอนและพิธีรีตอง ตามขนบธรรมเนียมที่สืบทอดและถือปฏิบัติมาอย่างยาวนาน และส่วนใหญ่จะต้องมีการหมั้นหมายก่อนแต่งงานจริงเสมอ จึงควรศึกษาผู้ใหญ่ที่มีความรู้ในเรื่องพิธีโดยตรง แล้วตรวจเช็คตัวเองว่ามีความพร้อมที่จะแต่งงานหรือยัง โดยเฉพาะเรื่องค่าสินสอดที่ทางฝ่ายเจ้าสาวจะเรียกเอา

2. การจดทะเบียนสมรส

การจดทะเบียนสมรส เป็นการรับรองสถานะเป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจะมีการคุ้มครองสิทธิของคู่สามีภรรยา แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไมได้บังคับ จึงสามารถจดทะเบียนสมรสหรือไม่จดก็ได้ ดังนั้นจึงควรคิดให้ดี และตกลงกันก่อนแต่งงาน ซึ่งทั้งสองทางเลือกก็ล้วนมีข้อดีข้อเสียเสมอ

3. การปลูกเรือนหอ

เมื่อแต่งงาน ตามธรรมเนียมแล้ว คู่บ่าวสาวจะแยกครอบครัวไปอยู่เรือนคอที่ได้สร้างไว้ตอนก่อนแต่งงาน แต่ในปัจจุบันไม่เคร่งมากนัก และมีหลายคู่ที่แต่งงานแล้วแต่ยังอาศัยอยู่ในบ้านของพ่อแม่ต่อไป จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คู่รักควรปรึกษากัน นอกจากนี้ในกรณีที่ซื้อบ้านเป็นเรือนหอ ควรตกลงให้พร้อมว่าจะใช้ชื่อของใครเป็นเจ้าบ้าน

4. ใช้นามสกุลใคร ?

ในปัจจุบันการจดทะเบียนสมรส สามารถใช้นามสกุลของใครก็ได้ รวมถึงนามสกุลของบุตร ก่อนแต่งงานจึงต้องพูดคุยและตกลงกันก่อน ว่าเมื่อแต่งงานแล้ว ฝ่ายหญิงจะใช้นามสกุลเดิมหรือเปลี่ยนเป็นนามสกุลฝ่ายชาย และจะให้บุตรใช้นามสกุลของพ่อหรือแม่

5. รายได้และรายจ่ายในบ้าน

รายได้และรายจ่ายในบ้าน เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่โดยตรง ซึ่งก็อาจทำให้เกิดปัญหาหากค่าใช้จ่ายไม่ลงตัวได้เหมือนกัน ดังนั้นจึงควรวางแผนไว้ก่อน ว่าจะมีการจัดสรรรายได้อย่างไร และค่าใช้จ่ายส่วนไหนใครเป็นคนจ่าย หรือจะเก็บเงินกองกลางสำหรับค่าใช้จ่ายในบ้านคนละกี่บาท

6. เมื่อพ่อแม่หรือญาติมาขออาศัย

กรณีนี้ เป็นเพียงแค่การคาดการณ์ล่วงหน้า แต่ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะเหตุการณ์ที่พ่อแม่และญาติของตนเองหรืออีกฝ่ายมาขออาศัยอยู่ มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการอาศัยชั่วคราวหรือแบบถาวรก็ตาม ดังนั้นจึงต้องมีการพูดคุยและตกลงกันตั้งแต่ก่อนแต่งงาน โดยเปิดใจอย่างชัดเจน เพื่อทำความเข้าใจกันมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันพบว่าคู่แต่งงานส่วนใหญ่ มักจะเจอกับปัญหานี้มากเหมือนกัน เนื่องจากไม่ได้ตกลงกันตั้งแต่แรก จนกลายเป็นปัญหาในภายหลัง

7. หนี้สิน

เมื่อตกลงที่จะใช้ชีวิตคู่ ไม่ควรมีเรื่องที่ปิดบังกันไว้ เพราะเมื่อมารู้ความจริงหลังแต่งงานแล้ว มักจะทำให้เกิดเป็นปัญหาใหญ่ตามมาเสมอ โดยเฉพาะเรื่องหนี้สิน เพราะฉะนั้นควรพูดให้อีกฝ่ายเข้าใจตั้งแต่แรก ว่าตนเองมีหนี้สินอะไรที่ค้างจ่ายอยู่บ้าง และมากน้อยแค่ไหน แต่หากมีหนี้สินที่หนักหนามาก และคาดว่าอีกฝ่ายอาจไม่เข้าใจ ควรคิดให้รอบคอบและหาวิธีการอธิบายที่นุ่มนวลที่สุด จะได้ไม่เกิดปัญหาใหญ่โต

การแต่งงาน เป็นการตัดสินใจที่ละเอียดอ่อน และเมื่อตกลงใช้ชีวิตคู่กันแล้ว ก็ต้องพยายามประคองความรักให้ดำเนินไปอย่างยืดยาวให้ได้ ดังนั้นก่อนแต่ง จึงต้องเคลียร์ทุกเรื่องให้กระจ่างเสียก่อน โดยเฉพาะ 7 สิ่งข้างต้น ที่หากสามารถตกลงกันได้ตั้งแต่ก่อนแต่งงาน ก็จะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขและครองรักกันได้อย่างยาวนาน

รวมคลิปขอแต่งงาน

รวมคลิป Youtube ขอแต่งงาน ที่คัดเฉพาะความสุข ทุกคลิปมีการเตรียมพร้อมอย่างดี เพื่อให้คนที่รักนั้นเกิดความทรงจำดีๆ หากใครจะนำไปเลียนแบบ หรือทำตาม ก็สามารถดูเป็นไอเดียได้ เพราะช่วงเวลาแห่งความสุขในการขอแต่งงานนั้นมีได้เพียงแค่ครั้งเดียว

เจ้าชายใน MV และความโรแมนติกจากการแสดงสุดพิเศษ

เป็นสไตล์การ ขอแต่งงาน ที่จัดขึ้นในโบสถ์ของชาวคริสต์ ไอเดียที่ทำให้สาวๆ ต้องอมยิ้มไปกับการขอแต่งงานสุดเซอร์ไพรส์แบบไม่คาดฝัน แถมยังหักมุมสุดโรแมนติก เริ่มจากกิจกรรมเต้นตามปกติที่ใครๆ ก็คงไม่ถึง แล้วต่อด้วยช่วงเวลางาน presentation กระตุกความสงสัยของว่าที่เจ้าสาวเบาๆ ด้วยการเปิดคลิปพร้อมเพลงประกอบที่สื่อถึงการขอแต่งงาน ในคลิปวีดีโอเป็นการจัดฉาก ซึ่งว่าที่เจ้าบ่าวเป็นคนแสดงเองทั้งหมด มีแทรกด้วยภาพถ่ายของฝ่ายหญิงเล็กน้อย ปิดท้ายคลิปด้วยความน่ารักของฝ่ายชายในคลิปที่กำลังเขียนบางอย่างลงบนกระดาษโน้ต ตัดภาพซูมเข้ามาใกล้ๆ ด้วยลายมือเขียนชื่อแฟนสาว และคำขอแต่งงาน ก่อนที่ฝ่ายว่าที่เจ้าบ่าวตัวจริงจะเดินออกมาจากหลังเวที ด้วยชุดสูทสุดเท่ห์ ดอกไม้ช่อใหญ่ ป้ายขอแต่งงาน และการคุกเข่าพร้อมช่อดอกไม้ยื่นให้ฝ่ายหญิงกับคำพูดสุดซึ้งจนทำให้อีกฝ่ายน้ำตาไหลแบบปฏิเสธการขอแต่งงานไม่ลง

ขอแต่งงานสุดซึ้งในสไตล์คุณหมอ

เป็นความน่ารักที่คุณหมอท่านหนึ่งอยากมอบให้แฟนสาวของตัวเอง ไอเดียเซอร์ไพรส์นี้เป็นความตั้งใจที่เกิดขึ้นจากการที่ฝ่ายหญิงอยากให้มีเซอร์ไพรส์อะไรสักอย่างจากคุณหมอให้ตัวเอง เมื่อวันสำคัญแบบนี้มาถึง ด้วยความรักที่คุณหมอมีให้ต่อแฟนสาว จึงกลายเป็นการขอแต่งงานแบบไม่รู้ตัวขึ้นมา คลิปวีดีโอที่ตัดต่อเป็นภาพความสุขที่ผ่านมาระหว่างทั้งสองถูกเปิดขึ้นมาบนจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ ในขณะที่ฝ่ายหญิงกำลังนั่งทานอาหารอยู่ จนทำให้กลั้นน้ำตาแห่งความปิติเอาไว้ไม่อยู่ ต่อด้วยฉากจบคลิปที่คุณหมอบอกรักแฟนสาว ก่อนตัวจริงจะเปิดฉากเดินมามอบดอกไม้สวยๆ ให้ฝ่ายหญิง เพิ่มความซึ้งคูณสองกันแบบแฮปปี้กันทั้งคู่

เซอร์ไพรส์จัดเต็ม ที่ขนมาทั้งญาติทั้งเพื่อนสนิท

เป็นการขอแต่งงานที่เรียกได้ว่าลงทุนเอามากๆ ของฝ่ายชาย เพราะไอเดียทั้งหมดนี้ต้องขอความร่วมมือจากทั้งญาติพี่่น้อง ซึ่งบางคนเดินทางไกลจากต่างประเทศเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และเพื่อนๆ มือตัดต่อที่ทำเป็นวีดีโอสุดน่ารัก แสดงให้เห็นถึงความสุขของฝ่ายหญิงที่ได้รับการเซอร์ไพรส์แบบไม่ทันตั้งตัว แถมไอเดียนี้ลงทุนลงแรงกันอย่างตั้งใจ ชนิดที่เพื่อนๆ และญาติๆ จะต้องร่วมมือมาเต้นตามจังหวะเพลง ในขณะที่รถของฝ่ายหญิงกำลังเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ ในฟาร์มแกะ เป็นความรู้สึกที่ไม่ใช่แค่ความสุข แต่ยังเป็นความน่ารักของทุกคนรอบข้าง ที่สัมผัสได้ว่าการขอแต่งงานครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้ความร่วมมือจากทุกคน

เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน สำหรับว่าที่เจ้าสาวสาย “ฮา”

ไอเดียสำหรับหนุ่มๆ ที่มีแฟนสาวเป็นสายฮา การขอแต่งงานแบบโรแมนติกคงไม่ใช่ธีมที่เข้ากันเท่าไหร่ ด้วยสไตล์ของผู้หญิงตลก จึงกลายมาเป็นการขอแต่งงานที่ออกแนวขำขันปนความฮา การจัดเตรียมร้านอาหารที่ฝ่ายชายที่แอบฮาไม่แพ้กันได้เตรียมการไว้ ไม่ใช่แค่โต๊ะเดียว แต่ทุกโต๊ะคือ “หน้าม้า” มาเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ โดยที่ฝ่ายสาวไม่รู้ตัวเลยสักนิด เมื่อเพื่อนๆ เริ่มเล่นละครตามบทที่เตรียมกันไว้ ก่อนจะจบแบบหักมุมเนียนๆ ชนิดที่ฝ่ายหญิงอึ้งไม่คิดว่าจะเป็นตัวเองที่ถูกขอแต่งงาน

แผนขอแต่งงานแบบ Outdoor สุดโรแมนติก

ความพิเศษของการขอแต่งงานชุดนี้ เป็นการเตรียมการที่ใช้เวลาเซ็ตทุกอย่างก่อนจะเริ่มวันจริงเป็นเวลา 1 เดือน ! ทั้งการตั้งกล้องแอบถ่ายเนียนๆ ตั้งแต่เริ่มสตาร์ทฝ่ายหญิงลงเครื่องจากสนามบินภูเก็ต เข้าสู่ที่พักของโรงแรม ที่ได้รับความร่วมมือจากพนักงานโรงแรมอีกแรง ความสุขของคลิปนี้เต็มไปด้วยความโรแมนติกของฝ่ายชายที่พยายามทำทุกอย่างไม่ให้ผิดพลาด เพื่อให้การเซอร์ไพรส์ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด และการถ่ายทำจะทำได้เพียงครั้งเดียว ดังนั้นความผิดพลาดจะต้องเป็นศูนย์ ซึ่งทุกอย่างก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี การจัดฉากต่างๆ เป็นไปอย่างที่ต้องการ ทั้งความสวยงามของท้องทะเลรอบข้างแบบ outdoor และบทเพลงที่ฝ่ายชายจัดเตรียมไว้ให้ เป็นบทเพลงพิเศษที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของว่าที่เจ้าบ่าวที่มีต่อว่าที่เจ้าสาวเป็นอย่างมาก

ลืมตาขึ้นมาเจอเซอร์ไพรส์สุดซึ้งของว่าที่เจ้าบ่าว

เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานสุดเรียบง่าย แต่เป็นความเซอร์ไพรส์ที่ว่าฝ่ายสาวไม่รู้ตัว ไอเดียสำหรับคนที่มีแฟนชอบดูดวง สามารถเลือกใช้วิธีนี้มาประยุกต์เป็นความคิดสร้างสรรค์ที่รับรองความเซอร์ไพรส์ แอบเห็นความน่ารักผสมกับความโรแมนติก ว่าที่เจ้าสาวที่ลืมตาขึ้นมาแล้วพบกับการจัดฉากด้านหน้าที่มีว่าที่เจ้าบ่าวนั่งอยู่ มีความพูดซึ้งๆ ไม่มีพิธีรีตองมากมาย แต่กลับทำให้คนๆ หนึ่งยิ้มพร้อมกับร้องไห้เพราะความสุขขึ้นมาได้

สถานที่ขอแต่งงาน ในต่างประเทศ

อยากให้การเริ่มต้นชีวิตคู่กับใครสักคนดูน่าประทับใจ และเต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ จะบอกขอแต่งงานสักครั้งหนึ่ง คงไม่ใช่แค่การบอกแบบลวกๆ เพราะนั่นอาจจะกลายเป็นสัญญาณที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกหมดความตื่นเต้น สถานที่ขอแต่งงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญว่าอีกฝ่ายจะตอบรับหรือไม่ นอกจากการทำเซอไพรต์ให้ซึ้งแล้ว สถานที่ขอแต่งงานที่น่าสนใจต่อไปนี้ อาจจะเริ่มต้นเนียนๆ ด้วยการชวนกันไปเที่ยวพักผ่อน แล้วเริ่มแผนการได้เลย

เกาะ Whitsunday ประเทศออสเตรเลีย

เกาะ Whitsunday ประเทศออสเตรเลีย

นี่เป็นส่วนหนึ่งของเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะ Whitsunday บรรยากาศโรแมนติกและเงียบสงบ สวยงามด้วยชายหาดสีขาวละเอียดทอดตัวยาวไกลหลายกิโลเมตร ส่วนความน่าสนใจคือลักษณะของเกาะที่เป็นรูปหัวใจเรียกกันว่า “Heart Reef” ที่เหมาะสำหรับเป็นการสื่อความหมายว่าถึงเวลาแล้วสำหรับความรักของเราทั้งสอง

อนุสาวรีย์กลางกรุง London ประเทศอังกฤษ

อนุสาวรีย์กลางกรุง London ประเทศอังกฤษ

จุดหมายที่น่าสนใจในกรุงลอนดอน เหมาะที่จะใช้เป็นสถานที่ขอแต่งงานคือตึกอนุสาวรีย์กลางกรุงลอนดอนที่สามารถเดินทางขึ้นไปที่จุดยอดสุด ความสูง หรือจะเป็นที่ London Eye ส่งเราขึ้นที่สูงด้วยแคปซูลส่วนตัวที่ความสูงถึง 72 ชั้น ที่จะกลายเป็นการแต่งงานสุดตื่นเต้นและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

กรุง Paris ประเทศฝรั่งเศส

กรุง Paris ประเทศฝรั่งเศส

Paris ที่นี่เต็มไปด้วยความหรูหรา และคลาสสิคของสถาปัตยกรรม สวยงามและโรแมนติกสำหรับการเดินทางมาเพื่อขอแต่งงานเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟล หรือ Arc de Triomphe ประตูชัยแห่งกรุงปารีส ไปจนถึงสวนเขียวเก๋ๆ ที่ Jardin du Luxembourg ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

เมือง Verona ประเทศอิตาลี

เมือง Verona ประเทศอิตาลี

Verona คือสถานที่ขอแต่งงานที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความรัก ระหว่างโรมิโอกับจูเลียต จนได้รับการเรียกขานว่าเป็นนครแห่งความรัก ที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามของทะเลสาบ ความเงียบสงบที่เข้มข้นด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก

เมือง San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมือง San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา

สถานที่ๆ น่าสนใจคงหนีไม่พ้นสำหรับจะเลือกให้เป็นมุมของแต่งงานที่น่าประทับใจและยอดนิยมคือสะพาน Golden Gate ในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน เป็นความงดงามที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังสำหรับพิธีกรรมการขอแต่งงาน

เมือง Vienna ประเทศออสเตรเลีย

เมือง Vienna ประเทศออสเตรเลีย

สถานที่ขอแต่งงานที่มีความโรแมนติกมากที่สุดในประเทศออสเตรเลีย และของยุโรป ด้วยศิลปะ ความสวยงามของบ้านเมือง ดูสะอาดตา ปลอดโปร่งด้วยอากาศดีๆ เหมาะที่จะช่วยกระตุ้นพลังรักให้กลายเป็นสถานที่ๆ อีกฝ่ายจะตอบตกลงได้เป็นอย่างดี

เมือง New Orleans ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมือง New Orleans ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมืองแห่งนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิค ชื่อเสียงในเรื่องอาหาร และบทเพลงบรรเลงที่แสนจะไพเราะ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนๆ ก็มอบให้เป็นจุดขอแต่งงานได้ไม่ยาก

เมือง Agra ประเทศอินเดีย

เมือง Agra ประเทศอินเดีย

อินเดียเมืองที่ฝังแน่นอยู่ด้วยพลังรักของทัชมาฮาล ที่เป็นมรดกโลกของเมืองอัครา สวยงามและยิ่งใหญ่จนยากจะเชื่อว่านี่เป็นความรักระหว่างหนุ่มสาวที่มีให้แก่กัน มันเหมาะจะเป็นสถานที่สุดโรแมนติกที่จะพาหัวใจของเราให้เข้าไปสัมผัสกับความน่าประทับใจ

เมือง Vancouver ประเทศแคนาดา

เมือง Vancouver ประเทศแคนาดา

Vancouver ที่นี่คือเมืองที่อาจจะเรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก สวยงามด้วยบรรยากาศของภูเขาล้อมรอบ ต้นไม้สีเขียว ท้องทะเลขนาดใหญ่ และวิวทิวทัศน์ชนิดที่เหมาะสำหรับการสร้างความโรแมนติกอันแสนวิเศษ

เมือง Granada ประเทศสเปน

เมือง Granada ประเทศสเปน

ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังโบราณ ที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง สถานที่ๆ ช่วยสร้างความโรแมนติกให้กับการบอกรัก เมืองแห่งนี้สวยงามด้วยความซับซ้อนที่ถูกออกแบบอย่างบรรจง เที่ยวกันให้ผ่อนคลาย แล้วเริ่มต้นการเอ่ยความรักให้แก่กันในเวลาที่เหมาะสม

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน