ธีมงานแต่ง เลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคู่บ่าว-สาวมากที่สุด

ธีมงานแต่ง เลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคู่บ่าว-สาวมากที่สุด

คู่บ่าวสาวมือใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์แต่งงานมาก่อน ย่อมต้องปวดหัวกับการเลือกธีมงานแต่งงานที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ จนนึกไม่ออกว่าแบบไหนจะเหมาะสมและโดดเด่น การเลือกธีมงานจึงไม่ใช่แค่การเลือกสิ่งที่ชอบเพียงอย่างเดียว แต่จะต้องรู้จักวางแผน โดยเฉพาะงบประมาณค่าใช้จ่ายที่เป็นส่วนสำคัญ จากนั้นค่อยกลับมาดูว่าเลือกแนวธีมแบบไหนได้บ้าง เพื่อจะได้ไม่เดือดร้อน รวมไปถึงสถานที่ หากอยากประหยัด การจัดงานที่บ้านตัวเอง หรือกลางแจ้งหน้าบ้าน ก็ดูง่ายและได้บรรยากาศเป็นส่วนตัว

ลิงก์ผู้สนับสนุน

การวางแผนเลือกธีมงานแต่งงาน

เมื่อธีมงานแต่งงานหมายถึงทุกอย่างที่เป็นส่วนประกอบของงาน ซึ่งรวมไปถึงชุดของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวด้วย การวางแผนจัดงานจึงเป็นสิ่งแรกที่ต้องทำ เพื่อให้ได้ขอบเขตรูปแบบของงานที่ต้องการ ซึ่งก่อนจะมองหาไอเดียของตัวเอง ควรใส่ใจกับงบประมาณก่อนว่ามีมากน้อยแค่ไหนสำหรับใช้จ่ายในการจัดงาน หากต้องการประหยัด แนะนำว่าควรจัดงานที่บ้าน ไม่ต้องใหญ่โตมากนัก

แต่หากมีเงินมากหน่อย ลองใช้สถานที่เป็นโรงแรม สวนสวยสไตล์วินเทจ หรือจะเลือกร้านอาหารวิวสวยสักแห่งริมน้ำหรือท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติดีๆ ส่วนธีมงานที่เลือกมีหลากหลายรูปแบบ ควรเลือกตามความชอบเจ้าภาพตั้งแต่ส่วนของสีงาน ซึงส่วนมากจะเลือกเป็นสีขาวและสีชมพู ผสมผสานกับสีครีมเพื่อให้ดูสดใสไม่น่าเบื่อ อย่าลืมเลือกเมนูอาหารที่เข้ากับบรรยากาศของงานแต่ง จะช่วยสร้างความประทับใจได้อย่างมากมาย ซึ่งอาหารที่จัดวางยังรวมไปถึงเค้กที่จะตัดของคู่บ่าวสาว เมนูขนมของหวานที่จัดวางไว้ให้แขกได้หยิบทานกันเอง หรือจะจัดแบบเสิร์ฟเป็นขั้นตอนตามลำดับตามชอบ

สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ธีมดอกไม้ที่ควรมีตกแต่งเอาไว้ในงาน เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศหวานๆ และแต่งแต้มให้ดูสดใส ไม่ว่าจะเป็นโทนสีไหน ดอกไม้ก็จะช่วยให้งานแต่งกลายเป็นงานที่น่ารักและโรแมนติกได้ง่ายๆ

ธีมสีงานแต่งงานที่น่าสนใจ และได้รับความนิยม

ใครคิดไม่ออกว่าจะเลือกสีธีมงานแต่งแนวไหน ลองมาจับคู่ธีมยอดนิยมที่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เห็นแล้วเป็นต้องชอบ เน้นความสดใสให้งานแต่งงานในแบบไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังช่วยให้ง่ายต่อการออกแบบ ด้วยการจับคู่สีที่ลงตัว สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกให้เข้ากับงานแต่งได้ไม่ยาก

ธีมสีงานแต่งงานที่น่าสนใจ และได้รับความนิยม

จับคู่ระหว่างสีขาวและสีน้ำตาลทองแดง

เป็นงานแต่งงานสำหรับคนที่ชอบความคลาสสิค โทนสีที่สร้างสรรค์ออกมาให้ได้เป็นสไตล์วินเทจ จุดเด่นคือ ความเรียบง่ายแต่แฝงเอาไว้ด้วยเสน่ห์อย่างลงตัว ให้บรรยากาศอบอุ่นและนุ่มนวลเป็นอย่างยิ่ง

theme งานแต่งสีแดงขาว

theme งานแต่งสีแดงขาว

จับคู่ระหว่างสีแดงและสีขาว

สีแดงที่โดดเด่น ผสมกับโทนสีขาว ช่วยสร้างสีสันให้งานดูเรียบหรูราคาแพง อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับความหมายในพลังแห่งความรักที่ดูร้อนแรง แต่อ่อนโยนและสดใสด้วยสีขาวที่แต่งแต้มลงไป กลายเป็นบรรยากาศของความรักที่อ่อนหวานสะท้อนความรักได้อย่างลงตัว

จับคู่ระหว่างสีเขียวและสีขาวครีม

เป็นอีกหนึ่งสีสันที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับคนที่รักความเป็นธรรมชาติ ช่วยสร้างสีสันให้งานแต่งงานดูอบอุ่น อิงแอบไปด้วยความเป็นธรรมชาติ เปลี่ยนงานแต่งงานให้ดูสบายตาในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึง

สีธีมงานแต่งงาน กับความหมาย

การเลือกธีมงานแต่ง นอกจากเลือกสไตล์การตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศในงานแล้ว สีธีมแต่งงาน ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะสีธีมจะช่วยกำหนดรายละเอียดต่างๆ ได้ดี และสามารถสร้างสีสันให้งานแต่งมีความสวยงาม โดดเด่นสะดุดตาและเป็นที่น่าสนใจของแขกที่มาร่วมงานมากขึ้น นอกจากนี้สีธีมงานแต่ง ก็มีความหมายบางอย่างที่ลึกซึ้งแอบซ่อนอยู่ โดยมีความหมายของแต่ละสี ดังนี้

ธีมสีขาว

สีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ จึงนิยมนำมาใช้ในงานมงคลแทบทุกประเภท โดยเฉพาะงานแต่งงาน เพื่อสื่อถึงความรักที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ของคู่บ่าวสาว นอกจากนี้ยังเป็นดั่งการอวยพร ให้ชีวิตคู่มีแต่ความสว่างไสว ความเรียบรื่น และความเสมอต้นเสมอปลายตลอดกาล โดยการตกแต่งด้วยธีมสีขาวนี้ จะเน้นสีขาวตั้งแต่ชุดเจ้าสาว จนถึงของประดับตกแต่ง ซึ่งจะใช้เป็นสีขาวทั้งหมด ยกเว้นดอกไม้ประดับ ที่อาจมีการเล่นสีสันหลากสี เพื่อสร้างจุดเด่นให้งานมีความสวยงามมากขึ้น

ธีมสีชมพู

สีแห่งความโรแมนติกและความรักที่หวานชื่น นิยมนำมาใช้เป็นสีธีมงานแต่งเช่นเดียวกับสีขาว ซึ่งนอกจากจะทำให้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโรแมนติก ก็สามารถแสดงได้ถึงความหมายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือความหวัง ความรักที่ไร้ซึ่งเงื่อนไข และความเห็นอกเห็นใจ สำหรับการตกแต่งด้วยธีมสีนี้ จะเน้นเป็นสีชมพูอ่อนๆ ทั้งหมด ตั้งแต่ของประดับตกแต่งในงาน ชุดเพื่อนเจ้าสาว ส่วนชุดเจ้าสาวอาจเลือกเป็นสีขาวหรือสีชมพู

ธีมสีม่วง

สีที่มีความหมายสองด้าน โดยด้านหนึ่งจะแสดงถึงความทรงพลัง อำนาจและความเชื่อมั่นแห่งการศรัทธา สามารถสื่อถึงความรักที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นของคู่บ่าวสาวได้ดี และอีกด้านหนึ่งจะแสดงถึงความโศกเศร้าขุ่นมัว เมื่อนำมาใช้เป็นสีธีมงานแต่ง จึงอาจหมายถึงความรักของคู่บ่าวสาว ที่จะมีทั้งความสุขและทุกข์ แต่ด้วยความเชื่อมั่นศรัทธา จะทำให้ทั้งคู่พยุงความรักไปถึงฝั่งฝันได้ โดยไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นได้ นอกจากนี้สีม่วงก็สามารถสร้างความโรแมนติกให้กับบรรยากาศในงานได้

ธีมสีเหลือง

สีแห่งความศักดิ์สิทธิ์และความเจิดจรัส โดยเชื่อว่าสีนี้จะแสดงถึงความรักที่เต็มไปด้วยความสุขอย่างสมบูรณ์แบบ รักอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่เป็นรักที่นิรันดร์ตลอดกาล โดยสีเหลืองจะนิยมนำมาใช้จัดธีมงานแต่งในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งจะทำให้บรรยากาศและภาพรวมของงานแต่งมีความกลมกลืนมากขึ้น และสามารถเรียกความสนใจจากแขกที่มาร่วมงานได้ดี

ธีมสีแดง

สีแห่งความสุข ความสำเร็จและสีนำโชค เชื่อว่าการจัดธีมงานแต่งด้วยสีแดง จะทำให้ความรักของคู่บ่าวสาวมีความทรงพลังเหนือสิ่งอื่นใด และเป็นดั่งการอวยพรให้ชีวิตคู่เต็มไปด้วยสีสัน ที่จะทำให้ความรักถูกเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบตลอดกาล นอกจากนี้ยังเข้ากับการประดับตกแต่งด้วยดอกกุหลาบสีแดง ดอกไม้แห่งความรักที่จะทำให้งานแต่งมีความสมบูรณ์มากขึ้น

เพราะสีแต่ละสีล้วนมีความหมายที่แตกต่าง ดังนั้นจึงควรเลือกสีธีมที่มีความหมายลึกซึ้งสามารถสื่อถึงความรักที่สวยหวานของคู่บ่าวสาวได้ดี และที่สำคัญควรมิกซ์แอนด์แมตซ์ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งโดยรวม เพื่อให้เกิดความกลมกลืน และได้บรรยากาศที่โรแมนติก มองแล้วดูเพลิดเพลินและน่าประทับใจ หรืออาจเลือกเป็นสีธีมงานแต่งที่ชอบที่สุด

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในการเลือกธีมงานแต่ง

ธีมงานแต่งงาน คือ การจัดองค์ประกอบส่วนต่างๆ ให้เกิดความสวยงามและเป็นสิริมงคล ดังนั้นเราจึงต้องระมัดระวังหลายๆ จุดที่มันอาจจะสื่อความหมายไปในแง่ลบ กลายเป็นข้อผิดพลาดขึ้นมาได้ ซึ่งธีมภายในงานไม่เพียงแค่ของตกแต่ง อย่าลืมว่าเราอาจมีขนมและของชำร่วยเตรียมเอาไว้ การเลือกเมนูอาหารเป็นส่วนประกอบของงาน จะต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่เป็นสิริมงคล และของชำร่วยที่นำมามอบให้กับแขก ควรเลือกสรรให้ได้ความหมายที่ดี ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับธีมงานแต่งงานทั้งสิ้น

ส่วนสิ่งที่ควรระมัดระวังไม่ให้มาอยู่ในงานแต่ง คือองค์ประกอบที่เป็นของตกแต่งแบบไม่เป็นมงคล และการเลือกโทนสีที่จัดจ้านจนเกินไป เพราะการแต่งงานไม่ใช่หมายถึงความชอบระหว่างคู่บ่าวสาวเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงความพึงพอใจของญาติพี่น้อง และหากให้ดี ควรเลือกให้ประทับใจกับแขกที่มา จะได้เป็นงานแต่งงานที่เป็นมงคลและน่าจดจำสำหรับทุกคน

ธีมงานแต่ง เลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

ธีมงานแต่ง เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จำเป็นต้องมีในงานแต่งงาน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้งานแต่งมีความสวยงามและสร้างบรรยากาศโรแมนติกระหว่างคู่บ่าวสาว แต่ยังมีความหมายบางอย่างซุกซ่อนอยู่ โดยส่วนใหญ่ธีมงานแต่งจะถูกเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคู่บ่าว-สาวมาก เพื่อสื่อถึงบุคลิกของคู่บ่าวสาว และทำให้งานแต่งดูไม่น่าเบื่อ

ธีมหรูแบบชาวอินเดีย

ธีมหรูแบบชาวอินเดีย

เป็นธีมงานแต่งที่ดูหรูหราตามสไตล์ของชาวอินเดีย ตั้งแต่ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว การจัดสถานที่ในส่วนของพิธีแต่งงานและพื้นที่จัดเลี้ยง ซึ่งส่วนใหญ่การจัดธีมแต่งงานแบบนี้จะมีขึ้นในกลุ่มอิสลามหรือชาวแขก

ธีมโรแมนติกสไตล์ชาวคริสต์

ธีมโรแมนติกสไตล์ชาวคริสต์

ธีมงานแต่งแบบชาวคริสต์ที่มักจะเห็นในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดบ่อยๆ โดยจะจัดพิธีท่ามกลางสวนดอกไม้ มีเก้าอี้นั่งเป็นแถวยาว ส่วนทางเดินตรงกลางสำหรับคู่บ่าวสาว จะปูด้วยดอกกุหลาบสีแดงและสีชมพูให้บรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆ

ธีมสุดเก๋แบบปาร์ตี้ในสวนสวย

ธีมสุดเก๋แบบปาร์ตี้ในสวนสวย

ธีมงานแต่งที่สวยงามอย่างมาก ให้ความรู้สึกแบบปาร์ตี้ในสวนสวยหรือริมทะเล จัดในสวนเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์สัมผัสได้ถึงความร่มรื่นและให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

ธีมงานแต่งในห้องบอลรูมของโรงแรมสุดหรู

ธีมงานแต่งในห้องบอลรูมของโรงแรมสุดหรู

ธีมงานแต่งที่มีความหรูหราอลังการ ถูกจัดขึ้นภายในห้องบอลรูมของโรงแรมสุดหรูท่ามกลางแอร์เย็นสบาย ให้ความรู้สึกที่ดูมีระดับเป็นอย่างมาก

ธีมงานแต่งท่ามกลางบรรยากาศโลกแฟนตาซี

ธีมงานแต่งท่ามกลางบรรยากาศโลกแฟนตาซี

ธีมงานแต่งสวยๆ ราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในดินแดนของโลกแฟนตาซี ให้บรรยากาศที่สวยสะดุดตา เหมาะสมกับคู่บ่าวสาวยุคใหม่ที่ชื่นชอบธีมแต่งงานเก๋ไก๋และทันสมัยไม่มีใครเหมือน

ธีมเรียบง่าย อบอวลด้วยกลิ่นอายสไตล์คันทรี่

ธีมเรียบง่าย อบอวลด้วยกลิ่นอายสไตล์คันทรี่

ธีมงานแต่งเรียบง่าย ที่จะช่วยประหยัดงบค่าใช้จ่ายได้ในระดับหนึ่ง และเหมาะกับการจัดงานในกรณีที่มีพื้นที่น้อย หรือสำหรับคู่ที่ต้องการตกแต่งสไตล์คันทรี่ ธีมนี้เลยเหมาะยิ่งนัก เป็นธีมที่เหมาะจะจัดงานแต่งขึ้นที่บ้านอย่างมาก

ธีมงานแต่งสีเทา-เหลือง

ธีมงานแต่งสีเทา-เหลือง

ธีมงานแต่งที่มีลูกเล่นโดดเด่นด้วยสีสัน โดยใช้สีเทา-เหลืองเป็นธีม ซึ่งเพื่อนเจ้าบ่าวจะใส่ชุดทักซิโดและเพื่อนเจ้าสาวก็จะใส่ชุดเดรสสีเหลือง ทำให้งานแต่งดูมีสีสันและให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดใส เปี่ยมไปด้วยความสุขยิ่งขึ้น

ธีมแต่งงานกลิ่นอายชายทะเล

ธีมแต่งงานกลิ่นอายชายทะเล

ธีมงานแต่งที่จัดขึ้นในสไตล์กลิ่นอายแบบชายทะเล สีเขียววินเทจสลับกับสีขาวดูโดดเด่นสะดุดตา แม้แต่เค้กแต่งงาน ก็ออกแบบด้วยสีขาวสลับเขียว ให้อารมณ์ความสดชื่นในแบบธรรมชาติได้ดี

ธีมลึกลับแห่งดินแดนเวทมนต์

ธีมลึกลับแห่งดินแดนเวทมนต์

ธีมงานแต่งที่ให้ความรู้สึกลึกลับ เหมือนอยู่ในดินแดนเวทมนต์ ท่ามกลางแสงเทียนที่ทำให้บรรยากาศในงานยิ่งมีความโรแมนติกมากขึ้น

ธีมโรแมนติกภายใต้แสงเทียน

ธีมโรแมนติกภายใต้แสงเทียน

ธีมงานแต่งสุดโรแมนติก ที่เน้นการตกแต่งด้วยแสงเทียนบนโต๊ะอาหาร และประดับด้วยดวงไฟเล็กๆ บนหลังคาเต็นท์ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ใต้ดวงดาวและแสงเทียนที่ส่องแสงประสานกันอย่างลงตัว

รูปแบบไปเดียการจัดงานแต่ง เพื่อสร้างสีสัน

ยุคสมัยใหม่ที่มีความทันสมัยมากขึ้น การจัดงานแต่งด้วยรูปแบบเดิมๆ จึงกลายเป็นสิ่งที่เชยมากและดูไม่ค่อยน่าตื่นเต้นเร้าใจมากนัก ดังนั้นจึงต้องมีการฉีกกฎเพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบงานแต่งให้ดูมีสีสันและทันสมัยมากขึ้น

1. ผ้าปูโต๊ะสีสดใส

บอกลาผ้าปูโต๊ะสีขาวแบบเดิมๆ แล้วเปลี่ยนมาใช้ผ้าปูโต๊ะที่มีสีสันสดใสแทน โดยเน้นสีส้มและสีเขียวเป็นหลัก ซึ่งอาจเพิ่มความเก๋อีกนิดด้วยการปูทับด้วยผ้าสีขาวเป็นแถบยาวตรงกลางให้ดูมีสีสันมากขึ้น พร้อมด้วยแจกันดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น เท่านี้ก็สร้างบรรยากาศในการร่วมรับประทานอาหารของแขกได้ดี

2. งานแต่งกลางแจ้งท่ามกลางวิวภูเขา

สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและห้อมล้อมไปด้วยทิวเขาอย่างสวยงาม อาจเช่าสถานที่จัดงานแต่งที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายแห่งเหมือนกัน โดยการแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ จะให้ความรู้สึกที่สดชื่นและผ่อนคลายไม่น้อย

3. สร้างบรรยากาศบนสะพานปลา

สะพานปลาที่ยื่นออกไปในทะเลก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะกับการจัดงานแต่งเป็นอย่างมาก ซึ่งจะให้บรรยากาศที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครและสัมผัสกับกลิ่นอายแห่งท้องทะเลที่จะทำให้เกิดความโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก แต่ด้วยพื้นที่ที่มีเพียงน้อยนิด จึงเหมาะกับการจัดงานแต่งเช้า โดยอาจใช้พื้นที่บนชายหาดเป็นสถานที่ในการจัดเลี้ยงช่วงเย็นแทน

4. งานแต่งในอาคารเพดานสูง

หากต้องการจัดงานแต่งในร่ม อาคารที่มีเพดานสูงก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะอาคารแบบนี้จะสามารถรับแสงแดดจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในได้ดี ทำให้บรรยากาศภายในเต็มไปด้วยความอบอุ่นและมีความสดไม่น้อย และเพื่อสร้างสีสันให้มีความเก๋มากขึ้น อาจตกแต่งด้วยโคมไฟที่มีสีสันสดใส ลูกโป่งหลากสีและแจกันดอกไม้บนโต๊ะอาหาร ซึ่งก็จะทำให้เกิดความโรแมนติกและสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี

5. ธีมแต่งงานสีขาว

สีขาวเป็นสีแห่งความบริสุทธิ์และได้รับความนิยมในการจัดธีมงานแต่งมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยธีมนี้จะปูโต๊ะเก้าอี้ด้วยผ้าสีขาวทั้งหมด เพิ่มเติมความสดใสด้วยดอกไม้ประดิษฐ์สีขาว เสริมด้วยลูกโป่งสีขาวอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็จะทำให้ได้บรรยากาศในงานแต่งที่อบอวลไปด้วยความรัก และสื่อถึงรักที่บริสุทธิ์ของคู่บ่าวสาว

6. สัมผัสความเป็นธรรมชาติที่สนามหญ้าหน้าบ้าน

สนามหญ้าหน้าบ้านเป็นการจัดงานแต่งแบบ Outdoor ที่ได้รับความนิยมมาก เพราะประหยัดงบค่าใช้จ่ายและให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเหมือนได้จัดงานแต่งท่ามกลางสวนสวยๆ แถมการจัดงานรูปแบบนี้ก็ไม่ยุ่งยาก

ต้องการจัดงานแต่งให้ดูมีสีสันและสร้างความสุขอย่างลงตัว รูปแบบการจัดงานแต่งเหล่านี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่โรแมนติก แต่ควรพิจารณาเลือกรูปแบบการจัดงานให้เหมาะสมกับจำนวนแขกที่มาร่วมงาน จะได้ไม่มีปัญหาพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการรองรับแขก

ไอเท็มสุดเก๋ที่ต้องมี เมื่อจัดธีมงานแต่งแบบจีน

สำหรับคู่บ่าวสาวที่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน มักจะเลือกจัดงานแต่งด้วยธีมงานแบบจีน เพราะสามารถสะท้อนถึงความเป็นตัวตนได้ดี และเหมือนดั่งการเคารพต่อบรรพบุรุษ ซึ่งการจัดธีมแบบนี้นอกจากจะต้องเน้นการตกแต่งด้วยสีแดง สีทองแล้ว ก็ยังมีอีก 6 ไอเท็มที่สามารถนำมาเพิ่มสีสัน ความทันสมัย เพื่อไม่ให้งานแต่งดูเชยเกินไป

ไอเท็มสุดเก๋ที่ต้องมี เมื่อจัดธีมงานแต่งแบบจีน

1. แบ็คดร็อปฉลุลายไม้

 แบ็คดร็อปเป็นสิ่งสำคัญที่จะเพิ่มความสวยงามและสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกให้กับงานแต่ง โดยสำหรับงานแต่งธีมจีนจะนิยมใช้แบ็คดร็อปแบบฉลุลายไม้และแต่งเติมสีสันลงไปเล็กน้อยด้วยดอกโบตั๋น พร้อมด้วยภาพวาดภู่กันจีนรูปนกเป็ดน้ำ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ซึ่งก็มีความลงตัวและสวยงามมาก

2. โลโก้ (ซวงสี)

“ซวงสี” เป็นอักษรมงคลที่แปลว่า “มงคลคู่” จึงนิยมนำมาใช้ตกแต่งในงานแต่ง เพราะเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตคู่เต็มไปด้วยความสุขและมีความราบรื่นตลอดไป โดยส่วนใหญ่จะนิยมทำฉากเก๋ๆ แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ติดโลโก้ซวงสีไว้ตรงกลาง ข้างๆ เป็นรูปเจ้าบ่าวเจ้าสาว เท่านี้ก็สมบูรณ์แบบ

3. กรวยใส่กลีบดอกไม้

ในงานแต่งงาน เพื่อนเจ้าสาวจะต้องโปรยดอกไม้เพื่อแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว โดยหากเป็นงานแต่งแบบจีนจะนิยมใส่ดอกไม้ไว้ในกรวยที่มีการตกแต่งด้วยพัดกระดาษเล็กๆ เพื่อให้มีกลิ่นอายของความเป็นจีนผสมอยู่ โดยอาจใช้กรวยกระดาษสีขาวหรือจะเป็นสีแดงและสีทอง

4. การ์ดแต่งงานแบบจีน

เพื่อให้งานแต่งธีมจีนมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ควรสั่งทำการ์ดแต่งงานแบบจีนโดยเฉพาะ ซึ่งอาจออกแบบการ์ดแต่งงานด้วยสีแดงและสีทอง ที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวจีน หรืออาจตกแต่งการ์ดด้วยกระดุมจีนและพิมพ์ลายคราม ที่คล้ายกับลวดลายของเครื่องเซรามิกจีนลงไป นอกจากนี้หากเลือกใช้ของชำร่วย ที่มีลวดลายเดียวกันกับการ์ดแต่งงาน ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความคลาสสิคและดูทันสมัยมากขึ้น

5. กล่องใส่เทียน

เปลี่ยนจากกล่องใส่เทียนแบบธรรมดา มาเป็นกล่องใส่เทียนแบบใสๆ ที่มีลวดลายมังกรและอักษรสีทองประดับอยู่ เมื่อจุดเทียนจะสะท้อนสีสันให้ดูแวววาวและโดดเด่นมากขึ้น ช่วยสร้างบรรยากาศที่เข้ากับธีมงานแต่งแบบจีนได้เป็นอย่างดี และเป็นไอเดียที่โดนใจบรรดาแขกผู้ใหญ่มาก

6. เครื่องเซรามิค

เครื่องเซรามิคเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของจีน โดยเฉพาะลวดลายบนเครื่องเซรามิคที่จะทำให้เกิดความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น โดยอาจจัดเป็นชุดเซ็ตน้ำชาประดับโต๊ะอาหาร หรืออาจประยุกต์โดยใช้แจกันดอกไม้จากเครื่องเซรามิค ก็ดูดีไม่น้อย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จำเป็นต้องมีในงานแต่งแบบจีน

ไอเท็มเหล่านี้ ล้วนเป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างความเก๋และให้กลิ่นอายแบบจีนได้ดี สามารถนำมาใช้ในการตกแต่งงานแบบธีมจีนได้อย่างลงตัวและดูมีสีสันมากขึ้น ที่สำคัญคือไม่ทำให้งานแต่งดูเชยจนเกินไป เพราะฉะนั้นสำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งแบบธีมจีน ไม่ควรพลาด 6 ไอเท็มเหล่านี้เด็ดขาด

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Wedcy (เว็ดซี่) - ไอเดียแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย งานแต่งงาน