แหวนแต่งงาน รูปแบบแหวน ประวัติและวิธีเลือกซื้อให้ได้แหวนถูกใจ

แหวนแต่งงาน รูปแบบแหวน ประวัติและวิธีเลือกซื้อให้ได้แหวนถูกใจ

แหวนแต่งงาน เป็นส่วนประกอบสำคัญประจำพิธีมงคลของคู่บ่าวสาว โดยมีประวัติความเป็นมายาวนานมาตั้งแต่ในอดีต ซึ่งมีความเกี่ยวพันตั้งแต่ความหมาย ขนบธรรมเนียมประเพณี การเลือกนิ้วสวมแหวน ไปจนถึงการสวมแหวนให้กัน ทุกอย่างล้วนดำเนินมาตามความเชื่อโบราณของบรรพบุรุษ

ลิงก์ผู้สนับสนุน

ประวัติต้นกำเนิดของ “แหวนแต่งงาน”

เมื่อพูดถึงแหวนแต่งงานที่มีประวัติศาสตร์ร้อยเรียงกันมายาวนาน โดยมีความเชื่อบนพื้นฐานเดียวกันว่า การสวมแหวนที่นิ้วนาง ถือเป็นตัวช่วยดลบันดาลให้อำนาจแห่งความรักถูกส่งเข้าสู่หัวใจของผู้ที่สวมใส่ เหมือนกับการตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก นอกจากนี้แหวนแต่งงานยังมีความหมายที่สื่อถึงคุณค่าของความรัก คำมั่นสัญญาที่มอบให้กันและกัน ความมั่นคงที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวระหว่างชายหญิง เรียกได้ว่าเป็นสมบัติเพียงชิ้นเดียวที่แลกเปลี่ยนระหว่างกันและกัน เป็นตัวแทนที่ความรักของทั้งสองจะเคียงคู่กันตลอดไป

ทำไมต้องสวมแหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย

การสวมแหวนแต่งงานให้กันที่นิ้วนางนั้น เปรียบเสมือนกับความรักที่จะถูกส่งผลเข้าสู่หัวใจของทั้งสองฝ่าย เหตุที่เลือกให้นิ้วนางข้างซ้ายเป็นตำแหน่งสวมแหวน เพราะบริเวณนี้มีเส้นเลือดที่เชื่อมต่อไปยังหัวใจ มีการสื่อความหมายที่คู่บ่าวสาวจะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันตลอดชีวิต

ก่อนจะมาเป็นแหวนเพชร หรือแหวนทอง ที่ทำขึ้นมาจนแข็งแรงทนทานเหมือนในปัจจุบัน ในอดีตแหวนแต่งงาน ถือกำเนิดขึ้นในดินแดนอันไกลโพ้น แห่งอารยธรรมอียิปต์โบราณ ในยุคที่ความเชื่อเกี่ยวกับโชคลาภ ธรรมชาติ และเทพเจ้าเป็นหนึ่งเดียวกันของผู้คน แม่น้ำไนล์คือ แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของชาวบ้าน เชื่อว่าสายน้ำที่ทอดตัวยาวไกลออกไป จะนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาสู่ประชาชนชาวอียิปต์ ที่อาศัยอยู่ตามริมฝั่งแม่น้ำไนล์ และพืชพันธุ์ที่ถูกปลูกเอาไว้ริมฝั่ง มีแม่น้ำไนล์เป็นเครื่องหล่อเลี้ยง ก็กลายเป็นสิ่งของอันมีค่าในยุคแรกเริ่ม ถูกถักทอให้กลายเป็นแหวนแต่งงานแบบโบราณขึ้นมา

ชาวอียิป

ชาวอียิป

แหวนที่ถูกสร้างขึ้นมา มาจากต้นกกที่เรียกว่า “ปาปิรัส” นำมาถักเป็นเกลียววงกลมขนาดพอดีกับการสวมใส่ไปที่นิ้วมือ และยังมีการถักสำหรับสวมใส่เป็นสร้อยข้อมือขนาดใหญ่ ลักษณะวงกลมเช่นนี้ ตามความหมายของชาวอียิปต์คือสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นนิรันดร์ ตรงกลางที่เป็นพื้นที่ว่างของวงแหวน ยังมีความหมายถึงทางผ่านหรือประตู กลายมาเป็นเครื่องปฏิญาณต่อสักขีพยานและคนรัก ว่าความรักของทั้งสองจะถูกทะนุถนอมเอาไว้ตราบชั่วนิรันดร์ ทำให้วงกลมเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างแหวนทองคำ และเป็นสัญลักษณ์ที่นำไปใช้สำหรับประเพณีงานแต่งงานมาจนถึงปัจจุบัน

แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงาน

ความสำคัญของการสวมแหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงานมีความหมายที่ลึกซึ้ง จึงมีความสำคัญในการนำมาสวมใส่ในวันแต่งงาน สำหรับความสำคัญของการสวมใส่แหวนก็มีดังนี้

  • เป็นสัญญารักระหว่างคู่แต่งงาน โดยการที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวสวมแหวนให้แก่กัน นั่นหมายถึงการที่ทั้งคู่ต่างก็ให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักและครองคู่กันตลอดไป เช่นเดียวกับการสวมแหวนหมั้น ก็เป็นดั่งคำสัญญาว่าทั้งคู่จะรักและแต่งงานกันในอนาคตข้างหน้า
  • เป็นการประกาศว่าได้แต่งงานแล้ว เพราะเพียงแค่สวมแหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย ใครเห็นก็รู้ได้ทันที โดยไม่ต้องบอกหรือโชว์ทะเบียนสมรส

รูปแบบ ประเภท ของแหวนแต่งงาน

รูปแบบของแหวนแต่งงานในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย และในแต่ละรูปแบบก็ล้วนมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว จะมีเม็ดเพชรที่โดดเด่นชูขึ้นมา รูปทรงเรียบง่าย โดดเด่น แฝงด้วยความโมเดิร์นทันสมัย นิยมเลือกใช้สวมใส่ให้กับเจ้าสาวกันอย่างแพร่หลาย และยังสื่อความหมายถึงความรักเพียงหนึ่งเดียวที่มีให้กัน ต่อมาคือแหวนเพชรที่เรียงกันสามเม็ด มีความหมายถึงความรัก ในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต หรือบางคนก็สื่อถึงความหมายในความสมดุล ความเกื้อกูลกันและกัน ส่วนแหวนเพชรแบบรอบวง การเรียงตัวกันของเพชรในวงกลมเช่นนี้ สื่อถึงความรักที่ไม่เคยสิ้นสุด และอีกแบบหนึ่งก็คือแหวนเกลี้ยง ลักษณะเกลี้ยงเกลาธรรมดา ไม่มีเพชรรอบๆ ให้ความรู้สึกคลาสสิค สื่อถึงความเรียบง่ายแต่มั่นคง ที่บ่าวสาวจะมอบให้กันและกันชั่วนิรันดร์

เราสามารถแบ่งประเภทของแหวนแต่งงาน ตามลักษณะการออกแบบ ได้ดังต่อไปนี้

1. แหวนเม็ดเดี่ยว

เป็นแหวนที่นิยมนำมาใช้ในงานแต่งงาน มีการออกแบบให้มีเพชรเม็ดเดี่ยวโดดเด่นอยู่ตรงกลางวง เน้นความเรียบง่ายของวงแหวน แต่สร้างความแวววาวที่เม็ดเพชรที่ชูชันขึ้นมา มีความหมายสื่อถึงความรักเดียวใจเดียว และความซื่อสัตย์ที่มีให้กันตลอดไป

2. แหวนแบบเกลี้ยง

เป็นแหวนที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ วงกลมที่สื่อถึงคำมั่นสัญญาอันเป็นนิรันดร์ ความมั่นคงที่มีให้กันตลอดไป ลักษณะของตัวแหวนจะเกลี้ยงเกลา มีความเป็นมินิมอลที่ดูสวยงามแบบเรียบง่าย

3. แหวนเพชรแบบรอบนิ้ว

เป็นลักษณะของแหวนเพชรที่ถูกออกแบบมาให้อยู่รอบนิ้วไม่มีจุดเริ่มต้นหรือสิ้นสุด จึงสื่อความหมายถึงความรักที่ไม่สิ้นสุด เปล่งประกายอยู่ตลอดเวลา

4. แหวนแบบสามวง

จะเป็นแหวนที่แสดงถึงตัวแทนการปฏิบัติตามหลักของชาวคริสเตียนที่เคารพบูชาพระเจ้า แหวนจะออกแบบให้เชื่อตัวก่อน แยกออกไม่ได้ สื่อความหมายถึงความสามัคคีกลมเกลียว และความผูกพันระหว่างกัน

5. แหวนเพชรแบบสามเม็ดเรียงกัน

แหวนเพชรที่ออกแบบมาให้เม็ดเพชรเรียงตัวกัน สื่อความหมายถึง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต เป็นความรักที่อยู่เหนือกาลเวลา สำหรับคู่รักที่มีประวัติการคบหากันมายาวนาน

ข้อควรรู้ ก่อนซื้อแหวนแต่งงาน ให้คุ้มค่ากับราคา

ประเพณีแหวนแต่งงานเป็นความเชื่อที่ถูกสืบทอดมายาวนานหลายพันปี ตั้งแต่ก่อนคริสตกาล ตามหลักฐานเชื่อกันว่าเกิดขึ้นจากชาวอียิปต์โบราณ เหตุผลที่ต้องสวมแหวนเอาไว้ที่นิ้วนางข้างซ้าย เพราะว่าเส้นเลือดที่ส่งตรงมายังนิ้วนี้ถือว่าเป็นเส้นเลือดที่ดี เชื่อมต่อตรงเข้าสู่หัวใจไม่มีการแวะเวียนไปแลกเปลี่ยนจากส่วนอื่นของร่างกายก่อน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการสวมแหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างซ้ายมาจนถึงปัจจุบัน

ข้อควรรู้ ก่อนซื้อแหวนแต่งงาน ให้คุ้มค่ากับราคา

การเลือกแหวนแต่งงาน มีความหมายมากกว่าแค่แหวนธรรมดาวงหนึ่ง สิ่งนี้คือเครื่องผูกพันระหว่างคู่บ่าวสาวที่จะกลายเป็นสามีภรรยากันในไม่ช้า ดังนั้นก่อนเลือกซื้อแหวนจึงควรใส่ใจรายละเอียด เลือกแหวนที่มองแล้วดูมีคุณค่า มากมายด้วยความหมายที่จะสวมให้กันและกันในวันสำคัญ

1. ตั้งงบประมาณที่สามารถเอื้อมถึง

แหวนแต่งงานมีหลากหลายราคาให้เลือกซื้อ อีกทั้งมีรูปแบบที่หลากหลาย หากเราไม่ทำการตั้งงบประมาณที่เหมาะสมกับรายได้ของตัวเอง อาจจะทำให้การตัดสินใจดูยุ่งยากวุ่นวายมากขึ้น เพื่อจะได้ตีกรอบชนิดของแหวนที่ต้องการให้แคบลงมา จากนั้นค่อยใส่ใจกับรายละเอียดอื่นเป็นลำดับถัดไป จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเลือกแหวนที่เกินงบของตัวเอง

2. ไปเลือกซื้อแหวนด้วยกัน

เพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดของคู่บ่าวสาว ทางที่ดีควรพากันไปเลือกแหวนพร้อมๆ กันเลยจะดีกว่าต่างคนต่างซื้อ ไม่เพียงแค่จะช่วยกันเลือกแหวนวงที่แต่ละคนชื่นชอบแล้ว ยังช่วยกันวิเคราะห์ เลือกเนื้อแหวนที่มีความสวยงาม ได้ชิ้นงานเรียบหรูดั่งใจต้องการ ทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อน้อยลง

3. เลือกวัสดุที่ใช้ทำแหวน

ตัวโลหะที่ใช้ในการทำแหวนเป็นสิ่งที่คู่บ่าวสาวควรสังเกตเป็นอันดับแรก ซึ่งโดยทั่วไปจะมีให้เลือกทั้งเป็นชนิดทองคำสีเหลืองอร่าม และชนิดที่เป็นทองคำขาว หรือบางวงก็จะมีการออกแบบด้วยการเอาทองคำสีเหลืองและสีขาวมาผสมเข้าด้วยกัน เนื้อแหวนเหล่านี้ควรเลือกด้วยการนำมาเทียบกับสีผิวตัวเองเป็นขั้นต้น แล้วค่อยดูว่าเราชอบแหวนที่มีการออกแบบในสีสันแบบนี้หรือไม่

4. เลือกแหวนที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย

หากเลือกแหวนที่สวมใส่สบาย ก็จะสามารถกลายเป็นเครื่องประดับประจำตัวที่สามารถใส่ไปที่ไหนๆ แบบไม่รู้สึกอึดอัด ดังนั้นการเลือกแหวนเหล่านี้ ควรคำนึงถึงการใช้งานในภายหลังที่จะต้องอยู่ติดตัวเราไปตลอดชีวิต แหวนที่ดีจะต้องสวมใส่และถอดได้ง่าย ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเมื่อสวมใส่เป็นเวลานาน และไม่ง่ายต่อการเกิดความเสียหาย ซึ่งจะพบได้มากในแหวนเพชรที่มีเนื้อเพชรเม็ดโตโดดเด่นออกมาจากวงแหวน อาจจะทำให้ไปเกี่ยวกับสิ่งของอื่น จนหลุดหายออกจากตัวแหวนเอาได้ ยิ่งเป็นคนชอบลุย อาจจะต้องเลือกแหวนที่มีผิวเรียบเกลี้ยงมากเป็นพิเศษ ส่วนแบบอื่นๆ ให้ลองพิจารณาตามการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองดูซักหน่อย จะได้เก็บรักษาแหวนเอาไว้ได้นานเท่านาน

5. เลือกขนาดแหวนให้เหมาะสมกับการสวมใส่

ขนาดของแหวนแต่ละวงมีความสัมพันธ์กับราคาที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อแหวนที่ดีควรเลือกให้พอดีกับนิ้วของตัวเอง ยิ่งไปเลือกแหวนด้วยกันยิ่งจะเป็นการดีมากๆ เพราะก่อนจะตัดสินใจสั่งออกแบบหรือสั่งซื้อ ควรเปรียบเทียบขนาดแหวนให้พอดีกับนิ้ว ยิ่งสั่งซื้อเป็นแบบแหวนคู่ อาจจะได้ส่วนลดตามโปรโมชั่นของร้าน หรือจะลองต่อราคาดูสักหน่อย

แหวนแต่งงานถือว่าเป็นของล้ำค่า มีความหมายและราคาที่สูงกว่าค่าเงินที่จ่ายไป ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะแหวนที่ดูโดดเด่น ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นแหวนที่มีราคาแพงจนเกินงบเสมอไป

ตัวอย่าง แหวนแต่งงานราคาประหยัด

งานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบก็ต้องมีแหวนแต่งงาน เพื่อเป็นสัญญารักของเจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกแหวนราคาแพงเสมอไป เพราะแค่แหวนแต่งงานราคาประหยัด แต่มีดีไซน์สวย ทันสมัยและสะท้อนความเลอค่า ทั้งยังสามารถสวมใส่เข้ากับนิ้วนางได้อย่างพอเหมาะ โดยเฉพาะ 10 แบบแหวนแต่งงานที่จะมาอัพเดตให้ได้ชมกัน รับรองว่าโดนใจใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาหรือดีไซต์ก็ตาม

แหวนเพชรเลอค่า อลังการจับตา

แหวนเพชรเลอค่า อลังการจับตา

ราคา 3,200 บาท เป็นแหวนที่ประดับด้วยเพชรเม็ดงามและดีไซน์ออกแบบได้อย่างเจิดจรัส ดูดีทันทีที่สวมใส่ เหมาะกับคนที่มีนิ้วใหญ่

แหวนประดับเพชร ดีไซน์เลิศหรู

แหวนประดับเพชร ดีไซน์เลิศหรู

ราคา 8,600 บาท เป็นแหวนที่มีความเลิศหรู และดูมีระดับมาก การประดับเพชรเม็ดใหญ่และเล่นลวดลายให้ดูระยิบระยับอย่างสวยงาม แม้จะมีราคาถูก แต่ก็ดูมีค่ามาก

แหวนวงกลม ฝังเพชร แบบเรียบง่าย

แหวนวงกลม ฝังเพชร แบบเรียบง่าย

ราคา 8,100 บาท เป็นแหวนที่มีดีไซน์แบบเรียบง่าย ฝังเพชรให้ดูเจิดจรัสเล็กน้อย ดูแล้วเหมาะเป็นแหวนแต่งงานสำหรับกับเจ้าบ่าวมาก

แหวนแต่งงานสุดหรู ลายเก๋

แหวนแต่งงานสุดหรู ลายเก๋

ราคา 7,400 บาท อยากได้แบบลวดลายเก๋ๆ สะดุดตา แหวนวงนี้ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ และมีการเล่นสีสันได้อย่างสวยงามโดดเด่น

แหวนวงเรียว ประดับเพชรงามตา

แหวนวงเรียว ประดับเพชรงามตา

ราคา 7,300 บาท แหวนวงเล็กๆ เรียวๆ เหมาะกับเจ้าสาวที่มีนิ้วมือเรียวสวย ซึ่งก็เป็นแหวนแต่งงานราคาประหยัดที่น่าสนใจ

แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว

แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว

ราคา 7,100 บาท โดดเด่น สะดุดตา ด้วยเพชรเม็ดงาม เม็ดใหญ่ที่ประดับอยู่บนแหวนวงเรียวเล็กแบบเพชรเม็ดเดี่ยว ซึ่งได้รับความนิยมมาก

แหวนฝังเพชรเม็ดเล็ก ดีไซน์น่ารัก หวานๆ

แหวนฝังเพชรเม็ดเล็ก ดีไซน์น่ารัก หวานๆ

ราคา 6,600 บาท ดูดีและน่ารักไปอีกแบบ กับแหวนแต่งงานฝังเพชรเม็ดเล็ก ที่จะเติมความโดดเด่นให้กับเจ้าสาวได้อย่างมั่นใจ แถมราคาไม่แพง

แหวนแต่งงานสไตล์หวานๆ ฝังเพชร

แหวนแต่งงานสไตล์หวานๆ ฝังเพชร

ราคา 6,400 บาท แหวนแต่งงานที่ออกแบบด้วยสไตล์แบบหวานๆ ให้ความรู้สึกที่โรแมนติก และเป็นตัวแทนของความรักได้ดี

แหวนเรียบง่าย ดีไซน์เก๋ ใส่สบาย

แหวนเรียบง่าย ดีไซน์เก๋ ใส่สบาย

ราคา 6,300 บาท เป็นอีกหนึ่งแบบแหวนแต่งงานราคาประหยัด ที่มีความเรียบง่ายและถูกออกแบบให้รับกับรูปนิ้วของคนเราได้เป็นอย่างดี จึงสวมใส่สบายและดูดีมาก

แหวนสเตนเลสไทเทเนียมสุดเก๋

แหวนสเตนเลสไทเทเนียมสุดเก๋

ราคา 4,200 บาท แหวนสเตนเลสไทเทเนี่ยม ที่มีดีไซน์โดนใจคู่บ่าวสาวเป็นส่วนใหญ่ และเป็นที่นิยมมาก

แหวนแต่งงานผู้ชาย ใส่ได้ทุกโอกาส

การเลือกแหวนแต่งงาน ไม่ใช่เพียงแต่ของผู้หญิงที่จะต้องให้ความใส่ใจในการเลือกมากเป็นพิเศษ แหวนแต่งงานผู้ชายก็ต้องให้ความสำคัญกับการเลือก เพื่อให้ได้แหวนที่มีความเหมาะสมและเข้ากับบุคลิกภาพของเจ้าบ่าวได้ดี รวมถึงสามารถใส่ได้ทุกโอกาสทุกสถานการณ์

การเลือกแหวนแต่งงานให้เหมาะสม ก็สามารถเสริมลุคให้กับตนเองได้อย่างมั่นใจ อย่าลืมว่าหลังจากแต่งงานแล้ว คู่บ่าวสาวจะต้องใส่แหวนแต่งงานต่อไปอีกระยะหนึ่ง ดังนั้นจึงต้องเลือกแหวนแต่งงานผู้ชายให้ใส่แล้วดูดี ใส่ได้ทุกโอกาส และเข้ากับบุคลิกและสไตล์ของผู้สวมใส่ได้อย่างลงตัว

แหวนหมั้นสีทอง หลายแบบหลายสไตล์

สำหรับคู่รักที่กำลังมีแพลนจะหมั้นหมายกันในเร็วๆ นี้ และกำลังมองหาแหวนหมั้นที่มีดีไซน์สวยเก๋ ราคาไม่หนักเกินไป แหวนหมั้นทองก็เป็นตัวเลือกที่ดี และสามารถทำให้ญาติผู้ใหญ่รู้สึกประทับใจ โดยแหวนหมั้นทองที่กำลังได้รับความนิยมก็มีหลายแบบหลายสไตล์ แค่เลือกให้เหมาะกับนิ้วของผู้ใส่ ก็จะช่วยเสริมความโดดเด่นได้

แหวนหมั้นทอง เป็นแหวนที่มีความแวววาวสวยงาม และมีความโดดเด่น ซึ่งได้รับความนิยมในการนำมาหมั้นหมาย เพราะฉะนั้นสำหรับคู่รักที่กำลังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแหวนหมั้นแบบไหน แหวนหมั้นทองก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากพอสมควร

แหวนเพชร สายใยแห่งความรักที่ขาดไม่ได้

แหวนเพชร อันเปรียบเสมือนเครื่องหมายของความผูกพัน สายใยแห่งความรักที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแหวนสีแวววาว เปล่งประกายสวยงามและไม่ตกเทรนด์ ที่เหมาะสำหรับการสวมใส่คู่กับชุดเจ้าสาว เป็นแหวนเพชรเม็ดงามที่มีดีไซต์ไม่เหมือนใคร แถมยังทันสมัย เชื่อว่าไอเดียเหล่านี้จะช่วยสะท้อนบรรยากาศอันสวยงามของธีมงานแต่งงานสุดพิเศษ ที่จะทำให้แขกรับเชิญทุกคนสัมผัสได้ถึงความเปล่งประกายที่นิ้วนางข้างซ้าย ประทับใจกับการเลือกซื้อ แหวนเพชร ที่ดูยังไงก็ไม่เคยตกเทรนด์ แถมยังเข้ากับชุดและบ่งบอกถึงรสนิยมได้เป็นอย่างดี

แบบแหวนแต่งงานคู่ น่ารักตามสไลต์

แหวนแต่งงานสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาว นอกจากเลือกตามสไตล์ที่ชอบและความเหมาะสมกับบุคลิกภาพแล้ว การเลือกแบบแหวนแต่งงานคู่ ก็ดูน่ารักมุ้งมิ้ง และยังสามารถสื่อถึงความรักหวานชื่นระหว่างคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี แบบว่าใครเห็นปุ๊บก็รู้ทันทีว่า ทั้งสองคนเป็นคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามัน

ไม่ต้องเลือกแบบแหวนแต่งงานให้ยุ่งยาก แค่เลือกแบบแหวนคู่ก็ดูโรแมนติกและเข้ากัน แถมเก๋จนใครเห็นก็ต้องรู้สึกประทับใจและแอบอิจฉาความน่ารัก มุ้งมิ้ง ของคู่บ่าวสาว เพราะฉะนั้นสำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังจะแต่งงาน ลองเลือกแหวนคู่เป็นสัญญารักระหว่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแหวนเงิน แหวนทองหรือแหวนทองคำขาว รับรองว่าโดนใจ

แหวนแต่งงานเรียบๆ ศิลปะบนความเรียบง่าย

ความเรียบง่าย ไม่ได้หมายถึงความธรรมดาสามัญเสมอไป เพราะบางครั้งศิลปะเหล่านี้กลับซ้อนอยู่ด้วยความหมายอันลึกซึ้งและสวยงาม เช่นเดียวกับการเลือก แหวนแต่งงานเรียบๆ ให้กับคู่บ่าวสาว ศิลปะที่ออกแบบมาโดยมีพื้นฐานอยู่ที่ความเรียบง่ายของตัวแหวน สามารถประดับตกแต่งด้วยความแวววาวของเพชรเม็ดน้อย หรือการสลักชื่อลงไป เหมาะสำหรับคู่รักที่ไม่ได้ต้องการความหวือหวา แต่เรียบหรูอย่างดูดี

ไอเดียแหวนแต่งงานสลักชื่อ สร้างแบบเฉพาะเจาะจง

การสร้างสิ่งน่าอัศจรรย์และความน่าประทับใจ สำหรับมอบเป็นของขวัญชิ้นสำคัญให้กับคนที่เรารักกับไอเดีย แหวนแต่งงานสลักชื่อ ที่ดูน่าสนใจสำหรับคนที่รู้สึกว่าการมอบแหวนเพชรให้กันมันดูธรรมดาและซ้ำซากจนเกินไป อยากมองหาความแปลกใหม่ สิ่งที่หลายคนคิดไม่ถึง แถมยังเป็นแหวนที่ถูกสร้างขึ้นเพียงไม่กี่ชิ้น เป็นแบบเฉพาะเจาะจงสำหรับคู่บ่าวสาวแต่ละคู่ด้วยแหวนที่น่าสนใจเหล่านี้

แหวนแต่งงานที่มีลวดลายจากคลื่นเสียง

แหวนแต่งงานที่มีลวดลายจากคลื่นเสียง

แหวนแต่งงานสลักชื่อ ที่มีลวดลายประหลาดตาแบบนี้ มองดูผิวเผินอาจจะดูตลกหรือแหวกแนวจนเกินไป เพราะลวดลายยึกยือที่ไร้ความหมาย แต่จริงๆ แล้วมันคือแหวนที่สลักเป็นลวดลายของคำว่า Yes I Do! ในแบบคลื่นเสียง ซึ่งแปลว่า “ตกลง”

แหวนสลักชื่อด้วย Binary Code

แหวนสลักชื่อด้วย Binary Code

เป็นการออกแบบแหวนชนิดสลักชื่อที่หากมองผิวเผินคงยากจะเข้าใจ มันเต็มไปด้วยความหมายอันแสนซับซ้อนด้วยโค้ดพิเศษ ที่จะมีทั้งคำมั่นสัญญาและการเอ่ยถึงชื่อคนรักว่าจะรักกันตลอดไปเอาไว้เป็นข้อความด้วยการทำจากเครื่องสลักภาษา Binary Code

แหวนสลักชื่อแบบหมุนได้

แหวนสลักชื่อแบบหมุนได้

งานออกแบบแหวนแต่งงานสลักชื่อที่ไม่ใช่แค่การสลักชื่อธรรมดาๆ เอาไว้ให้เราหมุน แต่มันจะต้องใช้การไขรหัสลับ และส่วนอีกด้านคือแหวนแบบ Binary Encoder ที่จะไม่มีใครเหมือน และไม่มีวันที่คนอื่นจะมาแกะข้อมูลของเราได้

แหวนสลักชื่อที่เขียนด้วยลายมือแบบคลาสสิค

แหวนสลักชื่อที่เขียนด้วยลายมือแบบคลาสสิค

เป็นรูปแบบของแหวนที่ดูแปลกตาและมีความเฉพาะอยู่ในตัว เพราะเป็นการใช้วิธีแกะสลักลายมือของคู่บ่าวสาวนำมาใส่ลงบนแหวน แหวนสลักชื่อและคำคมความรักแบบสั้น สำหรับใครที่ไม่อยากแค่สลักชื่อของคู่บ่าวสาวเอาไว้บนแหวน แต่ยังต้องการคำคมความรักหรือปรัชญาแฝงสั้นๆ ลงไปด้วย นี่เป็นไอเดียเก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ให้เราเลือกข้อความที่ชอบได้

แหวนแต่งงานแบบแกะสลักเป็นรูปภาพ

แหวนแต่งงานแบบแกะสลักเป็นรูปภาพ

หากอยากจะลองเปลี่ยนจากการสลักชื่อของตัวเอง ลงไปบนแหวนเพียงอย่างเดียว ใครอยากได้ความน่ารัก การสลักเป็นภาพใบหน้าแนวการ์ตูนคู่บ่าวสาวลงไปด้วย หรือจะสลักเป็นภาพความทรงจำที่ได้พบเจอกันในวันแรกลงไปก็ได้

แหวนคู่สลักคำบอกรักและคำตอบรับ

แหวนคู่สลักคำบอกรักและคำตอบรับ

สำหรับการสลักแหวนคู่ที่ไม่ยุ่งยาก และบ่าวสาวก็สามารถจะคิดคำขึ้นมาเองได้ ยกตัวอย่างคำบอกรักง่ายๆ แหวนวงนึงสลักด้วย I love you ส่วนอีกวงสลัก I know

แหวนสลักคำ Do Not Remove!

แหวนสลักคำ Do Not Remove!

การสลักแหวนที่แอบฝงอยู่ด้วยความทะเล้นน่ารักในตัว บอกให้คนที่สวมใส่อย่าได้ถอดมันออก เป็นเชิงนัยๆ ว่าอย่าได้ละทิ้งกันและกัน หรือบางคนเป็นคนชอบถอดแหวนอาจจะเลือกเป็นคำกระตุ้นด้วย Put me back on!

แหวนสลักด้วยสัญลักษณ์ “ครอบครัว”

แหวนสลักด้วยสัญลักษณ์ “ครอบครัว”

การสลักแหวนที่สื่อความหมายถึงการสร้างครอบครัว หรือความเป็นครอบครัวแบบง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้สัญลักษณ์ที่สื่อถึงคู่รักของตัวเอง พอได้มองเห็นภาพเหล่านั้นก็จะรู้ความหมายขึ้นมาระหว่างกันเองได้แบบไม่ต้องเอ่ยคำใดๆ

แหวนสลักชื่อและคำคมความรักแบบสั้น

แหวนสลักชื่อและคำคมความรักแบบสั้น

สำหรับใครที่ไม่อยากแค่สลักชื่อของคู่บ่าวสาวเอาไว้บนแหวน แต่ยังต้องการคำคมความรักหรือปรัชญาแฝงสั้นๆ ลงไปด้วย นี่เป็นไอเดียเก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ให้เราเลือกข้อความที่ชอบได้

แหวนสลักด้วยคำเก๋ๆ กวนๆ

แหวนสลักด้วยคำเก๋ๆ กวนๆ

คู่รักคนไหนที่ชอบความแหวกแนวและเน้นความทะเล้นน่ารักเก๋ๆ เปลี่ยนจากการเลือกชื่อของทั้งคู่ลงไปเป็นคำเตือนว่า “ห้ามวางทิ้งไว้”! หรือ “ลาก่อนอิสรภาพ” ที่เห็นข้อความแล้วก็ต้องมีแอบยิ้มกันบ้าง

แหวนแต่งงานโบราณ หลายคนยังไม่เคยเห็น

แหวนแต่งงานโบราณเป็นแบบแหวนที่กำลังได้รับความนิยมในปีนี้ มีหยิบเอาอัญมณีหลายชนิดเข้ามามีส่วนในการออกแบบแหวน นำเสนอความสวยงามอ่อนหวานและความหรูหราได้อย่างสอดคล้องกันได้อย่างลงตัว สาวๆที่มีความชอบแหวนแต่งงานโบราณหรือมีธีมงานแต่งงานแนววิทเทจอยู่ในใจไม่ควรพลาด วันนี้เรานำเอาแหวนแต่งงานในรูปแบบต่างๆมาไว้ให้สาวๆได้เลือกดไว้เป็นไอเดียในการเลือกแหวนแต่งงานของตัวเอง

แหวนแต่งงานทรงเพชรล้อม

แหวนแต่งงานทรงเพชรล้อม

แหวนแต่งงานที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับสาวๆ เพราะตรงกลางจะทำจากเพชรแล้วยังสามารถนำเอาอัญมณีหลายแบบมาแทนได้ อีกทั้งยังมีการล้อมด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ เพิ่มความสวยงามให้กับแหวนได้อีกมาก

แหวนแต่งงานทรงสี่เหลี่ยม

แหวนแต่งงานทรงสี่เหลี่ยม

เป็นแหวนแต่งงานที่นำเอาเพชรรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาเรียงต่อกัน ทำให้ดูเป็นแหวนแต่งงานโบราณที่เพิ่มความสมัยใหม่เข้าไป

แหวนแต่งงานทรงเรขาคณิต

แหวนแต่งงานทรงเรขาคณิต

แหวนแต่งงานที่ออกแบบโดยมีการนำรูปทรงเรขาคณิตเข้ามาออกแบบตัวแหวน มีการใช้ลายเส้นที่อ่อนช้อยสวยงาม และยังมีการนำอัญมณีอื่นมาใช้แทนเพชร เช่น ควอตซ์ โอปอล

แหวนแต่งงานทรงเม็ดชู

แหวนแต่งงานทรงเม็ดชู

เป็นแบบแหวนที่ไม่เคยตกยุคไปไหน และเป็นแหวนที่อยู่ในใจของสาวๆหลายคนโดยแหวนเลือกใช้เพชรเม็ดสวยเม็ดเดียวบนตัวเรือน อาจมีการเพิ่มรายละเอียดให้กับแหวนทรงนี้ ด้วยการฉลุลายลงบนตัวเรือนหรือการเพิ่มเพชรเม็ดเล็กๆ ลงไป

ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว

การใส่แหวนแต่ละนิ้วล้วนมีความหมาย ไม่ใช่แค่นิ้วนางข้างซ้ายที่หมายถึงชีวิตคู่และความรักเท่านั้น การจะเลือกสวมแหวนนิ้วไหนดี มีความเชื่อว่าหากต้องการเสริมดวงด้านใด ก็ให้สวมแหวนที่นิ้วนั้น จึงต้องทำความเข้าใจกับความหมายของแต่ละนิ้วก่อน

สวมแหวนนิ้วนาง ข้างซ้าย

นิ้วนางข้างซ้าย เป็นนิ้วสำหรับแหวนแต่งงาน เกิดขึ้นเพราะคนสมัยโบราณเชื่อว่านิ้วนางข้างซ้ายนั้นเป็นที่ตั้งของเส้นเลือด แห่งความรัก เชื่อว่าเส้นเลือดบนนิ้วนางเชื่อมต่อไปยังหัวใจ

สวมแหวนนิ้วนาง ข้างขวา

นิ้วนางข้างขวา เป็นนิ้วที่ช่วยเสริมความรักให้มั่นคงหรือเป็นตัวแทนของรักแท้ ดังนั้นการสวมแหวนที่นิ้วนางข้างขวาจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการรักแท้ หรือใช้สำหรับสวมแหวนหมั้นแทนนิ้วนางข้างซ้ายที่สวมแหวนแต่งงานอยู่ นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึงการมีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง และเป็นคนที่เก็บความรู้สึกเก่ง

สวมแหวนนิ้วก้อย ข้างซ้าย

การสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างซ้ายจะช่วยเสริมดวงด้านความรักและความสมหวัง จึงเหมาะกับผู้ที่มักจะอกหักบ่อยๆ เพราะการสวมแหวนที่นิ้วนี้จะทำให้เจอแต่ความสุข ความรักที่สมหวังและไม่ต้องเผชิญกับการอกหักบ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึงการเป็นคนไม่ค่อยแสดงความรู้สึกของตัวเองและมักจะตกอยู่ในโลกของความฝันมากกว่าความเป็นจริง

สวมแหวนที่นิ้วก้อย ข้างขวา

เป็นนิ้วที่จะช่วยเสริมความมีเสน่ห์ น่าดึงดูดเมื่อสวมใส่แหวน จึงทำให้เป็นที่รักใคร่และมีเสน่ห์ต่อคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี ดังนั้นผู้ที่สวมแหวนนิ้วนี้จึงมักจะเป็นคนที่ต้องการเสริมสร้างเสน่ห์ให้ตนเองมีความโดดเด่นมากขึ้น

สวมแหวนที่นิ้วชี้ ข้างขวา

การสวมแหวนที่นิ้วชี้ข้างขวา จะทำให้ดูเป็นคนที่น่าเอ็นดูและเป็นจุดสนใจของผู้ที่พบเห็นมากขึ้น จึงมักจะนิยมในผู้ที่ต้องการเรียกร้องความสนใจของคนรอบข้างและผู้ที่อยากให้คนที่แอบรักหันมาสนใจตนมากขึ้น นอกจากนี้ยังบ่งบอกได้ถึงการเป็นคนที่มักจะทำอะไรแปลกๆ และมีความคิดไม่ซ้ำใครเสมอ

การสวมแหวนที่นิ้วชี้ ข้างซ้าย

นิ้วชี้ข้างซ้าย เป็นนิ้วแห่งความเชื่อมั่น ซึ่งการสวมแหวนที่นิ้วนี้จะช่วยเสริมความมั่นใจได้เป็นอย่างดี จึงนิยมสวมใส่เมื่อต้องไปสมัครงาน หรือไปเดทกับคนรัก เป็นต้น

สวมแหวนที่นิ้วกลาง ข้างขวา

การสวมแหวนที่นิ้วนี้จะนำมาซึ่งโชคดีและการประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง จึงนิยมสวมก่อนจะเริ่มทำอะไรสำคัญๆ โดยเฉพาะเมื่อเข้าไปพูดคุยกับคนที่แอบชอบ นอกจากนี้ก็บอกได้ถึงการเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง แจ่มใส และมีจินตนาการสูง

สวมแหวนที่นิ้วกลาง ข้างซ้าย

นิ้วกลางข้างซ้ายเป็นนิ้วที่จะช่วยเสริมดวงด้านความเป็นมงคล ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยให้ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้ายและความอัปมงคลได้ดี

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน